*/
  • Hiriotappa
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-05-10
  • จำนวนเรื่อง : 342
  • จำนวนผู้ชม : 469272
  • จำนวนผู้โหวต : 56
  • ส่ง msg :
  • โหวต 56 คน
EndlessMemorySymbol

ทุกๆปีจะมีงานรดน้ำดำหัวที่โรงเรียนที่เคยศึกษามาพอดีวาดรูปโรงเรียนไว้หลายๆแง่มุมก็เลยจับมาทำวีดีโอซะเลย แต่อย่างไรก็ตามไม่ใช่ว่า หน่วยงานอื่น หรือ ที่อื่นๆจะไม่มีนะครับเป็นไปตามกาละเทศะ เพราะหากมีงานเก

View All
วันจันทร์ ที่ 31 ธันวาคม 2561
Posted by Hiriotappa , ผู้อ่าน : 456 , 23:49:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายๆท่านอาจจะสงสัยกันพอสมควรครับว่าทำไมปีนี้จึงมีการอัพบล็อกน้อยลงและแทบจะไม่มีเลยโดยเฉพาะการรีวิวเรื่องของนักแสดงและวงการบันเทิงฮ่องกงที่ปีนี้มีการอัพเรื่องไปเพียงตอนเดียว รวมถึงเรื่องเราของเหล่าฮีโร่ในยุคก่อนๆ ?

จริงๆต้นฉบับและเนื้อหาที่มีนั้นก็เรียกว่าเวลาอ่านเจอที่ไหนก็จะเก็บข้อมูลไว้อยู่แล้วจากนั้นจึงนำออกมาเขียนเผยแพร่แต่ทว่าเมื่อศึกษาเรื่องของ พรบ.คอมพิวเตอร์เกี่ยวกับลิขสิทธิ์ภาพและการให้เครดิตแล้วก็พบว่าจะต้องมีการอนุญาตอย่างเป็นทางการไม่ว่าจะเป็นภาพถ่ายหรือภาพเขียนซึ่งปัญหานั้นหากมีการจำกัดการชมเพื่ออ่านหรือรับทราบเรื่องราวกันเพียงเท่านั้นก็คงจะไม่เป็นไร แต่การนำไปอ้างอิงหรือนำไปแชร์แบบไม่ให้เครดิตของใครซึ่งผู้เขียนไม่สามารถจะควบคุมได้นั้นผู้เขียนอยากเรียนให้ทราบว่าบางทีภาพที่นำมานั้นมีลิขสิทธิ์ที่ค่อนข้างซับซ้อนบางภาพแม้จะมาจากหนังและละครของค่ายต่างๆแต่การถ่ายภาพนั้นจะเป็นสิทธิ์ของผู้ถ่ายภาพได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้นเมื่อเราไม่สามารถจะควบคุมการนำไปใช้ได้จึงเห็นควรครับว่าควรจะจะหยุดรีวิวหัวข้อลักษณะนี้เอาไว้ในรูปแบบการอัพขึ้นบล็อกสักระยะ เนื่องจากเป็นการนำข้อมูลลงเผย แพร่ในที่สาธารณะ นั่นเองครับ อีกเหตุผลนั้นก็คือผู้เขียนเองมีงานที่เป็นลิขสิทธิ์ของตัวเองเช่นกันที่หมายความว่าหากตนเองไม่ได้เคลียร์เรื่องพวกนี้ให้เรียบร้อยก็อาจจะมีผลกระทบย้อนกลับในส่วนของงานที่ตัวเองเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ได้ด้วยเช่นกัน ส่วนจะหาอ่านตอนต่อไปได้อย่างไรนั้นจะแจ้งให้ทราบในโอกาสต่อไปครับซึ่งผู้เขียนเองยังไม่ได้เลิกเขียนไปเลยเสียทีเดียวแต่หัวข้อที่นำมาเขียนลงบล็อกก็คงจะเป็นส่วนที่ไม่กระทบลิขสิทธิ์ในงานอื่นๆของตัวเองและผู้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ท่านอื่นๆครับ

อย่างไรก็ตามหากเหตุผลที่แจ้งมานั้นกลายเป็นสาเหตุให้เกิดความขุ่นข้องหมองใจใดๆ ผู้เขียนขออภัยมา ณ ที่นี้ไม่ว่าจะเป็นผู้อ่านที่รอการรีวิว หรือ ผู้ที่อยากจะนำไปเป็นข้อมูลอ้างอิงก็ตามครับ ส่วนเนื้อหาที่จะเน้นเป็นหลักนั้นในส่วนของการรีวิวหนังละครใหม่นั้นก็ยังจะมีเช่นเคยเพราะเป็นการให้เครดิตที่ไม่ซับซ้อนและถือเป็นการโปรโมทให้กับเจ้าของผลงาน รวมถึงหัวข้อการเตือนภัย หรือ อื่นๆที่เหมาะสมนั้นก็จะยังมีอยู่เช่นเคย และเนื่องด้วยช่วงเวลานี้เป็นช่วงส่งท้ายปีเก้าต้อนรับปีใหม่ผู้เขียนก็อยากจะกล่าวอำลาปีเก่าและสวัสดีปีใหม่ทุกท่านไปพร้อมๆกันมา ณ โอกาสนี้ครับ 

Hiriotappa


เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น