*/
  • Hiriotappa
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-05-10
  • จำนวนเรื่อง : 342
  • จำนวนผู้ชม : 469923
  • จำนวนผู้โหวต : 56
  • ส่ง msg :
  • โหวต 56 คน
EndlessMemorySymbol

ทุกๆปีจะมีงานรดน้ำดำหัวที่โรงเรียนที่เคยศึกษามาพอดีวาดรูปโรงเรียนไว้หลายๆแง่มุมก็เลยจับมาทำวีดีโอซะเลย แต่อย่างไรก็ตามไม่ใช่ว่า หน่วยงานอื่น หรือ ที่อื่นๆจะไม่มีนะครับเป็นไปตามกาละเทศะ เพราะหากมีงานเก

View All
วันจันทร์ ที่ 24 มิถุนายน 2556
Posted by Hiriotappa , ผู้อ่าน : 5310 , 16:10:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หนก่อนๆหน้าโน้นเคยเกริ่นๆเรื่องโรคที่เกี่ยวกับสัตว์น้ำโดยเฉพาะน้ำจืดไปแล้ว ตัวเองไม่ได้มีความรู้เรื่องนี้มากมายแต่เห็นว่ามีการเผยแพร่ข้อมูลจริงๆจากกรมประมงไปแล้วบ้างหนนี้เลยนำรายละเอียดแห่งปัญหาและวิธีแก้ไขมานำเสนอครับเพื่อที่เมื่อมีผู้พบเห็นจะได้เข้าใจสถานการณ์ต่างๆได้ดีขึ้นแล้วหาทางป้องกันให้บ่อหรือสถานที่เพาะเลี้ยงของท่านกลับมาเป็นปกติเหมือนเดิม โรคเห็บปลา   เห็บปลาเป็นพยาธิภายนอกรูปร่างกลมมี....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 มิถุนายน 2556
Posted by Hiriotappa , ผู้อ่าน : 877 , 21:18:43 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แพทย์หญิงศพ19 แพทย์สาวนางหนึ่งร้องกระจองอแงมาหาตำรวจพร้อมกับบอกว่า ถูกคน 8 คนข่มขู่ในอินเตอร์เนทแม้จะมีเพียงแค่หนสองหนพร้อม ยื่นหลักฐานให้ทางตำรวจทราบว่ามีคนขู่ตัวเองว่าอย่างไรบ้าง พิตตี้ คุณตำรวจขา ต้องจับมันให้ได้นะค่ะ พิตตี้ เสียชื่อแย่เลย แต่เบื้องหลังนั้นเล่า พิตตี้ ได้สมคบคิดแผนชั่วกับคนของตัวเอง พิตตี้ มันตายแน่ แต่เราจะให้คนอื่นรู้ไม่ได้ว่าเราคิดจะแบล็คเมล์มันหากเราทำอะไรมันทุกอย่างจะย้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 มิถุนายน 2556
Posted by Hiriotappa , ผู้อ่าน : 2665 , 21:00:36 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนแรกไม่คิดเช่นกันว่าสัปดาห์นี้จะมีสองตอน แต่อดสงสัยอะไรบางอย่างไม่ได้เลยว่า เป็นเพราะอะไร หรือ ทำไม กล่าวคือตัวเองชอบดื่ม โพคารี่สเวต อยู่แล้ว ยิ่งหน้าร้อนแล้วเสียเหงีื่อง่ายเพราะบางทีต้องคลุกอยู่ในห้องทั้งวันหากอยู่ ในห้องแอร์ก็เปลืองค่าไฟที่อาจจะต้องจ่ายเพิ่มเพื่อช่วยคนในบ้านที่จ่ายค่าไฟ จะไปทำงานตรงส่วนอื่นของบ้านก็ลำบาก เพราะมีตัวอะไรบางอย่างครองพื้นที่อยู่ตลอดเวลา ทีนี้หลายๆคนช่วยบอกผมทีเหอ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 มิถุนายน 2556
Posted by Hiriotappa , ผู้อ่าน : 639 , 04:00:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หลายๆคนที่เคยทำงานมาแล้วบางคนอาจจะเบื่อเหลือเกินเวลาที่ต้องส่ง รีพอร์ท หรืออะไรต่อมิอะไรให้นายหรือคนในบริษัทอ่่าน ซึ่งในส่วนของการจับประเด็นในการเขียนนั้นยากเหลือเกินที่จะถูกใจนายจ้างหรือใครต่อใครไปซะทั้งหมด แต่ทว่าจริงๆแล้วหลักสำคัญในการเขียนรายงานนั้นแน่นอนว่ามันมีประเด็นอยู่ไม่มากครับ -ก่อนอื่นเลยต้องสำรวจดูก่อนว่าก่อนเราจะเขียนเรื่องอะไรเรามีข้อมูลพร้อมแล้วหรือยัง -หลังจากนั้นร่างแบบรายงานขึ้นม....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 มิถุนายน 2556
Posted by Hiriotappa , ผู้อ่าน : 733 , 01:00:51 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บ้านผมมีกัน5คนพ่อแม่พี่ชายพี่สาวตัวผมเองซึ่งยังไม่รวมหลานๆ ไม่มีใครไปเกิดหรือเคยอยู่ที่เชียงรายหากใครบอกว่าได้ยินแล้วก็คงจะต้องบอกว่าทนฟังไปเถิดครับเพราะคงต้องพูดจนกว่าคนบางคนมันจะบอกว่าได้ยินหรือไม่ย้อนอะไรกันมาอีกให้เป็นอะไรที่ต่อเนื่องทั้งๆที่ไม่ได้เป็นอะไรกับพวกมัน มาลองนับดูก็ได้นะครับว่าพูดมาแล้วกี่ครั้งไอ้แบบนี้หน่ะ สำหรับคนที่เคยเจอมิจฉาชีพแบบนี้บางครั้งมันจะอ้างว่าในอดีตนั้นเหตุที่เราเคยประส....

อ่านต่อ


/2