• Enlightened
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pipatmonkong@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2018-01-07
  • จำนวนเรื่อง : 82
  • จำนวนผู้ชม : 23440
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
One man one world
The secret of the secret
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Enlightened
วันพฤหัสบดี ที่ 28 มกราคม 2564
Posted by Enlightened , ผู้อ่าน : 230 , 07:53:26 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Tenet ในชีวิตจริง (ตอนที่ 2)

 

โครงแบบ’ หรือ Configuration จะมีอยู่ 2 แบบด้วยกันคือ 

  1. สรรพสิ่งและเวลาเป็นเส้นตรงเดินตรงดิ่งจากอดีตมาปัจจุบันสู่อนาคต —->0—> หรือ <—0–>
  2. สรรพสิ่งและเวลาเดินเป็นเส้นโค้ง (ทวนเข็มนาฬิกาและตามเข็มนาฬิกา) ความโค้ง = ความโน้มถ่วง ของไอสไตน์ <><><>><0><><><> สมการแม่เหล็กไฟฟ้าของแม๊คเวลล์ ถ้ามองในแนวตั้งก็คือ กรวยแสงแห่งอดีตและอนาคต (CPT Symmetry บนล่าง ซ้ายขวา หน้าหลัง นอกใน หรือ มืดและสว่าง อนุภาคและคลื่น สลับกลับไปกลับมา)

 

ซึ่งจริงๆแล้วทั้งสองแบบจะมีการซ้อนทับกันอยู่อย่างแนบเนียนเป็นเนื้อเดียวกันที่ถ้าหากเราไม่เข้าไปทำการสังเกตและพิจารณาอย่างละเอียดและอย่างต่อเนื่องเราจะไม่มีทางเห็นเหมือนกับการมองเห็นมิติที่สี่ (ต่ำที่ขดตัวอยู่ภายในมิติที่สาม (สูงซึ่งเมื่อเวลาผ่านไปมิติทั้งสองก็จะกลับมารวมตัวกันเหมือนเดิมทำให้เรามองเห็นมิติเพียงแค่ 3 มิติเหมือนเดิม ซึ่งการมองเห็นมิติที่ขดตัวอยู่=การทำให้โลกเกิดการสลับขั้ว ซึ่งผู้เขียนเคยโพสต์เอาไว้ในหัวข้อเรื่องไวรัส COVID-19 เป็นผลสืบเนื่องมาจากการสลับขั้วแม่เหล็กโลก โพสต์เมื่อวันที่ 19/3/63 ซึ่งต่อมาเมื่อวันที่ 30 มิ..63 ไคลี่ เคลม (Kyle Clem) นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยวิคตอเรียแห่งเวลลิงตัน Victoria University of Wellington ซึ่งเป็นหัวหน้าในงานวิจัยครั้งนี้เปิดเผยข้อมูลให้เห็นว่า ขั้วโลกใต้ซึ่งเป็นจุดที่อยู่ห่างไกลที่สุดบนดาวเคราะห์โลกตอนนี้กำลังร้อนขึ้นด้วยอัตรา 0.6 องศาเซลเซียสต่อทศวรรษ ซึ่งเป็นอัตราที่เร็วส่วนอื่นๆของโลกถึง 3 เท่าโดยเฉลี่ยคือ 0.2 องศาเซลเซียสต่อทศวรรษมีสาเหตุจากปรากฏการณ์ที่เรียกว่า ความผันผวนระหว่างทศวรรษแปซิฟิก (Interdecadal Pacific Oscillation) หรือ IPO ความผันผวนระหว่างทศวรรษแปซิฟิกนี้มีรอบอยู่ราวๆ15-30 ปีและมีการสลับเปลี่ยนจากสถานะบวก positive ที่บริเวณแปซิฟิกเขตเส้นศูนย์สูตรร้อนขึ้น และแปซิฟิกตอนเหนือหนาวเย็นกว่าค่าเฉลี่ยกับสถานะลบ negative ที่อุณหภูมิของสองส่วนดังกล่าวสลับกัน ความผันผวน IPO สู่วัฏจักรลบนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเริ่มต้นของศตวรรษ ขับเคลื่อนโดยการหมุนเวียนความร้อนรุนแรงขึ้นและเกิดความดันมากขึ้นอย่างรุนแรงที่บริเวณละติจูดสูงๆนำไปสู่กระแสลมร้อนที่กรรโชกแรงเหนือขั้วโลกใต้ ถ้าหากมองโลกในแบบเดิมเราจะเห็นว่ามันเป็นคนละเรื่องกันเลย แต่ถ้าหากมองในมุมมองของความเป็นมิติบนล่าง นอกใน ซ้ายขวา หน้าหลัง ที่มีคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยเราจะเห็นได้ว่า การสลับขั้วทั้งสองส่วนมีความสัมพันธ์หรือเกี่ยวข้องกันโดยตรงผ่านแรงโน้มถ่วงและแรงดึงดูด นักวิทยาศาสตร์ในปัจจุบันอาจจะยังไม่สามารถวัดค่าแรงโน้มถ่วงที่มีค่าความละเอียดมากกว่าค่าที่สามารถวัดได้ในขณะนี้เนื่องจากยังไม่มีเครื่องมือที่มีความละเอียดและลึกมากพอ+เวลาที่ยังมีการเคลื่อนที่ออกมาไม่นานพอ (ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนมีเวลาเป็นของตัวเอง ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไปหรือเมื่อเวลามีการแยกออกจากกันมนุษย์จะมีการค้นพบสิ่งใหม่ๆเสมอซึ่งในหัวข้อเรื่องไวรัส COVID-19 เป็นผลสืบเนื่องมาจากการสลับขั้วแม่เหล็กโลก โพสต์เมื่อวันที่ 19/3/63 นั้นจะมีลักษณะตรงกันข้ามกับที่นักวิทยาศาสตร์ค้นพบคือ สิ่งที่นักวิทยาศาสตร์ค้นพบจะเป็นส่วนที่อยู่ด้านนอกคือ มีการสลับเปลี่ยนจากสถานะบวก positive ไปเป็นสถานะลบnegative แต่สิ่งที่ผู้เขียนค้นพบจะเป็นส่วนที่อยู่ด้านในลึกลงไป ซึ่งจะเป็นการสลับเปลี่ยนจากสถานะลบ negative ไปเป็นสถานะบวก positive ข้อพิสูจน์สามารถดูได้จากสถานการณ์โควิด 19 ที่แทนที่จะมีคนตายเป็นจำนวนมากกลับมีคนติดเชื้อเป็นจำนวนมากแทน ซึ่งในอนาคตจะเป็นการเปลี่ยนจากโลกแห่งอารยธรรม Civilization ไปสู่โลกแห่งอารยธรรมที่สมบูรณ์แบบ Perfect Civilization โดยที่คนทั้งโลกจะหันมาใช้กฏแห่งจักรวาลในการดำเนินชีวิตหรือที่ไอสไตน์เรียกว่า ศาสนาจักรวาล cosmic religion

 

การเกิดและตายไม่ว่าจะเป็นทางความคิดความรู้สึกหรือการกระทำ หรือการเกิดและตายทางกายภาพทุกสิ่งจำเป็นต้องมีกระบวนการเพิ่มและลดเอนโทรปีและมีทวนเอนโทรปีเข้าสู่ระบบในเวลาเดียวกัน ซึ่งจะทำให้เราสูญเสียความทรงจำ แต่ยังมีความรู้สึกบางส่วนติดตัวมา (เด็กไม่ใช่ผ้าขาว แต่มีอุปนิสัยบางอย่างติดตัวมาทำให้โลกของเด็กแรกเกิดจะแยกออกเป็นสองส่วนอย่างชัดเจนคือ ขาวกับดำ และเมื่อเวลาผ่านไปสองส่วนนี้จะมีการผสมรวมเป็นเนื้อเดียวกัน ดังนั้นสิ่งที่ทุกคนต้องทำเหมือนกันคือ ทำตัวเป็นปีศาจของแม๊คเวลล์ซึ่งกระบวนการทั้งหมดก็คือ การแยกส่วนของความเป็นพลังงาน สสารและข้อมูลออกจากกัน และนำทั้งสามส่วนกลับเข้ามารวมเป็นเนื้อเดียวกันโดยที่เรายังสามารถมองเห็นความเป็นส่วนตัวของแต่ละส่วนอย่างชัดเจนเหมือนกับพลังงานทั้งหมดที่มีค่าเท่ากับ 0 และ 0/1 หรือ 00/01/10/11 (อิเล็กตรอน โพซิตรอน โปรตอน นิวตรอนหรือ บัวสี่เหล่า)

 

#change #tennet
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน