• Enlightened
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pipatmonkong@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2018-01-07
  • จำนวนเรื่อง : 81
  • จำนวนผู้ชม : 22957
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
One man one world
The secret of the secret
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Enlightened
วันพุธ ที่ 7 เมษายน 2564
Posted by Enlightened , ผู้อ่าน : 221 , 20:06:30 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากที่เราได้โพสต์หัวข้อวันธรรมดาที่เป็นกุญแจไขโลกควอนตัมที่เราลงท้ายบทความด้วยภาพอักษรพาลินโดรม Sator Square ไปเราก็ได้รับประสบการณ์ที่มีการเชื่อมต่อ/ส่งต่อข้อมูลจากซ้ายไปขวา จากขวาไปซ้าย จากหน้าไปหลัง จากหลังไปหน้า จากบนลงล่าง จากล่างขึ้นบน จากในออกนอก จากนอกเข้าในเหมือนกับอักษรพาลินโดรม Sator Square ชนิดแรกที่ถูกค้นพบคือ เราได้ขับรถออกไปรับแม่และพี่สาวในขณะที่เรากำลังชะลอรถที่กำลังติดเพื่อเข้าต่อแถวรถที่จะเลี้ยวซ้ายออกจากทางด่วนคู่ขนานก็ได้มีรถขับมาชนท้ายรถเรา ซึ่งก่อนที่รถจะถูกชนเราได้ยินเสียงรถลื่นไถลอยู่ด้านหลังเราจึงมองไปที่กระจกมองข้างเพื่อที่จะเปลี่ยนช่องเลน แต่ในขณะที่เราจะเปลี่ยนช่องเลนก็มีเสียงในหัวบอกกับเราว่า อย่าเปลี่ยนอย่าหนี ซึ่งทำให้เรารู้ได้ทันที่ว่า เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงการถูกชนครั้งนี้ไปได้ หลังจากถูกชนเราได้ถ่ายรูปรถทั้งสองคันเราจึงเห็นว่า ท้ายรถด้านซ้ายของถูกชนจากด้านหน้าขวาทำให้ไฟบนขวาของคู่กรณีแตกในขณะที่ไฟทับทิม (ไฟล่างซ้าย) ของเราแตก พร้อมกับบังโคลนด้านในสองชิ้นหลุด + ฝากระโปรงหลังซ้ายบุบแสะสีลอกในขณะที่ฝากระโปรงของคู่กรณีบุบ รวมของเราทั้งหมด 5 ชิ้น ของคู่กรณีรวม 7 ชิ้น หลังจากที่ได้พูดคุยกับคู่กรณีก็พบว่า เป็นรถบริษัทแปรรูปแป้งเพื่อส่งไปทำเส้นมาม่า (ขนลุกซู่เลย) ในทางวิทยาศาสตร์เรียกว่า ความพัวพัน entanglement เมื่อนำเลขทะเบียนรถของเรามารวมกัน=5 ของคู่กรณี=7 

 

ถ้าหากมองสถานการณ์ตามปกติเราอาจจะมองได้ว่าคู่กรณีขับรถด้วยความประมาทฝนตกถนนลื่นหรือโชคไม่ดีหรืออะไรก็ตามแต่ การที่อยู่ๆมีรถมาชนท้ายรถเราย่อมหลีกเลี่ยงความเสียหายไม่ได้อยู่แล้วไม่ว่าจะมากหรือน้อย แต่ถ้าหากคุณได้พาตัวเองเข้าสู่โลกควอนตัมใบเล็กที่ความคิดความรู้สึกและการกระทำของเราจะอยู่ตรงกันข้ามกับโลกควอนตัมใบใหญ่อย่างชัดเจนซึ่งจะทำให้เรามองและปฏิบัติต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเปลี่ยนไปจากที่เราจะมองว่า คู่กรณีไม่ดีอย่างนั้นอย่างนี้แล้วทำให้เรารู้สึกแย่ไปกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เรากลับมองหรือสามารถรับรู้ได้ในทันที่ว่า อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นครั้งนี้ทั้งเราและคู่กรณีต่างก็ดึงดูดกันและกันซึ่งเป็นผลสืบเนื่องมาจากสิ่งที่คู่กรณีและเราได้ทำก่อนหน้านี้ที่ในส่วนของเราได้เปิดเผยความลับเข้าสู่โลกควอนตัมที่เท่ากับเป็นการเปิดประตูสู่โลกใหม่ที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน และเมื่อเป็นสิ่งที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อนย่อมก่อให้เกิดอิมแพ็คหรือผลกระทบตามมาแน่นอนยกตัวอย่างง่ายๆเช่นถ้าหากเราพาสุนัขไปเดินเล่นแล้วสุนัขไปถ่ายอุจจาระปัสสาวะที่บ้านคนอื่นหรือไปกัดคนอื่น คนอื่นย่อมต้องรู้สึกแย่และต่อว่าหรืออาจจะถึงขั้นลงไม้ลงมือกับสุนัขของเราก็ได้ ซึ่งโลกควอนตัมก็ไม่ต่างจากโลกของคนอย่างเราเมื่อเรารุกล้ำเข้าไปในพื้นที่ส่วนตัวของเค้า เค้าย่อมไม่พอใจและพยายามที่จะตอบโต้กลับเป็นธรรมดา ซึ่งจริงๆแล้วก็คือ การเพิ่มและลดพลังงานที่ทำให้เกิดการหมุนเวียนและทำให้เกิดการเพิ่มและลดระดับชั้นพลังงานธรรมดาๆที่ส่งผลทำให้เกิดการสลับขั้วแม่เหล็กโลก

 

ในโลกควอนตัมการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างกันสามารถเกิดขึ้นได้ตั้งแต่การใช้ความคิดความรู้สึกภายในไปจนถึงการพบปะพูดคุยเพื่อแลกเปลี่ยน/ส่งต่อข้อมูลข่าวสารกันธรรมดาภายนอกไปจนถึงการชนการชกต่อยที่สามารถสร้างความเสียหายบาดเจ็บล้มตาย (การร่วมเพศที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ก็ถือเป็นการเชื่อมต่อ/ส่งต่อข้อมูลอย่างหนึ่งที่ทำให้เกิดเป็นวงจรของการสร้างและทำลาย หรือ การเกิดและตายด้วย)

 

โลกควอนตัมคือ โลกคู่รัก ที่ต่างฝ่ายต่างจำเป็นต้องเรียนรู้ที่จะเป็นทั้งผู้ให้และผู้รับให้กับตัวเองและคู่อนุภาคของเราเนื่องจากต่างฝ่ายต่างก็มีข้อมูลที่อีกฝ่ายหนึ่งไม่รู้และต้องการรู้ เมื่อเราเปิดเผยข้อมูลของเราให้เค้าได้รับรู้ เค้าก็จะเปิดเผยข้อมูลของเค้าให้เรารับรู้ อีกนัยหนึ่งคือ โลกใบเล็กมีข้อมูลที่สามารถแก้ปมที่โลกใบใหญ่ผูกเอาไว้ได้ ในทางกลับกันโลกใบใหญ่ก็มีข้อมูลที่สามารถแก้ปมที่โลกใบเล็กผูกเอาไว้ได้เช่นกัน ถ้าหากเปรียบเป็นมิติสามารถกล่าวได้ว่า เราอยู่ในมิติที่ 3 และคู่อนุภาคของเราอยู่ในมิติที่ 4 ดังนั้นเราต่างก็มีความจำเป็นต้องอาศัยข้อมูลที่แต่ละฝ่ายมีอยู่ในการเชื่อมต่อข้อมูล/เชื่อมต่อทางเดินทั้งหมดเข้าด้วยกันเพื่อช่วยลดความโกรธแค้นชิงชังและเพิ่มความรักความสงบร่มเย็นให้แก่กันและกัน

 

#change
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน