• แดนอีศาน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-11-09
  • จำนวนเรื่อง : 2996
  • จำนวนผู้ชม : 891917
  • ส่ง msg :
  • โหวต 164 คน
ทะเลหมอก
วรรณกรรม ร้อยแก้ว ร้อยกรอง สะท้อนด้าน เศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรม การเมือง ฯลฯ อย่างอิสระ เสรี และ เป็นธรรม เพื่อความยั่งยืน ของสังคมและประเทศชาติ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/FogSea
วันศุกร์ ที่ 29 พฤศจิกายน 2562
Posted by แดนอีศาน , ผู้อ่าน : 220 , 09:03:47 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทรัมป์ ลงนาม กม.สิทธิมนุษยชนและประชาธิปไตยฮ่องกง ไฟเขียวแทรกแซง

เผยแพร่: 28 พ.ย. 2562 09:38   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

 

 

กลุ่มผู้ประท้วงฮ่องกง ขณะเดินทางไปขอความสนับสนุนจากสหรัฐฯ ในการออกกฎหมายพระราชบัญญัติสิทธิมนุษยชนและประชาธิปไตยของฮ่องกง ในช่วงประท้วงเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา (ภาพเอเจนซี)

เซาท์ไชน่า มอร์นิงโพสต์ (28 พ.ย.) โดนัลด์ ทรัมป์ ลงนามในพระราชบัญญัติสิทธิมนุษยชนและประชาธิปไตยของฮ่องกง ปักกิ่งโต้การลงนามดังกล่าวว่าเป็น "การแทรกแซง" และหากผู้นำสหรัฐลงนามจักได้รับ "ผลที่ตามมา" ทรัมป์โต้ ลงนามด้วยความเคารพต่อประธานาธิบดีสี จิ้นผิง, ประเทศจีน และประชาชนชาวฮ่องกง 

รายงานข่าวกล่าวว่า เมื่อวันพุธที่ผ่านมา (27 พ.ย.) ประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ลงนามในกฎหมายกฎหมายที่สามารถนำมาดำเนินการทางการทูตและการลงโทษทางเศรษฐกิจกับฮ่องกง ไม่แยแสคำเตือนของทางการจีนกับการเคลื่อนไหวดังกล่าว

ทำเนียบขาวกล่าวในแถลงการณ์ “พระราชบัญญัติสิทธิมนุษยชนและประชาธิปไตยฮ่องกง และแก้ไขพระราชบัญญัตินโยบายสหรัฐอเมริกา - ฮ่องกงปี พ.ศ. 2535 ระบุนโยบายของสหรัฐฯ ที่มีต่อฮ่องกง รวมถึงการประเมินผลการพัฒนาการเมืองในฮ่องกง”

“บทบัญญัติบางประการให้อำนาจตามรัฐธรรมนูญของประธานาธิบดี ในการกระทำแทรกแซงในนโยบายต่างประเทศของ

สหรัฐอเมริกา”

กฎหมายดังกล่าวได้กระตุ้นการรุกกลับจากรัฐบาลจีนซึ่งในวันจันทร์ที่ผ่านมา ได้เรียกเอกอัครราชทูตสหรัฐฯประจำประเทศจีน นายเทอร์รี่ แบรนดสแตด เพื่อเตือนว่าการผ่านกฎหมายของสภาคองเกรสเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นเป็นการ "การแทรกแซง" ในกิจการภายในของประเทศจีน

โดนัลด์ ทรัมป์ได้ลงนามในกฎหมาย ซึ่งจะห้ามการขายอาวุธที่ผลิตในสหรัฐฯ เช่นแก๊สน้ำตาและกระสุนยางให้กับเจ้าหน้าที่ของเมือง

“ผมลงนามในกฎหมายเหล่านี้ด้วยความเคารพต่อประธานาธิบดีสี จิ้นผิง, ประเทศจีน และประชาชนชาวฮ่องกง” ทรัมป์กล่าวในการแถลงข่าวของทำเนียบขาว

“กฎหมายดังกล่าวถูกตราขึ้นมาด้วยความหวังว่าผู้นำและผู้แทนของจีนและฮ่องกงจะสามารถใช้ความแตกต่างอย่างเป็นมิตรเพื่อนำไปสู่สันติภาพและความเจริญรุ่งเรืองในระยะยาวสำหรับทุกคน”

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เจิ้ง เจ้อกวง ได้เรียกเอกอัครราชทูตสหรัฐฯประจำประเทศจีน นายเทอร์รี่ แบรนดสแตด เพื่อประท้วงเป็นครั้งที่สามจากรัฐบาลปักกิ่งในเวลาไม่ถึงสัปดาห์

“ผลที่เกิดขึ้นทั้งหมด [จากพระราชบัญญัติสิทธิมนุษยชนและประชาธิปไตยของฮ่องกง] จะต้องตกเป็นภาระของสหรัฐอเมริกา” รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวหลังจากการพบปะกับ แบรนดสแตด

กฎหมายจะอนุญาตให้วอชิงตันระงับสถานะการค้าพิเศษของฮ่องกง นอกจากนี้ยังจะให้ดุลยพินิจของกระทรวงการต่างประเทศแก่ผู้ที่ถูกลงโทษจากจีนแผ่นดินใหญ่ ในข้อหาบ่อนทำลายเขตปกครองตนเองของฮ่องกง และสั่งเจ้าหน้าที่ไม่ให้ปฏิเสธวีซ่าให้กับบุคคลผู้เคลื่อนไหวทางการเมือง ที่ถูกจับกุมหรือถูกคุมขังในฮ่องกง

วุฒิสมาชิกแห่งฟลอริดา มาร์โค รูบิโอ กล่าวว่า ด้วยการออกกฎหมายของสหรัฐฯ ขณะนี้ สหรัฐฯ มี“ เครื่องมือใหม่ที่ใช้เพื่อยับยั้งอิทธิพลและการแทรกแซงจากปักกิ่งเข้าสู่กิจการภายในของฮ่องกง”

ทั้งนี้การลงนามกฎหมายฯ ของทรัมป์เกิดขึ้นในช่วงที่เกิดเหตุการณ์ความไม่สงบในฮ่องกงซึ่งการประท้วงต่อต้านรัฐบาล เกิดจากข้อเสนอร่างกฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดน และขยายสู่การเรียกร้องปฏิรูปประชาธิปไตยและเรียกร้องความรับผิดชอบความรุนแรงในการปราบปรามผู้ประท้วงของตำรวจ

ผู้ประท้วงหลายคนเรียกร้องให้ประชาคมระหว่างประเทศ - และโดยเฉพาะอย่างยิ่งรัฐบาลสหรัฐฯ สนับสนุนการประท้วงของพวกเขา

กฎหมายนี้เป็นอีกความคืบหน้าหนึ่ง หลังชัยชนะอย่างถล่มทลายของพรรคประชาธิปไตย ในการเลือกตั้งท้องถิ่นของฮ่องกงเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาโดยมีค่ายผู้สนับสนุนประชาธิปไตยคว้าชัยชนะใน 17 เขต จาก 18 เขต

“หลังจากการเลือกตั้งครั้งประวัติศาสตร์เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาในฮ่องกง ซึ่งรวมไปถึงกฏหมายใหม่นี้ ไม่มีจังหวะอะไรเหมาะสมไปกว่านี้แล้ว ในการแสดงการสนับสนุนที่แข็งแกร่งของสหรัฐฯ กับอิสรภาพอันควรค่าการหวงแหนของชาวฮ่องกง”

วุฒิสมาชิกฯ กล่าว

 

-------------------------------------- 

ที่มา  : 

                  https://mgronline.com/china/detail/9620000114026

                              ขออนุญาตเผยแพร่และขอขอบคุณ

 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Nathalee Cadone-Hastr siembre

เพลงเกี่ยวกับเช เกววาร่า ..ฟังสนุก ศิลปการแสดงสวยงาม สไตล์ละติน .. จาก YouTube -ขอขอบคุณ

View All
<< พฤศจิกายน 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30[ Add to my favorite ] [ X ]