• DireWolf
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : thitikron24990@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2018-07-03
 • จำนวนเรื่อง : 24
 • จำนวนผู้ชม : 9733
 • ส่ง msg :
 • โหวต 0 คน
แหล่งรวบรวมความรู้ สุขภาพความงาม ผู้หญิงผู้ชาย
แหล่งรวบรวมความรู้ สุขภาพความงาม ผู้หญิงผู้ชาย ทีเขียนโดยใช้ภาษาเข้าใจเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อผู้อ่าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/HealthBeautyforyou
วันเสาร์ ที่ 11 กรกฎาคม 2563
Posted by DireWolf , ผู้อ่าน : 289 , 16:37:09 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ศัลยกรรมปากกระจับ มีกี่วิธี อะไรบ้าง

ปากกระจับ

ปัจจุบันการทำศัลยกรรมปาก “ปากกระจับ” กำลังเป็นที่นิยม เพราะสามารถปรับรูปหน้า เปลี่ยนบุคลิกภาพให้กับเจ้าของใบหน้าได้ โดยรูปปากที่อวบอิ่ม ทำให้ดูอ่อนหวาน เซ็กซี่ ชวนมอง มีเสน่ห์มากขึ้น  สำหรับใครที่สนใจทำปากกระจับเรามีคำแนะนำดีๆมาฝาก ไว้ประกอบการตัดสินใจ

ทำปากกระจับมีกี่วิธี อะไรบ้าง ?

ปัจจุบันการทำรูปปากให้ดูอวบอิ่ม มีหลายวิธี เช่น

1.การฉีดฟิลเลอร์

เป็นวิธีที่ทำได้ง่าย ไม่ต้องเตรียมตัว ด้วยการฉีดสาร Hyaluronic Acid เข้าไปเพื่อเพิ่มและปรับขนาดและโครงสร้างใต้ชั้นผิวหนัง จึงช่วยเติมเต็มได้อย่างเป็นธรรมชาติ  สามารถเห็นผลหลังทำทันที และเมื่อผ่านไปประมาณ 1-2 สัปดาห์จะเข้าที่มากขึ้น โดยผลลัพธ์นี้จะคงอยู่ประมาณ 6-8 เดือน และสามารถฉีดซ้ำได้

2.การฉีดไขมัน

การฉีดไขมันสร้างขอบปาก ทำปากอวบอิ่ม ด้วยการดูดไขมันส่วนเกินจากร่างกายตัวเอง นำมาฉีดริมฝีปากเพื่อให้ดูเอิบอิ่ม มักดูดไขมันจาก บริเวณหน้าท้อง ใต้ท้องแขน วิธีนี้ไม่ค่อยเป็นที่นิยม เพราะขั้นตอนยุ่งยาก เจ็บตัว 2 ครั้ง และผลลัพธ์อยู่ได้ไม่นาน เพราะไขมันสามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติ

3.การผ่าตัดศัลยกรรมปากกระจับ (Bikini Lip Reduction)

ศัลยกรรมปากกระจับ เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะสามารถแก้ไขปัญหาริมฝีปากที่ใหญ่หรือหนาให้เรียวสวยได้ตรงจุด โดยแพทย์จะผ่าตัดตกแต่งลดเนื้อบริเวณริมฝีปากทั้งส่วนบนและล่างให้ได้รูปสวยงามรับกับใบหน้า มีความหยักนูนสวยงาม โดยอาศัยองค์ประกอบอื่นๆ ที่อยู่บนใบหน้า ทั้งตา จมูก คิ้ว โหนกแก้ม หน้าผาก คาง เพื่อให้ริมฝีปากบนและล่างได้สัดส่วนที่พอเหมาะ รับกับใบหน้าของคนไข้ ซึ่งมีวิธีการผ่าตัด 2 รูปแบบหลักๆ คือ

 • การตัดริมฝีปากด้านข้างออกเพื่อให้บริเวณตรงกลางนูนขึ้น ไม่เหมาะกับผู้ที่ปากบางอยู่แล้ว เพราะอาจทำให้ปิดปากไม่สนิทได้ จึงมีการพัฒนาการศัลยกรรมปากกระจับอีกวิธีคือ
 • การตัดริมฝีปากออกเพียงเล็กน้อยและใช้วิธีการเย็บบริเวณตรงกลางให้นูนขึ้นเป็นรูปทรง วิธีนี้จะช่วยลดข้อจำกัดเรื่องปากบางลงไปได้ และค่อยข้างเป็นวิธีการที่แพทย์นิยม  สิ่งสำคัญต้องกระทำการโดยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทางที่เป็นการตกแต่งริมฝีปากเท่านั้น

ปากกระจับ-เหมาะกับใคร

ทำปากกระจับเหมาะกับใคร

การผ่าตัดศัลยกรรมทำปากกระจับสามารถทำได้ทั้งผู้หญิง และผู้ชายที่มีปัญหาเหล่านี้

 • มีริมฝีปากบน ล่างหนา ไม่สวยงาม
 • ริมฝีปากด้านบนไม่มีความหยักโค้ง
 • ผู้ที่ไม่มีขอบปาก ต้องการสร้างขอบปากชัดเจน เห็นรูปทรงปากสวยงาม
 • ริมฝีปากบางและต้องการเพิ่มความอวบอิ่มให้ริมฝีปากดูโดดเด่น

อย่างไรก็ตามการทำปากกระจับก็มีข้อจำกัดอยู่บ้างโดยเฉพาะในรายที่มีริมฝีปากบางมากๆ เนื้อปากน้อย  ดังนั้นต้องให้แพทย์ประเมินอาการและวางแผนการผ่าตัด  หรือพิจารณาเลือกวิธีการที่เหมาะสม เพื่อให้เกิดความสวยงามเป็นธรรมชาติมากที่สุด

ข้อดี-ข้อเสีย-การทำปากกระจับ

ข้อดี - ข้อควรระวัง การศัลยกรรมทำปากกระจับ

ก่อนตัดสินใจทำปากกระจับ จำเป็นต้องศึกษาข้อมูลให้ละเอียด เพราะการผ่าตัดศัลยกรรมทำปากกระจับมีทั้งข้อดี ข้อเสีย อาทิ

ข้อดีการทำปากกระจับ

 • ช่วยปากมีรูปทรงที่สวยงามได้รูป ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับเจ้าของใบหน้า
 • ตกแต่งริมฝีปากบน-ล่าง ให้ได้ทรงรับกัน สมดุลรับกับใบหน้า
 • สามารถแก้ไขรูปปากที่มีความผิดปกติจากการเกิดอุบัติเหตุ หรือความผิดปกติโดยกำเนิดได้

ข้อเสียการทำปากกระจับ

 • หลังผ่าตัดเสี่ยงต่อการเกิดแผลติดเชื้อ
 • บริเวณริมฝีปากจะไวต่อสัมผัส ทำให้เกิดความเจ็บปวดได้ง่ายเมื่อถูกกระทบกระเทือน
 • อาจมีรอยแผลเป็นนูนบริเวณแผลผ่าตัด

นอกจากนี้การผ่าตัดทำปากกระจับเป็นตัดเนื้อบางส่วนที่หนาออกแล้วเย็บเก็บในรูปทรงที่ต้องการ ข้อเสียคือ แต่ละคนมีเนื้อปากที่จำกัด หากทำมาแล้วไม่ได้ดั่งใจ การแก้ไขจึงเป็นเรื่องยาก จึงต้องเลือกหมอที่มีประสบการณ์ เพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาด หมอที่ไม่ชำนาญมักประสบปัญหาปากปิดไม่สนิท ยิ้มแล้วเห็นหงือก หรือบางรายที่ร้ายแรงรูปปากอาจจะเบี้ยวได้

ศัลยกรรมทำปากกระจับกี่วันหาย

หลังการทำศัลยกรรมปากกระจับ จะมีแผลและอาการบวมช้ำ หลังทำจะรู้สึกตึงๆไม่สบายปากในการพูดหรือ รับประทานอาหารลำบาก ควรพักฟื้นอยู่บ้านประมาณ 2-3 วัน จากนั้นอาการก็จะค่อยๆ ดีขึ้น และสามารถกลับไปทำงานได้หลังผ่าตัด 4-5 วัน ควรรับประทานอาหารอ่อน รสไม่จัด ย่อยง่าย งดรับประทานของหมักดอง ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และงดสูบบุหรี่ ในระหว่างนี้แนะนำให้ปิดแมสป้องกันอีก ประมาณ 1-2 อาทิตย์ โดยทั่วไปไหมก็จะละลายหมด และ รูปปากจะเริ่มเข้าที่ประมาณ 1 เดือนหลังทำ

ทำปากกระจับ-ราคาเท่าไหร่

ทำปากกระจับราคาเท่าไหร่

ราคาการทำปากกระจับ ด้วยวิธีการศัลยกรรมปากขึ้นอยู่กับความยากง่ายของลักษณะรูปปากเดิม รวมถึงความชำนาญของแพทย์ หากเป็นแพทย์ที่มีชื่อเสียง ประสบการณ์มาก ราคาก็จะสูงขึ้นตามลำดับ รวมถึงสถานที่รับบริการ คลินิก และโรงพยาบาลมีค่ารักษาค่าบริการ ค่าเวชภัณฑ์ ต่างกัน โดยเฉลี่ยนเริ่มต้นที่ประมาณ 15,000 บาท ไปจนถึง 40,000 บาท

ทำปากกระจับที่ไหนดี-ปลอดภัย-ไม่อันตราย

ทำปากกระจับที่ไหนดี ปลอดภัย สวยเห็นผลดี

สำหรับใครที่กำลังอยากทำปากกระจับรวมถึงแก้ปัญหาปากอื่นๆ  ต้องเลือกให้ดี เพราะปากเป็นอวัยวะสำคัญในการสื่อสารและริมฝีปากมีความโดดเด่นบนใบหน้า ดังนั้นก่อนทำปากกระจับที่ไหนดี อย่างรีบร้อนด่วนตัดสินใจ ควรศึกษาหาข้อมูลให้ดีเสียก่อน โดยสามารถพิจารณาข้อมูลได้ดังนี้

 1. เลือกคลินิกหรือโรงพยาบาลที่ได้มาตรฐานเปิดให้บริการอย่างถูกต้อง มีใบอนุญาตชัดเจน สถานที่ให้บริการสะอาด มีมาตรฐาน อุปกรณ์และเครื่องมือผ่าตัดมีความทันสมัย สะอาดปลอดเชื้อ
 2. แพทย์ที่ทำการผ่าตัดควรมีประสบการณ์และชำนาญมากพอ ควรตรวจสอบชื่อเสียงของแพทย์ท่านนั้นๆ ในด้านการทำปากกระจับว่ามีผลลัพธ์เป็นอย่างไร เพราะแพทย์ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับมักจะมีเทคนิคของตนเอง ที่ช่วยให้ผลลัพธ์ไปเป็นตามที่คาดหวัง
 3. ให้ข้อมูลชัดเจน ควรเลือกคลินิกที่ปรึกษาแพทย์ได้โดยตรงก่อนตัดสินใจผ่าตัด เพื่อประเมินแผนการรักษา ให้ข้อมูลตรงไปตรงมา แจ้ง ผลลัพธ์ที่คาดหวัง ผลดี ผลเสีย ความเสี่ยง หลังการรักษาชัดเจน รวมถึงราคาค่ารักษาชัดเจน
 4. ราคาสมเหตสมผล ไม่ถูกมากหรือแพงจนเกินไป โดยสามารถสำรวจราคาจากหลายๆ คลินิกประกอบกัน
 5. รีวิวจริงจากคนไข้ที่เคยใช้บริการ แนะนำให้ลองเช็ครีวิวทั้งแบบรูปภาพก่อนหลัง หรือคลิปวิดิโอ และคอมเม้นต์การดูแลต่างๆ จากทางคลินิกเพื่อเพิ่มความมั่นใจ
 6. มีการดูแลหลังรักษา แนะนำให้เลือกคลินิกที่มีเรื่องประกันหลังทำ มีความใส่ใจดูแลคนไข้ทั้งก่อนและหลังทำ

สุดท้ายแล้ว ใครที่สนใจทำปากกระจับ นอกจากศึกษาข้อมูลที่แนะนำเบื้องต้นนี้แล้ว ควรเข้าไปพบแพทย์โดยตรง เพื่อพิจารณาภาพรวมทั้งหมด จากหลายๆ คลินิก คำนึกถึงความปลอดภัยเป็นหลัก แล้วค่อยตัดสินใจว่าที่ใดไว้ใจหรือเชื้อใจได้มากที่สุด
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]