• Enlightened
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pipatmonkong@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2018-01-07
  • จำนวนเรื่อง : 143
  • จำนวนผู้ชม : 43346
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
One man one world
The secret of the secret
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Enlightened
วันพุธ ที่ 13 ตุลาคม 2564
Posted by Enlightened , ผู้อ่าน : 217 , 16:56:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เราสามารถมองโลกผ่านความเป็นวิทยาศาสตร์ได้สองสถานะคือ positive และ negative 

การมองโลกผ่านสถานะ negative คือ ยิ่งเติมเท่าไหร่น้ำก็ไม่เต็มแก้วสักที (ภายใน)

การมองโลกผ่านสถานะ positive คือ ยิ่งเติมน้ำลงในแก้วน้ำก็จะยิ่งสูงขึ้น (ภายนอก)

การมองโดยการแยกสถานะทั้งสองออกจากกันอย่างสิ้นเชิงก็คือ การทำตัวเป็นปีศาจแม๊คแวลล์ที่เป็นทั้งผู้ให้ ผู้ค้นหา ผู้รับส่งข้อมูล ผู้สังเกตการณ์และผู้มีส่วนร่วมในเวลาเดียวกันทั้งภายในและภายนอกจะทำให้คุณได้เห็นว่า มนุษย์เราทุกคนมี 2 จิตสำนึก positive และ negative ที่แยกออกจากกันอย่างชัดเจนและไม่ชัดเจนในสิ่งเดียวกันในเวลาเดียวกัน (ควอนตัมยากที่จะเป็นสิ่งใดสิ่งหนึ่งโดยสมบูรณ์)

 

ยกตัวอย่างเช่น สมองซีกขวามองเห็นป้ายว่า จงหยิบลูกรูบิคที่วางอยู่ที่พื้นขึ้นมาสมองซีกขวาจึงสั่งให้สมองซีกซ้ายหยิบลูกรูบิคขึ้นมา และเมื่อเราถามว่าทำไมถึงหยิบลูกรูบิคขึ้นมาสมองซีกซ้ายที่ควบคุมการพูดก็จะตอบว่า ฉันอยากจะเล่นรูบิค ซึ่งจริงๆแล้วเหตุผลมันไม่ถูกต้อง สมองซีกซ้ายก็แค่สร้างเหตุผลมั่วๆขึ้นมาเพื่อรองรับการกระทำของสมองซีกขวาเพื่อให้สมองซีกซ้ายเชื่อว่า ตัวเองเป็นคนทำขึ้นมาเอง ดังนั้นต่างฝ่ายต่างก็เชื่อว่าตัวเองมีตัวคนเดียวตัวเองคือคนที่ควบคุมทุกอย่างของร่างกายนี้เพียงคนเดียวไม่ได้มีคนอื่น หากเปรียบร่างกายด้ายซ้ายคือรถยนต์สมองซีกขวาคือคนขับสมองซีกซ้ายเป็นเพียงผู้โดยสารแต่เป็นผู้โดยสารที่เข้าใจและเชื่อไปเองว่าตัวเองเป็นคนขับนั่นเอง

 

หรือตัวอย่างของการออกมาประท้วงเรียกร้องสิทธิเสรีภาพต่างๆหรือการออกมาไลฟ์สดของพระมหาสมปองและพระมหาไพลวัลย์ที่ไม่ได้มองว่าเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้องไม่เหมาะสม แต่มองว่าเป็นการเผยแพร่พุทธศาสนาแนวใหม่ ถ้าหากคุณผู้อ่านพิจารณาอย่างละเอียดจะเห็นได้ว่า การตัด คอร์ปัส แคลโลซัมให้ขาดเพื่อแยกเซรีบรัมซีกซ้ายและซีกขวาออกจากกันทำให้สมองทั้งสองซีกไม่อาจติดต่อกันได้ และจะต่างฝ่ายต่างทำหน้าที่ของตน ถ้าซีกซ้ายมีประสบการณ์อย่างไร ความจำก็จะอยู่แต่ในซีกซ้ายนั้น ซีกขวาไม่อาจจะรู้ได้ และถ้าซีกขวามีประสบการณ์อย่างไร ความจำก็จะอยู่ในสมองซีกขวานั้น ซีกซ้ายไม่อาจจะรู้เช่นกัน ดังนั้น ถ้าเราตัดคอร์ปัสแคลโลซัมเพื่อแยกสมองออกจากกัน สิ่งที่เกิดขึ้นคือเราจะมีสองสมองแต่ละสมองทำหน้าที่อย่างเป็นเอกเทศ สมองซีกหนึ่งรู้สึก รับรู้ จำและคิดอย่างหนึ่ง ส่วนอีกซีกหนึ่งจะรู้สึกรับรู้ จำและคิดอีกอย่างหนึ่ง แต่ถ้าหากไม่มีการตัดคอร์ปัส แคลโลซัมให้ขาดเพื่อแยกเซรีบรัมซีกซ้ายและซีกขวาออกจากกันทำให้สมองทั้งสองซีกไม่อาจติดต่อกันได้ เราก็จะไม่มีทางรับรู้ได้เลยว่า แท้ที่จริงแล้วสมองแต่ละส่วนต่างก็มีหน้าที่รับผิดชอบในส่วนของตัวเองเช่นเดียวกันกับการรับมือการใช้ชีวิตของคนเราที่ถ้าหากไม่มีการเฝ้าสังเกตและพิจารณาอย่างละเอียดเราจะไม่มีทางรู้ได้เลยว่าเรากำลังใช้ชีวิตอยู่บนความเป็น positive หรือ negative กันแน่เหตุผลที่เรายกขึ้นมารองรับการกระทำของตัวเราเองนั้นแท้ที่จริงแล้วเป็นเหตุผลหรือข้ออ้างกันแน่?? แต่ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม ไม่ว่าจะมีการแสดงคุณสมบัติผิดที่ผิดทางหรือถูกที่ถูกทางทุกสิ่งทุกอย่างจะมีคำตอบที่แน่นอนเช่นเดียวกันกับการค้นพบทางวิทยาศาสตร์เพียงแต่ความแน่นอนนี้จะมีความแตกต่างกันตรงที่ศาสตร์ที่ว่าด้วยเรื่องของจิตเหนือธรรมชาติ (paranormal ability) หรือปรจิตวิทยา (parapsychology) ที่การวิจัยแต่ละครั้งไม่เคยให้ผลตรงกันเลยแม้แต่ครั้งเดียวแต่วิทยาศาสตร์ที่แท้จริงกลับให้ผลที่แน่นอนตายตัวไม่ว่าทำซ้ำกี่ร้อยครั้ง

 

สภาวะน้ำท่วมที่ประเทศไทยกำลังประสบอยู่ณ.ขณะนี้ที่เรียกว่า สภาวะน้ำล้นแก้ว ถ้าหากมองสถานการณ์ตามแบบสถานะ positive ที่ยิ่งเติมน้ำลงในแก้วน้ำก็จะยิ่งสูงขึ้น จะเห็นได้ว่าน้ำท่วมจากพายุ ฝนตกปกติที่อาจมีความไม่ปกติของปริมาณน้ำ แต่ถ้าหากมองตามแบบสถานะ negative ยิ่งเติมเท่าไหร่น้ำก็ไม่เต็มแก้วสักที หรือ การปิดทองหลังพระจนกระทั่งทองล้นออกมาด้านนอกตัวพระแล้วจะเห็นได้ว่า สภาวะที่มากเกินไปหรือน้อยเกินไปไม่ได้เกิดขึ้นจากภายนอกเท่านั้น แต่เกิดมาจากภายในที่คุณอาจมองไม่เห็นและสัมผัสไม่ได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้นการมองว่าปัญหาเกิดจากภายนอกเพียงอย่างเดียวไม่พอ อันที่จริงแล้วทุกคนต่างก็รู้ดีว่าปัญหาที่เกิดขึ้นภายนอกล้วนเกิดขึ้นจากภายในทั้งสิ้นเพียงแต่การแก้ปัญหาภายในของตัวเองมันไม่ง่าย คนเราจึงมีความพยายามที่จะผลักดันคนอื่นมากกว่า แต่การผลักดันภายนอกโดยไม่ผลักดันภายในของตัวเองนั้นไม่เพียงแต่เป็นการผลักดันที่สูญเปล่าเท่านั้น แต่ยังเป็นการขุดหลุมฝังตัวเองอีกต่างหาก

 

สถานะทั้งสองเมื่อรวมกันจะมีค่าเท่ากัน 0 เสมอ แต่เมื่อแยกกันจะมีค่าที่ไม่เท่ากัน (ลดเพิ่ม)

ในบทความที่แล้วเราได้พูดถึง โลกได้เคลื่อนที่ออกจากธรรมชาติของ positive เข้าสู่ธรรมชาติของnegative แล้วหลังจากที่เราได้โพสต์ไปเราก็ได้ยินข่าวสุนัข 3 ตัวที่มีตัวนึงใช้สองเท้าหลังลากเส้นเป็นเลขแปดแบบพอดีเป๊ะที่เป็นการแสดงคุณสมบัติทางควอนตัมที่ถ้าหากคุณผู้อ่านได้มีการเฝ้าสังเกตุทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นรอบตัวคุณผู้อ่านเองคุณผู้อ่านก็จะได้เห็นการแสดงคุณสมบัติทางควอนตัมนี้ทุกทีทุกเวลามนุษย์อาจคิดว่า ตัวเองเป็นผู้ควบคุมเกมชีวิต แต่จริงๆแล้วมนุษย์เป็นเพียงหมากตัวหนึ่งที่ถูกผลักดันและดึงดูดให้ทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อทำให้โลกเกิดมีการสลับขั้วและทำให้เราได้เลื่อนขั้นขึ้นไปอยู่ในระดับที่สูงขึ้นหรือต่ำลงหรือมากไปกว่านั้นคือย้ายไปอยู่ดาวดวงอื่น

 

 

 

IMG_0712.PNG
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน