• แดนอีศาน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-11-09
  • จำนวนเรื่อง : 2786
  • จำนวนผู้ชม : 862031
  • ส่ง msg :
  • โหวต 163 คน
ทะเลหมอก
วรรณกรรม ร้อยแก้ว ร้อยกรอง สะท้อนด้าน เศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรม การเมือง ฯลฯ อย่างอิสระ เสรี และ เป็นธรรม เพื่อความยั่งยืน ของสังคมและประเทศชาติ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/FogSea
วันจันทร์ ที่ 5 สิงหาคม 2562
Posted by แดนอีศาน , ผู้อ่าน : 170 , 20:05:11 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาพ  :  คุณนิชา  ธุวธรรม ภรรยา พล.อ.ร่มเกล้า  ธุวธรรมและทนาย(จากผู้จัดการออนไลน์-ขอขอบคุณ)

 

เผยแพร่: 5 ส.ค. 2562 14:33   ปรับปรุง: 5 ส.ค. 2562 15:10   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

วันนี้ (5 ส.ค.) ที่ห้องพิจารณา 703 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดตรวจหลักฐานคดีคนร้ายขว้างระเบิดใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่ทหารระหว่างการสลายชุมนุม นปช. 10 เม.ย.53 คดีหมายเลขดำ อ.857/2562 พนักงานอัยการ เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง “นายสุขเสก หรือเสก พลตื้อ” อายุ 42 ปี อดีตแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) และ “นางพรกมล บัวฉัตรขาว หรือ นางกนกพร ศิริพรรณาภิรัตน์” อดีตผู้ดำเนินรายการทีวีสถานีประชาชนเอเชียอัพเดท เป็นจำเลยที่ 1-2 ในความผิดฐานร่วมกันทำให้เกิดระเบิดจนน่าจะเป็นอันตรายแก่บุคคลอื่น หรือทรัพย์สินผู้อื่น จนเป็นเหตุบุคคลถึงแก่ความตาย และร่วมกันผู้อื่นซึ่งเป็นเจ้าพนักงานโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ตามประมวลกฎหมายอาญา 221 , 224 , 288 , 289 ประกอบมาตรา 32 , 33 , 80 , 83 , 86 , 91 , ผู้ใดทำ ซื้อ มี ใช้ หรือนำเข้าอาวุธปืนหรือเครื่องกระสุนปืน หรือวัตถุระเบิดโดยไม่ได้รับอนุญาตฯ , ร่วมกันใช้อาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน หรือวัตถุระเบิดฯ ตามพ.ร.บ.อาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนฯ พ.ศ.2490 มาตรา 4 , 6 , 7 , 55 , 72 ,78


โดยคดีนี้อัยการ ยื่นฟ้องเมื่อวันที่ 28 มี.ค.62 บรรยายพฤติการณ์สรุป ระหว่างวันที่ 15 พ.ย.2552 -20 พ.ค.2553 เวลากลางวันและกลางคืนต่อเนื่องกัน กลุ่ม นปช. ได้ร่วมกันชุมนุม บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย แขวงบวรนิเวศ เขตพระนคร กทม. เพื่อเรียกร้องให้ “นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” นายกรัฐมนตรีขณะนั้น ยุบสภาคืนอำนาจให้ประชาชน แล้วเมื่อวันที่ 7 เม.ย.2553 “นายอภิสิทธิ์” นายกรัฐมนตรีได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรงในเขต กทม.และได้ออกคำสั่งจัดตั้งศูนย์อำนายการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหารเข้ามาปฏิบัติการขอคืนพื้นที่การชุมนุม บริเวณ ถ.ราชดำเนินกลาง ตั้งแต่บริเวณแยกคอกวัว มุ่งหน้าอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ต่อมาเมื่อวันที่ 10 เม.ย.2553 เวลากลางคืน ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหาร ได้ปฏิบัติหน้าที่ ศอฉ. ปฏิบัติการขอคืนพื้นที่การชุมนุม บริเวณหน้า ร.ร.สตรีวิทยา ถ.ดินสอ “นายสุขเสก” จำเลยที่ 1 กับพวกอีก 1 คนที่หลบหนี ได้ร่วมกันกระทำผิด และมี “นางพรกมล หรือนางกนกพร” จำเลยที่ 2 เป็นผู้สนับสนุน โดย“นายสุขเสก” จำเลยที่ 1 กับพวก ร่วมกันมีลูกระเบิดขว้าง ชนิดสังหารแบบ 88 บ.67 (US HAND GRENADE FRAGMENTATION M 67) ผลิตจากประเทศอเมริกา รวมจำนวน 6 ลูกที่อยู่ในสภาพใช้ทำการระเบิดได้หากระเบิดขึ้นสามารถทำอันตรายต่อร่างกายให้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ตลอดจนทรัพย์สินเสียหายได้ในรัศมีฉกรรจ์ ประมาณ 10-15 เมตร อันเป็นเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนจะอนุญาตให้ไม่ได้ ตามกฎกระทรวง ฉบับที่ 11 (2522) ข้อ 3 ที่ออกตามความ พ.ร.บ.อาวุธฯ โดย “นางพรกมล หรือนางกนกพร” จำเลยที่ 2 ได้กระทำการอันเป็นการช่วยเหลือ ให้การสนับสนุน “นายสุขเสก” จำเลยที่ 1 กับพวกทั้งก่อนและขณะกระทำความผิด ในการจัดหาลูกระเบิดขว้างชนิดสังหารตามฟ้องและด้านการเงิน ซึ่งการกระทำของ “นายสุขเสก” จำเลยที่ 1 กับพวกที่ได้ร่วมกัน มีเจตนาฆ่าเจ้าหน้าที่ทหารซึ่งเป็นเจ้าพนักงานมีหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยตามกฎหมาย และปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณด้านหน้า ร.ร.สตรีวิทยา ถ.ดินสอ โดยไตร่ตรองไว้ก่อน ด้วยการเตรียมลูกระเบิดขว้างซึ่งวางแผนเอาไว้ล่วงหน้า และร่วมกันใช้ลูกระเบิดขว้าง ชนิดสังหารแบบ M 67 ที่ “นายสุขเสก” จำเลยที่ 1 กับพวกร่วมกันมีไว้เป็นอาวุธขว้างไปด้านหน้า ร.ร.สตรีวิทยา บริเวณที่เจ้าหน้าที่ทหารปฏิบัติหน้าที่อยู่ จำนวน 2 ลูก โดยลูกระเบิดขว้างชนิดสังหารดังกล่าวที่จำเลยที่ 1 กับพวกขว้างใส่เจ้าหน้าที่ทหารได้เกิดระเบิด ทำให้บริเวณพื้น ถ.ดินสอ เป็นหลุมจำนวน 2 หลุม โดยสะเก็ดระเบิดกระเด็นไปรอบทิศทางถูกอวัยวะสำคัญของเจ้าหน้าที่ทหาร เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ทหารจำนวน 5 นาย ประกอบด้วย พ.อ.ร่มเกล้า ธุวธรรม (หรือ เสธ.เปา) อดีตรองเสนาธิการกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ , ส.ท.ภูริวัฒณ์ ประพันธ์ , ส.ท.อนุพงศ์ เมืองอำพัน , ส.อ.อนุพนธ์ หอมมาลี และพลทหารสิงหา อ่อนทรง (ยศ-ตำแหน่งขณะเกิดเหตุ) ถึงแก่ความตาย และยังมีเจ้าหน้าที่ทหารอีกหลายนาย ได้รับบาดเจ็บเนื่องจากสะเก็ดระเบิดไม่ถูกอวัยวะสำคัญและแพทย์ทำการรักษาทันท่วงที อาทิ พล.ต.วลิต โรจนภักดี ผบ.พล.ร.2 รอ. , พ.อ.ธรรมนูญ วิถี , ส.อ.กษิดิษฐ์ บัวสุข (ยศ-ตำแหน่งขณะเกิดเหตุ) เกิดที่แขวงบวรนิเวศ เขตพระนคร กทม. และ ต.ทรงคนอง อ.สามพราน จ.นครปฐม เกี่ยวพันกัน

ซึ่งภายหลังยื่นฟ้องแล้ว “นายสุขเสก” จำเลยที่ 1 และ “นางพรกมล หรือนางกนกพร” จำเลยที่ 2 ได้รับการปล่อยชั่วคราวไประหว่างการพิจารณา

ขณะที่วันนี้จำเลยทั้งสอง ก็เดินทางมาศาลพร้อมทนายความ โดย “นางนิชา หิรัญบูรณะ ธุวธรรม” ภรรยาของพล.อ.ร่มเกล้า 1 ในนายทหารที่เสียชีวิต ได้เดินทางมาศาลพร้อมทนายความเพื่อยื่นคำร้องขอเป็นโจทก์ร่วมในคดีนี้ด้วย

โดยศาลอ่านและอธิบายคำฟ้องให้จำเลยทั้งสองเข้าใจแล้วสอบคำให้การจำเลย “นายสุขเสก” จำเลยที่ 1 และ “นางพรกมล หรือนางกนกพร” จำเลยที่ 2 ก็ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ส่วนการตรวจหลักฐานเนื่องจากมีพยานเอกสารค่อนข้างมากทนายความจำเลยจึงขอเวลาตรวจศึกษาก่อน ทนายความจำเลยจึงขอให้เลื่อนนัดตรวจหลักฐานวันนี้ออกไปก่อน ซึ่งศาลพิจารณาแล้ว กำหนดนัดตรวจหลักฐานอีกครั้ง ในวันที่ 6 ก.ย.นี้ เวลา 09.00 น.

 

-------------------------------------------------- 

ที่มา  : 

                    https://mgronline.com/crime/detail/9620000074316

                      ขออนุญาตเผยแพร่และขอขอบคุณ

 

 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Nathalee Cadone-Hastr siembre

เพลงเกี่ยวกับเช เกววาร่า ..ฟังสนุก ศิลปการแสดงสวยงาม สไตล์ละติน .. จาก YouTube -ขอขอบคุณ

View All
<< สิงหาคม 2019 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]