• urappo
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : urappo@googlemail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-05-15
  • จำนวนเรื่อง : 44
  • จำนวนผู้ชม : 58135
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
HSARC
http://astrohamburg.wordpress.com/ ''One planet - many different worlds.''
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/HSARC
วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม 2551
Posted by urappo , ผู้อ่าน : 987 , 22:29:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

''  ข้างบนอย่างไร ข้างล่างอย่างนั้น''

''Wie oben so unten''

นี่คือคำนิยามที่นักโหราศาสตร์ยูเรเนี่ยนรู้จักกันโดยทั่วๆไป มีหลายคนเชื่อว่า ดวงดาวหรือฟ้าเป็นผู้กำหนดชะตามนุษย์ มีข้อความคิดเห็นที่แตกต่างในเรื่องโหราศาตร์จากสหายร่วมห้องของข้าพเจ้าคนนึง ชื่อนาย Holger Roehlig ได้เขียนกล่าวไว้ดังนี้  

“Wie könnt ihr nur an eine Wirkung der Sterne glauben!”

Es gibt Astrologen, die dies tun.
Sie versuchen sich der sogenannten Wissenschaft anzudienen. In Wirklichkeit wird hier Kausalität und Korrelation verwechselt. In Korrelation: das Messinstrument zeigt an aber bewirkt nicht.

พวกท่านไปหลงเชื่อกับ Effect ของดวงดาว ได้อย่างไร  มันมีนักโหราศาสตร์ที่ทำอย่างนั้นจริงๆ และพวกเขาเรียกตนเองว่าเป็นนักวิชาการ ในความเป็นจริง เจ้าคุณสมบัติและความสัมพันธ์ที่เป็นตัวแห่งเหตุและผลนั้น จะสลับสับเปลี่ยน  ทั้งในเรื่องของความสัมพันธ์ที่เกี่ยวพันกัน เราอาจเห็นได้จากเครื่องมือวัด แต่อาจมองไม่เห็นผลของมัน 

ที่มา http://astrologieklassisch.wordpress.com

ในเรื่องปรัชญาข้างต้น ทำให้หลายคนสับสนและตีความหมายอย่างผิดๆ เชื่ออย่างมั่นใจว่า สิ่งที่ฟ้าหรือเบื้องบนบอกนั้น เป็นสิ่งที่ตายตัว เขากำหนดมาแล้ว ข้าพเจ้าลองได้อ่านหนังสือที่เกี่ยวกับโหราศาสตร์และการดูดวงในด้านต่างๆในร้านหนังสือที่ทั่วไป ในเขตกรุงเทพ ทั้งหนังสือฮวงจุ้ย ไพ่ยิปซี เลข 7 ตัว ลายมือ.....บลา บลา บลา

สิ่งที่ในหนังสือบอก มักจะสอดแทรกด้วยการขู่ให้คนกลัว กลัวกับผลที่จะเกิดตามมาหากละเลยในสิ่งที่คนเขียนบอก ก็จะเอาเรื่องสิ่งที่มองไม่เห็นมาอ้าง มายืนยันกัน การจูงใจให้กลัวนั้นคือ การแนะนำให้สะเดาะเคราะห์ เพราะดวงไม่ดี ผิดผี ผิดฮวงจุ้ย หากไม่แก้บนหรือสะเดาะเคราะห์ จะเป็นอัปมงคล จะเกิดสิ่งนั้นสิ่งนี้ จะไม่เจริญ จะไม่ร่ำรวย เป็นโรค ข้าพเจ้าอ่านๆดูแล้ว เป็นเรื่องแย่ๆทั้งนั้น ขนาดไม่ใช่ปีที่เราเกิด อ่านแล้วก็ถอนใจ ยิ่งหากเป็นเรื่องดวงตัวเอง คงเซ็งหนัก

มีเรื่องเล่าที่ใกล้ตัวอยู่เรื่องนึง ข้าพเจ้าจะเอ่ยเพื่อเป็นอุทาหรณ์สอนใจ ข้าพเจ้านั้นจากบ้านเมืองนี้มานาน นานทีจะกลับมาเยี่ยมสามปี หนึ่งหน กลับมาคราวนี้ ทางบ้านได้พาข้าพเจ้าไปสะเดาะเคราะห์ ต้องเอาของดำไปบูชา 8 อย่าง บูชา Ra-Hu หรือในทางยูเรเนี่ยนเขาเรียกว่า Mondknoten(NO) หรือ เรียกในภาษาชาวบ้านๆ ว่าคือเงาของพระจันทร์ ในด้านความหมาย ราหู นั้นคือ การติดต่อ ความสัมพันธ์ การพบกัน การประสาน การเชื่อมต่อ การไกล่เกลี่ย การพบปะ(เป็นความหมายใน พระเคราะห์สนธิเล่ม 2) ภาพที่ข้าพเจ้าเห็นคือ ผู้คนหลายสิบคน กำลังไหว้ บูชาเงาพระจันทร์ ซึ่งแม้กระทั่งมองด้วยตาเปล่าในเวลากลางวัน ก็ยังไม่สามารถมองเห็น(คือผู้คนกำลังบูชาในสิ่งที่มองไม่เห็น) นอกจากนั้นยังมีพญาผึ้งและตัวผึ้งอีกนับร้อย เนื่องจากมาตอมของหวานสีดำ และองุ่นดำในพานกันเป็นขโยง

ข้าพเจ้าไม่ได้หลบหลู่ในสิ่งเหล่านี้ แต่กลับเคารพในด้าน กุสโลบาย จะเนื่องด้วยวัตถุประสงค์ใดก็ตามที ข้าพเจ้าถือว่า การสะเดาะ

เคราะห์ เป็นการให้กำลังใจกับคนที่กลัวหรือคนที่ไม่รู้ตนเองมากกว่า(หากทำโดยที่ตนเองและผู้อื่นไม่เดือดร้อน ถือเป็นเรื่องดี ไม่มีปัญหา แต่หากต้องดั้นด้นไปทำพิธีกรรมหลายๆขั้นตอน จนตนเองต้องเดือดร้อน คำสอนของพระพุทธ ท่านก็ว่าไว้ ว่ามันจะเป็นบาป)

คนไทยเราส่วนมากปักใจเชื่อ เชื่อเพราะกลัว เพราะไม่มีความรู้ทางด้านนั้นๆ กลัวว่าคำขู่นั้นจะเกิดขึ้นกับตนเองหรือกับคนที่รัก คนในครอบครัว หากไม่ปฏิบัติตาม เชื่อเพราะความไม่รู้นั่นเอง ในความเป็นจริง ภาวะโลกร้อนในปัจจุบันนี้ เกิดขึ้นก็เพราะมนุษย์เราที่สั่งสมกระทำกันมา จากการพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ ผลิตแต่ไม่คิดป้องกัน เมื่อมีเหตุ ย่อมมีผลที่ตามมา ดังนั้นหากมองในเรื่อง  ’’ข้างบนอย่างไร ข้างล่างอย่างนั้น’’ ก็ควรจะเป็นในทางกลับกันได้อีกเช่นว่า ’’ข้างล่างอย่างไร ข้างบนอย่างนั้น’’ เช่นกัน ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ไม่หลุดพ้นปรัชญาของพระพุทธเจ้า ในเรื่องของ กรรม (Ursache und Wirkung หรือ Action and Reaction) 

ฝรั่งทางเยอรมันนั้น โดยผู้ที่มีความรู้ทางด้านโหราศาตร์เยอรมันเป็นอย่างดีผู้หนึ่ง ที่ข้าพเจ้าคุ้นเคยเป็นการส่วนตัวอย่างดี (ท่านศึกษาโหราศาตร์มาไม่ต่ำกว่า 58 ปี แถมยังอยู่ในประเทศแห่งปรัชญาและ เทคโนโลยีทางด้านเครื่องจักรกล ไม่ได้อาศัยและเติบโตมาในประเทศแห่งความเชื่อหรือ เิติบโตมากับความเชื่อ อย่างประเทศทางด้านเอเซีย) ท่านกล่าวไว้ว่า ยามดวงตกหรือยามที่มนุษย์เรามีปัญหา เราต้องแก้ไขปัญหาทีละจุด เปรียบเหมือนแก้ไขปัญหาทางด้านคอมพิวเตอร์ หากเราพยายามจนถึงที่สุด แต่ปัญหาที่มี ยังหาทางออกหรือแก้ไม่ได้ เราก็ต้องอดทนรอ จนกว่าปัญหาจะผ่านพ้นไป เช่น สตรีผู้หนึ่งป่วยเป็นโรคทางด้านหัวใจ สตรีผู้นั้นก็ควรไปปรึกษาหมอทางด้านหัวใจ ไม่ใช่ไปหาหมอทางด้านปอดหรือลำไส้ หรือไปทำการสะเดาะเคราะห์ ซึ่งไม่ใช่วิธีที่ถูกต้อง มีแต่จะเสียทั้งเวลาและเงินทอง หากสตรีผู้นั้นไปทำพิธีสะเดาะเคราะห์  สตรีผู้นั้นอาจได้ความสบายใจกลับมาหลังจากทำพิธี แต่โรคที่เป็นอยู่ก็ไม่ได้หายไปไหน ยังคงมีอยู่ และอาการอาจทรุดลงก็ได้ หากปล่อยให้เนิ่นนานไป แต่หากโรคของสตรีผู้นั้น ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้(ทางกายแล้วไซร้) การรักษาทางใจก็คงไม่พ้นการสะเดาะเคราะห์หรือการทำพิธีต่างๆ

ผู้อ่านที่สนใจในหัวเรื่องเรื่อง ’’ดูดวงอย่างไร ให้เหมาะกับความเหมาะสมของดวง’’ กรุณาแจ้งมาให้ทราบไว้ณ.ที่นี้ มีตอนต่อไปให้ติดตาม

Zeitungshoroskope sind eine Beleidigung der Intelligenz. 

การทำนายดวงในหนังสือพิมพ์ ถือว่าดูถูกผู้มีปัญญา

Copyright
© 2008 P.V.
All Rights Reserved.
สงวน ลิขสิทธิ์ ตาม กฎหมายและกฏหมู่
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]