• แดนอีศาน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-11-09
  • จำนวนเรื่อง : 3161
  • จำนวนผู้ชม : 926840
  • ส่ง msg :
  • โหวต 164 คน
ทะเลหมอก
วรรณกรรม ร้อยแก้ว ร้อยกรอง สะท้อนด้าน เศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรม การเมือง ฯลฯ อย่างอิสระ เสรี และ เป็นธรรม เพื่อความยั่งยืน ของสังคมและประเทศชาติ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/FogSea
วันพุธ ที่ 25 มีนาคม 2563
Posted by แดนอีศาน , ผู้อ่าน : 256 , 12:43:03 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันอังคาร ที่ 24 มีนาคม 2563 เวลา 10:30 น.

"... ในข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการจัดแข่งขันชกมวยของสนามมวยลุมพินี นั้น สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย  กกท. ได้ทำหนังสือแจ้งขอความร่วมมือมาตรการเร่งด่วนแก้ไขปัญหาการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ถึง นายสนามมวยเวทีลุมพินี เพื่อให้ดำเนินการมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 3 มี.ค.2563 ให้หลีกเลี่ยง หรือเลื่อนการจัดกิจกรรมเช่นการจัดการแข่งขันกีฬาแล้ว ตั้งแต่เมื่อวันที่  4 มี.ค.2563 แล้ว..แต่ปรากฎว่า ในวันที่ 6 มี.ค.2563 สนามมวยเวทีลุมพินี ยังคงมีการจัดการแข่งขันชกมวยรายการใหญ่ที่ ชื่อว่า 'ลุมพินิแชมเปี้ยนเกียรติเพชร' ซึ่งมีการจัดคู่มวยดังขึ้นชกถึง 11 คู่ และมีการแจกรถ 3 คัน ทำให้มีบรรดาเซียนมวย และประชาชนที่สนใจเข้าไปร่วมชมมวยรายการนี้จำนวนมาก... "

 

 

 สืบเนื่องจากสำนักข่าวอิศรา (www.isranews.org) นำเสนอข้อมูลทางธุรกิจ สนามมวยลุมพินี และสนามมวยราชดำเนิน ภายหลังปรากฎข่าวว่า เป็นจุดตรวจพบการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 โดยในส่วนของสนามมวยลุมพินี กองทัพบก ออกมายืนยันว่า พล.ต.ราชิต อรุณวงษ์ เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก ในฐานะนายสนามมวยลุมพินี ติดเชื้อด้วย ปัจจุบันอยู่ระหว่างการรักษา และกองทัพบกมีคำสั่งกักตัว 1 ใน 5 เสือกองทัพบก 14 วันด้วย เนื่องจากมีความใกล้ชิดกับ พล.ต.ราชิต ในวันดูมวยดังกล่าว ส่วนนักการเมืองชื่อดัง เช่น นายถาวร เสนเนียม รมช.คมนาคม ที่ไปดูมวยวันดังกล่าวไปตรวจแล้วไม่พบเชื้อโควิด-19 แต่จะกักตัวดูอาการอยู่บ้าน 14 วันเช่นกัน  (อ่านประกอบ : เจาะธุรกิจ 2 สนามมวย ‘ราชดำเนิน -ลุมพินี’ ก่อนถูกรัฐสั่งปิด แหล่งแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19)

ล่าสุด สำนักข่าวอิศรา ได้รับการยืนยันข้อมูลจากแหล่งข่าวในการกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.)ว่า ในข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการจัดแข่งขันชกมวยของสนามมวยลุมพินี นั้น สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย  กกท. ได้ทำหนังสือแจ้งขอความร่วมมือมาตรการเร่งด่วนแก้ไขปัญหาการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ถึง นายสนามมวยเวทีลุมพินี เพื่อให้ดำเนินการมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 3 มี.ค.2563 ให้หลีกเลี่ยง หรือเลื่อนการจัดกิจกรรมเช่นการจัดการแข่งขันกีฬาแล้ว ตั้งแต่เมื่อวันที่  4 มี.ค.2563 แล้ว

โดยหนังสือ สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย  กกท.  ระบุว่า ด้วยมติการประชุมครม.เมื่อวันที่ 3 มี.ค.2563 ในวาระสำคัญถึงมาตรการป้องกันไวรัส 'โควิด 19' นายกรัฐมนตรี ได้มีข้อสั่งการในมาตรการระยะเร่งด่วนสำหรับการแก้ไขปัญหาจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 'มาตรการป้องกันโรคสุขภาพ' ข้อ 1.14 ให้ส่วนราชการและหน่วยงานอื่นของรัฐ ขอความร่วมมือจากผู้ประกอบการภาคเอกชน ให้หลีกเลี่ยง หรือเลื่อนการจัดกิจกรรมที่มีการรวมตัวของประชาชนจำนวนมาก และอาจมีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค โดยไม่จำเป็น เช่น การแข่งขันกีฬา การจัดคอนเสิร์ต และการจัดมหรสพ เว้นแต่ เป็นกิจกรรมที่เป็นการดำเนินการของสถานประกอบการค้าตามปกติให้ดำเนินการตามมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดอย่างเคร่งครัด 

ในกรณีที่เป็นกิจกรรมที่ต้องขออนุญาตจากหน่วยงานรัฐ ให้ผู้มีอำนาจพิจารณาความเหมาะสมของกิจกรรมอย่างรอบคอบ โดยคำนึงถึงความเสี่ยงต่อสาธารณชนโดยรวมต่อการแพร่ระบาดของโรคเป็นสำคัญ 

สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย จึงขอความร่วมมือผู้ประกอบการสนามมวย นายสนามมวย ซึ่งอยู่ในความดูแลของท่านเพื่อพิจารณาให้ความร่วมมือตามข้อสั่งการดังกล่าวอย่างเคร่งครัด (ดูเอกสารประกอบ) 

 

 

แต่ปรากฎว่า ในวันที่ 6 มี.ค.2563 สนามมวยเวทีลุมพินี ยังคงมีการจัดการแข่งขันชกมวยรายการใหญ่ที่ ชื่อว่า 'ลุมพินิแชมเปี้ยนเกียรติเพชร' ซึ่งมีการจัดคู่มวยดังขึ้นชกถึง 11 คู่ และมีการแจกรถ 3 คัน ทำให้มีบรรดาเซียนมวย และประชาชนที่สนใจเข้าไปร่วมชมมวยรายการนี้จำนวนมาก 

 

 

สำนักข่าวอิศรา รายงานว่า เกี่ยวกับกรณีการจัดแข่งขันรายการใหญ่ที่ชื่อว่า ลุมพินิแชมเปี้ยนเกียรติเพชร นั้น ทีมงานมวยไทยเกียรติเพชร เคยโพสต์ชี้แจงผ่านแฟนเพจ ระบุว่า 

สืบเนื่องจากมีการระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ไปทุกวงการตลอดจนถึงวงการมวย จนมีหลายคนเข้าใจว่า วงการมวยทุกคนติดเชื้อโควิด-19 มาจากสนามมวยลุมพินีในวันที่ 6 มีนาคม 2563 ในรายการลุมพินีแชมป์เปี้ยน เกริกไกร เกียรติเพชร

ก็ต้องขออธิบายแฟนมวย ผู้สื่อข่าวที่ไม่ได้อยู่สายมวย อาจไม่เข้าใจว่าในการแข่งชกมวยไทยมันมีหลายสนาม มีทั้งลุมพินี, ราชดำเนิน, อ้อมน้อย, อตก3 และอีกหลายสนามที่จัดการแข่งถ่ายทอดสดทางทีวี และไม่ได้ถ่ายทอดสด ก่อนวันที่ 6 มีนาคม 2563 ซึ่งแสดงว่าในวัน 6 มีนาคม นั่นต้องมีผู้ที่แพร่เชื้อโดยไม่รู้ตัว ว่าตนเองเป็นพาหะ และผู้ที่รับเชื้อในวันที่ 6 มีนาคม 2563 ผู้ที่เป็นพาหะแสดงว่าเขาต้องได้รับเชื้อแล้ว แต่ยังไม่แสดงอาการก่อนวันที่ 6 โดยไม่รู้ว่าตนเองรับติดเชื้อแล้ว และติดมาจากสนามไหน หรือกิจกรรมไหนที่ตนเองเข้าไปมีส่วนร่วม พอมีรายการมวยวันที่ 6 มีนาคม 2563 ซึ่งเป็นรายการใหญ่ คนอาจมากกว่าปกติ จึงมีผู้ติดเชื้อในวันที่ 6 และแพร่เชื้อ โดยไม่รู้ตัวในวันที่ 6 จึงใคร่ทำความเข้าใจกับสื่อมวยชน, แฟนมวย ที่ยังไม่เข้าใจ..ว่าทุกคนติดเชื้อมาจากวันที่ 6 มีนาคม 2563 ที่สนามมวยลุมพินี

ซึ่งก่อนวันชกในวันที่ 6 มีนาคม 2563 ทางสนามมวยลุมพินี และทีมงานผู้จัดก็ได้ทำความสะอาดฉีดยาฆ่าเชื้อในสนามมวย อีกทั้งมีมาตรการตรวจวัดไข้, ใช้เจลล้างมือ แฟนมวย นักมวย ทีมงานทุกคนที่เข้าสนาม

คนที่เป็นพาหะเขาต้องได้รับเชื้อมาแล้วก่อนวันที่ 6 มีนาคม 2563 ซึ่งตัวเขาเองไม่รู้ตัวว่าได้รับเชื้อและเป็นพาหะมาจากสนามไหน หรือกิจกรรมไหนที่ตนเองไปร่วม แต่ก็ต้องมีคนที่ได้รับเชื้อในวันที่ 6 มีนาคม 2563 เหมือนกัน

สรุปในวันที่ 6 มีนาคม 2563 ก็ต้องมีผู้ที่ได้รับเชื้อและแพร่เชื้อ ในวันเวลาดังกล่าว สาเหตุการติดเชื้อในวงการมวยที่มากเป็นพิเศษ ไม่ใช่มาจากรายการมวยวันที่ 6 มีนาคม 2563 ที่สนามมวยลุมพินี เพียงอย่างเดียว อย่างที่เข้าใจกัน จึงชี้แจงแฟนมวย ผู้สื่อข่าว ตลอดจนท่านที่ยังไม่เข้าใจให้ได้รับทราบมา ณ ที่นี้ ครับ..ทีมงานงานเกียรติเพชร…

 

อย่างไรก็ดี ในการโพสต์ชี้แจงข้อมูลดังกล่าว ไม่ได้มีการระบุถึงข้อมูล สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย  กกท. ได้แจ้งขอความร่วมมือถึงสนามมวยลุมพินี ให้มีการ หลีกเลี่ยง หรือเลื่อนการจัดกิจกรรมเช่นการจัดการแข่งขันกีฬา ตั้งแต่เมื่อวันที่  4 มี.ค.2563 รวมถึงข้อเท็จจริงว่าใครเป็นผู้สั่งอนุญาตให้มีการจัดแข่งขันชกมวยรายงานนี้ ทั้งที่ กกท. ทำหนังสือแจ้งขอความร่วมมือเป็นทางการมาแล้วแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ในช่วงเช้าวันที่ 24 มี.ค.2563  สำนักข่าวอิศรา ได้พยายามติดต่อ สนามมวยลุมพินี เพื่อขอให้ชี้แจงข้อเท็จจริงเรื่องนี้แล้ว แต่ไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งหากผู้บริหารสนามมวยลุมพินี รับทราบข่าวแล้ว และมีความประสงค์ที่จะชี้แจงข้อเท็จจริงอีกด้าน ก็สามารถติดต่อมายังสำนักข่าวอิศรา ได้ตลอดเวลา 

 

 

----------------------------  

ที่มา  :  

                          https://www.isranews.org/article/isranews/86728-investigative00.html

                             ขออนุญาตเผยแพร่และขอขอบคุณ

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Nathalee Cadone-Hastr siembre

เพลงเกี่ยวกับเช เกววาร่า ..ฟังสนุก ศิลปการแสดงสวยงาม สไตล์ละติน .. จาก YouTube -ขอขอบคุณ

View All
<< มีนาคม 2020 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]