• DireWolf
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : thitikron24990@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2018-07-03
 • จำนวนเรื่อง : 29
 • จำนวนผู้ชม : 11069
 • ส่ง msg :
 • โหวต 0 คน
แหล่งรวบรวมความรู้ สุขภาพความงาม ผู้หญิงผู้ชาย
แหล่งรวบรวมความรู้ สุขภาพความงาม ผู้หญิงผู้ชาย ทีเขียนโดยใช้ภาษาเข้าใจเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อผู้อ่าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/HealthBeautyforyou
วันเสาร์ ที่ 15 สิงหาคม 2563
Posted by DireWolf , ผู้อ่าน : 213 , 21:55:56 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“การเสริมจมูก” เป็นผ่าตัดศัลยกรรมบนใบหน้ายอดฮิตที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เพราะจมูกเป็นอวัยวะศูนย์กลางบนใบหน้าที่ช่วยให้ใบหน้าโดยรวมดูโดดเด่น สวยงาม ช่วยเสริมความมั่นใจให้กับเจ้าของใบหน้าได้เป็นอย่างดี

ปัจจุบันการเสริมจมูกสามารถปรับรูปทรงและขนาดให้รับกับรูปหน้า ดูสวยเป็นธรรมชาติได้ ใครที่วางแผนจะเสริมจมูก แต่ยังข้อกังวลใจไม่รู้ว่าจะเสริมจมูกที่ไหนดี เลือกทรงอย่างไร ให้ได้ทรงจมูกสวยถูกใจ และปลอดภัยไปพร้อมๆกัน เรามีข้อมูลดีๆ มาแนะนำเพื่อไม่ต้องมาช้ำใจภายหลัง

 

เสริมจมูกที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไร ไม่เสี่ยง

 

เสริมจมูกที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไร ไม่เสี่ยง

 

 1. คลินิกเปิดให้บริการอย่างถูกต้องได้มาตรฐาน เมื่อเริ่มหาข้อมูลแล้วรู้สึกถูกใจคลินิกใด ก่อนตัดสินใจให้ตรวจสอบเลขที่ใบอนุญาตเปิดสถานพยาบาลจากกระทรวงสาธารณสุข ว่ามีหรือไม่ เพื่อการันตรีเรื่องความความสะอาด ปลอดภัย ปลอดเชื้อ มีห้องผ่าตัดและอุปกรณ์ ปลอดเชื้อ มาตรฐานสากล ใช่ซิลิโคนมีคุณภภาพเกรดดี ในกรณีที่ตรวจสอบแล้วไม่มี หรือข้อมูลไม่มีชัดเจน ที่ตั้งคลินิกอยู่ในที่ลับตา ไม่เปิดเผย ไม่ควรใช้บริการเด็ดขาด เพราะเป็นคลินิกเถื่อนแน่นอน
 2. ไถ้าไม่รู้ว่าจะเสริมจมูกที่ไหนดี ให้เลือกทำจมูกกับแพทย์จริงๆ หรือเแพทย์ที่ชำนาญเท่านั้น ควรตรวจสอบชื่อเเพทย์ที่เราจะผ่าตัดเสริมจมูกด้วย ว่าเป็นแพทย์ตัวจริงหรือไม่ มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพหรือไม่ สามารถตรวจสอบได้ง่ายจากเว็บเเพทย์สภา(www.tmc.or.th/check_md/)เพื่อเพิ่มความมั่นใจว่าไม่ทำกับหมอกระเป๋า ซึ่งการตรวจสอบจะทำให้รู้ว่าแพทย์ท่านั้นมีประสบการณ์มานานเท่าไร มีความชำนาญเฉพาะทางด้านใดร่วมด้วย
 3. มีลูกค้ารีวิวผลลัพธ์ หากหลังทำผลลัพธ์ออกมาดี สวยถูกใจ ปลอดภัย มักถูกกล่าวถึงและแนะนำต่อๆ กันมา ซึ่งเราสามารถตรวจสอบได้จากเว็ปไซน์เกี่ยวกับการรีวิวต่างๆ หรือช่องทางออนไลน์ของคลินิกนั้นๆ เช่น รีวิว Facebook เพราะถ้าดูจากการโพสของทางคลินิกอย่างเดียว บางทีมีรีวิวหลอกเยอะ อาจจะเเต่งรูปหลังเสริมจมูกออกมาสวย เกินความจริง ทำให้คนเข้าใจผิดได้ ควรดูคอมเม้นต์ต่างๆ ร่วมด้วยว่าพูดถึงคลินิกหรือแพทย์ในลักษณะใดบ้าง
 4. ราคาไม่ถูกหรือแพงจนเกินไป ราคาไม่ควรถูกจนเกินไป แม้จะแจ้งว่าเป็นโปรโมชั่นก็ตาม ให้เปรียบเทียบราคาเสริมจมูกแต่ละแบบจากหลายๆ คลินิก เพราะโดยปกติราคาจะไม่ต่างกันมาก ขึ้นอยู่กับวิธีการเสริม ในกรณีราคาแพงอาจมาจากแพทย์ท่านนั้นมีชื่อเสียง เป็นที่ยอมรับจึงมีค่าประสบการณ์ความชำนาญ แต่ก็ไม่ควรแพงจนเกินไป ควรจะสมเหตุสมผล บางครั้งราคาแพงมากๆ ก็ไม่ได้การันตรีว่าผลลัพธ์จะออกมาดีเสมอไป คนไข้ต้องดูส่วนประกอบอื่นๆ ร่วมด้วย
 5. การดูแลใส่ใจจากทางคลินิก มีประกันหลังทำ ควรเลือกคลินิกเสริมจมูกที่แพทย์และเจ้าหน้าที่ให้การดูแลอย่างใกล้ชิด สามารถให้ข้อมูลตอบคำถามได้อย่างชัดเจน ทั้งก่อนทำและหลังทำ เพื่อมั่นใจได้ว่าหลังเสริมจมูกไปแล้ว หากมีอาการต้องสงสัยจะมาสอบถามมายังคลินิกได้ แบบไม่ถูกทอดทิ้ง ทั้งนี้คลินิกที่มีมาตรฐาน มีความเชื่อถือส่วนใหญ่จะมีการับประกันให้คนไข้หลังผ่าตัดเสริมจมูก เพราะมั่นใจในความปลอดภัย เชื่อมั่นใจในฝีมือแพทย์ที่ทำ ซึ่งมีตั้งแต่ รับประกัน 3-6 เดือน ไปจนถึง 6 เดือน – 1 ปีขึ้นไป

 

ข้อดีของการเสริมจมูกกับแพทย์ที่มากประสบการณ์

 

ข้อดีของการเสริมจมูกกับแพทย์ที่มากประสบการณ์


การผ่าตัดเสริมจมูกให้ได้ทรงจมูกที่สวยรับกับใบหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ ถือเป็นงานศิลปะอย่างหนึ่งที่แพทย์ต้องรู้สัดส่วนความเหมาะสมบนใบหน้า เพื่อช่วยให้คนไข้มีใบหน้าที่ชวนมอง สวย ดูมีมิติ บางครั้งทรงจมูกที่คนไข้ต้องการ อาจไม่เหมาะสมกับลักษณะผิวเนื้อจมูก หรือโครงสร้างใบหน้าโดยรวมของคนไข้ แพทย์ที่มีประสบการณ์จะสามารถแนะนำได้อย่างตรงจุด เพราะหากฝืนทำ อาจส่งผลเสียในอนาคตกับคนไข้ได้ เช่น จมูกผิดรูป จมูกทะลุ เป็นต้น

นอกจากนี้แพทย์ที่มีประสบการณ์สูงจะมีเคสรีวิวค่อนข้างมาก สามารถขอดูผลงานจะแพทย์เพื่อเพิ่มความมั่นก่อนผ่าตัดได้

 

ผ่าตัดเสริมจมูกมีกี่แบบ ควรเลือกเสริมจมูกแบบใด ปลอดภัยที่สุด

 

ผ่าตัดเสริมจมูกมีกี่แบบ ควรเลือกเสริมจมูกแบบใด ปลอดภัยที่สุด


การผ่าตัดเสริมจมูกหลักๆ มี 2 วิธีคือ

1.ผ่าตัดเสริมจมูกแบบปิด (Closed techniqe) โดยแพทย์จะกรีดเปิดแผลด้านเดียวหรือ สองด้านตามความเหมาะสม โดยวิธีการนี้แผลผ่าตัดจะอยู่ด้านในรู้จมูก จากนั้นแพทย์จะทำการขยายโพรงจมูกเพื่อวางตำแหน่งซิลิโคนในจุดที่กำหนด โดยไม่ได้กระทบต่อโครงสร้างพื้นฐานของจมูกมากนัก เป็นวิธีที่นิยมเนื่องจากแผล บวมน้อย และยังสามารถเสริมปลายจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหู หรือวัสดุเทียมเข้าไปได้เพื่อเพิ่มความยาวของปลายจมูก เพื่อดูสวยเป็นธรรมชาติมากขึ้น เหมาะสำหรับคนที่มีจมูกสั้น เนื้อจมูกไม่บางเกินไป
2. การผ่าตัดเสริมจมูกแบบเปิด ( Open technique ) วิธีการนี้จะมีแผลผ่าตัดทั้งด้านนอกและด้านในของจมูก – บริเวณฐานจมูก เห็นโครงสร้างและปัญหาทั้งหมดได้ จึงแก้ได้ตรงจุด โอกาสที่จมูกจะเบี้ยวมีน้อย แพทย์สามารถแก้ไขและจัดโครงสร้างพื้นฐานของจมูก เช่น กระดูกอ่อนในโพรงจมูก สันจมูก หลังอูฐหรือ Hump หรือ ปลายจมูก ซึ่งขึ้นอยู่กับปัญหาจมูกของคนไข้แต่ละราย เพื่อให้ปลายจมูกที่สั้นยาวขึ้น ปลายพุ่งขึ้น สามารถตกแต่งให้สวยเนียนได้เป็นธรรมชาติ วิธีการนี้บางครั้งอาจต้องใช้ยาสลบในการผ่าตัด เหมาะสำหรับ คนที่ต้องการทรงจมูกที่เป็นธรรมชาติ ส่วนจะเลือกแบบไหนให้เหมาะกับตนเอง ต้องให้ศัลยแพทย์ที่ชำนาญประเมินโครงสร้างจมูกและใบหน้าว่ามีข้อจำกัดอะไรบ้าง สามารถทำตามรูปทรงจมูกที่คนไข้ต้องการได้หรือไม่ พร้อมออกแบบจมูกให้เข้ากับโครงหน้าของแต่ละคน จากนั้นถึงเลือกวิธีการผ่าตัดที่เหมาะสม เพื่อให้เกิดความปลอดภัย และผลลัพธ์ที่ตรงใจมากที่สุด

 

หลังเสริมจมูกดูแลตัวเองอย่างไร

 

หลังเสริมจมูกดูแลตัวเองอย่างไร


การดูแลตัวเองหลังผ่าตัดเสริมจมูก เป็นสิ่งสำคัญที่คนไข้ต้องระมัดระวัง เพื่อให้ได้จมูกที่สวยเข้ารูปตามแบบฉบับที่ต้องการ สามารถทำได้ดังนี้

 

 • นอนยกหัวสูง หรือนั่งหลับ 48 ชั่วโมงแรก เพื่อไม่ให้มีเลือดคั่ง และประคองไม่ให้รูปทรงจมูกบิดเบี้ยว หลังจากนั้นยังคงแนะนำให้นอนหัวสูงโดยใช้หมอนรองคอช่วย และงดการนอนตะแคง 1 เดือน
 • ประคบด้วยความเย็นประมาณ 48 ชั่วโมง ด้วยคลูเจลแพ็ค(ห้ามใช้น้ำแข็ง) แนะนำมี 3 ผืนเพื่อแช่ช่องแข็ง และนำมาสลับใช้ให้ต่อเนื่อง ประมาณ3 วัน ถ้ามีรอยฟกช้ำให้ประคบอุ่น
 • ทำความสะอาดใบหน้า 3-4 วันแรก ด้วยกระดาษซับมันแทนการสัมผัสน้ำโดยตรง หลังจากนั้นใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดทั่วใบหน้า
 • หลีกเลี่ยงการกระทบกระทั่งบริเวณดั้งจมูก ห้ามแคะ แกะ เกา บริเวณจมูก ถ้าแผลผ่าตัดบริเวณจมูกมีเลือดหรือน้ำเหลืองซึมออกมา ให้ใช้คอตตอนบัดสะอาดซับเบา ๆ และใช้น้ำเกลือเช็ดทำความสะอาดแผล
 • ปฎิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ และรับประทานยาเช่น ยาลดบวม ยาแก้ปวด ที่แพทย์จัดเตรียมไว้ให้
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ รวมถึง อาหารหมักดอง หรืออาหารที่มีรสเผ็ดจัด จะทำให้แผลหายช้า 1 เดือน

 

หวังว่าข้อมูลที่แนะนำจะสามารถช่วยประกอบการตัดสินใจได้ สำหรับคนที่วางแผนจะเสริมจมูก สำคัญคือละเลยศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด โดยเฉพาะข้อมูลคลินิกและแพทย์ที่จะทำการผ่าตัดให้ เพราะ 2 อย่างนี้เป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้คุณได้ทรงจมูกที่ต้องการ ภายใต้มาตรฐานความปลอดภัย
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2020 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]