• Enlightened
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pipatmonkong@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2018-01-07
  • จำนวนเรื่อง : 105
  • จำนวนผู้ชม : 29285
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
One man one world
The secret of the secret
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Enlightened
วันจันทร์ ที่ 7 มิถุนายน 2564
Posted by Enlightened , ผู้อ่าน : 134 , 13:07:39 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ควอนตัมจะมีการแสดงคุณสมบัติทั้งสองด้านพร้อมๆกันและไม่พร้อมกันในสิ่งเดียวกันในเวลาเดียวกัน—>สิ่งเดียวกันใช่และไม่ใช่สิ่งเดียวกันในเวลาเดียวกัน—>เวลาเดียวกันใช่และไม่ใช่ในเวลาเดียวกันในเวลาเดียวกันเช่นเดียวกันกับกระบวนการเก็บความทรงจำในสมองที่ได้รับเปิดเผยออกมาว่า  เมื่อประสบเหตุต่าง ๆ สมองของคนเราจะสร้างความทรงจำขึ้นมาสองชุดพร้อมกัน ทั้งความทรงจำระยะสั้นและความทรงจำระยะยาว ซึ่งต่างก็มีความ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 6 มิถุนายน 2564
Posted by Enlightened , ผู้อ่าน : 121 , 19:58:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อเช้าตื่นขึ้นมาไม่ได้คิดว่าจะทำขนมเนื่องจากที่บ้านมีขนมทั้งคาวหวานเยอะอยู่แล้ว แต่หลังจากที่ทำงานบ้านเสร็จก็มีความรู้สึกว่าต้องทำขนมวันนี้และต้องทำตอนนี้และหลังจากทำเสร็จพร้อมจะเข้าเตาอบก็ได้รับไลน์จากพี่สาวบอกว่า อากิ๋มเสียแล้วนะ ทำให้เรารู้ได้ในทันที่ว่า นี่คือสาเหตุที่แท้จริงที่ผลักดันและดึงดูดให้เราตัดสินใจทำขนม คุณผู้อ่านอาจสงสัยว่า มันเกี่ยวอะไรกันเนื่องจากดูอย่างไรเรื่องสองเรื่องนี้ก็ไม่มี....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 5 มิถุนายน 2564
Posted by Enlightened , ผู้อ่าน : 254 , 11:29:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายคนอาจสงสัยว่า ดวงตาที่ 3 คืออะไร มาจากไหน และใครมีบ้าง ทั้งหมดมีอยู่ในคำตอบเดียวคือ โปรตีนคริปโตโครม ที่มนุษย์ทุกคนมีอยู่ในตาที่สามารถรับรู้สนามแม่เหล็กโลก ซึ่งความสามารถที่มีอยู่ในโปรตีนคริปโตโครม ที่มนุษย์แต่ละคนมีอยู่จะไปเชื่อมโยงหรือขึ้นตรงต่อขนาด ปริมาณและจำนวนเซลล์สมองและเซลล์เส้นประสาทที่แต่ละคนมีไม่เท่ากัน ซึ่งทั้งขนาด ปริมาณและจำนวนดังกล่าวสามารถทำให้มีเพิ่มมากขึ้นหรือลดน้อยลงได้ คำถามต่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 มิถุนายน 2564
Posted by Enlightened , ผู้อ่าน : 228 , 15:27:52 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความผิดพลาดในระบบควอนตัมจะมีกระบวนการทำงานอยู่บนระบบไม่เชิงเส้น (nonlinear system) ระบบที่มีความไวต่อสภาวะเริ่มต้น ที่นักวิทยาศาสตร์ค้นพบโดยการมองออกนอกตัวเองคือระบบ 2 ระบบที่มีสภาวะการเริ่มต้นเหมือนกันหรือมีความแตกต่างกันเพียงเล็กน้อย เมื่อระบบได้มีการเปลี่ยนไปสักระยะหนึ่ง สภาวะของระบบทั้งสองที่เราสังเกตได้เมื่อเวลาผ่านไปจะแตกต่างกันอย่างสังเกตเห็นได้ชัด (-1 0 +1 หรือ อนุภาคและคลื่น หรือ ความคิดและค....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 พฤษภาคม 2564
Posted by Enlightened , ผู้อ่าน : 155 , 14:09:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การศึกษาระบบไม่ว่าจะเป็นระบบอะไรก็ตามจะทำให้เรามีความรู้ในระบบนั้นเพิ่มมากขึ้น และในขณะเดียวกันและหรือในทางกลับกันก็ทำให้เรามีความรู้ในระบบนั้นลดน้อยลงทันทีเช่นเดียวกัน (เมื่อมีความคิดเพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่ความรู้สึกก็จะมีลดลงมากขึ้นเท่านั้นทันที หรือในทางกลับกันเมื่อมีความรู้สึกเพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่ความคิดก็จะมีลดลงมากขึ้นเท่านั้นทันทีเช่นเดียวกันนี่คือ สิ่งที่นักวิทยาศาสตร์เรียกว่า ความพัวพัน แต่สิ่งท....

อ่านต่อ


/21