*/
  • อมรภัทร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : golffy69@hotmail.co.th
  • วันที่สร้าง : 2016-05-13
  • จำนวนเรื่อง : 4
  • จำนวนผู้ชม : 7091
  • จำนวนผู้โหวต : 0
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
วันจันทร์ ที่ 8 สิงหาคม 2559
Posted by อมรภัทร , ผู้อ่าน : 873 , 14:32:48 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เชา เชา เจ้าหมาลิ้นดำ    ด้วยช่วยนี้อารมณ์ชอบหมา ขนปุย หน้าสั้น  หูตั้ง หางม้วน ตัวใหญ่อ้วนท้วน อยากมีตังค์สักหมื่นซื้อสุนัขน่ารักๆ มาเลี้ยงสักตัว วันก่อนเดินผ่านตลาดสัตว์เลี้ยง  เห็นเชา เชา อาหมวย อาตี๋  ตาตี่ น่ารัก  คงไม่ต้องถามนะว่ามีต้นกำเนิดมาจากประเทศอะไร   ดูน่าก็ชัดเจนแล้วว่ามีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีน  น่ารักตาตี่ ขนปุยสะขนาดนี้ บางครั้งมองหน้า เจ้าเชาเชา แล้วก็เหมือนกำลังรำคาญเรา พอมองอีกท....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 17 มิถุนายน 2559
Posted by อมรภัทร , ผู้อ่าน : 512 , 15:14:25 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดิน น้ำ  ลม ไฟ ตัวฉันธาตุไหน                 เกิดอาการข้องใจ เรื่องธาตุขึ้นมาเพราะจับกลุ่มนั่งเมาท์มอยกับเพื่อน อยู่ดีเพื่อนอีกคนก็พูดขึ้นว่า เป็นเพราะฉันธาตุไฟ อารมณ์ฉันเลยเป็นแบบนี้                 เท่านั้นแหละ เลยอยากรู้ว่าตัวเองธาตุอะไรขึ้นมาทีเดียว เพราะปกติแล้ว สนใจแค่วันเกิด กับราศีที่เกิดและเช็คดูดวงจากราศี เหมือนคนอื่นทำกัน  แต่ไม่เคยสนใจเรื่องธาตุต่างๆ เลย ดังนั้น จึงค้นหาข้อมูล  “ฉ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 พฤษภาคม 2559
Posted by อมรภัทร , ผู้อ่าน : 1300 , 12:11:59 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

คอร์กี้  เตี้ย สั้น แต่น่ารัก                 ไม่รู้เป็นยังไงเกิดอยากเขียนถึงสุนัข พ็อมโบรค เวล์ช คอร์กี้ (Pembroke Welsh Corgi)   เพราะมีคนรู้จักพูดถึงสุนัขพันธุ์นี้ว่า  หาซื้อมาเลี้ยงยากมาก แล้วเป็นที่นิยมของหมู่วัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง  แต่เท่าที่เคยสัมผัสและมีกูรู (กูรู้ 55 ) เรื่องสัตว์เลี้ยงอยู่ข้างตัว  เลยลองสอบถามข้อมูลมาคร่าวๆ เพื่อบอกกล่าวคนที่อยากเลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้กัน สำหรับ พ็อมโบรค เวล์ช คอ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 พฤษภาคม 2559
Posted by อมรภัทร , ผู้อ่าน : 3248 , 12:58:12 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

   ครั้งแรกกับการได้สัมผัสบรรยากาศ "ส่งลูกเข้าเรียน"    จุดเริ่มต้นของการเขียนบล็อก อาจจะดูช้าไปนิด แต่ก็ไม่สำคัญเท่าทันเก็บไว้ให้ลูกได้อ่าน  ปกติแล้วมักจะเล่าเรื่องราวต่างๆ ผ่านทาง facebook เพื่อประมวลผลในแต่ละปีเราทำอะไรไปบ้าง  เกิดอะไรขึ้นกับเราไปบ้าง  เพราะบ้างครั้งไม่มีใครจดจดเรื่องราวต่างๆ ได้หมดหรอกว่า ทำอะไรลงไป  และความคิดเล่านี้ จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการเขียนบล็อกเก็บไว้ให้ ตัวเองได้กลั....

อ่านต่อ


/1