*/
  • Hiriotappa
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-05-10
  • จำนวนเรื่อง : 342
  • จำนวนผู้ชม : 469142
  • จำนวนผู้โหวต : 56
  • ส่ง msg :
  • โหวต 56 คน
EndlessMemorySymbol

ทุกๆปีจะมีงานรดน้ำดำหัวที่โรงเรียนที่เคยศึกษามาพอดีวาดรูปโรงเรียนไว้หลายๆแง่มุมก็เลยจับมาทำวีดีโอซะเลย แต่อย่างไรก็ตามไม่ใช่ว่า หน่วยงานอื่น หรือ ที่อื่นๆจะไม่มีนะครับเป็นไปตามกาละเทศะ เพราะหากมีงานเก

View All
วันอังคาร ที่ 30 กรกฎาคม 2556
Posted by Hiriotappa , ผู้อ่าน : 764 , 21:21:21 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนก่อนเกริ่นไว้ครับว่าหนนี้จะมาอธิบายว่าเหตุใดว่าเรื่องของการเกิดและการตายจึงมีความสัมพันธ์กับชาวญี่ปุ่นค่อนข้างมาก ทั้งๆที่หากจำนวนประชากรเพิ่มขึ้นหรือลดลง ทุกอย่างก็สามารถจะปรับตัวตามสภาพการณ์ไปได้ตามหลักการปรับตัวทั่วไปของเศรษฐกิจและสังคม ในจุดแรกนั้นคงต้องเท้าความกันก่อนว่าเรื่องของวัยนั้นมีผลต่อเศรษฐกิจและสังคมเอามากๆเหมือนที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าหากประเทศไหนมีประชากรในวัยทำงานมากเศรษฐกิจก็จะดูโ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 กรกฎาคม 2556
Posted by Hiriotappa , ผู้อ่าน : 2036 , 14:52:23 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หนนี้มีเรื่องน่าสนใจในประเทศญี่ปุ่นอีกแล้วครับกล่าวคือ หลายๆคนคงสงสัยใช่ไหมครับว่าอัตราการเกิดและการตายของคนญี่ปุ่นในสองสามทศวรรษที่ผ่านมาเป็นเช่นไร เรื่องนี้ขอให้ดูชาร์ตด้านล่างเป็นหลักฐานครับ   รูปภาพแสดงจำนวนประชากรญี่ปุ่นที่เกิดและตายในช่วง 2 ทศวรรษที่ผ่านมา   จากรูปภาพนั้นจะเห็นได้ว่าตั้งแต่ปี 2005 เป็นต้นมาอัตราการเกิดค่อยๆลดต่ำลง และอัตราการเสียชีวิตค่อยๆเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆและทุกอย่างมีผล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 กรกฎาคม 2556
Posted by Hiriotappa , ผู้อ่าน : 61582 , 15:54:02 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เห็นข่าวลงข้อมูลว่าสมัยนี้มีการปลอมวุฒิการศึกษากันอย่างแพร่หลาย ตั้งแต่หลักพันไปถึงหลักแสนแล้วรู้สึกหดหู่เป็นอย่างยิ่งว่า เหตุไฉนคนเราทำงานหาเงินหรือเป็นเศรษฐีขึ้นมาได้ด้วยความมานะบากบั่นของตัวเองเหล่านี้จึงไม่ใช้ความพยายามเหล่านั้นกับการศึกษาดูบ้าง การเห็นว่านั่นเป็นทางลัดนั้นแท้จริงแล้วจัดได้ว่าเป็นเรื่องที่ขาดเหตุผลสำหรับคนทำงานเช่นกัน เพราะหากยังไม่มีความพยายามในการศึกษา จะมีความพยายามในการทำงานส....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 16 กรกฎาคม 2556
Posted by Hiriotappa , ผู้อ่าน : 367 , 04:00:29 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

และแล้วจากหนก่อนที่มีคนชอบแกล้งซื้ออะไรที่ใช้ไม่ได้มาให้บ่อยๆผมก็ได้ความคิดครับว่า ตุ๊กตาตัวนี้นั้นมันอยู่กับเรามานานมาก รับฝุ่นรับอะไรมาตลอดนานๆถึงจะเอาไปทำความสะอาดสักหน   เขาเป็นแบบนี้ครับ ของที่มีคนให้แล้วใช้ไม่ได้คือเสื้อยืดไซส์ตุ๊กตาใส่ได้ เอามากลับด้านแล้วใส่ หลังจากนั้นเอาอีกตัวไปทำผ้าคลุม  น่ารักไม่หยอกครับ หากมีมาอีกก็จะมีแฟชั่นของหมีเพื่อนรักใส่ได้ไม่ซ้ำกันกันฝุ่นกันเปื้อนให้ตั....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 กรกฎาคม 2556
Posted by Hiriotappa , ผู้อ่าน : 562 , 20:25:08 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากที่เคยเผยแพร่เรื่องราวเกี่ยวกับหนอนสมอ และพยาธิอีกหลายชนิด ที่มาจากภายนอกให้อ่านกัน เมื่อไม่นานมานี้ก็มีคนทำเป็นปรารถนาดีนำเสื้อ ผ้าและกางเกงมาให้ อ้างว่า ซื้อมาฝาก แต่ชายคนนี้มักจะทำแบบนี้เป็นประ จำจนเราไม่อยากรับเพราะอะไรจะไล่ออกมาเป็นข้อๆครับ -ไม่ได้เลือกเอง สีสันหรืออะไรต่อมิอะไรจึงดูประเจิดประเจ้อ เหมือน กับแกล้งเรา หนก่อนก็มีเสื้อผ้าลายสีสะท้อนแสงกับกางเกงขาสั้นบางๆมาให้ ใส่ เสิ้อย....

อ่านต่อ


/2