• GOODBYE_POLICE
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • วันที่สร้าง : 2017-06-07
 • จำนวนเรื่อง : 33
 • จำนวนผู้ชม : 26828
 • ส่ง msg :
 • โหวต 15 คน
ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับการทำธุรกิจ การสร้างรายได้หลัก รายได้เสริม เคล็ดลับต่างๆ
ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับการทำธุรกิจ การสร้างรายได้หลัก รายได้เสริม เคล็ดลับต่างๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Home-insurence
วันอังคาร ที่ 19 ตุลาคม 2564
Posted by GOODBYE_POLICE , ผู้อ่าน : 331 , 15:40:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หุ้น DCA 

ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับการลงทุนแบบ DCA กันก่อน การลงทุนหุ้น DCA คือ การทยอยลงทุนในหุ้นเป็นงวดๆ งวดละเท่าๆ กัน นักลงทุนโฟกัสที่ความสม่ำเสมอของการลงทุน มองไปที่จุดหมายปลายทางโดยไม่โฟกัสที่ราคาหุ้นที่เข้าซื้อ เพราะโดยหลักการของการลงทุนแบบ DCA หรือ Dollar Cost Averaging คือการถัวเฉลี่ยการลงทุนไปเรื่อยๆ เมื่อลงทุนอย่างต่อเนื่องระยะยาว ก็จะทำให้ได้หุ้นในต้นทุนเฉลี่ยหรือราคากลางๆ ไม่ถูกหรือไม่แพงนั่นเอง 

หุ้น DCA ตัวไหนดี ต้องดูจากอะไรบ้าง

 1. เลือกหุ้น DCA ที่ระยะยาวมีแนวโน้มขาขึ้น - เพราะในการลงทุนแบบ DCA นักลงทุนต้องถือหุ้นที่ถัวเฉลี่ยไปนาน 5-10 ปี เลยทีเดียว การที่หุ้นมีโอกาสเติบโต มีแนวโน้มขาขึ้นเรื่อยๆ ในอนาคต ก็ย่อมสร้างผลตอบแทนที่ดีกว่าให้กับนักลงทุนได้ 

 2. เลือกหุ้น DCA ที่พื้นฐานแข็งแกร่ง - อย่างที่บอกว่าการลงทุน DCA เป็นการลงทุนที่มีเป้าหมายระยะยาว ควรเลือกซื้อหุ้นในธุรกิจที่มีความแข็งแกร่ง มั่นคง มีการบริหารธุรกิจได้ดี มีกำไรสม่ำเสมอ ก็จะช่วยลดความเสี่ยงในการลงทุนของนักลงทุนไปได้ 

 3. เลือกหุ้น DCA ที่มีปันผล - หากนักลงทุนคนไหนอยากได้ Passive income จากการถือหุ้นลงทุนระยะยาวๆ ก็อย่าลืมมองหาหุ้นที่มีการจ่ายปันผลด้วย

 4. ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับหุ้นที่เลือกด้วย - จริงอยู่ที่หัวใจของการลงทุน DCA คือเลือกหุ้นให้ถูกตั้งแต่เริ่มต้น แต่!!… การลงทุนย่อมมีความเสี่ยง การเลือกลงทุนในหุ้นรายตัวก็ถือเป็นความเสี่ยงที่สูงมากอีกเช่นกัน ดังนั้นเพื่อบริหารความเสี่ยง นักลงทุนควรหมั่นติดตามข่าวสารเกี่ยวกับหุ้นที่เราเลือกลงทุนอยู่เสมอ หากพบว่ามีปัจจัยที่ส่งผลกระทบจนพื้นฐานหุ้นเปลี่ยน หรือทำให้หุ้นมีแนวโน้มเป็นขาลงในระยะยาว อาจต้องปรับเปลี่ยนวิธีการลงทุนให้ทันเวลา 

อยากเริ่มลงทุน ควรเริ่มวันละเท่าไหร่ดี

สำหรับการลงทุน DCA ของนักลงทุนแต่ละคนก็ย่อมมีความแตกต่างกัน ทั้งตัวเลือกหุ้นที่สนใจ ตลอดจนเงินลงทุนในแต่ละงวด ซึ่งการลงทุนแบบ DCA นักลงทุนสามารถลงทุนได้ตั้งแต่ 500-1000 บาท ต่อเดือน หรือจะลงทุนที่ละ 5,000-10,000 บาทหรือมากกว่า ต่อ 3 เดือน ก็ได้ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจและการบริหารจัดการเงิน สิ่งสำคัญคือต้องเน้นความสม่ำเสมอและวินัยในการลงทุนของนักลงทุน

แนะนำ 7 หุ้น ตัวไหนดี น่าลงทุน มีพื้นฐานดี

 1. CPALL - CPALL หรือ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทใช้บริการเชิงพาณิชย์ที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของไทย ดำเนินธุรกิจร้านสะดวกซื้อภายใต้เครื่องหมายการค้า 7-eleven และธุรกิจแฟรนไชส์ และยังมีการลงทุนในธุรกิจสนับสนุนธุรกิจร้านค้าสะดวกซื้อ อาทิ ผลิตและจำหน่ายอาหารสำเร็จรูปและเบเกอรี่  ตัวแทนรับชำระเงินค่าสินค้าและบริการ รวมถึงการลงทุนในธุรกิจศูนย์จำหน่ายสินค้าแบบชำระเงินสดและบริการตนเองภายใต้ชื่อ "แม็คโคร" ที่เราคุ้นเคยกันดีด้วย  

 2. ADVANC - บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือหุ้น ADVANC ให้บริการสื่อสารโทรคมนาคม โดยรวมถึงธุรกิจให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ ธุรกิจอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง และธุรกิจดิจิทัล เซอร์วิส ถือเป็นธุรกิจโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญต่อการใช้ชีวิตในปัจจุบัน มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่องและด้วยพื้นฐานที่แข็งแกร่งของบริษัท จึงเป็นหุ้นอีกตัวที่น่าสนใจ 

 3. MEGA - บริษัท เมก้า ไลฟ์ไซแอ็นซ์ จำกัด (มหาชน) หรือหุ้น MEGA ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยา ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและสินค้าอุปโภคบริโภคชั้นนำระดับสากล ผลิตภัณฑ์ยาจำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์สุขภาพภายใต้เครื่องหมายการค้า mega we care ในกว่า 35 ประเทศทั่วโลก เป็นหนึ่งบริษัทที่มีแนวโน้มการเติบโตอย่างรวดเร็ว 

 4. KBANK - มาถึงหุ้นกลุ่มธนาคาร KBANK หรือ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ประกอบกิจการธนาคารพาณิชย์ ธุรกิจหลักทรัพย์และธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง เป็นธนาคารเจ้าใหญ่ของเมืองไทย ที่มีการพัฒนาและเติบโตอย่างต่อเนื่องอยู่เสมอ มีเครือข่ายอยู่ทั่วประเทศ 

 5. EGCO - EGCO หรือ เอ็กโก กรุ๊ป บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) ทำธุรกิจด้านการลงทุนโดยการถือหุ้นในบริษัทต่าง ๆ (holding company) ที่ประกอบธุรกิจได้แก่ ธุรกิจผลิตและจำหน่ายไฟฟ้า ธุรกิจการให้บริการด้านเทคนิคการจัดการแก่โรงไฟฟ้าและโรงงานอุตสาหกรรมต่าง ๆ ทั้งในและต่างประเทศ

 6. NETBAY - บริษัท เน็ตเบย์ จำกัด (มหาชน) หรือหุ้น NETBAY ผู้พัฒนา digital Business Technology platform ในการทำธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ นำเสนอผลิตภัณฑ์แก่ผู้ใช้ในรูปแบบการให้บริการ (SAAS: Software as a Service) ครบวงจร ระหว่างภาคธุรกิจและภาครัฐ (B2G) ระหว่างภาคธุรกิจและภาคธุรกิจ (B2B) และระหว่างภาคเอกชนและประชาชนหรือผู้บริโภค (B2C) ตอบรับกระแส Digital Platform ให้ในหลายๆ องค์กรในปัจจุบัน

 7. BTS - หลายคนให้ความสนใจไม่น้อยเลยสำหรับหุ้น BTS หรือบริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ประกอบธุรกิจ 4 ประเภทหลัก  คือ 1) ธุรกิจระบบขนส่งมวลชน (รถไฟฟ้าบีทีเอสและรถโดยสารด่วนพิเศษบีอาร์ที) 2) ธุรกิจสื่อโฆษณา 3) ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และ 4) ธุรกิจบริการ สำหรับใครที่ชอบหุ้นตัวนี้ เลือกลงทุนสะสมหุ้นแบบ DCA ก็ถือเป็นอีกทางเลือกที่ดีไม่น้อยเลย


ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.moneywecan.com/dca-stock-fundamentals-are-good/
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน