• นายบูลล็อค
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : liren99@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-04-13
  • จำนวนเรื่อง : 43
  • จำนวนผู้ชม : 57372
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16 คน
เมืองจีน เรื่องจริงจากประเทศจีน และเรื่องสื่อฝรั่งโกหก
ในฐานะของคนที่ทำงานทำธุรกิจอยู่ในประเทศจีนมาเกือบ 20 ปี ได้เห็นความสำเร็จ และความล้มเหลวของคนไทย ชาวจีนโพ้นทะเล ฝรั่ง ญ๊ปุ่น หรือชาวเอเซียด้วยกัน จึงตึ้งใจว่า ไม่ว่าคุณจะไปเที่ยว หรือไปทำธุรกิจ ในเมื
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Granddragon
วันเสาร์ ที่ 1 พฤษภาคม 2553
Posted by นายบูลล็อค , ผู้อ่าน : 1195 , 23:07:19 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่ได้ มีโอกาสได้ชมความอลังการของจีน ซึ่งเคยได้ชือว่า เป็น "ผู้ป่วยแห่งเอเซีย" ซึ่งได้ตื่นขึ้น ยืนอย่างเยี่ยงยักษ์ใหญ่แล้วงานเอ็กซโป ที่เซี่ยงไฮ้นี้ได้ข่าวว่า รัฐบาลจีนลงทุนไปทั้งหมด 600,000 ล้านบาทนะครับ  เพิ่งเสร็จจากงานอลังการ โอลิมปิคที่ปักกิ่งมา  พวกเราที่นี่ ต่างรุ้สึกว่า การแสดงพลุและดอกไม้ไฟ และพิธีเปิดเงินเอ็กซโปนี่สวย และยิ่งใหญ่ยิ่งกว่าพิธีเปิดกีฬาโอลิมปิคเสียอีก  เชิญคลิ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน 2553
Posted by นายบูลล็อค , ผู้อ่าน : 565 , 14:14:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอให้พวกกุ๊ย แก๊ง อาชญากรแดงทั้งหลายมาชุมนุม ตามที่หัวหน้าพวกมันเรียกเถิด  รัฐบาลไทย จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปสืบหา ตามตัว ที่ละคน ๆ  พวกมันมารวมตัวกันอย่างนี้ เป็นการรวบขยะสังคมของประเทศไทยไว้ในที่เดียว ย่านราชประสงค์โอกาสงามอย่างนี้ ไม่น่าจะมีบ่อย ๆ เสียงชาวโลกจะว่าไงก็ช่างมันไปก่อนกำจัดให้เรียบ ราบเป็นหน้ากลองไปเลยอย่าให้พวกนี้เหลือกลับบ้าน หรือเหยีบบแผ่นดินไทยได้อีก แม้แต่คนเดียว....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 มิถุนายน 2551
Posted by นายบูลล็อค , ผู้อ่าน : 1896 , 18:31:57 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ข้างบนนี้เป็นปกของหนังสือ และคำนำที่ได้เขียนโดยลายพระหัตถูของสมเด็จพระเทพรัตน์ฯ และนี่เป็นภาพเขียนฝีพระหัตถ์ที่มาจากในเล่มและอีกภาพหนึ่งตอนแรกเห็นชื่อที่สันหนังสือเขียนเป็นภาษาจีนทำนองแปลได้ความว่า ผลงานการประพันธ์และภาพเขียนของ "เจ้าหญิงสิรินธร" ก็ไม่แน่ใจ จึงหยิบลงมาดู  พอรูว่าเป็นหนังสือพระนิพนธ์ของสมเด็จพระเทพรัตน์ฯ ผมซื้อเกลี้ยงเลย  เขามีอยู่ในร้าน 12 เล่ม ผมขอเหมาหมดเลย เพราะว่าดีใจมากระหว่....

อ่านต่อ

Posted by นายบูลล็อค , ผู้อ่าน : 692 , 16:07:53 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ทราบว่าเคยมีครั้งอื่นใดในประวัติศาสตร์โลกอีกหรือไม่ ที่มีการบริจาคเงินกันมากกว่านี้  ยอดเงินบริจาคช่วยเหลือประเทศจีน ในกรร๊ที่มีแผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคมศกนี้ ได้ พุ่งเกิน สองแสนล้านบาทไปเรียบร้อยแล้ว  น่าอรรศจรรย์พลังมาจากใหนก็ไม่แน่ใจ แต่เหนียวแน่นมาก....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 7 มิถุนายน 2551
Posted by นายบูลล็อค , ผู้อ่าน : 770 , 23:40:49 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในเมื่อในหลวงรัชกาลที่ ๗ ได้ทรงพระราชทานพระราชอำนาจในการปกครองแผ่นดินให้กับประชาชนชาวไทยแล้ว  เป็นเวลา ๗๖ ปีแล้ว ที่ประเทศไทยยังไม่สามารถมีการปกครองโดยรัฐบาลของประชาชน ที่มาจากประฃาชน และทำงานเพื่อประชาชน ให้สมกับหลักการของระบอบประชาธิปไตทำไม  ปัญหาอยู่ที่ใหน  จะแก้ปัญหาอย่างไร  จะป้องกันปัญหาในอนาคตอย่างไร คนไทยจึงจะสามารถอยู่เย็นเป็นสุข ตามพระราชประสงค์ที่ได้ทรงสละพระราชอำนาจให้แก่ประชาชน1) ในเมื่อ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 มิถุนายน 2551
Posted by นายบูลล็อค , ผู้อ่าน : 614 , 22:39:04 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อำเภอเป๋ยชวน นอกจากบ้านจะถล่มหมดทั้งเมืองแล้ว ยังโดนภูเขาถล่มกลบบ้านเรือนไปครึ่งเมือง  หมาที่เห็นในภาพนี้อาจจะโชคดีหน่อยที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ  แต่มันก็นั่งเฝ้ารอเจ้าของอยู่ตรงที่ ๆ เคยเป็นบ้านของมันเป็นเวลาหลายวัน ไล่ก็ไม่ไป เอาอาหารล่อก็ไม่กิน  กรณีคล้าย ๆ กันแบบนี้เกิดขึ้นจำนวนไม่น้อยเลยในเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่เมืองหวุนชวน เสฉวน  ก็ไม่รู้เหมือนกันว่า ในที่สุดจะลงเอยอย่างไร หมาบางตัวก็นั่งเฝ้าหน้าบ้าน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 มิถุนายน 2551
Posted by นายบูลล็อค , ผู้อ่าน : 875 , 18:16:57 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ส่วนใหญ่แล้ว พวกเราคงจะเคยได้ยินแค่เพลง จดหมายรักสลักบนพื้นทราย  แต่ภาพที่นำมาเสนอนี้ เป็นรอยแหว่ง เหวอะหวะบนผนังภูเขา หลังจากที่แรงสั่นไหวของแผ่นดินไหวระดับ 8.0 เมื่อเร็ว ๆ นี้ ที่เสฉวน ส่งหิน ดิน ทรายจากบนภูเขาถล่มกันเป็นแถบ ๆ....

อ่านต่อ

Posted by นายบูลล็อค , ผู้อ่าน : 901 , 17:56:52 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ในตอนแรก เห็นนายกหวุนเจียเป่า บินเข้าไปสั่งการกู้ภัยในแนวหน้าภายในสองชั่วโมง มีการส่งทหารเข้าไปช่วยชีวิตคน และซ่อมถนน ราว 150000 คน เราก็นึกว่า โอ้ค่อยยังชั่วหน่อย  ต่อมาก็เห็นปัญหาที่ตามมาจึงได้อุทานมาว่า "แม่เจ้าโว้ย โอ้โฮ ยังมีงานช้างต้องทำอีกเยอะเลยนอกจากการรักษาพยาบาล การเก็บศพ ตรวจดีเอ็นเอศพ การสงเคราะห์คนป่วย คนชรา คนพิการ และเด็กกำพร้าจากภัยครั้งนี้แล้ว ยังมีงานที่เขาต้องทำกันอีกเยอะเลยที่น....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 มิถุนายน 2551
Posted by นายบูลล็อค , ผู้อ่าน : 545 , 17:08:11 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากทหารหน่วยนี้ได้สร้างความประทับใจให้แก่ชาวบ้าน นับตั้งแต่รื้อซากตึก ช่วยชีวิต ช่วยรักษาพยาบาล ซ่อมถนน ช่วยสร้างเต๊นท์ สร้างบ้าน ช่วยเก็บเกี่ยว และปลูกข้าว ฯลฯ ก็มาถึงเวลาที่ต้องเคลื่อนย้ายต่อไปในภารกิจต่อไปนี่เป็นภาพง่าย ๆ ที่อธิบายในตัวเองถึงการแสดงน้ำใจจากชาวบ้าน ที่นำไข่ไก่มามอบให้ทหาร  ....

อ่านต่อ


/5