• HOF
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-04-26
  • จำนวนเรื่อง : 66
  • จำนวนผู้ชม : 246144
  • ส่ง msg :
  • โหวต 70 คน
Hall_of_fame
ทุกเรื่องราวดนตรี ที่อยากพูดถึง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/HOF
วันเสาร์ ที่ 14 กรกฎาคม 2550
Posted by HOF , ผู้อ่าน : 2663 , 14:52:34 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Ozzy Osbourne หรือ ชื่อเต็ม  John Michael Osbourne   ผมคิดว่าเขาคือ เจ้าพ่อแห่งวงการเมทัล คนหนึ่ง  ใครที่ฟังเมทัล ถ้าบอกว่าไม่รู้จัก OZZYคงไม่ใช่คอเมทัลตัวจริง  เพราะเขาอยู่ในวงการเมทัลมาตั้งแต่ ต่นยุค 1970  ในวงตำนาน  Black Subbath  อันเป็นต้นแบบของวงเมทัลมาหลายยุคหลายสมัย  และ  Ozzyยังมีผลงานต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน  และในปีนี้เขาได้ออกอัลบั้มใหม่

Ozzy เป็นคนอังกฤษ  ปีนี้เขาก็จะมีอายุ 59 ปีแล้วครับ  เขาเป็นนักร้องนำวง Back Subbath  ที่รู้จักกันดีว่าเป็นวงแนว " heavy metal " 
ประมาณปี 1980 ozzy ก็มีผลงานอัลบั้ม solo เดี่ยว  Blizzard of Ozz และ No More Tears ทำ สถิติยอดขาย เช่นเดียวกับ  Paranoid   
นอกจากนี้  Ozzy ยังทรงอิทธิพล ต่อ วงร๊อคยุคใหม่  คงเคยได้ยิน เทศกาลดนตรี Ozzfest  ซึ่งเขาได้จัดมาจากต่อเนื่อง ถึง 10 ปีแล้ว และมีวงยุคร๊อคยุคใหม่ที่แจ้งเกิดในเทศกาลนี้มากมาย

  http://www.ozzy.com/popup_player   ไปฟังเพลงจากอัลบั้มใหม่ได้ที่คลิ๊กนี้ครับ

อัลบั้มใหม่ black Rain  2007 ( ในเมืองไทยไม่ได้ใช้ปกนี้ครับ ) ยังมี  Zakk Wylde เป็นมือกีต้าร์

อัลบั้ม ผลงาน ของ Ozzy Osbourne

    Blizzard Of Ozz in 1980. อัลบั้มโด่งดังของเขา ได้ถึง 4 Platinum.

     Diary of a Madman 1981

    Bark at the moon  1983

     Ultimatee Sin 1986

    Randy Rhoads  Tribute 1987

    Norest for the Wicked 1988 

   No More Tears  1991

       Ozzmosis 1995

   Ozzman Cometh 1997

   Down to Earth 2001

    Live at Budokan 2002

    Under Cover 2005 

  ขอจบด้วยภาพสวยๆ แบบ เมทัล

ภาพ และข้อมูล จาก  www. ozzy.com

อ่านจบแล้ว ไปอ่านต่อห้องหนังได้น่ะครับ

เรื่อง หนังไทย ยุคสะท้อนสังคม  จาก เขาชื่อกานต์  ถึง ทองปานhttp://www.oknation.net/blog/moviehall/2007/07/14/entry-1

The cas of Mirikitani (หนังน่าดูในเทศกาลหนังกรุงเทพฯ)
http://www.oknation.net/blog/moviehall/2007/07/15/entry-1




อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
plutothedog วันที่ : 21/10/2007 เวลา : 21.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/muqpum

ชอบ Paranoid เท่ขาดใจ
เทศกาล ozzfest เพิ่งเคยได้ยินนี่แหละ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
feng_shui วันที่ : 21/07/2007 เวลา : 15.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

Ozzy Osbourne hard มากๆๆๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
รุสสกี้ วันที่ : 20/07/2007 เวลา : 22.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/russky
รุ่งอรุณ.....ที่นี่เงียบสงบ

พี่แกอยู่ทนดี แถมยังพ่วงเอาครอบครัวมาด้วย เยี่ยมจริง

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
YOKUJUNG วันที่ : 20/07/2007 เวลา : 18.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yokujung
 Follow your heart and your dreams will come true. 

เพลงเพราะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
วิหคพลัดถิ่น วันที่ : 19/07/2007 เวลา : 20.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vihokpludtin
..'AVihok's Family@Mafia War

ทำไมไม่เอาหนัง (ลิ้งค์) ไปแปะให้ด้วย บอกแล้วน๊า บอกแล้วน๊า ทำลืม เดี๋ยวตีก้นลาย เลยนี่

ขอบใจจ้า และ จะขอบใจอีก ถ้าคราวหน้า เอาไปแปะไว้เหมือนเดิมนะจ๊ะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
falcon วันที่ : 19/07/2007 เวลา : 19.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/falcon
"ศิลปะอยู่เหนือพลัง ผู้ใดทิ้งศิลปะย่อมเอาตัวไม่รอด" บาจรีย์ เขตร ศรียาภัย

มาส่งเทียบ tag

http://www.oknation.net/blog/falcon/2007/07/19/entry-1

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
HOF วันที่ : 19/07/2007 เวลา : 12.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/HOF

ขอบคุณทุกท่านที่มาลองฟังครับ แม้ว่าคนส่วนใหญ่ที่ โอเค เนชั่น จะไม่ใช่ขาร๊อคก็ตาม

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
blackdevil วันที่ : 18/07/2007 เวลา : 14.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/blackdevil
May The Force Be With You...

ฮาร์คคอร์มากท่าน

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
เจเจค่ะ วันที่ : 18/07/2007 เวลา : 03.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jj
Completely support 137 


จะไปอ่านต่อห้องหนัง

นะคะ


ความคิดเห็นที่ 17 (0)
นักข่าวเกียร์ว่าง วันที่ : 17/07/2007 เวลา : 23.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/reporter2526
"อยากเป็นนักเขียน ต้องหัดตั้งไข่จากการเขียน"

ภาพล่างสุดเท่มากเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
pook วันที่ : 17/07/2007 เวลา : 21.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

จำได้ว่าเคยอ่านเจอในนิตรสารเพลงนานแล้ว
เค้าเรียกออสซี่ว่า หมูผี

น่ากลัวทั้งบ้านอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ผาลึกทะเลกว้าง วันที่ : 17/07/2007 เวลา : 12.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gorgy

ภาพสวยเพลงมันดีครับ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
HOF วันที่ : 17/07/2007 เวลา : 09.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/HOF

Ozzy บ้าห่ามมาตั้งแต่หนุ่ม ครับ ถึงแก่แล้ว แกก็ยังไม่เลิก เคยมีการนำชมบ้านแก 555 ของแต่งบ้านแกเหมือนขุดมาจากนรก และแกดังขนาดที่ได้รับเชิญ ไปเล่นหนังหลายเรื่อง ผมลืมชื่อเรื่องไปชั่วขณะ ต้องขอโทษด้วย
ถ้าเคยฟังแกร้อง ballad Rock แกร้องได้ยอดเยี่ยมจริงๆ ถ้าให้นึกถึงศิลปินไทย ก็นึกถึง พี่โป่ง หินเหล็กไฟ นั่นล่ะ แต่พี่โป่งไม่เซี้ยว เหมือน Ozzy เลยน่ะ เทียบกันเรื่องนี้ไม่ได้ 5555

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
falcon วันที่ : 17/07/2007 เวลา : 02.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/falcon
"ศิลปะอยู่เหนือพลัง ผู้ใดทิ้งศิลปะย่อมเอาตัวไม่รอด" บาจรีย์ เขตร ศรียาภัย

ชอบ Goodbye to romance for Randy Rhoads

พี่แกซ่าเจงๆ สมัยหนุ่มๆพี่แกเมาไปให้สัมภาษณ์
ที่หน้า The Alamo สถานที่สำคัญ ของรัฐ Texas ไม่รู้ปวดท้องมาจากไหน
พี่แกแก้กุงเกง ปล่อยมันตรงนั้นเลย จนโดนห้ามเข้ารัฐนั้นไปเลย
จนตอนหลังต้องมาขอโทษ เค้าถึงยอมให้เข้ารัฐได้

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
mamababa วันที่ : 16/07/2007 เวลา : 18.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tootoomama

รู้ไว้ใช่ว่า

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ทาโร่ วันที่ : 16/07/2007 เวลา : 17.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/taro
แจ็ค รัสเซล เทอร์เรีย และคณะ


ความคิดเห็นที่ 10 (0)
นายขี้เมา วันที่ : 16/07/2007 เวลา : 13.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tham
"นายขี้เมา"

มาดูหนังครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Rockstar วันที่ : 16/07/2007 เวลา : 08.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Rockstar

ไม่เคยฟังงานของเค้าเลย
แต่เคยได้ยินชื่อครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
HOF วันที่ : 15/07/2007 เวลา : 21.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/HOF

ผมก็ได้ฟังงานชุดใหม่ของ Ozzy ก็เพลงนี้เพลงเดียวล่ะครับ แต่ผมว่างานยังอยู่ในระดับเดิมที่ดีน่ะครับ คือเขาอายุ เกือบ 60 ยังร้องร๊อคหนักๆ ได้อย่างมีพลัง เด็กรุ่นใหม่ ก็ยังติดตามงานของเขาเลยน่ะครับ สมเป็น Rock never die จริงๆ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ตุ้มจิ๋ว วันที่ : 15/07/2007 เวลา : 18.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namtan
simply9

บางที ชีวิตมันก็ต้องการความดิบ ความเถื่อน....

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
abacus วันที่ : 15/07/2007 เวลา : 18.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/santana

ผมคนหนึ่งที่ติดตามผลงาน ozzy มาโดยตลอด แต่หลังจากเหตุการณ์ความไม่สงบมาแทนที่ก็ห่างหายไปจากแนวเพลงพวกนี้ไป เสียดายมาก

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
BlueHill วันที่ : 15/07/2007 เวลา : 17.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ผมไม่ค่อยคุ้นครับ แต่เพลงมันส์มากครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 14/07/2007 เวลา : 20.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

สมัยก่อนเคยฟังครับ แต่ไม่มากนัก เพราะไม่ใช่คอเมทัล เดี๋ยวนี้ไม่ได้ฟังเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
pook วันที่ : 14/07/2007 เวลา : 19.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

รู้จักแค่เพลงเดียวอ่ะ
กู้ดดบายยยยยทูโรม้านซ์ กู้ดบายทูยูววววว โอ โอ๊....

ของพี่ออสแกใช่ป่ะ ชักไม่แน่ใจ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Nity วันที่ : 14/07/2007 เวลา : 17.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nity
โลกหลากแบบ จึงมองได้หลายมุม!


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
มิสนอราห์ วันที่ : 14/07/2007 เวลา : 17.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/missnorah

ฟังออสซี่ได้เป็นบางเพลงค่ะ ไม่ใช่คอเมทัล

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION



กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Cats & Dogs & Etc

MV Music By Yes , Compose By HOF

View All
<< กรกฎาคม 2007 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]