• ลูกบัว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-03
  • จำนวนเรื่อง : 293
  • จำนวนผู้ชม : 1793776
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1303 คน
HappyToFly By ลูกบัว @ แอร์ฯ ไทยในสายการบินต่างชาติ...
++แอร์โฮสเตส คืออาชีพหลัก...หิ้วของขายคืออาชีพรอง งานเขียนคือสิ่งที่รัก++ว่างๆ แวะมาอ่านได้นะคะ อ้อ...แล้วอย่าลืมอ่านเรื่องราวดีๆ ย้อนหลังด้วยนะคะ พลาดไปเสียใจแย่.
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/HappyToFly
วันเสาร์ ที่ 7 มกราคม 2555
Posted by ลูกบัว , ผู้อ่าน : 25947 , 19:22:05 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน ลำชานบ้านบู , palmmypoko โหวตเรื่องนี้

ตอนแรกว่าจะอัพเดทเป็น status ใน facebook แต่พิมพ์ไปพิมพ์มาดันยาว เอาเป็นว่าเขียนเป็นเรื่องเป็นราวใน blog เลยดีกว่า...เมื่อคืน...เพิ่งโพสไปเรื่องการรีวิวสินค้า เพราะมีลูกค้าหลายๆ ท่านถามว่าทำไมสินค้าของคุณลูกบัวมีรีวิวน้อยจัง ทำไมไม่ทำเพิ่ม หรือให้คนอื่นๆ รีวิวสินค้าให้  ลูกบัวก็จะคอยตอบไปเสมอๆ ว่าสินค้าลูกบัวไม่มีนโยบายที่จะไปจ้างคนอื่นรีวิว หรือให้สินค้าฟรีกับใครเพื่อให้เค้าเขียนรีวิวให้ เพราะถ้าเค้าอยากทำให้เค้าก็จะทำให้เอง 

แล้วค่อยมาให้รางวัลกันทีหลังในสินน้ำใจ เหมือนที่ใครหลายๆ คนทำให้ หรือคอยตอบคำถามอะไรให้แทนลูกบัวในอินเตอร์เนต เพราะลูกบัวไม่เคยตามไปตอบอะไรเลยถ้ามีใครพูด หรือพาดพิง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดี หรือไม่ดี เพราะถ้าตามก็ต้องตามไปตลอด ไม่ไหวค่ะเหนื่อย...ทุกวันนี้ไม่ได้เล่นเวบไหนเลยนอกจากเฟสบุ๊คตัวเองและก็ oknation นี่แหละค่ะ อยู่ด้วยกันยาวนานมาหลายปีแล้ว และก็จะไม่หนีไปไหน ตึดหนึบ ^^ (ถ้าเจอเวบอื่นตัวปลอมแน่นอน)

ถ้ามีคนแจ้งมาว่ามีคนโพสถาม แล้วมีคนไปช่วยตอบให้ก็จะมีการส่งของขวัญเล็กๆ น้อยๆ ให้ เป็นสินน้ำใจคนที่ช่วยตอบ แต่ไปจ้างตอบ จ้างรีวิว นี่ไม่มีเด็ดขาด เพราะมันไม่ใช่แนวเรานั่นเอง คือคนถ้าเค้าจะทำให้เค้าควรทำด้วยใจ และคิดว่าสินค้ามันดีจริงควรบอกต่อ ไม่ใช่รีวิวเพราะว่าได้ผลประโยชน์ถึงยอมรีวิว อันนี้มันไม่ใช่...

วันนี้เห็น status คนหนึ่งในเฟสเค้าอัพเดท ลิงค์นี้มานี่ลูกบัวกรี๊ดเลย โดนใจสุดๆ คุณๆ ลองเข้าไปอ่านกันดูนะคะ เป็นการแฉ หรือว่าโพสให้ข้อเท็จจริง หรืออะไรก็แล้วแต่ สำหรับคนที่ชอบติดตามพวกรีวิว ว่าแท้จริงแล้วเบื้องลึก เบื้องหลังมันมีอะไร... (ลิงค์แป๊ะไว้ด้านล่างจ้า)

และอยากบอกผ่านตรงนี้ว่า blog happytofly ของลูกบัวก็มีคนติดต่อมา "เยอะ" พอสมควรให้รีวิวสินค้า และผลิตภัณฑ์ ฯลฯ  

90% ลูกบัวปฏิเสธกลับไปหมด เพราะว่าขี้เกียจ เอ่อไม่ใช่ เพราะว่าไม่มีเวลา อิอิ แค่รีวิวสินค้าที่ตัวเองนำเข้า และจัดจำหน่ายก็แอบโดนทางเจ้าของพื้นที่เค้าค้อนเป็นพักๆ แล้ว ถ้ารับรีวิวสินค้าอีกนี่คงถูกแบนจากทางเนชั่นแน่ๆ อิอิ 

อีก10% ที่เหลือที่รับทำให้เพราะเป็นคนรู้จัก และเราเคยใช้สินค้าของเค้า (ซึ่งก็จะแจ้งไว้ชัดเจน) แต่รีวิวหรืออะไรที่นำมาบอกเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการอื่นๆ อย่างเช่นล่าสุดเรื่องที่ไปทำฟันมา อะไรพวกนี้ไม่ได้ค่าจ้างนะคะ ทำเอง เพราะอยากทำ ประมาณว่าใช้ดีแล้วอยากบอกต่อ โดยไม่ได้ค่ารีวิว หรือส่วนลดใดๆ ทั้งสิ้น 

จริงๆ ค่ารีวิวสินค้า ก็ขึ้นอยู่กับความดัง และจำนวนคนอ่านนะว่ามีเยอะเท่าไหร่ (อันนี้ที่ทราบเพราะมีเอเจนซี่เคยติดต่อมาหลายเจ้าไงคะ) อย่างของลูกบัวนี่เค้าเสนอมาว่าจะได้ค่าเรื่อง เรื่องละ 5,000 - 10,000 บาท แต่มีข้อแม้ว่าต้องมีรูปคุณลูกบัวถือสินค้าของเราด้วยนะ (ยังกะดาราวุ้ย)... 

หึหึ เป็นไงคะ ตกใจไหม ไม่น้อยนะ แต่ไม่ทำอ่ะ หลังๆ คาดว่าเอเจนซี่คงเซ็งเลยไม่ค่อยมีใครติดต่อเข้ามาเพราะคิดว่าแอร์ฯ คนนี้หยิ่ง แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่ ที่เราไม่ทำเพราะเราไม่ชอบ อะไรที่ไม่ชอบ ต่อให้ได้เงินมากแค่ไหนก็ไม่ทำ (อาร์ทตัวแม่เหมือนกัน ฮาๆ) ในเมื่อมีสิทธิ์เลือก ทำไมคุณจะไม่ใช้สิทธิ์นั้นละใช่ม๊า

ก็นี่แหละค่ะที่เขียนมาทั้งหมด อยากจะให้ข้อคิดนิดๆ หน่อยๆ กับคุณๆ ว่า อินเตอร์เนตเนี่ยให้ความรู้อะไรเราเยอะแยะที่เราอยากจะรับจะรู้ แต่เรื่องที่เค้าให้มานั้น จะเป็นเรื่องจริงๆ ทั้งหมด หรือแค่โฆษณาชวนเชื่อคุณๆ ต้องใชวิจารณญาณในการบริโภคข้อมูลข่าวสารกันเอาเองนะคะ อย่าเชื่อแค่คนอื่นเค้าบอกว่าดี หรือไม่ดี อย่าเชื่อเพราะมีจำนวนคนเยอะๆ มาสนับสนุน หรือคัดค้าน ปล่อยให้ทุกอย่างอยู่ที่การตัดสินใจของคุณและคนรอบข้างตัวเป็นๆ จะดีกว่านะคะ ^^

ตามไปอ่านดูค่ะ ...

http://www.pantip.com/cafe/woman/topic/Q11544040/Q11544040.html

ปล.ใครบอกว่าครีม และสินค้านำเข้าของลูกบัวดี อย่าไปเชื่อ จนกว่าคุณจะได้ทดลองด้วยตัวคุณเอง... โฆษณาแฝงอีกแล้ว ^^คอมเมนต์อ่านได้เฉพาะเจ้าของ
เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น


คอลลาเจนเข้มข้น (นำเข้าจากนิวซีแลนด์)

ชื่อแบรนด์ : เฟิร์สท ไพรส์ ชื่อสินค้า : มารีน คอลลาเจน ปริมาณ : 100 กรัม ประเทศผู้ผลิต : นิวซีแลนด์ ราคา 1 กระปุก 650 บาท 2 กระปุก 1,200 บาท (@600) 6 กระปุก 3,000 บาท (@500)

View All
<< มกราคม 2012 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]


ชอบอะไรใน Blog นี้กันบ้างเอ่ย?
ชอบแวะมาดูรูป
17 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องท่องเที่ยว
42 คน
ชอบแวะมาอ่านเรื่องแอร์ๆ ชีวิตการทำงาน
183 คน
ชอบหมดเลย ทั้งรูปทั้งเรื่อง
910 คน
อื่นๆ (ส่งความคิดเห็นมาหลังไมค์ได้ค่ะ)
29 คน

  โหวต 1181 คน