*/
  • Hiriotappa
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-05-10
  • จำนวนเรื่อง : 342
  • จำนวนผู้ชม : 469135
  • จำนวนผู้โหวต : 56
  • ส่ง msg :
  • โหวต 56 คน
EndlessMemorySymbol

ทุกๆปีจะมีงานรดน้ำดำหัวที่โรงเรียนที่เคยศึกษามาพอดีวาดรูปโรงเรียนไว้หลายๆแง่มุมก็เลยจับมาทำวีดีโอซะเลย แต่อย่างไรก็ตามไม่ใช่ว่า หน่วยงานอื่น หรือ ที่อื่นๆจะไม่มีนะครับเป็นไปตามกาละเทศะ เพราะหากมีงานเก

View All
วันเสาร์ ที่ 25 พฤษภาคม 2556
Posted by Hiriotappa , ผู้อ่าน : 1532 , 03:40:42 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

คราวก่อนนั้นได้เคยเกริ่นไปแล้วเรื่องหัวข้อคราวต่อๆไปที่จะพูดถึงว่ามีอะไรกันบ้าง ซึ่งแน่นอนว่าหากพูดถึง อุตสาหกรรมที่จัดได้ว่ามีความสำคัญกับเศรษฐกิจโลกแล้วนั้น เพียงแค่ อิเลคโทรนิค ที่เป็นส่วนประกอบของเครื่องมือเครื่องใช้หรือสิ่งต่างๆ อย่างเดียวคงไม่น่าจะวัดอะไรได้แน่นอน เนื่องจากเงินทุนและเม็ดเงินนั้นมีค่าคงที่เพียงแต่มันจะกระจายไปทางไหนในปัจจุบันนั้น หลายๆคนที่อาจไม่ทราบบางข้อมูลก็อาจจะคิดแล้วนั่นเอ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 18 พฤษภาคม 2556
Posted by Hiriotappa , ผู้อ่าน : 677 , 00:41:52 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หลังจากเกริ่นกันคร่าวๆไปแล้วถึงเรื่องราวในแต่ละภาคส่วนเศรษฐกิจของญี่ปุ่นหลังฟื้นประเทศในคราวที่เกิดวิกฤตเศรษฐกิจและภัยธรรมชาติจากหลายๆพื้นที่ในโลก หนนี้เราลองมาดูกันบ้างดีกว่าครับว่า ผู้บริหาร หรือ ประธานบริษัทใหญ่ๆในญี่ปุ่นนั้นเขามีความเห็นในเรื่องนี้กันอย่างไรบ้าง โดยในหนนี้นั้นจะเน้นความสำคัญไปที่วงการเครื่องใช้ไฟฟ้าและชิ้นส่วนอิเลคโทรนิคกันก่อนครับ และผมพยายามที่จะเลือกผู้ประกอบการในบริษัทที่แตก....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 11 พฤษภาคม 2556
Posted by Hiriotappa , ผู้อ่าน : 707 , 20:57:15 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากหนก่อนเราพูดถึงเรื่องราวคร่าวๆของหัวข้อนี้ไปแล้วคราวนี้ลองมาแยกย่อยดูกันครับว่า แต่ละส่วนจากโดยรวมมันเป็นอย่างไรกันบ้าง เริ่มแรกนี่ขอพูดถึงหัวข้อหลักคร่าวๆก่อนว่าส่วนที่เกิดการเปลี่ยนแปลงและน่าพูดถึงหรือได้รับผลกระทบอยู่บ้างนั้นน่าจะมีเรื่องใดบ้าง แน่นอนว่าหัวใจสำคัญก็คือภาคการผลิตในอันดับแรก สำหรับส่วนนี้นั้นบริษัทใหญ่ๆดังๆมากมายต่างก็ได้รับผลกระทบเป็นส่วนมากแม้ว่าบางแห่งจะมีฐานการลงทุนที่อ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 2 พฤษภาคม 2556
Posted by Hiriotappa , ผู้อ่าน : 861 , 22:59:30 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากผ่านเรื่องราวอันขื่นขมทั้งภัยธรรมชาติและความผันผวนของตลาดการเงินการลงทุนไปแล้วไม่นาน หลายๆคนคงกำลังสนใจอยู่ไม่น้อยเช่นกันว่า ทิศทางการปรับตัว และ ฟื้นตัวทางเศรษฐกิจของ ญี่ปุ่น จะเป็นไปในทิศทางใด ท่ามกลางสถานการณ์ที่ค่อนข้างล่อแหลม ไม่ว่าจะเป็นด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศเรื่องหมู่เกาะ ด็อกโด ที่มีกรณีพิพาทกับ จีน หรือ ด้านอื่นๆเช่น กรณีขีปนาวุธและการเปลี่ยนผู้นำของชาวเกาหลีเหนือ หรือแม้แต่ด้า....

อ่านต่อ


/1