*/
  • นักเดินทางนิรนาม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : Krojanasomsit@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2014-01-27
  • จำนวนเรื่อง : 2
  • จำนวนผู้ชม : 9574
  • จำนวนผู้โหวต : 0
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
<< มกราคม 2014 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 29 มกราคม 2557
Posted by นักเดินทางนิรนาม , ผู้อ่าน : 4144 , 23:10:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน มะอึก , TheSuphan และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

ขณะที่ทางลุงกำนันเดินหน้าปิดถนนสายหลักๆใจกลางกรุงเทพฯ ทางรัฐบาลก้อไม่รู้สึก เพราะคนที่ลำบากไม่ใช่พวกเค้า แต่เป็นประชาชนตาดำๆอย่างเราๆท่านๆที่ต้องทำมาหากิน  ทักษิณไม่เคยสนใจกรุงเทพฯ เมืองไทย หรือประชาชนชาวไทยอยู่แล้ว ถ้าไม่เช่นนั้น เค้าคงไม่ปล่อยให้ลูกสมุนเผาเมือง หรือให้น้องสาวไปด่าประเทศตัวเองให้ต่างชาติฟัง  ดังนั้นการกระทำของลุงกำนัน ถึงแม้ว่าจะมึข้อดีในการเรียกร้องความสนใจ แต่ในแง่ผลลัพธ์กลับไม่เป็นที่น่าพอใจ  

 

เราสามารถมองทักษิณเปรียบเสมือนทศกัณฐ์ หรือถ้าทันสมัยหน่อย ก้อ เป็น ลอร์ดวอร์เดอร์มอร์  ลักษณะของทั้งคู่เหมือนกันมาก (ผิดแต่ว่าวอร์เดอร์มอร์ ตอนหนุ่มหล่อมาก แต่ทักษิณของเราเหลี่ยมมาก) ทั้งคู่เป็นอัจฉริยะ มีความสามารถสูง และฉลาด แต่ทั้งคู่ตกอยู่ในด้านมืด หลุ่มหลงในความชั่วร้าย และต้องการกำจัดศัตรูเสี้ยนหนามให้สิ้น  อย่างที่รู้กันว่าวอร์เดอร์มอระ สามารถแยกชิ้นส่วน หรือจิตต่างๆของมันออกไป และนำไปซ่อน เพื่อให้ศัตรูไม่สามารถพิฆาตมันได้ ทักษิณเองก้อมี ฮอร์ครอกซ์ หรือ กล่องดวงใจ (ในกรณีที่ต้องการเปรียบเทียบว่าเหมือนทศกัณฐ์) ดังนั้น ถ้าเราต้องการกำจัดระบบทักษิณ เราต้องหากล่องดวงใจหรือ ฮอร์ครอกซ์ของเค้า และทำลายมันซะ  

 

กลับมาดูความเป็นจริงในปัจจุบัน ผมคิดเอาเองว่าแหล่งทำเงินของทักษิณก้อคือ กล่องดวงใจของเค้า เราต้องรวบรวมแหล่งข้อมูลให้ได้ว่าเงินทั้งหมดนั้น มากจากที่ไหน จากนั้นจึงทำลายมันซะ  ผมมิได้หมายถึงการใช้ความรุนแรงในการทำลายสถานที่ หรือบุคคลใดๆ  แต่เรายังคงใช้ระบบอหิงสาโดยการไม่ให้การสนับสนุนบริษัทและร้านค้าต่างๆที่กลุ่มชินวัตรถือหุ้นอยู่  ผมคิดว่าจุดนี้แหละที่จะทำให้ระบบทักษิณฝืดเคือง  จริงอยู่ทักษิณมีเงินมากมายมหาศาล แต่ตามหลักเศรษฐีทั่วไปเค้าจะไม่นำเงินเก็บมาใช้ แต่จะใช้เงินหมุนเวียนในระบบมาหล่อเลี้ยงเหล่าสมุนของเค้า  เนื่องจากสมุนของทักษิณเกิดจากกลุ่มคนที่ละโมภโลภมาก เมื่อขาดแคลนเงินที่เป็นปัจจัยสำคัญ  คนกลุ่มนี้ก้อจะทยอยหายไปทีล่ะน้อย

 

สิ่งที่เราทำต้องใช้เวลาครับ ระบบทักษิณก่อร่างสร้างตัวมากว่า ๓๐ ปี จะให้ล่มสลายแค่ภายในไม่กี่เดือนของการปิดถนนคงเป็นไปไม่ได้ อย่างที่กล่าวแล้วข้างต้น ลอร์ดวอร์เดอร์มอร์ต้องการกลับมาคงซึ่งสภาพมนุษย์ฉันใด ทักษิณก้อยิ่งอยากกลับมาเมืองไทยฉันนั้น ดังนั้นเรายังคงต้องยืนหยัดและยืดเวลาการกลับมาของทักษิณให้ได้นานที่สุด  พร้อมกับทำลายระบบของเค้าไปพร้อมๆกัน


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นักเดินทางนิรนาม วันที่ : 31/01/2014 เวลา : 18.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Fringe

ขอบคุณพี่มะอึกที่มาโหวตให้ครับ

ความคิดเห็นที่ 3 นักเดินทางนิรนาม ถูกใจสิ่งนี้ (1)
satanx วันที่ : 30/01/2014 เวลา : 08.44 น.

ผมมองโลกโหดร้าย ถ้าผมเป็นทักกี้ ผมก็ทำแบบมัน เดิมพันสูง ผลตอบแทนมหาศาล เสี่ยงน้อย และไม่เลิก จนกว่า ลูกเมีย หรือผมตาย เน้น ไม่เลิก จนกว่าลูก เมีย หรือผมจะตาย ฉะนั้นให้ชงัด รวดเร็ว มีผลระงับคอรัปชั่นกระจายได้ทันที ทักกี้ หรือลูก เมีย ตาย จบการสนทนา ไม่ต้องมาเม้นว่าโหดร้าย เพราะโลกสวยทักกี้จึงเติบใหญ่เกินโค่นแล้ว

ความคิดเห็นที่ 2 นักเดินทางนิรนาม ถูกใจสิ่งนี้ (1)
วิจิตรจริตษ์ วันที่ : 30/01/2014 เวลา : 07.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/klaow

เห็ยด้วยครับ ผมก็คิดแบบเดียวกัน หากเงินไม่มา ขี้ข้าไม่เคลื่อนหรอกครับ พวกนี้ไร้อุดมการณ์อย่างสิ้นเชิง มีแต่อุดมกิน

ความคิดเห็นที่ 1 นักเดินทางนิรนาม ถูกใจสิ่งนี้ (1)
drpichai วันที่ : 30/01/2014 เวลา : 07.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/drpichai

เห็นด้วยกับคุณครับว่าต้องตัดท่อน้ำเลี้ยง ทักษิณมีเงินอำนาจ พิสูจน์แล้วว่าอำนาจเงินมากกว่าอำนาจทางอาวุธหรือการใช้กำลัง จะเห็นว่าอำนาจของฝ่ายทหาร ซึ่งเคยใช้กำราบนักการเมืองหรือเข้าควบคุมสถานการณ์ได้ ตอนนี้อ่อนเปลี้ยไปหมดแล้วด้วยอำนาจเงิน แต่การตัดท่อน้ำเลี้ยง ทางศาลเคยใช้มาตรการยึดทรัพย์มาแล้ว แต่การปล่อยให้เขากลับมาควบคุมอำนาจรัฐผ่านทางน้องสาว เชื่อว่าเขาถอนทุนกลับไปหมดแล้วแถมกำไรอีกมากมาย ผมเชื่อว่าหากการกอบกู้ประเทศกลับมาประสบความสำเร็จ มาตรการยึดทรัพย์ผ่านทางศาลคงกลับมาอีก และเป็นบทเรียนว่าการตีงูนั้นอย่าตีให้หลังหัก แต่ต้องตีให้ตาย ไม่งั้นมันจะกลับมาอีก

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน