• คนชอบโพสสุขภาพ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-03-27
  • จำนวนเรื่อง : 32
  • จำนวนผู้ชม : 49343
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
สุขภาพดีๆ เริ่มที่ตัวเรา
ความรู้เกี่ยวกับยาแก้ไข้หวัดสูตรผสม ซูโดอีเฟดรีน และการดูแลสุขภาพให้ห่างไข้หวัด เกิดขึ้นได้ที่ตัวเรา ออกกำลังกาย ทานอาหารดีๆ แล้วก็มีสุขภาพจิตที่ดี ก็สุขภาพดีแล้ว
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Healthyday
วันเสาร์ ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2564
Posted by คนชอบโพสสุขภาพ , ผู้อ่าน : 351 , 10:25:25 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สาเหตุทำให้ลูกเบื่ออาหาร •ลูกชอบกินแต่ขนมขบเคี้ยว ของหวานและน้ำอัดลม ลูกติดของหวาน•สนใจสิ่งรอบตัวมากกว่าข้าว ชอบเขี่ยข้าวเล่น เวลากินข้าวจะกินช้า ชอบอมข้าวไว้ในปาก ไม่ยอมเคี้ยวกินอาหารได้ช้า ทำให้กินได้น้อย •ไม่กล้าลองอาหารเมนูใหม่ๆ จะกินแต่แบบเดิมซ้ำๆ ชอบกินอะไรก็จะกินเมนูที่ชอบ ปฏิเสธของกินที่ไม่คุ้นเคย•บรรยากาศบนโต๊ะอาหารไม่ดี คุณพ่อคุณแม่หงุดหงิด บ่นลูกตอนกินข้าว ทำให้ลูกเกิด....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564
Posted by คนชอบโพสสุขภาพ , ผู้อ่าน : 377 , 16:40:04 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แคลเซียมเพิ่มความสูงได้จริงหรือไม่มีคำตอบ ปัจจัยที่ทำให้เด็กสูง นอกจากการออกกำลังกายแล้ว โภชนาการถือเป็นสิ่งสำคัญ คุณพ่อคุณแม่อาจเคยสงสัยว่าแคลเซียมมีส่วนช่วยเพิ่มความสูงให้ลูกได้จริงหรือไม่ แคลเซียมเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายเด็ก เพราะมีส่วนช่วยด้านความสูงจริง การรับประทานอาหารและเครื่องดื่มที่มีแคลเซียม จะช่วยสร้างมวลกระดูกให้เติบโตและแข็งแรง ประโยชน์ของแคลเซียม มีส่วนช่วยเสริมสร้างกระดู....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 พฤศจิกายน 2563
Posted by คนชอบโพสสุขภาพ , ผู้อ่าน : 418 , 17:46:09 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาเช็กมวลกล้ามเนื้อของร่างกาย สัญญาณอะไรบ้าง ที่ร่างกายกำลังบอกเราอยู่ ระบบกล้ามเนื้อมีความสำคัญต่อการเคลื่อนไหวของร่างกายมนุษย์ทำหน้าที่ช่วยพยุงโครงสร้างทั้งหมดของร่างกาย กล้ามเนื้อที่แข็งแรงจะช่วยเพิ่มการเผาผลาญ และทำให้กระดูกแข็งแรงเพราะกล้ามเนื้อที่แข็งแรงจะช่วยป้องกันไม่ให้กระดูกเกิดการพรุนได้ ช่วยลดอาการปวดข้อ และลดความเสี่ยงในการหักของกระดูก ซึ่งหากเกิดกล้ามเนื้อสลาย จากปัจจัยหลักที่มาจากโภช....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 พฤศจิกายน 2563
Posted by คนชอบโพสสุขภาพ , ผู้อ่าน : 296 , 17:05:23 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

1.กระโดดเชือก วิธีกระโดดเชือก 1. ฝึกให้ลูกกระโดดโดยไม่ต้องใช้เชือกก่อน โดยเน้นฝึกการวางท่าทางในการกระโดดให้ถูกต้อง หรือคุณพ่อคุณแม่ทำให้ดูเป็นตัวอย่างก่อน2. ฝึกการเหวี่ยงเชือกด้วยข้อมือ โดยการรวบด้ามจับสองข้าง ถือด้วยมือข้างเดียว แล้วหมุนเชือก ข้างๆ ลำตัว3. ฝึกหมุนเชือกด้วยมือข้างเดียว พร้อมกับกระโดดไปด้วย4. ฝึกการหมุนควบคุมเชือกให้ลอดผ่านปลายเท้า ด้วยมือทั้งสองข้างโดยยังไม่ต้องกระโดด5. ฝึกกระโดด....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 สิงหาคม 2563
Posted by คนชอบโพสสุขภาพ , ผู้อ่าน : 2263 , 12:28:08 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รู้หรือไม่ว่าจริงๆแล้วมวลกล้ามเนื้อเริ่มเสื่อมสลายตั้งแต่อายุ 40 ปีขึ้นไป และทุกๆ สิบปีจะลดลง 8% ดังนั้นเมื่ออายุเข้าสู่ช่วงวัย 50 ปี โปรตีนจึงเป็นกุญแจสำคัญที่จำเป็นของกล้ามเนื้อ เหตุผลนี้ทำให้ผู้สูงอายุ 50 ปีขึ้นไปต้องการปริมาณโปรตีนที่เพิ่มมากขึ้น และหลากหลายชนิด อ่านต่อเพื่อศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรตีนกุญแจสำคัญของกล้ามเนื้อของคนวัย 50+ ได้ที่นี่ โปรตีน ( Protein ) คืออะไร โปรตีนมีส่วนช่วยเสริ....

อ่านต่อ


/7