• DireWolf
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : thitikron24990@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2018-07-03
 • จำนวนเรื่อง : 29
 • จำนวนผู้ชม : 11060
 • ส่ง msg :
 • โหวต 0 คน
แหล่งรวบรวมความรู้ สุขภาพความงาม ผู้หญิงผู้ชาย
แหล่งรวบรวมความรู้ สุขภาพความงาม ผู้หญิงผู้ชาย ทีเขียนโดยใช้ภาษาเข้าใจเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อผู้อ่าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/HealthBeautyforyou
วันศุกร์ ที่ 14 สิงหาคม 2563
Posted by DireWolf , ผู้อ่าน : 311 , 23:45:14 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนเสริมจมูก

ปัจจุบันเทรนด์ “เสริมจมูก” ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เพราะสามารถช่วยเสริมสร้างความมั่นใจ ประกอบการการทำศัลยกรรมไม่ใช่เรื่องหน้าอายที่ต้องปิดบัง ใครทำที่ไหนแล้วดี ก็มักจะแนะนำต่อๆ กัน แต่ทั้งนี้นอกจากคำแนะนำที่คนนั้น คนนี้บอกว่าดีแล้ว คนไข้จำเป็นต้องศึกษาข้อมูลอื่นร่วมด้วย เพื่อไว้ประกอบการตัดสินใจแบบไม่พลาด ดูสิว่าจะมีอะไรบ้างที่ควรรู้ 

เสริมจมูกเหมาะกับใครและไม่เหมาะกับใคร

 

เสริมจมูกเหมาะกับใครและไม่เหมาะกับใคร?


การเสริมจมูก เหมาะกับผู้ที่ต้องการเสริมความดูดี เสริมบุคลิกปรับความสวยงามให้ใบหน้าดูมีมิติ ปรับโครงสร้างจมูกให้รับกับใบหน้า หรือแก้ไขปัญหาข้อกังวลต่างๆ เช่น โครงจมูกเดิมเอียง ไม่มีสัน จมูกสั้น เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับตนเอง ถ่ายรูปได้สวยขึ้น นอกจากนี้ยังเหมาะกับผู้ที่ต้องการเสริมโชคลาภ เพราะการเสริมจมูกเชื่อมโยงกับโหงวเฮ้ง เพราะตามตำราระบุว่า จมูก บ่งบอกถึง ฐานะและสินทรัพย์ ดังนั้นปฏิเสธไม่ได้ผู้ที่ตัดสินใจเข้ารับการเสริมจมูกทุกคน ต้องการอัพเกรดให้ตัวเองดูดีในเวอร์ชั่นที่ดีที่สุด ทำให้ชีวิตของตัวเองดีขึ้นได้ทันตาเห็น

อย่างไรก็ตามการเสริมจมูก ก็ไม่ได้เหมาะกับทุกคน เช่นผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น เบาหวาน ความดัน โรคหัวใจ หรือไซนัส รวมถึงโรคประจำตัวอื่นๆ คนไข้จำเป็นต้องเข้าพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อปรึกษาและขอคำแนะนำประกอบการตัดสินใจ

เสริมจมูกเจ็บไหม

เสริมจมูกเจ็บไหม?

เมื่อพูดถึงการผ่าตัด ปฎิบัติไม่ได้ว่าไม่มีความเจ็บ ถึงแม้การเสริมดั้งจะเป็นการผ่าตัดเล็กๆ ก็ตามเพราะขั้นตอนก่อนทำการผ่าตัด แพทย์จะต้องทำการฉีดยาชา ความเจ็บจึงมาจากการฉีดยาชา เมื่อยาชาออกฤทธิ์ ขั้นตอนผ่าตัดคนไข้จะไม่รู้สึกเลย และหลังยาชาหมดฤทธิ์ อาจจะมีอาการระบม และรู้สึกเจ็บๆ บ้างเล็กน้อยถือเป็นเรื่องปกติ โดยเฉลี่ยประมาณ 2-3 วันอาการก็จะค่อยๆ ดีขึ้น

หลังเสริมจมูกบวมนานกี่วัน

หลังเสริมจมูกบวมนานกี่วัน?

โดยทั่วไปหลังเสริมจมูก อาจจะมีอาการบวม มีรอบเขียวช้ำ หรือไม่ช้ำ ไม่บวมเลยในบางเคส ในกรณีที่เกิดอาการบวม จะบวมประมาณ 1-2 สัปดาห์ หากนานกว่านี้หรืออบมช้ำมากขึ้น ควรรีบปรึกษาแพทย์ แต่โดยส่วนใหญ่จะบวมมากที่สุดในช่วง 2 วันแรกเท่านั้น จากนั้นอาการบวมก็จะค่อยๆ ลดลงเรื่อยๆ ซึ่งถ้าดูแลตัวเองดีๆ อาการบวมก็หายเร็วขึ้น

 

เสริมจมูกกี่วันตัดไหม กี่วันเข้าที่

 

เสริมจมูกกี่วันตัดไหม กี่วันเข้าที่?

ระยะในการตัดไหมจะขึ้นกับวิธีการเสริมแต่ละแบบ และแพทย์เป็นผู้นัดวันเวลา โดยประเมินหลังการผ่าตัด ดังนั้นในบางรายระยะเวลาอาจไม่เท่ากัน แต่โดยส่วนใหญ่จะอยู่ที่1- 2 สัปดาห์ และหลังจากนั้นประมาณ 14 วัน จมูกจะเริ่มยุบลง ช่วง 1 เดือนหลังทำจะสามารถเห็นทรงจมูกชัดเจนขึ้น แพทย์มักนัดมาพบอีกครั้งเพื่อติดตามผล

วิธีลดบวมหลังเสริมจมูก เพื่อให้เข้าที่เร็วขึ้น

 

วิธีลดบวมหลังเสริมจมูก เพื่อให้เข้าที่เร็วขึ้น ?

เพื่อลดอาการบวม และให้รูปทรงจมูกเข้าที่เร็วขึ้น การดูแลตัวเองหลังผ่าตัดก็เป็นเรื่องสำคัญที่จะช่วยให้ แผลหายเร็วขึ้น ปวดบวมลดลงเร็ว โดยมีวิธีแนะนำดังนี้

 1. ประคบเย็น – ประคบอุ่น : หลังผ่าตัดเสริมจมูกแพทย์จะแนะนำเกี่ยวกับการประคบเย็นด้วยเจลเย็น โดยจะเริ่มประคบตั้งแต่หลังผ่าตัดไปจนถึง 48 ชั่วโมง หรือ 2 วัน แรก เพื่อทำให้เลือดหยุดไหลเร็วขึ้น ลดอาการบวมของแผล เนื่องจากความเย็น ช่วยทำให้เส้นเลือดหดตัว จึงเป็นการช่วยลดการอักเสบและปวดหลังผ่าตัดได้เป็นอย่างดี จากนั้นสามารถประคบอุ่น ได้เพื่อลดความช้ำ ทำให้อาการบวมที่เหลืออยู่ลดลงได้เร็วขึ้น
 2. ควรอยู่ในที่เย็นๆ : ควรอยู่ในที่แห้งและเย็น หลีกเลี่ยงการเจอมลพิษ ฝุ่นควัน ที่ให้เกิดการแพ้อากาศ หรือการจามได้
 3. กินอาหารลดบวม : หลังผ่าตัดควรรับประทานอาหารอ่อนๆ ควรเลือกอาหารที่ช่วยลดบวม เช่น ฟักทอง สาหร่าย ใบบัวบก น้ำมะพร้าว เพราะมีสรรพคุณ ในการช่วยลดการติดเชื้อหลังผ่าตัดได้และยังช่วยลดอาการบวม
 4. นอนยกหัวสูง : ให้นอนในท่านั่งหรือนอนหมอนสูง โดยเฉพาะช่วง 3-5 วันแรกหลังผ่าตัดเสริมจมูก จะช่วยลดการไหลเวียนของเลือดบริเวณแผลผ่าตัดได้ ลดอาการเลือดคั่ง ช่วยทำให้ปวดบวมน้อยลง และทำให้แผลหายเร็วขึ้น
 5. รับประทานยาให้ครบ : ควรรับประทานยาให้ตรงเวลา ตามที่แพทยืแนะนำ ไม่ควรที่จะไปซื้อยามาทานเอง โดยไม่ปรึกษาแพทย์

 

หลังเสริมจมูกมีข้อห้ามและข้อปฎิบัติอะไรบ้าง

 

หลังเสริมจมูกมีข้อห้ามและข้อปฎิบัติอะไรบ้าง?


นอกจากการดูแลตัวเองหลังผ่าตัดเสริมจมูกเป็นอย่างดีแล้ว ยังมีข้อควรระวังหลังผ่าตัดเสริมจมูกที่ควรรู้ โดยเฉพาะพฤติกรรมที่ทำให้ จมูกได้รับแรงสั่นสะเทือนมากๆพราะอาจทำให้ซิลิโคนผิดรูปได้ โดยมีข้อห้ามดังนี้ 

 • ห้ามยกของหนัก ห้ามออกกำลังกายแบบหักโหม (หลังตัดไหมสามารถออกกำลังกายเบาๆได้)
 • ห้ามว่ายน้ำ
 • ห้ามการนวด แคะ แกะ เกา ห้ามบิดจมูก
 • ห้ามทำทรีตเมนท์ เลเซอร์ ขัดหน้า
 • ระวังการไอจามแรงๆ หรือสั่งน้ำมูกแรงๆ

 

หลังเสริมจมูกกินส้มตำปลาร้าได้ไหม

 

หลังเสริมจมูกกินส้มตำปลาร้าได้ไหม?


สำหรับใครที่ชอบรับประทานส้มตำ โดยเฉพาะตำปลาร้า แนะนำว่าควรงดรับประทานไปก่อนในช่วงนี้ แม้ว่าในปัจจุบันจะยังไม่มีงานวิจัยใดๆ ออกมายืนยัน ก็ขอให้งด เพราะเราไม่รู้ว่าเมนูนี้จะสะอาด หรือมีการปนเปื้อนของเชื้อโรคหรือไม่ เพราะหากมีเชื้อโรคจะเป็นตัวการกระตุ้นทำให้แผลเกิดการอักเสบติดเชื้อได้ง่ายๆ

 

อาหารที่ควรเลี่ยงหลังเสริมจมูก

 

อาหารที่ควรเลี่ยงหลังเสริมจมูก?


นอกจากส้มตำปลาแล้วยังควรงดรับประทานอาหารรสจัด อาหารแสลง เช่น อาหารทะเล กุ้ง ปู หอย รวมถึงอาหารประเภทหมักดองด้วย เพราะอาหารเหล่านี้อาจไม่สะอาด หรือกระตุ้นทำให้การไหลเวียนของโลหิตดีขึ้น ทำให้เลือดออกตามแผลได้ง่าย เสี่ยงต่อการอักเสบของแผล หรือติดเชื้อ และแผลหายช้ากว่าเดิมได้

เมื่อทราบข้อมูลเหล่านี้แล้ว ใครที่วางแผนผ่าตัดเสริมจมูก ควรวางแผนการใช้ชีวิตเตรียมพร้อมสำหรับการผ่าตัดและพักฟื้นอย่างดี
เพื่อลดโอกาสเสี่ยงเกิดผลข้างเคียงและเพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดี ปลอดภัยมากที่สุด
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2020 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]