• Francesca
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : francesca_matinez@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-23
  • จำนวนเรื่อง : 63
  • จำนวนผู้ชม : 249970
  • ส่ง msg :
  • โหวต 88 คน
Francesca's Stories
An ordinary extrovert who wishes to say something out loud.
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Francesca
วันศุกร์ ที่ 2 พฤษภาคม 2551
Posted by Francesca , ผู้อ่าน : 3545 , 08:21:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้รับ tag มาแสนนาน แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่ได้เขียนสักทีดองเรื่องไว้จนราขึ้น อย่างไรก็ดี ไม่ได้ดองเค็มไว้เฉยๆ พยายามติดต่อเพื่อนๆที่เคยโยนโบว์ลด้วยกันหลายครั้งเพื่อให้ส่งทีมเข้ามาเล่นสักทีมสองทีม.. เพราะราคาก็ถูกกว่าเคยถูกบังคับซื้อบัตรกันบ่อยๆ ปรากฎว่า คำตอบที่ได้เหมือนๆกันก็คือ ไม่รู้จักใครเลย... ไม่เอาดีกว่า.. แม้ว่าจะบอกวุตถุประสงค์ชัดเจนว่า เงินที่ได้จะเอาไปทำอะไรก็ตามทีมสามคนที่เคยเล่นด้วยกันทุกที่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 เมษายน 2551
Posted by Francesca , ผู้อ่าน : 5089 , 06:21:25 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

1)บ่ายวันหนึ่งของฤดูร้อน ฉันเอ่ยปากถามครูหนุ่มที่สอนหนังสือในโรงเรียนประชาบาลแถบจังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วยความอยากรู้ว่าเขายังตีเด็กนักเรียนอยู่หรือไม่ เขาเงียบแบบชั่งใจว่า จะพูดอย่างไรดี แต่ในที่สุด ก็ได้ยินว่า "ผมยังตีพวกเขาอยู่" คำตอบที่ได้รับกลับมา ทำให้ฉันเงียบไปครู่หนึ่ง ใจประหวัดนึกไปถึงหลานตัวเล็กๆ สองคน พี่ชายคนโตอายุ  6 ขวบและน้องสาวคนเล็กอายุ  4 ขวบ ถ้าพวกเขาต้องถูกรับโทษ โดยการตี ฉันคงทนไม่ไ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 มีนาคม 2551
Posted by Francesca , ผู้อ่าน : 7185 , 21:12:55 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บนเส้นทางจากลำลูกกาไปอยุธยาเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว รู้สึกแช่มชื่น เมื่อเห็นถนนสองข้างทางยังเป็นทุ่งข้าวเขียวขจี  ขับรถต่อไปอีกนิด อีกสองสามแปลงกลายแหล่งชุมนุมของนกกระยางคอยาว นกปากห่าง และนกอื่นๆ รวมตัวกันเป็นกลุ่มๆวันนี้ ตื่นเช้ามืด เจ็ดโมงเช้า หยิบกระเป๋ากล้อง แล้วขับรถออกไปตามเส้นทางที่เคยเห็นเวลาไปทำงานรอแสงอาทิตย์ยามเช้าส่องกระทบใบข้าว  เดินเลาะคันนาเสาะหาน้ำค้างเกาะใบสีเขียวนวลหยิบกล้องออกมาจากกระเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 มีนาคม 2551
Posted by Francesca , ผู้อ่าน : 5218 , 15:43:37 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อิตาลี...................มีอะไรมากมายให้หลงใหลและตื่นตาตื่นใจที่นั่นผู้ชายทรงผมเท่ห์ ๆ เดินสวนทางมาพร้อมใบหน้าคมเข้ม ตาหวานฉ่ำ และเคราเขียวครึ้มที่ไม่ได้โกนมาสองสามวัน ทั้งหน้าตา ทรงผม แววตา และเสื้อผ้าบ่งบอกว่า อิตาเลียนชัดๆ จำได้ว่า เคยนั่งมองผู้ชายอิตาเลี่ยนหน้าตาดี ยืนไขว้ขา ไหล่อิงผนังกระจกรับแสงอาทิตย์ยามเช้า คุยโทรศัพท์มือถือ ที่สนามบินเจนัว นักธุรกิจอะไรจะเท่ห์ได้ขนาดนั้น  เจ็กเกตตัวยาวสีเหลื....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by Francesca , ผู้อ่าน : 8448 , 13:31:41 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“จะไปเยรูซาเลมอีกแล้วใช่ไหม”“อย่าลืมซื้อทับทิม อินทผาลัม และองุ่นมาให้ด้วย ต้องซื้อมาให้ได้นะ.. อย่าลืมเชียว”เพื่อนๆหลายคน มักจะออกคำสั่งอย่างนี้เมื่อได้ข่าวว่าฉันจะไปอิสราเอล เป็นคำสั่งที่ฉันมักจะไม่ค่อยขัดและยอมเหนื่อยยากในการเก็บถนอมผลไม้และอะไรต่างๆตลอดการเดินทาง เหตุเกิดก็เพราะฉันเองน่ะแหละ ครั้งแรกที่กลับมาจากอิสราเอลก็นำเอาอินทผาลัมรสชาติดีที่สุดจากจอร์แดน วัลเลย์ มาให้ ซื้อองุ่นเขียวไร้เม็ดกร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by Francesca , ผู้อ่าน : 49107 , 10:00:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน
ขออภัยครับ
Entry นี้โดนแบนครับ


เพศ


วันพฤหัสบดี ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by Francesca , ผู้อ่าน : 8306 , 09:33:09 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณคะ.... เคยมีความรักไหมเคยเจ็บปวดจากความรักหรือเปล่า มีบ้างไหมที่เวลาฟังบางเพลง เหมือนใครสักคนกลั่นกรองถ้อยคำ เขียนเพลงนั้นขึ้นมาเพื่อคุณโดยเฉพาะนักร้องก็ดูเหมือนตั้งใจจะร้องเพลงนั้นให้กับคนอกหักอย่างคุณฟังเพื่อบดขยี้ กรีดความรู้สึกและฉีกทึ้งหัวใจของคุณให้ขาดเป็นชิ้นๆแล้วบีโธเฟ่นกับเพลงรักของเขาล่ะ........ ?The Piano Sonata No. 14 in C-sharp minor "Quasi una fantasia", Op. 27, No. 2, เดิมมีชื่อว่า ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by Francesca , ผู้อ่าน : 4744 , 11:26:11 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Letter from Peking ที่เขียนโดย Pearl S.Buck เป็นหนึ่งในหนังสือที่ฉันรักมากที่สุด จำได้ว่าอ่านครั้งแรกในห้องสมุดตอนเรียนมหาวิทยาลัยในปีหนึ่ง ตอนที่อ่านเป็นฉบับแปลภาษาไทย อ่านแล้วซาบซึ้งก็อยากได้ต้นฉบับมาอ่านบ้าง เดินเข้าร้านหนังสือเก่าหลายแห่งทั้งในไทยและต่างประเทศ แต่ก็หาไม่เคยเจอ จนกระทั่ง เมื่อมีผู้ชายอเมริกันแวะเวียนเข้ามาในชีวิต สิ่งที่ได้ต้องการและขอให้เขาหาให้ก็คือ หนังสือเล่มนี้ เขาสมัครเป็นสม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by Francesca , ผู้อ่าน : 3851 , 13:41:30 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อสองสามวันก่อนหาซีดีของคาราวาน เพื่อจะฟังเพลงนี้ แต่หาไม่เจอ  เมื่อคืนฝนตกหลับเร็วไปนิด เช้ามาคิดถึงเพลงนี้มากมาย ค้นซีดีต่อ แต่ก็ยังหาไม่เจออยู่ดี สงสัยน้องชายจะหนีบติดมือไปแล้วเข้าไปดูในเว็บฟังเพลง มีที่สุรชัยร้องอยู่แค่สองสามแห่ง ไม่มีโค้ดที่จะให้นำมาลงเพลงในบล็อกได้ เลยใช้เวอร์ชั่นของยิวแทน ฟังแล้วไม่กรีดหัวใจเท่าที่พี่หงาร้อง แต่ก็ทดแทนกันได้เวอร์ชั่นของยิวเสียงกีต้าร์จะใสมาก  แต่ในเวอร์ชั่น....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by Francesca , ผู้อ่าน : 3055 , 11:39:46 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..............ในหุบเขาเรามีเพื่อนร่วมใจ พลิกผืนดินนาไร่ ข้าวปลาอาหารพอกิน อยู่อย่างเจียมตัวไม่มัวเมาหนี้สิน แมลงแย่งผักเรากิน นกบินมากินแมลง..................... 1) ฉันขับรถออกจากโรงแรมแถวงามวงศ์วานที่พวกเราเลี้ยงสรรค์ เมื่อเวลาผ่านเลยเที่ยงคืนไปสิบห้านาที มาได้แค่ไม่กี่เมตรก็ต้องขับช้าๆ สัญญาณไฟจราจรเปลี่ยนเป็นสีแดงแล้ว ด้านขวามือบนพื้นคอนกรีตใต้สะพานข้ามทางแยก เด็กผู้ชายอายุน่าประมาณสิบขวบ สวมเสื้อ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 31 มกราคม 2551
Posted by Francesca , ผู้อ่าน : 4109 , 13:16:10 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อีเมล์ด่วนฉบับหนึ่งแจ้งเปลี่ยนแปลงการเดินทางอย่างกะทันหันจากเวียนนาเป็นมาสทริกต์ในเนเธอร์แลนด์ การเดินทางถูกเลื่อนขึ้นเร็วกว่าเดิมสองอาทิตย์ ข้อความในอีเมล์แสดงความกังวลว่า ฉันอาจไม่สามารถจัดการทุกอย่างให้เสร็จภายในอาทิตย์ถัดไปและเราอาจจะไม่ได้เจอกัน ฉันกระวนกระวายและร้อนรน เมื่อพบว่า ข้อมูลท่องเที่ยวและข้อมูลอื่นๆของมาสทริกต์ ช่างหาได้ยากเย็นเสียเหลือเกิน น้อยนิดจนน่าแปลกใจว่า เมืองมีชื่อเสียงที่เคย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 มกราคม 2551
Posted by Francesca , ผู้อ่าน : 17264 , 01:47:17 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ครั้งแรกที่ไปเทล อาวีฟในปี 2004 บนทางเดินเท้า ไม่ไกลจากโรงแรมนัก ฉันสะดุดตากับตะแกรงเหล็กสีเหลืองขนาดใหญ่ สูงท่วมหัว ข้างในตะแกรงโปร่ง บรรจุขวดพลาสติกเปล่า แค่มองเห็นก็รู้ว่า นี่เป็นตะแกรงที่มีไว้เพื่อรองรับขวดเปล่าสำหรับนำไปรีไซเคิล ตะแกรงเหล็กโปร่งนี้ ถูกจัดวางไว้หลายแห่งมีทั้งสีเหลืองและสีเขียวเมื่อปลายปีที่แล้วกลับไปที่อิสราเอล ฉันพบว่า ตะแกรงโปร่งธรรมดา คราวนี้ ถูกแปลงโฉมเป็นตะแกรงใหม่มีลายดอกไม....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 มกราคม 2551
Posted by Francesca , ผู้อ่าน : 6756 , 14:40:26 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บ่ายวันหนึ่งในเยรูซาเลม ปลายเดือนพฤศจิกายนปี 2007 ฉันพบว่ารายการที่เสนอเกี่ยวกับ RHS Garden ในประเทศอังกฤษของ BBC Prime ซึ่งเคยดูเมื่อหนึ่งปีก่อนหน้านั้น กลับมาฉายอีกครั้ง ช่วงแรกจะเหมือนเดิม แต่มีส่วนที่เพิ่มเติมเข้ามาหลายตอนซึ่งทำให้ฉันชมจนจบ รายการนี้มีความยาวกว่าหนึ่งชั่วโมง ครั้งนี้ BBC กล่าวถึงงานอาสาสมัครในสวน RHS ทั้งสี่แห่งมากเป็นพิเศษ มีสัมภาษณ์อาสาสมัครหลายคนที่สละเวลาวันละชั่วโมงหรือมากกว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 มกราคม 2551
Posted by Francesca , ผู้อ่าน : 2727 , 00:21:42 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปลายปีที่แล้ว เดินวนเวียนอยู่ในร้านหนังสือสามสี่แห่งที่มิวนิค ได้หนังสือเล่มใหญ่ๆ หนาหนักมาสองเล่มแล้ว ใจยังอยากได้เพิ่ม แต่กลัวกระเป๋าน้ำหนักเกิน ครั้งจะหิ้วก็กลัวว่าจะพะรุงพะรัง จึงตัดสินใจไม่ซื้อ ตอนนั้น หนังสือที่เปิดดู คิดว่าน่าจะเป็นหนังสือเกี่ยวกับการเดินเที่ยวชมธรรมชาติในสวิตเซอร์แลนด์หรือในยุโรปก็ไม่ค่อยจะแน่ใจนัก แต่จำได้ว่า มีเส้นทางและแผนที่ให้ด้วย  เป็นหนังสืออย่างดี หนาและหนัก เล่มสีฟ้า....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 มกราคม 2551
Posted by Francesca , ผู้อ่าน : 3479 , 00:08:14 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดร.แคโรลีน่า วาร์กัส(Dr. Carolina Vargas) เป็นนักสัตวศาสตร์ทิ้งชีวิตในเมืองเพื่อเข้าไปทำวิจัยเกี่ยวกับชีวิตนากยักษ์ (Giant Otter)  ในป่าบราซิล วันหนึ่ง ชาวประมงช่วยเหลือลูกนากกำพร้าเล็กๆไว้และนำมามอบให้เธอ (อาจจะเพราะคิดว่า นักวิจัยน่าจะรู้จักนากยักษ์ดีที่สุด) เธอตั้งชื่อลูกนากว่า ซานโช่ (Sancho) ดร. วาร์กัส เลี้ยงซานโช่ตั้งแต่ป้อนนม สอนให้รู้จักน้ำ(เอาลงไปใส่ในซิงค์ล้างจาน และถัดมาเป็นอ่างอาบน้ำ) ดร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 มกราคม 2551
Posted by Francesca , ผู้อ่าน : 7695 , 02:23:18 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนที่คบหากับเพื่อนๆสแปนนิช เราไปร้านอาหารสเปนที่กรุงเทพกันหลายแห่ง แต่ที่ไปบ่อยคือร้านบนถนนสุขุมวิท เมื่อก่อนมีวงของคิวบันมาเล่น มีหลายเพลงที่ช่วยกันร้อง ช่วยกันเขย่าเพอร์คัสชั่นได้ เดี๋ยวนี้ ไม่เหลือเพื่อนชาวสเปนซักคน วันก่อนแวะไปที่ร้านอาหารร้านเดิม บรรยากาศไม่คุ้นเคยอีกต่อไป บาร์ที่เรานั่งประจำก็ไม่เหมือนเดิม โต๊ะที่เราเคยนั่ง ก็ไม่ให้ความรู้สึกเดิม ทำไมถึงรู้สึกว่า ทุกอย่างดูเล็กลีบและไร้ชีวิตชี....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 5 มกราคม 2551
Posted by Francesca , ผู้อ่าน : 3105 , 12:19:45 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สำหรับหลายๆคนที่ไปชมคอนเสิร์ตเพลงคลาสสิค ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทยอยู่เสมอ จะพบว่า สมเด็จพระพี่นางเสด็จเข้าชมคอนเสิร์ตบ่อยๆ  ต่อไปนี้ จะไม่มีพระองค์ท่านเข้าร่วมฟังในฮอลล์อีกต่อไป  พวกเราทราบว่า พระองค์ท่านโปรดเพลงของนักประพันธ์ชาวฝรั่งเศส  Meditation de Thais ของ Jules Massenet  เป็นเพลงหนึ่งที่เคยมีการบรรเลงในคอนเสิร์ตในคราวที่พระองค์ท่านเสด็จ Click here to get the Free Meditation De Thais-Massen....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 มกราคม 2551
Posted by Francesca , ผู้อ่าน : 6796 , 19:14:46 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพื่อนเข้ามาอ่านแล้วตั้งข้อสังเกตว่าเดี๋ยวนี้ไม่เขียนเรื่องอื่นๆแล้วเหรอ ทั้งการบริหาร เศรษฐกิจ การเมือง มุมมองต่อสิ่งรอบตัว ท่องเที่ยวก็ไม่ยอมเขียน รูปที่ถ่ายมาสวยๆก็ไม่ยอมโพสต์ให้ดู มีแต่เพลงเกือบทุกครั้ง แถมยังบ่นแบบหงุดหงิดว่า ยูทิวบ์น่ะโหลดช้าอีกต่างหากคำตอบคือ หุหุ ลงเพลงน่ะ วันดีคืนดีนึกถึงเพลงไหน อยากฟังเพลงไหนก็ไปดึงลิงค์มาใส่ เวลาไปไหนๆจะมีสองสิ่งที่อยู่กระเป๋าเสมอ คือ เพลงและหนังสือ ดึกคึน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 ธันวาคม 2550
Posted by Francesca , ผู้อ่าน : 12498 , 14:28:18 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพื่อนชาวอเมริกันบอกว่า เพลงไทยฟังดูแล้วเสียงร้องในเพลงไทยเดิม นุ่มนวล ช่วยให้ผ่อนคลาย ต่างกับแรพหรืออาร์แอนด์บีของอเมริกันเยอะแยะ  เกรซชอบเพลงนี้ หลังจากได้รับลิงค์ที่ส่งให้ เพลงลาวม่านแก้วเคยเป็นเพลงประกอบละครเรื่องแต่ปางก่อน มีข้อมูลน้อยนิด เพียงแค่ทราบว่าคนแต่งคือคุณฉัตรชัย ดุริยประณีต(ไม่ทราบว่าประพันธ์เนื้อร้องหรือทำนอง หรือทั้งสองอย่าง) จนป่านนี้ยังไม่ทราบด้วยซ้ำว่า วงที่บรรเลงเป็นวงไหน (อยากใ....

อ่านต่อ

Posted by Francesca , ผู้อ่าน : 6875 , 02:04:04 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพื่อนที่อยู่นอร์ธ แคโรไลน่า ถามหาดนตรีไทย เธอบอกว่า ซีดีค้างคาวกินกล้วยเจ๊งแล้ว  คงต้องหาซื้ออะไรใหม่ๆให้เธออีก คืนนี้ นึกถึงเพลงประกอบละครของช่อง  3 มีเพลงที่แต่งโดยใช้เครื่องดนตรีไทย คือวงเครื่องสาย บรรเลงร่วมกับเปียโนและออร์เคสตร้า  แต่เพลงเหล่านี้คงหาซื้อไม่ได้ในตลาด (หรือจะหาซื้อได้ก้อไม่รู้)   จำได้ว่า เมื่อก่อนมีละครเรื่องหนึ่งที่มีเพลงประกอบละครไพเราะมาก นึกไม่ออก แต่หลังจากหาข้อมูลอยู่นานจึ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 ธันวาคม 2550
Posted by Francesca , ผู้อ่าน : 2204 , 12:58:36 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้รับอีการ์ดจากเพื่อนสวิสและเยอรมันสองสามคน ได้ยินเพลงนี้ตั้งแต่เมื่อคืน เมื่อเช้านี้ดีเจคนโปรดจากคลาสสิก เอฟเอ็มเปิดเพลงนี้อีก  เพลงที่ชื่อว่า Sleigh Ride ที่ประพันธ์โดย Leroy Andersonชอบเวอร์ชั่นของ Halle Orchestra ที่ควบคุมวงโดย Carl Davis แต่หาจากฟรีอัพโฟลดไม่เจอ เวอร์ชั่นนี้ พอฟังแก้ขัดไปได้กับช่วงที่ต้องสังสรรค์กัน  วันนี้ วันเกิดหลานชายครบหกขวบ เด็กน้อยที่เคยมีชื่อกลางว่า คริสต์มาส ได้แค่สองข....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 ธันวาคม 2550
Posted by Francesca , ผู้อ่าน : 2748 , 03:19:12 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชอบเสียงของเบบี้ เฟสที่เขาร้องเกือบทุกเพลง เพลงนี้ ยิ่งฟังยิ่งร้าวราน ไม่รู้เหมือนกันว่าจะได้พบกันอีกเมื่อไหร่ Title: When can I see you again Artist: Baby Face When can my heart beat again When does the pain ever end When do the tears stop from running over When does “you'll get over it” begin I hear what you're saying But I swear that it's not making sense So when can I see you When can I see you a....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 ธันวาคม 2550
Posted by Francesca , ผู้อ่าน : 2938 , 03:02:33 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Alexander Porfiryevich Borodin โบโรดินเป็นหนึ่งในนักประพันธ์เพลงชาวรัสเซียนที่ฉันชอบ ลองเข้าไปที่เรดิโอบล็อกคลับ เจอแร็พที่เอาเพลงคลาสสิกมาใส่เนื้อร้อง ฟังครั้งแรกก็ยังงๆ แต่ฟังไปฟังมาก็คงต้องยอมรับล่ะว่า ดนตรีมีการเปลี่ยนแปลงตามยุคสมัย เพื่อสนองความต้องการของคนฟังเสียงร้องของผู้หญิงในตอนกลางของเพลง ยังน่าฟังเหมือนเดิม(Russian: Александр П&#....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 16 ธันวาคม 2550
Posted by Francesca , ผู้อ่าน : 4594 , 12:58:59 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้ชายคนหนึ่งมักจะฮัมเพลงนี้เสมอเวลาที่เราเจอกัน เวลาหลายปีผ่านไป เขาก็ยังร้องเพลงนี้ให้ได้ยินอยู่ตลอดเวลา แม้แต่ครั้งสุดท้ายที่เจอกันเมื่อกลางฤดูหนาว เพลงนี้เป็นเพลงของเขาที่สื่อความหมายมาให้ว่าเขารู้สึกอย่างไร น่าแปลกที่ฉันได้ยินเพลงนี้จากสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจากอินเตอร์คาเฟ่ที่สนามบินมิวนิค บนรถบัสที่วิ่งบนภูเขาแอลปส์ในสวิตเซอร์แลนด์ จากวิทยุท้องถิ่นริมทะเลสาบซูริค บนแท็กซี่ไปเยรูซาเลม หรือจากร้านพิ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 ธันวาคม 2550
Posted by Francesca , ผู้อ่าน : 3442 , 11:19:53 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใกล้ปีใหม่อีกแล้ว ใจคอก็คอยแต่จะคิดถึงวันคืนเก่าๆ ช่วงคริสต์มาสและปีใหม่ในเวียนนา Classicfm เปิด Radetzky March เมื่อวานทำให้คิดถึงวาทยากร  Claudio Abbado  เช้าๆอย่างนี้ กับ ราเดตซกี้ มาร์ชก็ทำคึกคักมีชีวิตชีวาขึ้นมาเยอะRadetzky March, Op. 228 is a march composed by Johann Strauss Sr. in 1848. It was dedicated to Austrian Field Marshal Joseph Radetzky von Radetz, and became quite a popular march amon....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 ธันวาคม 2550
Posted by Francesca , ผู้อ่าน : 3049 , 18:02:46 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

While baking bread.. I did some research on management style and attitude test for a future interview.. This site is really helpful by providing both agree and disagree opinions.. Will your management style, technique and attitude act to demotivate or motivate your employees.? Does your style of management promote low moral and help to create a bad atmosphere or are you a highly respected employer wh....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 ธันวาคม 2550
Posted by Francesca , ผู้อ่าน : 3099 , 14:33:00 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

While I was in Jerusalem.. this song played in one television documentary... Want to hear my beloved song... not sure who sang this version.."Amazing Grace, how sweet the sound,That saved a wretch like me....I once was lost but now am found,Was blind, but now, I see.Through many dangers, toils and snares...I have already come.(T'was) Grace that brought me safe thus far...and Grace will lead me home.....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 พฤศจิกายน 2550
Posted by Francesca , ผู้อ่าน : 2711 , 19:56:21 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Leaving for Jerusalem tonight....Will be back sometimes after December.......

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 ตุลาคม 2550
Posted by Francesca , ผู้อ่าน : 2290 , 02:56:08 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

He is one of my favourite Russian composer. I always wake up during the night when hearing classicfm playing this song.. The best one I do like most played by Orchestra:  Royal Liverpool Philharmonic Orchestra, conducted by Libor Pesek ..................................................Track:  Adagio Of Spartacus and PhrygiaComposer:  Aram Khachaturian....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 ตุลาคม 2550
Posted by Francesca , ผู้อ่าน : 2048 , 02:34:39 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันศุกร์นี้จะเดินทางแล้ว แต่ยังดูเหมือนอะไรๆยังไม่เรียบร้อย  สถานที่ที่จะไปซึ่งเปลี่ยนครั้งแล้วครั้งเล่า  จนในที่สุดก็ตัดสินใจวางทุกอย่างลง และจะดูอีกครั้งเมื่อไปถึงมิวนิคตอนนี้เมืองที่ไปจะเริ่มจาก มิวนิค มอสโก เดรสเดน เบอร์ลิน (อาจแวะไปถึงฮัมบูร์ก) ซูริค แรปเปอร์สวิล โรเต็นเบิร์ก มิวนิค เวลาที่น่าจะมีความสุขที่สุดคงเป็นที่โรงแรมเล็กๆพร้อมวิวทะเลสาบใน Lachen ของแคว้นซูริค การใช้เวลากับตัวเองสามสี่วัน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 ตุลาคม 2550
Posted by Francesca , ผู้อ่าน : 2254 , 18:01:10 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

This afternoon... comprehensive exam result was released....I eventually made it...Thanks mom,  for all your support on both  financial and morale... I love you......

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 10 ตุลาคม 2550
Posted by Francesca , ผู้อ่าน : 2242 , 21:56:57 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Listened to this song live a while back, it's one of George Gershwin famous work...Adore this piece,  The orhchestra from Korea played this song so well.......

อ่านต่อ

Posted by Francesca , ผู้อ่าน : 2320 , 17:37:08 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายเดือนก่อนนั่งแปลงานจนดึกดื่น ค่อนคืน  เปิดทีวีไว้เป็นเพื่อน เพลงนี้ดังขึ้นมา ต้องละจากงานตรงหน้า  ตั้งใจฟัง แล้วก็รู้สึกว่า บทเพลงช่างสวยงาม ทั้งๆที่ชอบฟังคลาสสิกมากกว่าเสียงร้องวันนี้ ฝนตกเกือบทั้งวัน   คิดถึงเพลงนี้ ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 ตุลาคม 2550
Posted by Francesca , ผู้อ่าน : 2558 , 22:35:29 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Love this song by Frank Sinatra  and like hearing it in an early morning...........................................................   Somewhere beyond the sea   Somewhere waitin’ for me      My lover stands on golden sands      And watches the ships that go sailin’.       Somewhere beyond the sea      She's there watchin’ for me      If I could fly like birds on high      Then straight to her....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 ตุลาคม 2550
Posted by Francesca , ผู้อ่าน : 3500 , 17:13:14 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ซีดีของฌามาชุดแรกที่ออกมา ค่อนข้างหายาก ใช้เวลาหานานมาก และตามหาทุกที่ที่ไป ทั้งๆ เพื่อนๆ และญาติๆ นานกว่าปีหนึ่งถึงจะหาได้ มอบเพลงนี้ให้คุณลูกเสือที่บอกว่า ยังขายทองแดงอยู่....

อ่านต่อ


/2
<< ธันวาคม 2021 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]