• urappo
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : urappo@googlemail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-05-15
  • จำนวนเรื่อง : 44
  • จำนวนผู้ชม : 59251
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
HSARC
http://astrohamburg.wordpress.com/ ''One planet - many different worlds.''
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/HSARC
วันพุธ ที่ 21 พฤษภาคม 2551
Posted by urappo , ผู้อ่าน : 1135 , 13:40:03 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มันไม่ได้เกี่ยวข้องกับสมาคม องค์กรหรือโรงเรียนโหราศาสตร์ แต่มันคือเครื่องมือช่วยทางโหราศาสตร์ที่นาย Alfred Witte เป็นคนฟื้นฟูขึ้นมา  

 “สำนักโหราศาสตร์ฮัมบูรก์ “หรือเครื่องมือช่วยทางโหราศาสตร์นี้ เราจะเรียกว่าเป็น “เทคนิคของวิตเตอร์” ก็ได้  เพราะท่านผู้นี้เปรียบเสมือนเป็นบิดาของสำนักโหราศาสตร์ฮัมบูรก์ ที่เป็นคนค้นคิดเครื่องมือช่วยทางโหราศาสตร์ที่ทันสมัยมาให้คนรุ่นหลังได้ใช้

 

 ข้าพเจ้าและนักโหราศาสตร์ฮัมบูรก์ยังซึ้งในพระคุณและยังคงระลึกถึง นาย Alfred Witte อยู่เสมอ ที่ท่านได้นำเทคนิค(หรือสมการง่ายๆในทางคณิตศาสตร์)มาใช้กับโหราศาสตร์ดั้งเดิม(Classical Astrology)  ซึ่งเป็นตัวช่วยในการคำนวณหาตำแหน่งของดวงดาว และสามารถนำพาศาสตร์ที่ถือกันว่าเป็นเพียง Dogma อย่างโหราศาสตร์นั้น ให้เป็นที่เชิดหน้าชูตาในวงการโหราศาสตร์ทั่วโลก ท่านแสดงให้ชาวโลกเห็นว่า ในวงการโหราศาสตร์นั้น ได้มีการพัฒนาก้าวไกลไปอีกระดับนึง ไม่ได้ย่ำอยู่กับที่  ประโยชน์จากเทคนิคนี้  นักโหราศาสตร์ยังสามารถตีความหมายจากดวงดาวได้มากขึ้น ดั่งที่เราได้รู้จักกันและเห็นในรูปแบบของสมการหลักๆเช่น  Halfsum, Sums, Sensitive Point รวมทั้งเทคนิคเล็กๆน้อยๆอีกมากมาย ที่ทำให้การตีความหมายของดาวแคบลงมาจนถึงจุดแม่นยำที่สุด น่าเชื่อถือที่สุดเพราะมีหลักการทางคณิตศาสตร์เป็นองค์ประกอบที่เป็นพื้นฐานสำคัญ   

 

ใครที่เอ่ยถึง “เทคนิคสำนักฮัมบูรก์”  เค้าไม่ได้หมายถึงสถาบันหรือองค์กรพิเศษใดๆนอกเสียจาก เครื่องบ่งชี้ที่แสดงว่า นั่นคือเครื่องมือช่วยในทางโหราศาสตร์  ซึ่งในปัจจุบันยังไม่มีองค์กรหรือบุคคลใดที่จะพัฒนา ค้นคว้าได้มากกว่าหรือเทียบเท่ากับที่นาย Alfred Witte ได้ปูทางทิ้งสมบัติทางปัญญาอันล้ำค่านี้ไว้ เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่นาย Alfred Witte ได้ค้นคว้าและวิจัย พัฒนาตลอดชีวิตในช่วงที่เขายังมีลมหายใจ  

 

ในปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่า “เทคนิคสำนักฮัมบูรก์” นั้นได้ถูกเรียกในหลายๆชื่อ ไม่ว่าจะเป็น “วิตเตอร์เทคนิค” หรือที่นักโหราศาสตร์ในเมืองไทยเรียกกันจนติดปากว่า “ระบบโหราศาสตร์ยูเรเนี่ยน” หรือ”ยูเรเนี่ยน”นั่นเอง  

และเหตุผลนึงที่ Alfred Witte ต้องค้นคว้าวิจัย "เทคนิคสำนักฮัมบูรก์" ขึ้นมาก็เพราะว่าในโหราศาสตร์ดั้งเดิม( Classical Astrology)นั้น  มีความน่าเชื่อถือของแหล่งที่มาที่ไปในการอ้างอิงไม่เพียงพอ ผลที่ออกมาจึงไม่น่าเชื่อถืออีกทั้งยังมีความไขว้เขว หาบทสรุปที่ลงตัวไม่ได้ในเรื่องของเรือนชะตาต่างๆ รวมทั้งเรื่องจักรราศี เมื่อได้นำเอาหลักเกณฑ์ทางคณิตศาสตร์เข้ามาเป็นเครื่องมือช่วยในทางโหราศาสตร์ ผลที่ออกมา จึงมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถอ้างอิงเป็นตัวเลขหรือสถิติได้ 

 

 

  Galileo Galilei ได้กล่าวไว้ว่า "ตัวเลข คือตัวอักษรที่พระเป็นเจ้าได้ช่วยเขียนขึ้นมาในจักรวาลนี้ เปรียบได้กับ หนังสือธรรมชาติที่มีสัญลักษณ์ตัวเลขบันทึกลงอยู่ ธรรมชาติจะเปล่งเป็นภาษาเลข ที่แสดงออกมาในรูปแบบของรูปสามเหลี่ยม วงกลม และรูปสมมาตรอื่นๆในทางคณิตศาสตร์ " 

 

 

  

เทคนิคสำนักฮัมบูรก์ มีเครื่องมือและวิธีการ*ที่แตกต่างจากโหราศาสตร์อื่นดังนี้

 

1. ใช้ดาวเข้ารูป หรือ พระเคราะห์สนธิ (Planetary Pictures) a+b = c+d

 

 

2. ใช้ระบบเรือนชะตา ที่แต่ละเรือนมีขนาดเท่ากันหมดและนำเอาความสัมพันธ์ระหว่างเรือนชะตามาคำนึงถึง โดยการใช้การสะท้อนของเรือนชะตา และเรือนชะตาแรก จะเริ่มที่จุดตุล 0 องศา โดยมิใช่เป็นจุดเมษ 0 องศา

 

 

3. การใช้สมการในแบบ Half-sum (a/b=c), Sums (a+b), Differenz (a-b = c-d),  (Sensitive Points) a+b-c = d

 

 

4. การใช้ดาวทรานเนปจูน 8 ดวง (หรือทางเมืองไทยเรียกว่า ดาวทิพย์) ซึ่งจะแบ่งแยกออกในรายละเอียดปลีกย่อยออกไปอีก ดาวทั้ง 8 จะเดินโคจรช้า ให้ทั้งคุณและโทษได้นานตามการโคจรของมัน

 

 

5. การพิจารณาโค้งอายุและโค้งจร ไปพร้อมๆกับพื้นดวง

 

 

6. การใช้จานหมุน(ด้วยมือ) **360 องศา จาน 90 องศา และ 30 องศา

 

 

7. การนำสมการทางคณิตศาสตร์เข้ามาใช้ อย่างแบบในข้อ 3. เพื่อนำไปสู่การหาความหมายรูปดาวและตีความให้ได้ถูกต้องมากที่สุด    

 

 

*     สรุปได้แบบย่อๆจากประสบการณ์ที่ข้าพเจ้าได้ไปเรียนและสัมผัสด้วยตนเอง

**   ข้าพเจ้าโดยส่วนตัว ยังนิยมใช้จานที่หมุนด้วยมือ ในขณะเดียวกัน ก็ยังคงเรียนรู้การใช้โปรแกรม เอรีสกับคอมพิวเตอร์ ควบคู่เทียบเคียงข้อมูลไปด้วย

 

Copyright
© 2008 P.V.
All Rights Reserved.
สงวน ลิขสิทธิ์ ตาม กฎหมายและกฏหมู่อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ทากุอัน วันที่ : 31/05/2008 เวลา : 02.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LOOK-TAO
๋๋่January

ผมได้อ่านความเห็นที่กรุณาตอบไปยังBlogผมแล้ว ขอบคุณมากๆครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ทากุอัน วันที่ : 30/05/2008 เวลา : 13.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LOOK-TAO
๋๋่January

ยินดีที่ได้มี blog โหราฯเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะ ฮัมบูรก์ ครับ โหวตให้ 1 ครับ และก็ขอถามความเห็นเกี่ยวกับ Ur+Ap-Ha ว่ายุโรปคิดอย่างไร เพราะดู
เหมือนฟากไทยยังกังขาอยู่

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
urappo วันที่ : 21/05/2008 เวลา : 13.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/HSARC


ที่มาที่ไป จากข้อมูลที่อ่านเจอ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2008 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]