• คนชอบโพสสุขภาพ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-03-27
  • จำนวนเรื่อง : 32
  • จำนวนผู้ชม : 47721
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
สุขภาพดีๆ เริ่มที่ตัวเรา
ความรู้เกี่ยวกับยาแก้ไข้หวัดสูตรผสม ซูโดอีเฟดรีน และการดูแลสุขภาพให้ห่างไข้หวัด เกิดขึ้นได้ที่ตัวเรา ออกกำลังกาย ทานอาหารดีๆ แล้วก็มีสุขภาพจิตที่ดี ก็สุขภาพดีแล้ว
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Healthyday
วันศุกร์ ที่ 27 มีนาคม 2563
Posted by คนชอบโพสสุขภาพ , ผู้อ่าน : 534 , 19:51:59 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

โรคเบาหวานเกิดจากการที่มีระดับน้ำตาลในเลือดสูงเป็นเวลานาน ซึ่งสาเหตุมาจากตับอ่อนผลิตอินซูลินไม่เพียงพอ หรือเซลล์ร่างกายไม่ตอบสนองอย่างเหมาะสมต่ออินซูลินที่ร่างกายผลิตอย่างใดอย่างหนึ่ง ทำให้ร่างกายไม่สามารถนำน้ำตาลในเลือดไปใช้ได้ เมื่อระดับน้ำตาลในเลือดสูงเป็นระยะเวลานานจะทำให้อวัยวะต่างๆ ทำงานผิดปกติ รวมถึงเส้นประสาทและหลอดเลือด ทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนต่างๆ ตามมา เช่น เบาหวานขึ้นตา เบาหวานขึ้นตาคืออะ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 มีนาคม 2563
Posted by คนชอบโพสสุขภาพ , ผู้อ่าน : 11567 , 15:30:52 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

     อาหารสำหรับผู้ป่วยเบาหวานไม่ได้เป็นอาหารพิเศษแตกต่างจากอาหารที่คนทั่วไปรับประทานกัน เพียงแต่ต้องใส่ใจและเพิ่มความระมัดระวังในการเลือกชนิดอาหาร และควบคุมปริมาณอาหารให้เหมาะสม เพื่อไม่ให้รับน้ำตาลเข้าสู่ร่างกายมากเกินไป ในแต่ละวันควรรับประทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่  และแบ่งมื้ออาหารออกเป็นมื้อย่อย 5 มื้อต่อวัน เพื่อไม่ให้แต่ละมื้อรับประทานมากเกินไป เนื่องจากระยะเวลาระหว่างมื้อห่างกันเกินไป ตัวอย....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 7 ธันวาคม 2562
Posted by คนชอบโพสสุขภาพ , ผู้อ่าน : 417 , 09:57:15 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

DHA ดีอย่างไรสำหรับลูกน้อยในการพัฒนาสมอง คุณแม่จะหาสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อลูกน้อยได้อย่างเรามีบทความที่ช่วยให้คุณแม่ค้นหาสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกน้อย ดีเอชเอ เป็นชื่อเรียกหนึ่งของ กรดโดโคซาเฮกซาอีโนอิก ซึ่งอันที่จริงแล้วก็คือไขมันชนิด โอเมก้า 3 ที่ช่วยส่งเสริมการเติบโตของร่างกายและพัฒนาการของสมองและดวงตา ไขมันโอเมก้า 3 มีส่วนสำคัญที่จะเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับสมองและดวงตา โดยมีการพบปริมาณไขมั....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 พฤศจิกายน 2562
Posted by คนชอบโพสสุขภาพ , ผู้อ่าน : 1382 , 13:34:18 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

      เนื่องจากพฤติกรรมของคนในยุคปัจจุบันที่ต้องใช้สมองในการคิด ตัดสินใจเป็นหลักทำให้เกิดภาวะความเครียดกันมากขึ้นจึงเกิดปัญหาสุขภาพมากมาย โดยเฉพาะอาการสมองล้าที่พบกันมากในวัยทำงาน หรือวัยเรียนเป็นอีกสาเหตุหนึ่งของโรคต่างๆ เช่น นอนไม่หลับ ปวดศรีษะ เบื่ออาหาร หรือแม้แต่เป็นโรคซึมเศร้าได้ซึ่งต้องคอยเช็คดูว่าเรามีอาการเหล่านี้หรือยัง ลองมาดูกันว่าอาหารสมองล้านั้นมี มีสาเหตุมากจากอะไรบ้าง และมีวิธีบำรุงส....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 ตุลาคม 2562
Posted by คนชอบโพสสุขภาพ , ผู้อ่าน : 1128 , 11:54:48 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

           อาหารฟังก์ชั่นเพื่อสุขภาพสมอง เช่น ซุปไก่สกัด ผลจากงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์โดย ศ.นพ.โคกะ โยชิฮิโกะ จากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเคียวริน ประเทศญี่ปุ่น พบว่า ในซุปไก่สกัดมี "ไบโอ-อะมิโน เปปไทด์ คอมเพล็กซ์" ที่ร่างกายดูดซึมไปใช้ได้เร็ว เสริมประสิทธิภาพการทำงานของสมอง ให้เลือดนำออกซิเจนไปเลี้ยงสมองส่วนหน้า ซึ่งทำหน้าที่เกี่ยวข้องกับความจำ การคิด การตัดสินใจให้ทำงานได้ดีขึ้น มาดูกันว่าซุปไก่สกัด....

อ่านต่อ


/7