• กาลรักษ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kphiloso@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2012-09-11
  • จำนวนเรื่อง : 57
  • จำนวนผู้ชม : 113113
  • ส่ง msg :
  • โหวต 229 คน
กาลรักษ์
กาลรักษ์ นักเขียนในเวลา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Galarag
วันอังคาร ที่ 4 มีนาคม 2557
Posted by กาลรักษ์ , ผู้อ่าน : 1221 , 12:30:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  สติ....ควบคุมได้ “วัดกึ๋นผู้บริหาร” ปัญหาทุกอย่าง อยู่ที่เราเข้าใจมัน เรื่อง  กาลรักษ์ /www.facebook.com/KalRaks ภาพ http://www.cinemambiente.it   ช่วงภาวะเศรษฐกิจและการเมืองย่ำแย่เช่นนี้ แน่นอนครับ ผู้ประกอบการหลายๆ ท่าน ต่างก็บ่นเป็นเสียงเดียวกันว่า หากเหตุการณ์ที่เป็นอยู่ตอนนี้ไม่ดีขึ้นในเร็ววัน ทางเลือกสำหรับการแก้ไขปัญหา ก็คงเหลือให้เลือกไม่เยอะมาก เหตุเพราะการแบกรับภาระต....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 มกราคม 2557
Posted by กาลรักษ์ , ผู้อ่าน : 967 , 13:34:14 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  ไม่รู้เป็นไร...เวลาจะดูทีวีแต่ละที ผมกับแฟนจำต้องเถียงกันตลอด ก็เพราะเรื่องไม่เป็นเรื่องแท้ๆ ครับ คือ...ไอ้เรานี่อยากจะดูสารคดีสัตว์โลก ส่วนเจ้าหล่อนแฟนผม....เธออยากจะดูการ์ตูนบ้าๆ บอๆ อะไรของเธอก็ไม่รู้ จะไปแย่งรีโมทเธอมา...ผมก็ทำไม่ได้...ลองเผลอไปแย่งดูสิ...งอลไปเจ็ดแปดวันโน้น! เห้อ!...อยากถามจริงๆ ว่าที่กำลังดูอยู่นั่นนะ มันเข้ากับหน้าตาตรงไหน   หากคุณผู้อ่านเข้าอกเข้าใจ...คนรักใคร่..แล....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 มกราคม 2557
Posted by กาลรักษ์ , ผู้อ่าน : 704 , 15:42:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ยิ่งผมเดินมาไกลเท่าไหร่  ผมก็ยิ่งโหยหาเรื่องราวที่ผ่านพ้นมา..จากเส้นทางในอดีตมากขึ้นเท่านั้น   ไม่รู้สิครับ...ว่าจะมีใครคนไหนรู้สึกเช่นเดียวกับผมบ้าง บางครั้งมันก็ทำให้เราหวนคิดถึงเรื่องราวเก่าๆ ซึ่งยากนักที่มันจะกลับมาเป็นเช่นเดิม อดีต มันเป็นสิ่งที่เรายังคงจดจำอยู่เสมอ แม้บางเรื่องราวอาจจะเลือนรางไปบ้างก็ตามที   ปัจจุบัน ใครหลายคนยังคงดำเนินชีวิตอยู่บนความรับผิดชอบ ทั้งต่อตัวเอง และคนรอบข้า....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 ธันวาคม 2556
Posted by กาลรักษ์ , ผู้อ่าน : 660 , 12:21:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  ยายที่อยู่หน้าปากซอยบ้านผม น่าสงสารมาก... แกมีอาชีพขายขนมไทยครับ แต่แกก็ขายได้ไม่ค่อยดีนัก เพราะขนมไทยบ้านเรา ปัจจุบันคนไม่ค่อยนิยมทานกันมากเหมือนเมื่อก่อน อีกอย่าง..เดี๋ยวนี้คนก็หันไปทานขนมปังจำพวกเบเกอรี่อะไรเหล่านั้นกันเสียมาก   ทุกๆ เช้า ผมจะเดินไปซื้อขนมของยายแกทุกวัน ขนมของแกขายเป็นชุดครับ ชุดละ 20 บาท ผมก็ยื่นเงินให้ยายแกไปทุกวัน บางวันก็ยื่นให้ไป...โดยไม่เอาขนมมาทานเลยด้วยซ้ำ   ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 พฤศจิกายน 2556
Posted by กาลรักษ์ , ผู้อ่าน : 2257 , 11:09:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  วันนี้กะจะมาเล่าเรื่องราวหนึ่ง ที่ใครๆ ก็คงพอจะทราบกันบ้างอยู่แล้ว ซึ่งความจริงผมเองก็ไม่เคยคิดจะเขียนเรื่องราวเหล่านี้เลยด้วยซ้ำ แต่ทำไงได้ละครับ...มันเป็นเรื่องในแวดวงสังคมบ้านเรา ที่ผมเองบางทีก็รับไม่ได้กับพฤติกรรมดังกล่าว พอเจอข่าวเข้าบ่อยขึ้น ก็อดใจไม่ไหว...อยากลอง (เขียน) กะเค้าบ้าง   “ล่าแต้ม” .... คำ..ที่นับวันจะยิ่งคุ้นหูขึ้นเรื่อยๆ....ไม่ใช่เกมการแข่งขันกีฬา หรือใบสะส....

อ่านต่อ


/12