• แดนอีศาน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-11-09
  • จำนวนเรื่อง : 2841
  • จำนวนผู้ชม : 870972
  • ส่ง msg :
  • โหวต 164 คน
ทะเลหมอก
วรรณกรรม ร้อยแก้ว ร้อยกรอง สะท้อนด้าน เศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรม การเมือง ฯลฯ อย่างอิสระ เสรี และ เป็นธรรม เพื่อความยั่งยืน ของสังคมและประเทศชาติ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/FogSea
วันพฤหัสบดี ที่ 12 กันยายน 2562
Posted by แดนอีศาน , ผู้อ่าน : 235 , 11:36:15 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

** "กี้ร์" อริสมันต์ กับพวกเจอคุกกันคนละ 4 ปี ไม่มีรอลงอาญา จากคดีพาม็อบเสื้อแดงบุกล้มการประชุมอาเซียนที่พัทยา... "ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์" ส.ส.พลังประชารัฐ ที่ "เต้น"ณัฐวุฒิ พูดกระแนะกระแหน เรื่อง "โปรย้ายค่าย" ก็โดนด้วย ต้องหลุดจากการเป็น ส.ส.ไม่มีเอกสิทธิ์ คุ้มครอง

 

ภาพ 1 : นายอริสมันต์  พันธุ์เรืองรอง (ผู้จัดการออนไลน์-ขอขอบคุณ)

 

เดินมาถึงสุดทางแล้ว สำหรับ "คดีเสื้อแดงบุกล้มการประชุมอาเซียนซัมมิต ที่พัทยา" ที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2552 โดยศาลฎีกา พิพากษายืนตามศาลชั้นต้น และศาลอุทธรณ์ ให้จำคุก จำเลย12 คน เป็นเวลา 4 ปี โดยไม่รอลงอาญา และให้ออกหมายจับ จำเลยที่ไม่มาศาล ...

คดีนี้มีผู้ตกเป็นจำเลย 13 คน ได้แก่ นายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง นายนิสิต สินธุไพร นายพายัพ ปั้นเกตุ นายวรชัย เหมะ นายวันชนะ เกิดดี นายพิเชฐ สุขจินดาทอง นายศักดา นพสิทธิ์ พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ นายนพพร นามเชียงใต้ นายสำเริง ประจำเรือ นายสมญศฆ์ พรมมา นพ.วัลลภ ยังตรง และ นายสิงทอง บัวชุม...ในจำนวนนี้ มีเพียง "นายสมญศฆ์ พรมมา" คนเดียวเท่านั้น ที่ศาลเห็นว่า เป็นเพียงผู้ร่วมชุมนุม

เหมือน "นกรู้" ในวันที่ศาลฎีกาอ่านคำพิพากษา (11ก.ย.62) มีเพียง "ศักดา นพสิทธิ์" เลขาธิการพรรคเพื่อชาติ เพียงคนเดียว ที่ไปฟังคำตัดสิน นอกนั้นไม่มีใครโผล่ไปศาล ...แม้กระทั่งบรรดาแม่ยก กองเชียร์ ก็เงียบกริบ

"กี้ร์" อริสมันต์ พงศ์เรืองรอง "แกนนำแดงฮาร์ดคอร์" เป็นคนที่ถูกถามถึงมากที่สุดโดยเฉพาะในโซเชียลฯ เพราะก่อนหน้านี้ ก็ยังมีคนเห็นความเคลื่อนไหว ที่โพสต์ภาพของตัวเอง นั่งเล่นกีตาร์ ร้องเพลง"ใจฝ่อ" ในเฟซบุ๊กอยู่เลย ... แต่วันนี้กลับหายหน้า สงสัยจะไปพักผ่อนที่ประเทศเพื่อนบ้าน... แต่ในที่สุดทนายความส่วนตัว ก็ออกมาชี้แจงว่า ที่ "กี้ร์" ไม่ได้ไปศาล ฟังคำ

พิพากษา เพราะเป็นโรค"บ้านหมุน" นอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ.สนามจันทร์ นครปฐม ตอนนี้ก็รู้คำพิพากษาของศาลแล้ว ... แต่จะไปรายงานตัวกับศาลเมื่อใรนั้น ยังไม่รู้ ต้องรอให้อาการป่วยดีขึ้นก่อน...

 

ภาพ 2 :  ภาพพ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์(ผู้จัดการออนไลน์-ขอขอบคุณ)


อีกคน ที่มีการพุดถึงกันมากก็คือ "พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์" ส.ส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ ที่ย้ายค่ายจาก "พรรคทักษิณ" มาอยู่ "พรรคลุงป้อม" ก็ยังใจเย็น ไม่ไปศาล แต่ไปอยู่ที่สภาฯ เพราะคิดว่ามี "เอกสิทธิ์ ส.ส.คุ้มครองอยู่" ยังลุกขึ้นประท้วง ในวาระกระทู้ถามสด เรื่อง ความเหมาะสมในการแต่งตั้ง"ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า" รมช.เกษตรและสหกรณ์ อยู่เลย ...บรรดานักข่าว และคนที่สภา ลุ้นว่าตำรวจจะนำหมายจับมาจับกุมตัวหรือไม่...แต่ต่อมา "พ.ต.ท.ไวพจน์" ก็แว้บ หายไปจากสภาฯ

เรื่อง "เอกสิทธิ์ ส.ส." ที่ใครคิดว่าตำรวจไม่สามารถจับกุมส.ส.ในระหว่างสมัยประชุมสภาได้ ต้องรอให้ปิดสมัยประชุมก่อนนั้น เป็นการเข้าใจที่ผิดพลาดคลาดเคลื่อน เพราะทั้ง "อาจารย์ มีชัย ฤชุพันธุ์" และ "อาจารย์วิษณุ เครืองาม" บอกว่า เอกสิทธิ์ส.ส. จะมีผลก็ต่อเมื่อยังอยู่ในระหว่างสู้คดีเท่านั้น แต่ถ้าคดีถึงที่สิ้นสุด ศาลตัดสินให้จำคุกแล้ว ตำรวจก็สามารถนำหมายจับมาจับกุมตัวได้ทันที ... และสถานภาพการเป็นส.ส. ก็สิ้นสุดลงทันที หลังศาลอ่านคำพิพากษา ...ก็เป็นอันว่า ที่ จ.กำแพงเพชร จะต้องมีการเลือกตั้งส.ส.กันใหม่ อีก 1 ที่นั่ง ...และที่ จ.นครปฐม ก็จะมีเลือกตั้งใหม่อีก 1 ที่นั่งเช่นกัน เนื่องจากส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ลาออก จากปัญหาเรื่องสุขภาพ ...เป็น 2 ที่นั่งที่ทั้งซีกฝ่ายค้าน และฝ่ายรัฐบาลคงสู้กันดุเดือด เพราะฝ่ายรัฐบาลก็ต้องแก้ปัญหา"เสียงปริ่มน้ำ" ... ส่วนฝ่ายค้านก็ต้องทำให้รัฐบาล"เสียงจมน้ำ"

จากคำพิพากษาคดีนี้ ทำให้ย้อนคิดไปถึงคำพูดของ "เต้น" ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำเสื้อแดงอีกคนหนึ่ง ที่ไม่ได้คุมกำลังไปเองในปฏิบัติการครั้งนั้น เลยไม่ต้องตกเป็นจำเลยในคดีนี้ ได้พูด คำว่า "โปรย้ายค่าย" เป็นเชิงตั้งข้อสังเกต แกม "ยุยง" ว่า "แรมโบ้อีสาน" สุภรณ์ อัตถาวงศ์ อดีต ส.ส.โคราช ที่เป็นแกนนำแดงสายปฏิบัติการอีกคนหนึ่ง พอย้ายค่ายจากเพื่อไทย ไปซบพลังประชารัฐ ก็ได้ดิบได้ดี คดีก็หมดอายุความ ... "พ.ต.ท.ไวพจน์" นี่ก็ย้ายค่ายเหมือนกัน คดีนี้คงไม่มีปัญหา... สุดท้ายแล้วเป็นไง...

ตอนนี้คงรู้แล้วว่า ...ไม่ว่าอยู่ฝ่ายไหน กระบวนการยุติธรรม ก็คือกระบวนการยุติธรรม ไม่มีใครไปก้าวล่วงได้ เรื่อง"โปรย้ายค่าย" ได้รับการพิสูจน์ แล้วว่า... ไม่จริง... จากนี้ก็คงต้องรอดูกันต่อไปว่า ใน 11 คนที่ไม่ได้ไปศาลครั้งนี้ ใครจะไปรายงานตัว ใครจะ "เผ่น"...

 

---------------------------- 

ที่มา   :  

                     https://mgronline.com/politics/detail/9620000087667

                       ขออนุญาตเผยแพร่และขอขอบคุณ

 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Nathalee Cadone-Hastr siembre

เพลงเกี่ยวกับเช เกววาร่า ..ฟังสนุก ศิลปการแสดงสวยงาม สไตล์ละติน .. จาก YouTube -ขอขอบคุณ

View All
<< กันยายน 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          [ Add to my favorite ] [ X ]