*/
  • Eureka_au
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : uthaiwanp5@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 16663
  • จำนวนผู้โหวต : 8
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
วันพุธ ที่ 11 สิงหาคม 2553
Posted by Eureka_au , ผู้อ่าน : 842 , 16:50:14 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เหยือกเต็มหรือยัง ?         ชายหนุ่มคนหนึ่งได้รับ เชิญจากมหาวิทยาลัยเอกชน เพื่อให้เป็นวิทยากรพิเศษสอนวิชาปรัชญาให้กับนักศึกษาปริญญาโท เขาเตรียม \ การสอนอยู่หลายวันจึง ตัดสินใจจะสอนนักศึกษาเหล่านั้นด้วยแบบฝึกหัดง่ายๆ แต่แฝงไว้ด้วยข้อคิดเขาเดินเข้าห้องเรียนมา พร้อมด้วยของสองสามอย่างบรรจุอยู่ในกระเป๋าคู่ใจเมื่อได้เวลาเรียน เขาหยิบ เหยือกแก้ว ขนาดใหญ่ขึ้นมา แล้วใส่ ลูกเทนนิส ลงไปจนเต็ม     ' พวกคุณคิดว่า....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 กรกฎาคม 2553
Posted by Eureka_au , ผู้อ่าน : 704 , 20:54:14 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        สวัสดีค่ะ สมาชิกโอเคเนชั่น Eureka_au หายหลายวัน ช่วงนี้งานเยอะค่ะ วันนี้ปลีกตัวมาได้ เอาเรื่องเล่าส่วนตัวของตัวเองมาเล่าให้ฟังค่ะ เป็นเรื่องของ แม่ - ลูกวัย 8 ขวบ ลูกสาวชื่อน้องใบเตยค่ะ เป็นลูกสาวที่เป็นห่วงคุณแม่จริงๆค่ะ  เรื่องของเรื่องก็มีอยู่ว่า เป็นเรื่องที่มองกันคนละมุมระหว่างแม่ และลูก  Eureka_au จึงขอตั้งชื่อเรื่องเล่าเรื่องนี้ว่าคนละมุม           เมื่อวันที่ 22 เมย.53 ซึ่งเป็นวันดี ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 กรกฎาคม 2553
Posted by Eureka_au , ผู้อ่าน : 1168 , 11:00:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             สวัสดีค่ะ วันนี้  Eureka_au  นำภาพกิจกรรมน่ารักๆ ของเด็กชาวหาดใหญ่มาฝากกันนะค่ะ  เด็กในวันนี้เป็นอนาคตที่ดีของชาติ เรามาร่วมกันสร้างสรรค์อนาคตของชาติให้มีความสุขกันนะคะ         ซึ่งในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา   รพ.กรุงเทพหาดใหญ่ ได้จัดให้มีกิจกรรมสร้างสรรสำหรับเด็กน้อย  โดยกิจกรรมที่จัดเป็นการพัฒนา EQ และ PQ อย่างหนึ่งซึ่งจากการสังเกตจากภาพ  เด็กๆมีความตั้งใจที่จะผลิตผลงานออกมากันอย่า....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 กรกฎาคม 2553
Posted by Eureka_au , ผู้อ่าน : 1266 , 11:58:57 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะ สมาชิก OK Nation วันนี้ Eureka_au มีเรื่องเล่าถึงกิจกรรมดีดีใน รพ.กรุงเทพหาดใหญ่มาฝากอีกเช่นเคยค่ะ หลังจากที่พวกเราประสบชะตากรรมกับความเครียดของบ้านเมืองมาวันนี้พวกเราทุกท่าน อยากเห็นประชาชนในเขตหาดใหญ่ ยิ้มกันได้ซักทีค่ะ  เราจึงจัดกิจกรรมคลายเครียดที่ชื่อว่า....หัวเราะบำบัด...ดูจากภาพจะเห็นได้ว่า ผู้เข้าร่วมมีความสุขกันอย่างมากมายค่ะ จริงอย่างที่เค้าว่ากันนะคะหัวเราะ 1 ครั้ง อายุยืนอีก........

อ่านต่อ

Posted by Eureka_au , ผู้อ่าน : 809 , 11:29:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          สวัสดีค่ะ สมาชิก OK ทุกท่าน  ในเช้าวันจันทร์ที่สดใสสำหรับทุกท่านนะคะ วันนี้ Eurek_au นำเรื่องเล่า Narrative Medicine มาฝากอีก 1 เรื่องนะคะ  สมาชิก OK nation  อาจจะยังไม่ค่อยคุ้นเคยกับเรื่องเล่ายาวๆแบบนี้กันเท่าไหร่ใช่มั้ยค่ะ แต่การเขียนเรื่องเล่าแบบนี้ ต้องใช้เวลารวบรวม และจุดเริ่มต้นค่ะ ว่าเราจะเขียนเรื่องอะไรดี ที่เป็นประสบการณ์การทำงานในชีวิตทำงาน เพื่อมาเป็นเรื่องเล่าให้เพื่อๆได้ฟังกันค....

อ่านต่อ


/2