• แดนอีศาน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-11-09
  • จำนวนเรื่อง : 3312
  • จำนวนผู้ชม : 1040124
  • ส่ง msg :
  • โหวต 164 คน
ทะเลหมอก
วรรณกรรม ร้อยแก้ว ร้อยกรอง สะท้อนด้าน เศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรม การเมือง ฯลฯ อย่างอิสระ เสรี และ เป็นธรรม เพื่อความยั่งยืน ของสังคมและประเทศชาติ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/FogSea
วันจันทร์ ที่ 11 พฤษภาคม 2563
Posted by แดนอีศาน , ผู้อ่าน : 257 , 09:52:27 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

‘โอบามา’เล่นหนัก โจมตี‘ทรัมป์’รับมือโรคระบาดแบบสร้าง ‘ความวิบัติหายนะที่โกลาหลวุ่นวาย’

เผยแพร่: 11 พ.ค. 2563 00:35   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

 

 

เอเอฟพี/เอเจนซีส์ อดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา เปิดฉากโจมตีอย่างแสบสันต์ใส่โดนัลด์ ทรัมป์ ในเรื่องการรับมือกับโรคระบาดไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โดยเรียกว่าเป็นการสร้าง ความวิบัติหายนะที่โกลาหลวุ่นวายอย่างสุดๆ” (absolute chaotic disaster)

โอบามากล่าวเช่นนี้ในระหว่างการพูดคุยสื่อสารผ่านทางเว็บเมื่อคืนวันศุกร์ (8 พ.ค.) กับพวกอดีตสมาชิกในคณะบริหารของเขา และมีการรั่วไหลมาถึงสื่อมวลชน โดยที่เขายังกล่าวด้วยว่า การตัดสินใจของกระทรวงยุติธรรมที่ถอนข้อกล่าวหาเล่นงาน ไมเคิล ฟลินน์ อดีตที่ปรึกษาฝ่ายความมั่นคงแห่งชาติของทรัมป์ ผู้ซึ่งได้ยอมรับสารภาพผิดว่าให้ปากคำโกหกเอฟบีไอในการสอบสวนเรื่องรัสเซียแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีอเมริกัน ถือว่าเป็นอันตรายยิ่งต่อการปฏิบัติตามหลักนิติธรรมในสหรัฐฯ

ในเสียงการพูดคุยสนทนาครั้งนี้ ซึ่งรั่วออกมาถึงสื่อ ยาฮูนิวส์ เป็นเจ้าแรกนั้น โอบามาเรียกร้องให้อดีตเจ้าหน้าที่ของเขามาร่วมมือกับเขาในการรณรงค์หาเสียงสนับสนุน โจ ไบเดน ขณะที่ไบเดนเตรียมตัวเพื่อแข่งขันกับทรัมป์ในการเลือกตั้งประธานาธิบดีต้นเดือนพฤศจิกายนนี้

ทรัมป์นั้นถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่า โดยเนื้อหาสาระแล้วกำลังสละบทบาทความเป็นผู้นำทั้งหลายทั้งปวง ในการนำพาประเทศชาติให้ก้าวผ่านพ้นโรคระบาดใหญ่คราวนี้ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในวิกฤตการณ์ครั้งเลวร้ายที่สุดที่สหรัฐฯเคยเผชิญมาในรอบ 100 ปี โดยปล่อยให้รัฐต่างๆ ดำเนินการไปเองในการจัดการกับโรคระบาด และกระทั่งปล่อยให้รัฐต่างๆ ต่อสู้แข่งขันประมูลราคากันเพื่อให้ได้อุปกรณ์การแพทย์อันสำคัญยิ่งยวดมาใช้ในรัฐของตน ทั้งในตลาดเปิดและในตลาดต่างประเทศ

พวกนักวิจารณ์บอกว่า ทรัมป์นั้นทีแรกก็ดูเบาภัยคุกคามจากไวรัสนี้ จากนั้นก็พล่าผลาญช่วงเวลาอันมีค่าในเดือนกุมพาพันธ์อย่างเปล่าประโยชน์ ขณะที่เชื้อโรคร้ายนี้กำลังแพร่กระจายไปในอเมริกา แต่คณะบริหารของเขาแทบไม่ได้ทำอะไรเลยในการสต็อกรวบรวมชุดตรวจทดสอบและเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์อย่างอื่นๆ เพิ่มเติมไว้ในคลัง หรือในการพัฒนาจัดทำยุทธศาสตร์ระดับชาติที่มีการประสานร่วมมือกันระหว่างส่วนต่างๆ

ด้วยสายตาจับจ้องไปที่เรื่องการได้รับเลือกตั้งอีกสมัย ประธานาธิบดีผู้นี้ยังถูกโจมตีว่านำเอาผลประโยชน์ทางการเมืองของตัวเองมาอยู่เหนือชีวิตมนุษย์ ด้วยการผลักดันอย่างแข็งกร้าวให้รัฐต่างๆ เร่งรัดเปิดเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ของพวกเขาขึ้นมาใหม่อีกครั้ง โดยไม่ได้มีพิมพ์เขียวที่ชัดเจนเกี่ยวกับวิธีการที่จะทำเรื่องนี้อย่างมีความปลอดภัยไม่มีโรคระบาดซ้ำสองขึ้นมาอีก

 


มีแต่เห็นแก่ตัว มีแต่เอาพวกพ้องตัวเอง

X

 

 

 

“สิ่งที่พวกเรากำลังสู้รบปรบมือด้วย ได้แก่พวกแนวโน้มระยะยาวเหล่านี้ ซึ่งกำลังมีแต่ความเห็นแก่ตัว, กำลังมีแต่เอาพวกพ้องตัวเอง, กำลังสร้างความแตกแยก, และกำลังมองคนอื่นๆ เป็นศัตรู –นี่ได้กลายเป็นแรงกระตุ้นที่แข็งแรงขึ้นเรื่อยๆ ในชีวิตของชาวอเมริกัน” โอบามาบอกกับเหล่าอดีตเจ้าหน้าที่ทำงานของเขา

“มันเป็นส่วนหนึ่งของเหตุผลที่ว่า ทำไมการตอบโต้กับวิกฤตการณ์ระดับโลกคราวนี้ จึงอยู่ในลักษณะที่แสนจะอ่อนระโหยโรยแรงและไม่มีความแน่นอน” โอบามากล่าว

“มันจะกลับกลายเป็นความเลวร้ายแม้กระทั่งกับส่วนที่ดีที่สุดของรัฐบาล มันได้กลายเป็นความวิบัติหายนะที่โกลาหลวุ่นวายอย่างสุดๆ เมื่อความคิดจิตใจแบบนั้น – แบบที่คิดแต่ว่า “สิ่งที่อยู่ในนี้น่ะสำหรับฉันนะ” และแบบที่ “เที่ยวไม่พอใจกับคนอื่นๆ ไปเสียทุกๆ คน” – เมื่อความคิดจิตใจเช่นนั้นกำลังกลายเป็นสิ่งที่ดำเนินการกันอยู่ในรัฐบาลของเรา” โอบามาบอก

 

-----------------------------------  

หมายเหตุ :

                      Stay  Home,  "  หอย จิบจี้" ดิลิเวอรี่" แซบนัว !

ที่มา  :

                               https://mgronline.com/around/detail/9630000048836

                                  ขออนุญาตเผยแพร่และขอขอบคุณ

 

                 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Nathalee Cadone-Hastr siembre

เพลงเกี่ยวกับเช เกววาร่า ..ฟังสนุก ศิลปการแสดงสวยงาม สไตล์ละติน .. จาก YouTube -ขอขอบคุณ

View All
<< พฤษภาคม 2020 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]