• ลูกบัว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-03
  • จำนวนเรื่อง : 293
  • จำนวนผู้ชม : 1793776
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1303 คน
HappyToFly By ลูกบัว @ แอร์ฯ ไทยในสายการบินต่างชาติ...
++แอร์โฮสเตส คืออาชีพหลัก...หิ้วของขายคืออาชีพรอง งานเขียนคือสิ่งที่รัก++ว่างๆ แวะมาอ่านได้นะคะ อ้อ...แล้วอย่าลืมอ่านเรื่องราวดีๆ ย้อนหลังด้วยนะคะ พลาดไปเสียใจแย่.
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/HappyToFly
วันจันทร์ ที่ 16 สิงหาคม 2553
Posted by ลูกบัว , ผู้อ่าน : 15954 , 00:56:24 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กรี๊ดดดดดดดดดดดดดด..........

โปรดอ่านทุกตัวอักษร และโปรดอ่านกันหลายๆ ครั้ังนะคะ !!

วันนี้เรางง แล้วก็ตกใจมากมาย กับเรื่องที่ได้ทราบ

ตอนแรกก็แปลกใจเหมือนกันว่า สองสามวันมานี้ทำไมคนคลิกเข้ามาอ่าน Blog เราเยอะจัง...

ที่แท้เพราะ Blog เรา ตัวเราถูกพาดพิงในเวบผู้จัดการ...

ที่รับทราบเพราะมีคนส่งอีเมล์มาบอกกันหลายอันเลย ว่าตอนนี้ลูกบัวกำลังถูกพาดพิง แล้วก็ส่งลิงค์มาให้...

เราก็คลิกเข้าไปอ่าน ก็เอ่อ ไม่เห็นเจ๊เค้าจะหมายถึงเราเลย...

ข้อความบางส่วนดังนี้...

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

"บ้านเมืองเรากำลังร้อนระอุขึ้นมาอีกครั้ง หลังจากที่ “ไอ้เหล่หัวเถิก” ขี้ข้า “ซินาอ้า” ไปทำเรื่องไว้จนพันคอมาจนถึงทุกวันนี้ เป็นเหตุให้ประชาชนลุกฮือขึ้นมาปกป้องอธิปไตยประเทศชาติ ท่ามกลางความเดือดร้อนของคนทั้งประเทศ
       
       แต่ซินาอ้าหัวหอกขายชาติยังคงมีอยู่ความสุขอยู่ที่เมืองนอก คอยกระดิกนิ้วเรียกคนโน้นคนนี้มาหาชนิดไม่เกรงใจไข่เน่าๆ ของตัวเอง
       
       ล่าสุด ได้ข่าวว่ากำลังคั่วอยู่กับ “แม่นางอึ้งย๊ง” สาวเหนือบ้านเดียวกันกับซินาอ้า ปัจจุบันทำหน้าที่นางฟ้าให้สายการบินแขก ว่ากันว่า แม่นางอึ๊งย๊งคนนี้ กำลังมาแรงแซงดารา ทุกครั้งที่บินมาถึงถิ่นซินาอ้า พอเครื่องแตะรันเวย์ปั๊บ ซินาอ้าก็จะส่งบอดี้การ์ดพร้อมกับรถลีมูซีนไปรับถึงสนามบิน และก็จ่ายค่าพ็อกเกตมันนี่ทันที 5 แสน แม้จะยังไม่ทันได้ฟันก็ตาม เป็นไงล่ะไม่ต้อง “แตก” เอ็ม 150 ก็แจกได้เจ๊า
       
       และหลังจากที่ทำหน้าที่นางฟ้าขี่เครื่องบินเน่าเรียบร้อยแล้ว ซินาอ้าก็จะพานางฟ้าอึ้งย๊งไปชอปปิ้งของแบรนด์เนม โดยเฉพาะกระเป๋าแบรนด์หรูซินาอ้าจะซื้อให้นางฟ้าอึ้งย๊งอยู่เสมอ ฉะนั้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เพื่อนๆ ในสายการบินจะเห็นนางฟ้าอึ้งย๊งหิ้วกระเป๋าใบละหลายแสน แถมมีทุกคอลเลกชันทุกแบรนด์อีกต่างหาก ทั้งๆ ที่เงินเดือนแอร์โฮสเตสคงไม่พอยาไส้แน่ถ้าใช้จ่ายแบบนี้
       
       แต่ก็อย่างว่าแหละคนเค้าขยันทำมาหากิน พอขึ้นเครื่องก็เสิร์ฟ พอลงเครื่องก็ถ่าง เงินมันก็เลยไหลมาเทมาแบบนี้นี่แหละ "

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

เราอ่านก็เอ่อ เค้าไม่ได้หมายถึงเรา...และก็แน่นอนจะหมายถึงเราได้ไง สงสัยเพื่อนๆ เค้าวิตกกันไปเอง...แต่พอมาอ่านคอมเม้นท์แต่ละอันแล้วก็ เอ่อนะ ช่างตีความมาได้ว่าเป็น "ลูกบัว" แล้วก็ลงลิงค์ blog เราไว้ ประจวบเหมาะกับเรื่องล่าสุดหลังๆ นี้เราดันเขียนเรื่องคนให้กระเป๋าแบรนด์มาฟรีๆ (ซวยจริงๆ เฟ้ย)

เอ่อ.......คือถ้าเราเป็นอะไรของคุณคนนั้นจริงๆ เนี่ยนะ กระเป๋าอะไรต่างๆ ที่เราได้รับมาเนี่ย...ราคาใบละไม่กี่หมื่นเองนะ คนระดับนั้นเค้าจะให้แค่นี้เองหรือ...นู้นน วันไหนบอกว่ามีคนซื้อ Hermes ให้นู้นน ค่อยมาคิดกันอีกที ฮี่ๆ

คือจริงๆ แล้วคนที่ให้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนหรอกค่ะ...แฟนเก่าเราเอง (ซึ่งถ้าคนติดตามอ่านช่วงก่อนๆ ราวๆ ปีแรกๆ ที่เขียน Blog ก็คงจะพอรู้ว่าเราเคยมีแฟนที่รวยมาก อยู่คนนึง) ทีนี้พอเลิกกันไปแล้วเกือบสองปีก็มีโอกาสได้กลับมาเจอกันโดยบังเอิญ เค้าเลยอยากซื้อของขวัญให้เพื่อเป็นการปลอบใจ และขอบคุณที่กลับมาเป็น "เพื่อน" กับเค้าอีกครั้ง อะไรราวๆ นั้น (จริงๆ วันนี้กะจะเข้าเนต เขียนเรื่อง No Free Lunch อยู่พอดี แต่ดันมาเจอเรื่องนี้เข้าซะก่อน เขียนไม่ออกเลยค่ะ)....

ที่บอกว่าจะเขียนเรื่อง No Free Lunch ก็เพราะจริงๆ แล้ว เค้าก็ไม่ได้ให้มาฟรีๆ หรือต้องไป "ถ่างขา" ให้อะไรหรอก แต่ที่ทำคือก็ต้องทำงานช่วยที่ร้านเค้าหลายอย่างอยู่เหมือนกัน เพราะเค้ารวยได้เนื่องจากมีธุระกิจอะไรบางอย่างอยู่ที่ต่างแดน อะไรที่เราพอช่วยได้ก็ช่วยกัน เค้าเลยเห็นว่าเราช่วยเค้าเยอะเลยซื้อของให้ หรือไม่บางทีเค้าก็ซื้อของให้ก่อนแล้วเราก็ไปช่วยงานที่ร้านเค้าทีหลัง (งานสุจริต และไม่ใช่งานทำนาบนหลังคนค่ะ)

และที่เขียนลง Blog จุดประสงค์หลักๆ ไม่ได้อยากจะโชว์อะไรใครค่ะ แต่ให้พูดจากใจลึกๆ แล้ว คือแค่อยากจะเขียนประชด "ใครบางคน" ก็แค่นั้น (ไม่คิดว่าเรื่องจะกลับกลายเป็นแบบนี้)

โอ้ยเหนื่อยค่ะ มีแรงบรรรยายได้แค่นี้ จะเชื่อไม่เชื่อก็ตามใจนะคะ...เราไม่ใช่ดาราหรือคนดังอะไร อย่ามาสนใจอะไรเรามากมาย เรารักอาชีพที่ทำค่ะ ถือว่าเป็นงานที่มีเกียรติมากๆ และกระเป๋าแบรนด์เนมที่ใช้เกือบทุกใบได้มาด้วยการทำงานด้วยตัวเองล้วนๆ ไม่จำเป็นต้องขายตัวแลกเงินหรือกระเป๋าค่ะ (แต่ทุกวันนี้ขายกระเป๋าแลกเงินค่ะ สนใจติดต่อได้ อิอิ)

โปรดทราบ...ตามนี้จ้า

ปล.1 ตอนนี้นั่งขำกันกับเพื่อนมาก แบบว่าเอ่อ คนเค้าคิดได้ไงกันว่าเป็นเรา ตอนแรกเราโมโห ตกใจ แต่ตอนนี้ก็ขำขำ แบบว่าไหนๆ ก็ไหนๆ เปลี่ยนวิกฤติให้เป็นโอกาสละกัน ดีซะอีกคนจะได้รู้จักบล็อคเราเพิ่มมากขึ้น...เอ่อแต่รู้จักกันในทางนี้นี่ก็ไม่ค่อยดีมั้งค์คะ ห้าห้า

ปล. 2 อย่าตัดสินคนคนนึง ว่าดีหรือชั่ว ถ้าคุณยังไม่รู้จักเค้าดีพอ ขอบคุณค่ะ
คอมเมนต์อ่านได้เฉพาะเจ้าของ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

คอลลาเจนเข้มข้น (นำเข้าจากนิวซีแลนด์)

ชื่อแบรนด์ : เฟิร์สท ไพรส์ ชื่อสินค้า : มารีน คอลลาเจน ปริมาณ : 100 กรัม ประเทศผู้ผลิต : นิวซีแลนด์ ราคา 1 กระปุก 650 บาท 2 กระปุก 1,200 บาท (@600) 6 กระปุก 3,000 บาท (@500)

View All
<< สิงหาคม 2010 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]


ชอบอะไรใน Blog นี้กันบ้างเอ่ย?
ชอบแวะมาดูรูป
17 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องท่องเที่ยว
42 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องแอร์ๆ ชีวิตการทำงาน
183 คน
ชอบหมดเลย ทั้งรูปทั้งเรื่อง
910 คน
อื่นๆ (ส่งความคิดเห็นมาหลังไมค์ได้ค่ะ)
29 คน

  โหวต 1181 คน