• Sensei
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : GoToJ@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-26
  • จำนวนเรื่อง : 23
  • จำนวนผู้ชม : 67831
  • ส่ง msg :
  • โหวต 26 คน
อยากเห็นคนไทยมีชีวิตที่แข็งแรงครับ^_^
ที่พักใจและแหล่งรวมกำลังใจและข้อคิดดีๆ ที่มาจากศิลปะแขนงต่างๆโดยเฉพาะ ดนตรี วรรณกรรม และแนวความคิดของผมเองครับ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/GoToJ
วันอังคาร ที่ 26 สิงหาคม 2551
Posted by Sensei , ผู้อ่าน : 2326 , 13:07:06 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นี่หรือคือประชาธิปไตย               ถึงวันนี้ผมเริ่มไม่แน่ใจแล้วว่า ผมอยู่ในประเทศประชาธิปไตย ก่อนหน้านี้ผมเคยเข้าใจว่าสยามประเทศ หรือ ประเทศไทยของเรานี้เป็นประเทศประชาธิปไตย เรียนหนังสือมาแต่เด็กแต่เล็ก คุณครูท่านก็สอนเราว่าเราเป็นประเทศประชาธิปไตย แต่ผมคิดว่าผมคงเข้าใจคำว่าประชาธิปไตยในบริบทของสังคมไทยผิดไป             เช้านี้ ผมถูก ปลุกด้วยข่าวร้ายประจำวัน ซึ่งก็คือ การเข้าบุกยึดสถานีโทรทัศน์ NBT ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 23 สิงหาคม 2551
Posted by Sensei , ผู้อ่าน : 1427 , 13:18:54 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ว่าด้วยเรื่องของความแค้น                 ไม่รู้จะเป็นเพราะบรรยากาศทางการเมืองหรือเปล่า ตอนนี้อากาศของบ้านเมืองเรามันถึงได้ร้อนรุ่มกลุ้มอุรา ไม่รู้ว่าจะไปหาน้ำที่ไหนมาดับไฟที่มันสุมรุมเร้านี้ได้ อากาศก็ร้อน คนก็ร้อน เฮ่อ! วุ่นวาย ไม่เลิกไม่รา แต่ก็อย่างว่าแหละครับอย่างดีก็ได้แค่บ่น หรือไม่ก็มานั่งขีดๆเขียนๆอะไรแบบนี้กันไปวันๆโดยหวังว่าซักวันมันจะมีอะไรดีขึ้นบ้าง (จริงมั้ยครับพี่น้อง!)                 ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 6 สิงหาคม 2551
Posted by Sensei , ผู้อ่าน : 1374 , 12:40:45 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รักแห่งปารีส          เมื่อคืนวานหลังเลิกงานผมได้กลับบ้านมาดูหนังเรื่องหนึ่ง ซึ่งทำให้ผมประทับใจมาก และกล่าวได้ว่าเป็นการถือกำเนิดหนังในดวงใจอีกเรื่องนึงของผมเลยทีเดียว หลังจากที่ไม่สามารถมีหนังเรื่องใดที่ทำให้ผมประทับใจได้ขนาดนี้ในรอบหลายๆปีที่ผ่านมา หนังเรื่องที่ผมกำลังพูดถึงอยู่นี้ก็คือ หนัง 18 เรื่อง 18 สถานที่สำคัญในปารีส จาก  20 ผู้กำกับ 50 นักแสดง ซึ่งถูกรวมเอาไว้ในภาพยนตร์เรื่องเดียวภายใต้ชื่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 กรกฎาคม 2551
Posted by Sensei , ผู้อ่าน : 1304 , 14:52:02 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โง่ที่จะรักและวิ่งตาม            ผมเคยส่งเมล์ที่มีชื่อเดียวกันกับชื่อบทความนี้ไปให้กับผู้หญิงคนหนึ่ง เธอชอบมันมากเนื่องด้วยความหมายของมันที่ใครๆอาจจะอธิบายมันด้วยคำว่า "โรแมนติค" ซึ่งผมเองก็เห็นว่ามันโรแมนติคเช่นกัน และมีความหมายตรงกับจุดประสงค์ที่ผมอยากสื่อไปให้เธอพอดี มันเลยกลายเป็นเมล์ที่เรามักจะย้อนรำลึกถึงมันเสมอ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ตาม         "โง่ที่จะรักและวิ่งตาม" ว่าด้วยเรื่องของชา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 มิถุนายน 2551
Posted by Sensei , ผู้อ่าน : 4125 , 14:36:12 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Loneliness            เวลาเขาเหงาๆเขามักจะ เปิดประตูหลังของออฟฟิสออกไป เพื่อเจอกับโลกด้านนอก เจอกับท้องฟ้ากว้าง  เขามักจะจ้องมองไปที่ท้องฟ้ากว้างนั้น เหมือนกับจะรอคอยคำตอบของคำถามที่คาใจเขามานาน แต่ก็ไม่มีคำตอบใดหล่นลงมาจากฟากฟ้าหรือผุดขึ้นในหัวของเขาแต่อย่างใด           เขากลับมานั่งที่โต๊ะตัวเดิม พลางทอดสายตาออกไปด้านนอกเห็นผู้คนที่นั่งอยู่ตรงม้านั่งด้านนอก นั่งรอ.. อะไรบางอย่างที่มีความมหายสำหรับช....

อ่านต่อ


/5