• แดนอีศาน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-11-09
  • จำนวนเรื่อง : 2828
  • จำนวนผู้ชม : 869559
  • ส่ง msg :
  • โหวต 164 คน
ทะเลหมอก
วรรณกรรม ร้อยแก้ว ร้อยกรอง สะท้อนด้าน เศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรม การเมือง ฯลฯ อย่างอิสระ เสรี และ เป็นธรรม เพื่อความยั่งยืน ของสังคมและประเทศชาติ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/FogSea
วันพฤหัสบดี ที่ 29 สิงหาคม 2562
Posted by แดนอีศาน , ผู้อ่าน : 281 , 04:34:20 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้

เผยแพร่: 28 ส.ค. 2562 23:02   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

 

เวอร์จิเนีย กรูฟเฟ (คนขวาด้านหน้า) หนึ่งในผู้ออกมาร้องเรียนว่าเป็นเหยื่อกามของมหาเศรษฐี เจฟฟรีย์ เอ็พสตีน รวมทั้ง เคยถูกบังคับให้มีเพศสัมพันธ์กับเจ้าชายแอนดรูว์ของอังกฤษ เดินออกมานอกศาล ภายหลังการพิจารณาคดีที่ศาลสหรัฐฯในนครนิวยอร์ก วันอังคาร (27 ส.ค.)

เอเจนซีส์ – หญิงสาวที่เป็น 1 ในเหยื่อกามของเจฟฟรีย์ เอ็พสตีน มหาเศรษฐีอเมริกันที่ผูกคอตายในห้องขังเมื่อต้นเดือนนี้ ออกมาแฉในวันอังคาร (27 ส.ค.) ว่า เคยถูกบังคับให้มีเพศสัมพันธ์กับเจ้าชายแอนดรูว์ของอังกฤษ ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของเอ็พสตีน ถึง 3 ครั้งขณะที่เธออายุเพียง 17 ปี พร้อมเรียกร้องเจ้าชายผู้มีบรรดาศักดิ์เป็นดยุกแห่งยอร์กองค์นี้ ออกมาพูดความจริง 

วันอังคาร (27) ศาลนิวยอร์กซิตี้เปิดโอกาสให้โจทก์ 16 คนเปิดเผยต่อสาธารณชนครั้งแรกเกี่ยวกับเอ็พสตีน วัย 66 ปี เพื่อปิดฉากคดีอาญานี้ที่ยุติลงหลังจากจำเลยถูกพบผูกคอตายในห้องขังเมื่อต้นเดือน

ผู้หญิงเหล่านี้ยังคงโกรธแค้นและกล่าวหาว่า เอ็พสตีนชิงฆ่าตัวตายเพื่อหนีความผิด บางคนเล่าไปสะอื้นไป หลายคนกล่าวหาว่า เขาขโมยความฝันและความบริสุทธิ์ในวัยเด็กของพวกเธอ

เวอร์จิเนีย กรูฟเฟ วัย 35 ปี หนึ่งในโจทก์ในคดีนี้ กล่าวหาเอ็พสตีนปฏิบัติต่อเธอเยี่ยงทาสกาม โดยเล่าว่า ตอนอายุ 15 ปี 

เธอทำงานที่รีสอร์ตมาร์-อา-ลาโกในฟลอริดาของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และถูกกิสเลน แม็กซ์เวลล์ บุตรสาวของมหาเศรษฐีวงการสื่อเมืองผู้ดี โรเบิร์ต แม็กซ์เวลล์ ติดต่อให้ไปนวดให้เอ็พสตีน ก่อนที่เธอจะถูกมหาเศรษฐีผู้นี้ข่มขืน

กรูฟเฟเสริมว่า เธอถูกเอ็พสตีนล่วงละเมิดนานหลายปี และยังส่งต่อให้เพื่อนไฮโซร่วมย่ำยี ซึ่งรวมถึงเจ้าชายแอนดรูว์แห่งราชวงศ์อังกฤษ ซึ่งเธอถูกบังคับให้มีเพศสัมพันธ์ด้วยถึง 3 ครั้งโดยขณะนั้นเธออายุเพียง 17 ปี 

กรูฟเฟยังให้สัมภาษณ์หลังเดินทางออกจากศาลว่า เจ้าชายแอนดรูว์รู้ดีว่า เคยทำอะไร และเธอหวังว่า เขาจะยอมออกมาพูดเรื่องนี้

ขณะที่ก่อนหน้านี้ดยุกแห่งยอร์กปฏิเสธข้อกล่าวหาของกรูฟเฟ และบอกว่า เป็นความผิดพลาดอย่างมากที่พบกับเอ็พสตีนหลังจากที่นักธุรกิจพันล้านผู้นี้ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำ แต่ยืนยันว่า ไม่เคยเห็นหรือสงสัยว่า เอ็พสตีนมีพฤติกรรมผิดกฎหมายแต่อย่างใด

เหยื่อหลายคนเล่าว่า ถูกหลอกให้ไปนวดให้เอ็พสตีนในสถานที่ส่วนตัวต่างๆ เช่น บนเครื่องบินหรือที่เกาะส่วนตัว แต่รูปแบบพฤติกรรมหนึ่งที่เหมือนกันคือ เอ็พสตีนพุ่งเป้าที่ผู้เยาว์ที่ไม่มีทางสู้ โดยการหลอกลวงให้ไปทำงาน จับแต่งเนื้อแต่งตัว ก่อนถูกบังคับให้มีเพศสัมพันธ์กับมหาเศรษฐีวิปริตผู้นี้

เหยื่อคนหนึ่งที่ไม่เปิดเผยชื่อเล่าว่า ถูกเอ็พสตีนขู่ฆ่า ถ้าเธอไม่ใช่สาวบริสุทธิ์จริง

แอนนี ฟาร์เมอร์ บอกว่า เธอและพี่สาวพยายามแจ้งเจ้าหน้าที่เกี่ยวกับเอ็พสตีนตั้งแต่ปี 1996 แต่ไร้ผล

 

 

 ภาพสเกตซ์ภายในห้องพิจารณาคดีที่ศาลสหรัฐฯในนครนิวยอร์ก วันอังคาร (27 ส.ค.) ขณะบรรดาเหยื่อยืนรอเพื่อขึ้นให้ปากคำ ระหว่างการพิจารณาคดีที่ เจฟฟรีย์ เอ็พสตีน ตกเป็นจำเลย ทั้งนี้ เอ็พสตีนเสียชีวิตภายในเรือนจำเมื่อต้นเดือนนี้ โดยผลการชันสูตรพลิกศพระบุว่าเป็นการฆ่าตัวตาย


ภาพสเกตซ์ภายในห้องพิจารณาคดีที่ศาลสหรัฐฯในนครนิวยอร์ก วันอังคาร (27 ส.ค.) ขณะบรรดาเหยื่อยืนรอเพื่อขึ้นให้ปากคำ ระหว่างการพิจารณาคดีที่ เจฟฟรีย์ เอ็พสตีน ตกเป็นจำเลย ทั้งนี้ เอ็พสตีนเสียชีวิตภายในเรือนจำเมื่อต้นเดือนนี้ โดยผลการชันสูตรพลิกศพระบุว่าเป็นการฆ่าตัวตาย

 

 

ภาพที่ระบุว่าถ่ายในกรุงลอนดอนปี 2001 (จากซ้าย) เจ้าชายแอนดรูว์, เวอร์จิเนีย โรเบิร์ต (กรูฟเฟ), และ กิสเลน แม็กซ์เวลล์ เพื่อนสนิทของเจฟฟรีย์ เอ็พสตีน


เหยื่อหลายคนบอกว่า แม็กซ์เวล ไฮโซสาวอังกฤษและอดีตคนรักของเอ็พสตีน เป็นคนติดต่อและหลอกพวกเธอไปให้เอ็พสตีนข่มขืน โจทก์เหล่านี้เรียกร้องให้อัยการดำเนินคดีกับผู้สมรู้ร่วมคิดของเอ็พสตีน ขณะที่แม็กซ์เวลปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด

ทั้งนี้ เอ็พสตีนถูกกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปีในแมนชันที่นิวยอร์กและฟลอริดา ซื้อบริการทางเพศเด็ก และสมคบคิดให้เกิดการค้าประเวณีเด็ก รวมทั้งจ่ายเงินก้อนใหญ่ให้ผู้ที่อาจรู้เห็นเหตุการณ์ก่อนที่จะมีการดำเนินคดีซึ่งเดิมกำหนดไว้ในปีหน้า ซึ่งหากถูกตัดสินว่า มีความผิด เขาจะถูกจำคุกสูงสุดไม่เกิน 45 ปี

เอ็พสตีนที่มีเพื่อนระดับผู้นำสหรัฐฯ อย่างโดนัลด์ ทรัมป์ และบิลล์ คลินตัน ถูกจับกุมเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม หลังเครื่องบินส่วนตัวลงจอดที่สนามบินนิวเจอร์ซีย์ แต่เมื่อวันที่ 10 เดือนนี้ เจ้าหน้าที่เรือนจำในนิวยอร์กพบเขาผูกคอตายในห้องขัง

ปี 2008 เขาเคยถูกตั้งข้อหาคล้ายกันนี้แต่มีการยอมความแบบลับๆ และยอมรับผิดในข้อหาซื้อบริการทางเพศเด็กที่มีโทษสถานเบา ทำให้ถูกคุมขังเพียง 13 เดือน

คอร์ตนีย์ ไวด์ เหยื่อคนหนึ่งบอกว่า เธอโกรธและเศร้ามากที่กระบวนการยุติธรรมไม่สามารถทำงานได้ เพราะเอ็พสตีน “จอมขี้ขลาด” ชิงฆ่าตัวตายไปเสียก่อน

แบรด เอ็ดเวิร์ดส์ ทนายความที่เป็นตัวแทนโจทก์ แถลงต่อศาลว่า การตายของเอ็พสตีนน่าสงสัย และทำให้เหยื่อไม่ได้รับความเป็นธรรม

มาร์ติน ไวน์เบิร์ก ทนายความในทีมจำเลยเห็นด้วย และเรียกร้องให้ผู้พิพากษาเปิดการสอบสวนเรื่องนี้

ทางด้านผู้พิพากษาริชาร์ด เบอร์แมน กล่าวว่า การฆ่าตัวตายของเอ็พสตีนเป็นจุดพลิกผันที่น่าตกใจ โดยขณะนี้รัฐบาลสหรัฐฯ และสำนักงานสอบสวนกลาง (เอฟบีไอ) กำลังสอบสวนกรณีการเสียชีวิตของเอ็พสตีนอยู่ พร้อมกันนี้เบอร์แมนยังขอบคุณจำเลยทั้งหมดที่กล้าออกมาเปิดเผยความจริง

ขณะที่มัวรีน โคมีย์ อัยการของรัฐบาลสหรัฐฯ ยืนยันว่า การสอบสวนจะยังดำเนินต่อไปและอาจมีการตั้งข้อกล่าวหาผู้สมรู้ร่วมคิด 

 

------------------------------------------  

ที่มา  :

                        https://mgronline.com/around/detail/9620000082746

                        ขออนุญาตเผยแพร่และขอขอบคุณ

 

 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Nathalee Cadone-Hastr siembre

เพลงเกี่ยวกับเช เกววาร่า ..ฟังสนุก ศิลปการแสดงสวยงาม สไตล์ละติน .. จาก YouTube -ขอขอบคุณ

View All
<< สิงหาคม 2019 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]