• DireWolf
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : thitikron24990@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2018-07-03
 • จำนวนเรื่อง : 29
 • จำนวนผู้ชม : 11081
 • ส่ง msg :
 • โหวต 0 คน
แหล่งรวบรวมความรู้ สุขภาพความงาม ผู้หญิงผู้ชาย
แหล่งรวบรวมความรู้ สุขภาพความงาม ผู้หญิงผู้ชาย ทีเขียนโดยใช้ภาษาเข้าใจเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อผู้อ่าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/HealthBeautyforyou
วันอาทิตย์ ที่ 2 สิงหาคม 2563
Posted by DireWolf , ผู้อ่าน : 205 , 22:58:36 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนเสริมคาง ต้องรู้อะไรบ้าง

“การเสริมคาง” ในปัจจุบันได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากการเสริมคาง สามารถช่วยปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วนมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมีใบหน้าที่สมส่วน ดูมีมิติ หรือเรียวมากยิ่งขึ้น

ปัจจุบันการเสริมคางมี 2 วิธีหลักคือ ฉีดฟิลเลอร์คาง และผ่าตัดเสริม แต่การฉีดฟิลเลอร์เป็นการเสริมคางแบบไม่ถาวร ต้องกลับมาเติมอยู่เรื่อย ๆ ดังนั้นผู้ต้องการผลการรักษาแบบถาวรมักจะเลือก “ผ่าตัดเสริมคาง” ซึ่งเป็นการผ่าตัดเล็ก ใช้เวลาในการพักฟื้นไม่นาน

อายุเท่าไรถึงทำศัลยกรรมคางได้

1.อายุเท่าไรถึงทำศัลยกรรมคางได้?


การผ่าตัดเสริมคางควรทำเมื่ออายุครบ18 ปีขึ้นไป ไม่แนะนำให้ทำอายุน้อยกว่านี้ เพราะโครงสร้างร่างกายของเรายังเติบโตไม่เต็มที่
รวมถึงการผ่าตัดศัลยกรรมอื่นๆ ด้วย ก่อนที่จะผ่าตัดแก้ไขปรับรูปหน้าควรรอให้โครงหน้าชัดเจนก่อน
เพื่อจะได้เห็นปัญหาที่แท้จริง เช่น มีใบหน้ากลม ใบหน้าสั้น คางเล็ก สัดส่วนของใบหน้าไม่ได้สัดส่วน การผ่าตัดเสริมคางแก้ไขจะช่วยทำให้ใบหน้าแลดูมีมิติมากขึ้น โครงหน้าสวยได้รูปสมบูรณ์แบบ

เสริมคางสวยแบบปลอดภัย เลือกคลินิกอย่างไร?

2.เสริมคางสวยแบบปลอดภัย เลือกคลินิกอย่างไร?


การผ่าตัดเสริมคาง ควรคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก ดังนั้นก่อนตัดสินใจเสริมคางที่ไหนดี ควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด อย่าด่วนตัดสินใจ หรือเห็นแก่ราคาถูกเพียงอย่างเดียว ควรพิจารณาอย่างรอบคอบ ตรวจเช็คคลินิกนั้นๆ ด้วยว่าได้มาตรฐานหรือไม่ โดยมีวิธีสังเกตดังนี้

 • เลือกคลินิก หรือ โรงพยาบาลที่ได้มาตรฐาน เปิดให้บริการอย่างถูกต้อง ตามกฎหมายระบุ และแสดงใบอนุญาตให้ประกอบกิจการอย่างชัดเจน มีพื้นที่และห้องหัตถการกว้างขวาง มีเครื่องมือ วัสดุเสริมคางมีคุณภาพ สะอาดปลอดเชื้อ มีอุปกรณ์ช่วยเหลือยามฉุกเฉิน เพื่อเพิ่มความมั่นใจก่อนที่จะเข้าไปใช้บริการ
 • มีทีมศัลยแพทย์ที่มีประสบการณ์และชำนาญ ด้านการศัลยกรรมตกแต่ง เป็นแพทย์ที่ขึ้นทะเบียนประกอบวิชาชีพเวชกรรมอย่างถูกต้องตามแพทยสภากำหนด มีผลงานการรักษา รีวิวผลการรักษาจากเคสที่ผ่านๆ มา เพิ่มระดับความมั่นใจ
 • บริการด้วยความเอาใจใส่ สามารถให้คำแนะนำอย่างละเอียด ทั้งวิธีการผ่าตัดแต่ละแบบ ข้อดี ข้อเสียของซิลิโคนแต่ละแบบ อย่างตรงไปตรงมา แจ้งราคาค่ารักษาชัดเจน
 • มีช่องทางติดต่อฉุกเฉิน คลินิกนั้นๆ ควรให้ข้อมูลช่องทางติดต่อกับคนไข้ เพื่อสอบถามข้อสงสัยทั้งก่อนและหลังเสริมคางกับหมอที่ทำเคสของตัวเองได้

เคยฉีดฟิลเลอร์คาง ผ่าตัดเสริมคางได้ไหม

3.เคยฉีดฟิลเลอร์คาง ผ่าตัดเสริมคางได้ไหม?


ใครที่เคยฉีดฟิลเลอร์คางมาแล้วสามารถผ่าตัดเสริมคางใส่ซิลิโคนได้ โดยควรแจ้งข้อมูลให้กับแพทย์ที่ผ่าตัดเสริมคางทราบ ในกรณีที่เป็นฟิลเลอร์แท้ สารไฮยาลูโรนิก (Hyaluronic acid)สามารถสลายได้หมดไม่มีสารตกค้าง ควรรอให้ฟิลเลอร์สลายหมด ก่อนผ่าตัดเสริมคาง โดยทั่วไปอายุฟิลเลอร์จะอยู่ได้ประมาณ 6เดือน-1 ปี แล้วแต่ยี่ห้อ หรือถ้าใครไม่อยากรอ สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ได้เช่นกัน แต่หากพบว่าฟิลเลอร์คางที่ฉีดมาเป็นของปลอม ที่ไม่อาจสลายได้เองตามธรรมชาติ อย่างซิลิโคนเหลว ซึ่งเสี่ยงต่อการอักเสบ จำเป็นต้องขูดหรือผ่าตัดออกก่อน แล้วค่อยประเมินขั้นตอนการผ่าตัดเสริมคางอีกครั้ง

4.ก่อนผ่าตัดเสริมคางควรเตรียมตัวอย่างไรบ้าง?


เพื่อให้การผ่าตัดเสริมคางได้ผลดี ปลอดภัย ลดโอกาสเกิดผลข้างเคียงที่ไม่คาดฝัน แพทย์ที่ทำการผ่าตัดจะแจ้งข้อมูลเพื่อให้คนไข้เตรียมตัว ก่อนทำการผ่าตัด โดยมีรายละเอียดดังนี้

 1. งดยาหรือวิตามินที่จะมีผลต่อการหยุดเลือด เช่นยา แอสไพริน วิตามินในกลุ่ม วิตามินอี น้ำมันปลา เมล็ดองุ่น ใบแปะก๊วย โสมอย่างน้อยสองสัปดาห์ก่อนการผ่าตัด ในกรณีที่มีโรคประจำตัว หรือมีประวัติการแพ้ยารับประทาน ยาชา หรือยาสลบ ควรแจ้งข้อมูลแพทย์ และหากต้องรับประทานยาบางชนิดเป็นประจำควรปรึกษาแพทย์ที่เกี่ยวข้องร่วมด้วย
 2. งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ก่อนผ่าตัดอย่างน้อย 1-2 วัน คนไข้ที่สูบบุหรี่ควรงดอย่างน้อย 4 สัปดาห์ ก่อนผ่าตัดเพราะมีผลต่อการผ่าตัด เสี่ยงติดเชื้อ และทำให้แผลหายช้า
 3. เตรียมความพร้อมทางด้านจิตใจ ไม่ตื่นเต้นมากเกินไป จนเกิดความกังวล ส่งผลให้พักผ่อนไม่เพียงพอก่อนการผ่าตัด เพื่อลดความกังวลควรทราบวิธีการผ่าตัด ลำดับอาการหลังผ่าตัดที่จะเกิดขึ้น เช่น อาการบวม เกิดรอยช้ำและการเปลี่ยนแปลง ซึ่งต้องใช้ระยะเวลาในพักฟื้น และให้รูปคางเข้าที่เพื่อเตรียมใจล่วงหน้า
 4. การผ่าตัดเสริมคางเป็นการผ่าตัดเล็ก คนไข้ไม่ต้องอดอาหาร แพทย์จะใช้ยาชาเฉพาะที่เท่านั้น ไม่ต้องดมยาสลบ
 5. ก่อนผ่าตัดควรทำความสะอาดช่องปากและฟันให้เรียบร้อย รวมถึงหลีกเลี่ยงการใช้เครื่องสำอางบริเวณใบหน้า

5.ข้อควรรู้และผลข้างเคียงจากการเสริมคาง


หลังจากการผ่าตัดเสริมคางแน่นอนว่ามีอาการบวมช้ำเกิดขึ้น รวมถึงอาการชาบริเวณคาง อาการดังกล่าวเป็นอาการชั่วคราวจะค่อยๆ
หายไปได้เอง ซึ่งโดยทั่วไปแพทย์ผู้ทำการผ่าตัดจะให้คำแนะนำดูแลตัวหลังผ่าตัดไว้ให้ เช่น การประคบเย็น การรับประทานยา และข้อควรระวังต่างๆ แต่อย่างไรก็ตามการผ่าตัดเสริมคางสามารถเกิดผลข้างเคียงได้ ซึ่งขึ้นอยู่กับวิธีการที่เลือกในการผ่าตัดด้วย โดยส่วนใหญ่จะเป็น “อาการอับเสบหรือติดเชื้อ” ในระยะแรกที่แผลยังไม่หาย หากรู้สึกเจ็บ ปวด หรือบวมมากขึ้นเรื่อยๆ ควรจะรีบไปพบแพทย์ เพราะถ้าละเลยปล่อยไว้จนรุนแรงอาจจำเป็นต้องผ่าตัดเอาซิลิโคนออกได้

นอกจากนี้ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้คือ “การเอียงบิดของรูปคาง” ซึ่งเกิดขึ้นได้จากการไปกระแทกหรือกระทบอะไรแรง ๆ ร่วมถึงแพทย์ที่ทำการผ่าตัดไม่ชำนาญพอในการวางตำแหน่งซิลิโคนได้อย่างเหมาะส ม ซึ่งสามารถลดความเสี่ยงได้จากเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานและเลือกแพทย์ที่ชำนาญ มีประสบการณ์สูงๆ และดูแลตัวเองหลังผ่าตัดเสริมคางเป็นอย่างดี

มาถึงตรงนี้ ใครที่กำลังตัดสินใจเสริมคาง อย่าลืมศึกษาข้อมูลดี ๆ แนะนำให้ลองเข้าไปปรึกษาพูดคุยกับแพทย์หลายๆคลินิก ดูความพร้อม การดูแลเอาใจใส่ ก่อนตัดสินใจเสริมคางที่ไหน เพื่อให้เกิดความคุ้มค่า ปลอดภัย และได้ผลลัพธ์ในแบบที่ต้องการมากที่สุด
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2020 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]