• แดนอีศาน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-11-09
  • จำนวนเรื่อง : 2962
  • จำนวนผู้ชม : 886997
  • ส่ง msg :
  • โหวต 164 คน
ทะเลหมอก
วรรณกรรม ร้อยแก้ว ร้อยกรอง สะท้อนด้าน เศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรม การเมือง ฯลฯ อย่างอิสระ เสรี และ เป็นธรรม เพื่อความยั่งยืน ของสังคมและประเทศชาติ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/FogSea
วันพฤหัสบดี ที่ 17 ตุลาคม 2562
Posted by แดนอีศาน , ผู้อ่าน : 305 , 13:36:27 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้

ฝ่ายค้านฮ่องกงก่อกวน'ผู้ว่าฯลัม'แถลงนโยบาย ขณะสภาล่างสหรัฐฯผ่านกม.หนุนม็อบ-แอนตี้จีน

เผยแพร่: 16 ต.ค. 2562 23:58   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

 

แคร์รี ลัม ผู้บริหารสูงสุดของฮ่องกง ขณะเดินทางมาถึงสภานิติบัญญัติแห่งชาติเมื่อวันพุธ (16 ต.ค.) เพื่อแถลงนโยบายประจำปี แต่เธอถูกฝ่ายค้านที่เป็นพวกโปรประชาธิปไตยก่อกวนหนัก จนต้องยุติการแถลง และหันไปพูดผ่านวิดีโอลิงก์

รอยเตอร์/เอเจนซีส์ - สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ ลงมติเอกฉันท์ในวันอังคาร (15 ต.ค.) ผ่านร่างกฎหมาย 4 ฉบับซึ่งเป็นการประกาศจุดยืนแข็งกร้าวต่อจีน โดย 3 ฉบับเกี่ยวข้องกับการชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกง และอีกฉบับมีเนื้อหาชื่นชมรัฐบาลแคนาดาที่ช่วยจับกุมผู้บริหาร หัวเว่ย เทคโนโลยีส์ ขณะที่เมื่อวันพุธ (16) สมาชิกสภานิติบัญญัติฝ่ายค้านของฮ่องกงทั้งชูป้ายประท้วงและตะโกนก่อกวน จนกระทั่งผู้บริหารสูงสุดของฮ่องกงต้องล่าถอยไม่สามารถแถลงนโยบายประจำปีได้

มาตรการกดดันจีนครั้งนี้มีขึ้นในขณะที่ทั้ง 2 ฝ่ายอยู่ระหว่างเจรจาเพื่อยุติสงครามการค้าที่ยังไม่มีทีท่าจะยุติลงได้เมื่อใด

ร่างกฎหมายฉบับแรกได้แก่ กฎหมายว่าด้วยสิทธิมนุษยชนและประชาธิปไตยฮ่องกง ซึ่งกำหนดให้รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ ต้องส่งรายงานยืนยันสถานะการปกครองตนเองของฮ่องกงเป็นประจำทุกปี เพื่อให้เกาะศูนย์กลางการเงินแห่งนี้ยังคงได้รับสิทธิพิเศษทางการค้าจากสหรัฐฯ ต่อไป

ร่างกฎหมายฉบับที่ 2 คือ กฎหมายปกป้องฮ่องกง ซึ่งห้ามมิให้สหรัฐฯ ส่งออกอาวุธยุทโธปกรณ์หรืออุปกรณ์ควบคุมฝูงชนที่ตำรวจฮ่องกงอาจจะนำไปใช้ปราบปรามผู้ชุมนุมได้

ทั้งนี้ วุฒิสภาสหรัฐฯ ยังไม่มีกำหนดเวลาในการพิจารณาร่างกฎหมายทั้ง 2 ฉบับนี้ ซึ่งหากผ่านการรับรองก็จะถูกส่งไปให้ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ลงนามประกาศบังคับใช้ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จากคณะกรรมาธิการวิเทศสัมพันธ์ยืนยันว่าวุฒิสภาจะโหวตร่างกฎหมายว่าด้วยฮ่องกงภายในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

สำหรับร่างกฎหมายฉบับที่ 3 นั้น อยู่ในลักษณะญัตติที่ไม่ได้มีผลผูกพันทางกฎหมาย โดยมีเนื้อหาเป็นการรับรองความสัมพันธ์สหรัฐฯ-ฮ่องกง, ประณามพฤติกรรมแทรกแซงของปักกิ่ง และสนับสนุนสิทธิของพลเมืองฮ่องกงในการออกมาชุมนุมประท้วง ฃ

คณะผู้บริหารฮ่องกงได้แสดงความผิดหวังต่อการผ่านกฎหมายฉบับนี้ และย้ำว่าสภานิติบัญญัติต่างชาติไม่ควรที่จะก้าวก่ายกิจการภายในของฮ่องกง

ร่างกฎหมายฉบับที่ 4 ซึ่งไม่มีผลผูกพันทางกฎหมายเช่นกันเป็นการชื่นชมรัฐบาลแคนาดาที่ปฏิบัติตามคำขอของสหรัฐฯ ในการจับกุมและเนรเทศ เมิ่ง หว่านโจว ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินและบุตรสาวผู้ก่อตั้งหัวเว่ย ซึ่งถูกจับกุมที่เมืองแวนคูเวอร์เมื่อเดือน ธ.ค. ปีที่แล้ว

เมิ่ง ถูกทางการสหรัฐฯ ตั้งข้อหาฉ้อโกงและหลอกลวงธนาคาร เอชเอสบีซี โฮลดิงส์ พีแอลซี เกี่ยวกับธุรกิจของหัวเว่ยในอิหร่าน ซึ่งถือเป็นการละเมิดกฎหมายคว่ำบาตรของสหรัฐฯ ในขณะที่ เมิ่ง ยืนยันในความบริสุทธิ์ของตนและคัดค้านการถูกส่งเป็นผู้ร้ายข้ามแดนไปอเมริกา

ในเวลาต่อมา กระทรวงการต่างประเทศจีนได้ออกมาแถลงตอบโต้วันพุธ (16) โดยระบุว่าปักกิ่งคัดค้านร่างกฎหมายฮ่องกงที่เพิ่งผ่านสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ และเรียกร้องให้นักการเมืองอเมริกันหยุดแทรกแซงกิจการภายในฮ่องกง

เกิ่ง ส่วง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน ยังเตือนด้วยว่า ความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับสหรัฐฯ อาจถูกทำลายลง หากมาตรการเหล่านี้ถูกประกาศเป็นกฎหมาย

ในอีกด้านหนึ่ง เมื่อวันพุธ (16) แคร์รี ลัม ผู้บริหารสูงสุดของฮ่องกง ได้ไปที่สภานิติบัญญัติของเขตบริหารพิเศษของจีนแห่งนี้ และพยายามอยู่ 2 ครั้งเพื่อเริ่มการแถลงนโยบายประจำปีของเธอ แต่ปรากฏว่าถูกพวกสมาชิกสภาฝ่ายโปรประชาธิปไตย ซึ่งเป็นพวกเสียงข้างน้อยในสภาตะโกนก่อกวนและเรียกร้องให้เธอลาออกไปเสีย

ขณะที่เธอเริ่มการแถลง พวกสมาชิกสภาฝ่ายค้านซึ่งบางคนสวมหน้ากากทำเป็นใบหน้าของประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน และถือแผ่นป้ายทำเป็นรูปลัมมือเปื้อนเลือด ได้ตะโกนขัดขวางไม่ยอมหยุด

หลังจากใช้ความพยายามอยู่ 2 ครั้ง ลัมก็เดินออกจากที่ประชุม โดยที่มีสมาชิกสภาผู้หนึ่งขว้างแผ่นป้ายใส่เธอ

ลัมได้หันมาใช้แผนบี นั่นคือกล่าวปราศรัยภายหลังจากนั้น 75 นาที โดยผ่านทางวิดีโอลิงก์

ในคำแถลงของเธอ ลัมไม่ได้แสดงอาการอ่อนข้อหรือเสียใจเกี่ยวกับการตอบโต้การประท้วงของรัฐบาลของเธอแต่อย่างใด

“พฤติการณ์ใดๆ ที่เป็นการเรียกร้องสนับสนุนการเป็นเอกราชของฮ่องกง และเป็นการคุกคามอธิปไตย, ความมั่นคง, และผลประโยชน์ต่างๆ ทางด้านการพัฒนาของประเทศชาติ จักไม่ได้รับสนองตอบด้วยความอดทนอดกลั้น” เธอบอก

“ถึงแม้เป็นช่วงเวลาแห่งพายุร้ายและความยากลำบากอันท่วมท้นต่างๆ ที่ฮ่องกงกำลังประสบอยู่ แต่ข้าพเจ้าเชื่อว่าตราบใดก็ตามที่เรายึดมั่นอย่างแท้จริงในหลักการแห่ง “หนึ่งประเทศ สองระบบ” แล้ว เราก็จะสามารถก้าวออกมาจากทางตันได้”

หนึ่งในเนื้อหาสำคัญในคำแถลงนโยบายของเธอได้แก่นโยบายด้านที่อยู่อาศัย โดยเธอประกาศจะนำที่ดินผืนใหญ่ๆ จำนวนมากคืนมาจากพวกนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ทรงอำนาจ และนำมาทำโครงการอาคารสงเคราะห์

 

---------------------------------- 

ที่มา  :

 

                                       https://mgronline.com/around/detail/9620000099811

                                                    ขออนุญาตเผยแพร่และขอขอบคุณ

 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Nathalee Cadone-Hastr siembre

เพลงเกี่ยวกับเช เกววาร่า ..ฟังสนุก ศิลปการแสดงสวยงาม สไตล์ละติน .. จาก YouTube -ขอขอบคุณ

View All
<< ตุลาคม 2019 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]