*/
  • Hiriotappa
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-05-10
  • จำนวนเรื่อง : 342
  • จำนวนผู้ชม : 515645
  • จำนวนผู้โหวต : 57
  • ส่ง msg :
  • โหวต 57 คน
EndlessMemorySymbol

ทุกๆปีจะมีงานรดน้ำดำหัวที่โรงเรียนที่เคยศึกษามาพอดีวาดรูปโรงเรียนไว้หลายๆแง่มุมก็เลยจับมาทำวีดีโอซะเลย แต่อย่างไรก็ตามไม่ใช่ว่า หน่วยงานอื่น หรือ ที่อื่นๆจะไม่มีนะครับเป็นไปตามกาละเทศะ เพราะหากมีงานเก

View All
วันพุธ ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by Hiriotappa , ผู้อ่าน : 10977 , 21:14:12 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คราวที่แล้วเคยกล่าวถึงวิธีต่างๆนาๆที่มิจฉาชีพนำมาใช้ในการเอาเปรียบกันไปบ้างพอสมควรแล้ว แต่หลายๆคนคงจะนึกใช่ไหมครับว่าตกหลงแล้วเขาทำกันยังไง ทีนี้ถามว่าเขาทำเรื่องพวกนี้ไปทำไม เรื่องของสาเหตุนั้นมันก็มีกันตั้งแต่ ความขัดแย้งในเรื่องส่วนรวมและส่วนตัว ถามว่าการเคยเจอเรื่องแบบนี้มันน่าจะผิดปกติไหม ในอดีตนั้นน่าจะผิดปกติเอามากๆแต่ในปัจจุบันนั้นแทบจะเป็นเรื่องธรรมดาไปเลยครับ

ถามว่าแล้วเขาจะทำแบบนี้ทำไม

ข้อแรก ก็คือเขาไม่ต้องการให้เราติดต่อใครได้ หากเราติดต่อใครได้ตามปกติ เขาเองจะเดือดร้อน นั่นหมายความว่าเขาต้องทำอะไรที่ไม่ดีไม่ถูกต้องไว้สักอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการสวมโน่นสวมนี่แบบผิดกฎหมาย หรือ การเขม่น ไม่พอใจกันเป็นการส่วนตัว หรือ การทำให้ต้องผ่านคนกลางหรือเสียค่าคุ้มครองก็ตาม

ข้อสอง สาเหตุของเรื่องประเภทนี้นั้นซับซ้อน แต่หากเราประสบพบเจอกันเองก็จะพบว่า คนพวกนี้จะมีเครือข่ายอยู่ทั่วไป เขาพร้อมจะใส่ร้ายและทำให้เราถูกดูหมิ่นเกลียดชังได้เสมอๆ คำว่าเสียงส่วนใหญ่มีจริง แต่ใหญ่ในทางเลวร้ายและเห็นแก่ตัว นั่นเป็นอีกสาเหตุที่คำพูดของคนพวกนี้มักจะต้องเป็นปกาษิต ไม่มีคนสงสัยว่าจริงหรือไม่จริงเพราะกลัวเดือดร้อนกัน แน่นอนว่าหากประโยชน์ในการกระทำลักษณะนี้เกิดขึ้น มันย่อมต้องตกแก่คนที่เขาพอใจ แต่รวยเองก็ตามทำเองก็ตาม สร้างเองมันไม่ยักกะสะใจเท่าทำร้ายคนอื่น สันดานคนแบบนี้มักจะเป็นเช่นนี้ ความต้องการอันยิ่งยวดมีอยู่สูงแต่ผิด คนสุจริตมักไม่คิดถึงวิธี 69 เพราะมันจะยาว หาวิธีแก้ปัญหาที่ยั่งยืนไม่ได้

ข้อสาม การใช้วิธีแบบนี้ลงทุนพอสมควร ความต้องการก็คืออยากจะข่ม ทำให้เกรงกลัว รับทราบว่าเขาใหญ่กว่า รวยกว่า หรือ มีพรรคพวกมากกว่า ดังนั้นอย่าขัด ต้อง ยอมสถานเดียว ถามว่ามันมีเหตุผลเพียงพอที่จะลงทุนไหม สำหรับเศรษฐี หรือ คนชั่วที่มีฐานะบางคน การเสียหน้า หรือ ถูกเขม่นกันมันทำไห้เขาคิดว่านั่นคือสิ่งที่ต้องเอาคืนเสมอ ดังนั้นเงินลงทุนที่คิดว่าแพงๆกันมันจึงเป็นเรื่องจ้อย หรือ หากไม่มีเงินไอ้พวกเครื่องไม้เครื่องมือที่องค์กรใหญ่ๆเขามีนั่นก็สามารถนำมาใช้ได้ หากทำงานอยู่ในแหล่งเหล่านั้น หรือ รู้จักมักจี่กันดีกับคนที่ทำงานพวกนี้

แล้วการบล็อกสัญญาณโทรศัพท์นั้นทำยังไงในแง่ที่ไม่ถูกต้องคือเหมือนกับว่าเราไม่ได้โทรไปบล็อกสัญญาณนั้นๆเองเพราะเหตุผลส่วนตัว

วิธีแรกก็คือ การติดต่อหน่วยงานที่เราใช้บริการโทรศัพท์อยู่ อ้างว่าเป็นใครใหญ่โต ต้องการทำอะไรกับสัญญาณโทรศัพท์เรา เราทำผิดกฎหมายหรืออะไรต่อมิอะไรก็ว่ากันไป บางรายใช้วิธีนี้จริงๆแล้วก็ได้ผลจริงๆ เพราะอิงคนใหญ่คนโต เช่น หาว่าค้ายาเสพติด การติดต่อของเราคือการส่งยาเสพติด ดังนั้นการติดต่อใครก็ตามจะเกิดข้อความแปลกๆบนมือถือ ที่เราไม่ได้เซทเองหรือ เครือข่ายขจัดการให้ทั้งสิ้น

วิธีที่สอง คือการใช้ เครื่องบล็อกสัญญาณโทรศัพท์ซึ่งแตกต่างกับ เครื่องดักฟังโทรศัพท์ แม้เราไม่ใช่นักสืบหรือจารชน คนที่คิดร้ายกับเราเขาก็สามารถนำเครื่องพวกนี้ไปติดตั้งได้ สาเหตุที่ทำได้ก็เพราะว่าคนทั่วไปไม่คิดว่าจะมีคนลงทุน แต่อย่างที่บอกก็คือ แค่คนเราเขม่นกัน หรือ มีปัญหาว่าอยากได้ของชาวบ้านแล้วเขาไม่ให้ เช่น ที่ดิน หรือ อื่นๆ ก็หาวิธีบ่อนทำลายกันไปได้ คนบางคนถือว่าหมดไปก็คุ้มแล้ว โดย เครื่องบล็อกสัญญาณโทรศัพท์ มือถือ หรือ อื่นๆนั้นถูกเรียกกันว่า แจมเมอร์ ผู้ที่ทำการบล็อกสัญญาณจะต้องตั้งเครื่องดังกล่าวในขอบเขตที่การบล็อกสัญญาณไปถึง ดังนั้นหากมีการโทรเข้าออก เจ้าเครื่องตัวนี้จะจับความถี่และตัดสัญญาณได้ตามความต้องการของผู้ที่ต้องการนำไปตัดสัญญาณของคนอื่น พูดง่ายๆก็คือหากการติดต่อของเราอยู่ในขอบข่ายที่รัศมีของเครื่องไปถึงเราก็โดน คล้ายๆกับการดักอีเมล์เข้าออกของผู้ที่เราต้องการจะตัดการติดต่อสื่อสารของเขานั่นเอง ซึ่งทำได้โดยการเปลี่ยนพาสเวริด์ เช่น หากเราไม่ทราบพาสเวริด์ของเขาแต่เราอยากเข้าไปดูเมล์บ็อกซ์ของเขาแล้วลบข้อความต่างๆที่มีคนส่งมานั่นสามารถทำได้โดยการแจ้งทางผู้ให้บริการอีเมล์ว่าลืมพาสเวริด์ ทางผู้ให้บริการจะให้เราพิมพ์พาสเวริด์ใหม่แล้วเข้าไปใช้ได้เหมือนเดิม แต่ก่อนหน้านั้นเราจะไม่ทราบเลยว่ามีใครเข้าไปทำอะไรกับสิ่งที่เป็นของเราบ้าง ดังนั้นหากใครคิดว่าพิมพ์พาสเวริด์ถูกแล้ว แต่เข้าเวปไซด์ไม่ได้ หมายความว่าท่านโดนมิจฉาชีพทำร้ายสิ่งที่เป็นของท่านไปแล้ว แม้ว่าจะมีถังขยะไว้รองรับอีเมล์ที่ลบทิ้ง แต่มิจฉาชีพที่ชำนาญเขาก็จะสามารถลบมันทิ้งไปอีกทีได้เช่นกัน ส่วนอีกวิธีหนึ่งนั้นลงทุนกันในขั้นไปดักรอดักกรองกันที่เซรืฟเวอร์อีเมล์ โดยมันจะเหมือนตัวกรองอีเมล์แต่มันจะกรองแล้วผ่านข้อความของเราหรือใม่นั้นขึ้นอยู่กับมันเหมือนกันว่าเลวหรือไม่

แล้วถ้าเจอแบบนี้ควรทำยังไง

ข้อแรก การติดต่อสื่อสารกับใครนั้น อย่าไปคิดว่าจดหมาย หรือ อื่นๆมันจะผ่านได้ง่ายๆ มันง่ายยิ่งกว่าวิธีเหล่านี้มากมายครับที่จะดักรอ หรือ ดักทำลาย ดังนั้นหากมีคู่อาฆาตเลวๆแบบนี้จริงๆ ควร มีซิมโทรศัพท์ ไว้หลายๆค่าย และ เปลี่ยนไปใช้โทรศัพท์บ้าน สถานที่ราชการ หรือ แม้แต่โทรศัพท์สาธารณะ กันบ้าง

ข้อสอง ไปเลย สถานีตำรวจ ค่ายทหาร หรือ โรงพัก ไปโทรที่นั่น รับรองไม่มีการบล็อกสัญญาณ เนื่องจากเราไม่ได้ทำผิดอะไร แม้จะมีคนใส่ร้ายหรือ ถูกนินทาให้ได้รับความเสียหายก็ตาม เช่นเดียวกันกับสัญญาณอินเตอร์เนท ตามสถานที่ราชการ หรือ ที่ที่มีคนใช้หมู่มาก การก่อกวนเซริฟ์เวอร์ให้ดาวน์หรือ ทำให้เราใช้งานอินเตอร์เนทไม่ได้ เป็นสิ่งที่ทำได้ยาก และ ทำได้ไม่บ่อย

ข้อสาม สำหรับการบล็อกที่ตัวบุคคลนั้น เขาจะต้องทราบก่อนครับว่าเราจะติดต่อใครบ้าง แต่เขาจะทราบแค่ในสิ่งที่เกี่ยวกับเขาหรือเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาต้องเร็วกว่าเรา หลังจากนั้นเขาจะตัดหน้าไปบอกคนอื่นว่า อย่าติดต่อหรือทำให้มันมีปัญหากับเราในที่สุด พูดง่ายๆคือ ไปดักไว้ก่อนที่ปลายทาง นั่นคือให้ปลายทางคิดว่าเรามีปัญหา หรือ เป็นตัวปัญหา แล้วหลังจากนั้นปลายทางก็จะจัดการบล็อกตัวเราเองให้เสร็จสรรพ วิธีนี้ใช้การเอาตัวรอดแบบอื่นๆจากการกลั่นแกล้งของคนบ้าแบบนี้ไม่ได้เลย นอกจากจะนำจิตวิทยาไปใช้ ซึ่งก็คือ คุยเรื่องอื่นแล้วฝากคนที่ไว้ใจได้ไปบอกคนที่เราต้องการจะติดต่อ เขาจะไม่พบว่านั่นคือเรื่องที่เราต้องการนำไปฟ้อง หรือเราไม่คิดจะเอาเรื่องจะยอมเขาต่อไป ในขณะเดียวกัน จะไม่มี หรือ ไม่สำเร็จ เขาจะหน้าแตกในที่สุด เพราะเรื่องที่เราคุยกับคนอื่นไม่ใช่เรื่องที่เขาเที่ยวไปโพทนาว่าเราเลวร้ายแบบโน้นแบบนี้ แต่หลังจากนั้นความพยายามอันยิ่งยวดที่จะหาเรื่องเราจะมีต่อไปเรื่อยๆ อาจจะเพราะผลประโยชน์ การเชม่นหรืออะไรก็แล้วแต่ แต่มันจะเป็นการตอกย้ำเช่นกันว่าสาเหตุที่เขาทำแบบนี้กับเรามันคือ ความเกลียดชังส่วนตัวมาตั้งแต่ต้น และมันคือผลประโยชน์ที่ต้องการจะเอาเปรียบเราทั้งสิ้น ช่วงเวลาดังกล่าวนี้ควรจะเฉยไว้อย่างเดียวครับ อย่าพยายามทำอะไรให้มีรายได้ หรือ เด่นดีเกินหน้าเกินตาอีบ้าพวกนี้เด็ดขาด ประการสำคัญก็คือ อายุ และ วัยของเรา ลักษณะเฉพาะของเรานั้นเป็นสิ่งที่กลบเกลื่อนกันลำบาก ไอ้นั่นได้ ไอ้นี่ก็ไม่ตรง ไม่ถูกอยู่ดี ดังนั้นหากรู้ตัวว่าโดนบล็อกการติดต่อแบบนี้ พยายามอ้างลักษณะเฉพาะที่มีให้มากที่สุดเวลาคิดจะติดต่อใคร เขาจะต้องคิดทบทวนแล้วเหมือนกันครับว่า อายุได้ไหม วัยได้ไหม ถูกต้องไหม ส่วนอีมล์หรืออื่นๆนั้นแก้ปัญหาได้โดยการถ่ายรูปหน้าจอเอาไว้ แล้วส่งไปให้เวปที่ให้บริการตรวจสอบ อาจจะนานบ้างแต่ท่านจะตรวจสอบได้เช่นกันว่ามีใครเข้าไปทำอะไรในสิ่งที่เป็นของท่านหรือเปล่า ในช่วงที่พาสเวริด์มีปัญหา หลังจากนั้นลองโทรไปถามเฉพาะข้อความที่สำคัญๆว่าอีเมล์ที่ท่านส่งไปถึงไหม ถ้าไม่ถึง หรือ มีคนที่คิดว่าส่งอีเมล์มาหาท่านแต่ท่านไม่พบส่งมาจริง ท่านก็จะทราบได้ทันทีว่าเกิดอะไรขึ้น หลังจากนั้นเปลี่ยนอีเมล์ใหม่ไปเรื่อยๆ ของ ไมโครซอฟท์ไทยแลนด์ หรือ ล็อกอินโฟร์ เขาก็มีอีเมล์ที่ปลอดภัยให้ใช้ หรือ หากทำงานอยู่นั่นก็เป็นเรื่องขององค์กรของท่านเอง วิธีเหล่านี้จะทำให้เราหลบ ไอ้บ้า อีโรคจิต พวกนี้ได้ จำไว้ครับว่าถ้าหลบได้อย่าย้อนหรือเอาเรื่อง คนพวกนี้จะไม่มีวันยอมแพ้ แค่เราหลบเขาได้ เขาก็กรี๊ดแตก เพราะไม่พอใจแล้วล่ะครับว่าบังอ๊าจบังอาจ สร้างความประสาทกินกันต่อไปให้กับคนรอบตัวของเขา เครื่องสำอางนั้นใช่ว่าจะมีแต่ นูโทรจีน่า นีเวีย หรือ อย่างอื่น หากความประสาทกินยังเป็นแบบนั้นอยู่ จะใส่ไข่มุก ทาทองคำ หรือ มีอะไรต่อมิอะไรในนั้นก็ตามมันก็ไม่ได้ทำให้ท่านหน้าตาดีขึ้นได้ในความคิดของคนอื่นที่ไม่ได้มองหน้าท่านอย่างเดียวครับ หนำซ้ำเขาจะว่าท่านไม่มีอะไรดีเลย ต้องพึงเครื่องสำอางค์ต้องโปรโมท

ถามว่าเรื่องนี้สอนเราอย่างไรบ้าง มันสอนได้ดีครับว่า เวลา และ สถานที่ หรือ สิ่งที่เรียกว่า กาลเทศะ นั้น เป็นสิ่งที่มนุษย์อยากจะเอาชนะ แต่ไม่มีวันที่จะทำได้ เรื่องราวของใครบางคนรู้ไปก็ไม่มีประโยชน์หากจะรบกับเขา ถ้าหน้าไม่ด้านจนเกินไปแล้วต้องรู้ให้ได้มันก็ไม่มีประโยชน์อยู่ดีหากไม่มีสิทธิ์แล้วเกิดขึ้นซ้ำๆ ใครจะเชื่อท่าน เหตุผลที่ท่านต้องรู้เรื่องของเขาหรือรบรากับเขามันคุ้มค่าแค่ไหนที่คนอื่นจะฟังหรือยอมทำตามไปอยู่ข้างพวกท่าน? หากท่านเป็นขยะดูเหมือนไม่มีค่า คนที่ฟังคำนินทาว่าร้ายเรามาจากไอ้บ้าอีบ้าพวกนั้นเขาก็คงไม่คิดอะไรนอกจาก เพิ่มขยะเช้าไปในการติดต่อ อีกหน่อยถ้ามันนานเข้าเขาก็คงจะทราบเองครับว่า ไอ้นี่พูดถึงคนนี้แบบนี้อีกแล้วแล้วทำด้วยอีกต่างหาก ความหมายจริงๆมันน่าจะหมายถึงอะไร ทำไมไอ้บ้าอีบ้านี่จะต้องมาหาพรรคหาพวกให้รังเกียจเดียดฉันท์ใครกันบ่อยๆ ไม่ต้องบอกเขาหรอกครับว่าตัวเองถูกใส่ร้าย หรือ ค้นพบว่าเจอแบบนี้ คำว่า เบื่อ มีกันทุกคน โดยเฉพาะสิ่งที่หาสาระอันใดไม่ได้ อันไหนหลัก อันไหนรอง ไม่ทราบ แต่ อยากดัง อยากเด่น หรือ อยากเป็นที่สนใจ เรื่องนี้มีบางคนเท่านั้นที่เป็น บางรายที่เป็นหนักคนอื่นก็จะเด่นไม่ได้ทำอะไรไม่ได้ต้องยกพวกแบ่งข้างกันไป ความยุ่งยากมันไม่ได้เกิดที่ใครอยากจะพูดอะไรหรือ มี สปีชออฟฟรีดอม อย่างไรหรอกครับ แต่หลังจากนั้นมันเกิดอะไรขึ้นกับกระบวนการวาจาสิทธิ์ มันสมควรหรือไม่สมควรในการทำให้เป็นจริง หรือ มีผลกับชีวิตจริงของใครบางคนหรือเปล่า การทำตัวเอง หรือ ทำร้ายตัวเอง หากเป็นคนปกติ มีใครคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ปกติหรือไม่  หกเก้ากันบ่อยๆโครมคราม ต้องออก โทรทัศน์ ออกสื่อ โจมตี สร้างหน้าตัวเองให้ดีๆ ของผมแค่มีบล็อกส่วนตัว อีเมล์ส่วนตัวก็พอเพียงแล้วล่ะครับไม่ต้องทำถึงขั้นนั้น ส่วนหากท่านอยากจะทราบว่ามีคนไซโคท่านหนักๆอยู่ไหม ลองชมรายการโทรทัศน์ หรือ อ่านสื่อใดสื่อหนึ่งดูครับ หลังจากนั้นมีความรู้สึกว่า ข่าวช่องนั้น หรือ รายการใดๆช่องนั้นเกี่ยวพันกับคนที่เรารู้จักไหม หลังจากนั้นลองไปติดต่อสอบถามคนที่เรารู้จักเขาดูครับว่ามันจริงไหมอย่างที่เรารู้สึกว่าเขาอยากทำให้เราคิดแบบนั้น ชอบดูรายการนั้นจริงหรือเปล่า หลังจากนั้นเราก็จะทราบได้ครับว่าปัญหา แบบ ศีรษะมาร นั้นมาจากไหน  อะไรจะเกิดขึ้นถ้าเขาบอกว่าไม่ การเผยแพร่สิ่งใดๆนั้นหากมีคนดูมากเวลาหน้าแตกก็แตกกระจายมากๆได้เช่นกันครับ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เด็กวัดป่าช้าจีนสตูล วันที่ : 20/02/2012 เวลา : 08.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dekwatpachacheen

จะจับทำไม แล้วจะติดกลองวงจรปิดถ่ายทอดเรื่องไรล่ะ หากไม่ขัดต่อศีลธรรม จารีต และความมั่นคงของชาติ คงไม่ถูกจับดอกครับ แต่การเช่าสัญญาณดาวเทียมนี่ เดือนละเป็นล้านเชียวน่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Payont วันที่ : 08/02/2012 เวลา : 22.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

ละเอียดดีครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน