• HempThai
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : olive-dd@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-11
  • จำนวนเรื่อง : 10
  • จำนวนผู้ชม : 24252
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
ใยกัญชง
คุยเรื่องทั่ว ๆ ไปโดยยึดหลักของพระคัมภีร์ Bible เช่นสถานการณ์โลกร้อน ภัยพิบัติต่าง ๆ ตลอดจนแลกเปลี่ยนความคิดเห็นใหม่ ๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Hemp
วันจันทร์ ที่ 26 พฤศจิกายน 2550
Posted by HempThai , ผู้อ่าน : 1632 , 21:47:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใยกัญชงทำได้หลายอย่าง....

อ่านต่อ

Posted by HempThai , ผู้อ่าน : 3191 , 21:24:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Wikipedia อธิบายใยกัญชงไว้ได้ดังนี้กัญชาชนิดที่เอามาทอผ้าเป็นชนิดที่ไม่มีสารออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท (non-psychotic variety) ชื่อเค้าคือ Cannabis sativa subsp. sativa ส่วนอันที่เอามาเสพหรือเอามาเป็นยานั้นคือ Cannabis sativa subsp. indica ซึ่งให้ใยคุณภาพไม่ดี การปลูกในหลายประเทศต้องมีใบอนุญาติด้วย ใยกัญชง ใยแห่งวิถีม้ง กับจุดโยงใยของรัฐไทย ใยกัญชง เป็นพืชเศรษฐกิจตัวใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมในการนำมาแปรรู....

อ่านต่อ

Posted by HempThai , ผู้อ่าน : 1601 , 21:15:57 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใยกัญชง ใยแห่งวิถีม้ง กับจุดโยงใยของรัฐไทย ใยกัญชง เป็นพืชเศรษฐกิจตัวใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมในการนำมาแปรรูป เป็นผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายรูปแบบ ทั้งกระเป๋า ผ้ารองจาน ผ้าคลุมโต๊ะ ฯลฯ ถือว่าเป็นแฟชั่นตัวใหม่ที่สร้างรายได้ให้กับชาวบ้านและชุมชน โครงการพัฒนาหลายๆ โครงการ ทั้งศูนย์ศิลปาชีพ และโครงการเกษตรบนพื้นที่สูงหลายแห่ง กำลังเร่งส่งเสริมชาวบ้านในการทดลอง และการแปรรูปใยกัญชง เพื่อให้สอดคล้องกับการต้องการ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 17 พฤศจิกายน 2550
Posted by HempThai , ผู้อ่าน : 2466 , 22:21:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้อ่านเรื่องของ คุณคนใกล้ฟ้าจาก ok nation ชอบมาก ๆ จึงขออนุญาติชื่นชมในที่นี้ และจากการค้นคว้าบทความต่าง ๆ จึงขอยกบทความของคุณ ประสิทธิ์ ทองหล่อ มาไว้ ณ. ที่นี้ ขอบคุณค่ะสิ่งที่มีในใจเสมอคือ ใยกัญชง ไม่ใช่ใยกัญชา ใช้สำหรับเป็นเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม และ เครื่องใช้ในบ้าน เช่น เสื่อ ใยกัญชง เป็นพืชเศรษฐกิจตัวใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมในการนำมาแปรรูป เป็นผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายรูปแบบ ทั้งกระเป๋า ผ้ารอง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 มิถุนายน 2550
Posted by HempThai , ผู้อ่าน : 1174 , 10:29:20 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้อากาศไม่ค่อยร้อนเท่าไหร่ ห่างหายไปนานเนี่องจากมีภาระกิจที่ต้องทำเรื่องเส้นใยกัญชงจึงอยากนำมาแบ่งปันเสน่ห์ของเส้นใยธรรมชาติ และคุณลักษณะเฉพาะ สำหรับเส้นใยกัญชงและสินค้าจากใยกัญชงค่ะใยกัญชงเริ่มใช้และเป็นที่รู้จักกันมานับพันปีเป็นเส้นใยที่เก็บรักษาความอบอุ่นและในขนะเดียวกันก็ระบายความชื่นได้ดี และเป็นพืชที่ไม่มีแมลงเจาะหรือกัดกินเมื่อนำมาทำเป็นเครื่องนุ่งห่มก็ใช้ได้ทุกฤดูกาลมีความคงทน แข็งแรง ปัจ....

อ่านต่อ


/2