*/
  • ฅนเมือง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : rohnnakorn@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-12-12
  • จำนวนเรื่อง : 59
  • จำนวนผู้ชม : 85471
  • จำนวนผู้โหวต : 11
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
วันพุธ ที่ 27 เมษายน 2559
Posted by ฅนเมือง , ผู้อ่าน : 2984 , 07:41:23 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

 ชุดทำงานของสาวๆ ออฟฟิตกัน ว่าจะมีชุดไหนที่อินเทรนด์และโดนใจ สาวๆที่ทำงานในออฟฟิศ มาดูแนวการแต่งตัวสไตล์วัยทำงาน มาเร้ว มาอัพเดทดูกันเรววววเริ่มที่ ชุดทำงานแนวเรียบร้อย ดูดี สบายๆแฟชั่นชุดทำงานสาวออฟฟิศ ไม่ได้ใส่เพื่อทำงานแต่ยังมีกิจกรรมมากมายระหว่างวันและยังต้องพบปะผู้คนอยู่เสมอ ฉะนั้นชุดที่ใส่ไม่ได้เป็นเพียงแค่ชุดสาวออฟฟิศ ลุคเรียบๆ เท่านั้นแต่ต้องแฝงความหรูมีสไตล์ดูดี สวมใส่แล้วมีความกระชับคล่องตั....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 6 พฤศจิกายน 2554
Posted by ฅนเมือง , ผู้อ่าน : 1357 , 08:59:09 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บอกว่าอยากมาอยู่เชียงใหม่ ชอบเชียงใหม่ ที่สำคัญน้ำไม่ท่วม  อิอิ และราคาถูกกว่ามาก ซื้อราคาที่ดินในเชียงใหม่ แถวที่ผมอยู่ คือ โซนหน้าศาลากลาง แถว บ้านพระนอน ซึ่งอยู่ใกล้วงแหวน สามารถออกได้ทั้ง หลายทาง เพราะมีทาง วงแหวนรอบ ใกล้ โรงพยาบาล นคนพิงค์ เข้าเมือง ก้อแค่ 3 กม. ไปถึงแยกข่วงสิงห์   ราคาทำเลประมาณนี้ ตรว. การซื้อขายอยู่ 7,500-12,000 บาท ราคาขึ้นอยู่กับ ติดถนนหมู่บ้านมั้ย หรือต้องเข้าซอยไปอีกที คว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 กรกฎาคม 2553
Posted by ฅนเมือง , ผู้อ่าน : 4240 , 16:10:08 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อันนี้ก้อจาก ประสบการณ์อีกนั่นแหละ จ้างช่างมา ผมก้อไม่รู้ครับว่า งานฝ้าที่ดีต้องเป็นยังไง ก้อเลยหาข้อมูลให้ตัวเอง เลยเอามาฝากใน blog ด้วยครับ ขั้นตอนที่ 1 ระดับความสูง :ฝ้าเพดานที่ตกลงให้ผู้รับเหมาติด ตั้งควรตรวจสอบเรื่องของระดับความสูงตามที่ตกลง กันไว้ ความสูงควรจะเท่ากันทั้งพื้นที่ วิธีการ ตรวจสอบโดยใช้ตลับเมตรวัดความสูงจากพื้นเพดาน ใ นแต่ละจุดของห้อง....

อ่านต่อ

Posted by ฅนเมือง , ผู้อ่าน : 1743 , 16:04:49 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอนำเสนอเรื่องการป้องกันจากความร้อนน่ะครับ  เพราะเห็นว่าไม่ยาก เอามาทำเองได้เลย...ประหยัดเงินครับขั้นตอนที่ 1 เปิดฝ้าเพดานบริเวณที่ต้องการปูฉนวนกันความร้อน ตรวจดูสภาพ พื้นที่ว่ามีแนวโครงคร่าวอย่างไร มี สิ่งกีดขวางหรือไม่ เพื่อกำหนดจุดเริ่มต้น และแ นวทางการปู ขั้นตอน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 กรกฎาคม 2553
Posted by ฅนเมือง , ผู้อ่าน : 2599 , 23:38:17 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้มีฝน เพิ่งเห็นว่าที่บ้านมีรอบน้ำซึม เลยก๊ะจะซ่อมซะหน่อย เลยอยากทราบงบประมาณที่ต้องเตรียมครับเลยคิดอยากจะติดแผ่นกันความร้อนไปด้วยเลยล่ะ  ซ่อมหลังคาทั้งนี้ได้รื้อแล้วก้อติดแผ่นความร้อนไปด้วยเลยคาดคงใช้กระเบื้องใหม่หมดเลยจะได้สวยสดเท่ากัน จะเลือกใช้สีส้มอิฐคร้าบ  กันความร้อนคงแผ่นฟลอยร์แบบบางครับเลยอยากทราบราคาค่าใช้จ่ายเบื้องต้นคร่าวๆ ครับกระเบื้องสีสัมอิฐหนาราคาเท่าไหร่ ใช้ประมาณ 150 แผ่น (คะเน....

อ่านต่อ

Posted by ฅนเมือง , ผู้อ่าน : 3327 , 23:17:45 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  แก้หลังคารั่วซึม กันรั่วและกันซึมจะหน้าฝนแล้วครับ ที่บ้านมีน้ำซึม วันนี้นั่งหาข้อมูลก้อเลยเอามาฝากครับ เรามาดูถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาหลังคา รั่ว ซึมซึ่งสาเหตุหลักใหญ่ๆ มีดังต่อไปนี้1. ปัญหาของโครงสร้างหลังคา อาจ จะมาจากการลดต้นทุน เพื่อความประหยัด ใช้ขนาดแปเล็กเกินไปหรือวางระยะแปห่างระหว่างจันฑันมากเกินไปทำให้แปแอ่น แนวท้องแปตกท้องช้าง ทำให้กระเบื้องมุงหลังคาไม่ได้อยู่ในระนาบ การวางซ้อนทับกันของ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 12 มกราคม 2553
Posted by ฅนเมือง , ผู้อ่าน : 2508 , 10:57:30 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ ห้องน้ำสุขภาพดีต้องได้รับการออกแบบเพื่อให้เกิด ความปลอดภัย และใช้งานได้สะดวก ไว้ก่อน โดยเฉพาะห้องน้ำในบ้านที่มีเด็ก และผู้สูงอายุ ซึ่งมักจะเสี่ยงต่ออุบัติเหตุมาก เป็นพิเศษ เพื่อป้องกันการลื่นล้ม ควรเลือกใช้หินหรือกระเบื้องปูพื้นชนิดไม่ลื่น ยิ่งผิวหยาบ ยิ่งปลอดภัย เลือกรุ่นที่มีลวดลายในแผ่นด้วย จะได้เพิ่มแรงเสียดทาน วารสาร "บ้านซิเมนต์ไทยโฮมมาร์ท" ของเครือซิเมนต์ไทยแนะ เคล็ด....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 10 มกราคม 2553
Posted by ฅนเมือง , ผู้อ่าน : 2445 , 23:44:36 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

1. หน้าต่างบานเล็ก...อยากใหญ่ ใคร กำลังกลุ้มใจว่าหน้าต่างที่บ้านบานเล็กเกินไป เรามีวิธีแก้ปัญหาง่ายๆด้วยการติดผ้าม่านสองชั้น โดยเหนือกรอบหน้าต่างด้านบนติดราวผ้าม่านให้เลยออกนอกกรอบบานไปหน่อย จะให้ความรู้สึกว่ากว้างกว่าความเป็นจริง จากนั้นหาผ้าม่านผืนที่สองมาต่อกับชายผ้าม่านผืนแรกโดยให้ยาวจรดพื้น จะช่วยให้หน้าต่างดูยาวขึ้น แนะนำให้เลือกใช้ผ้าพลิ้วๆที่ทิ้งตัวในโทนสีอ่อนๆหรือมีลายเล็กๆจะแจ่มมาก ....

อ่านต่อ

Posted by ฅนเมือง , ผู้อ่าน : 1274 , 18:08:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   แนวคิดในเรื่องของบ้านเพื่อสุขภาพ เป็นสิ่งที่นักออกแบบตกแต่งตลอดจนคนรักบ้านทั้งหลายในยุคนี้ให้ความสำคัญ อย่างมาก เพราะบ้านที่ตกแต่งอย่างสวยงามหรูหรา...ใช่ว่าจะทำให้อยู่สบายและอยู่อย่าง มีสุขภาพดีได้เสมอไป หัวใจสำคัญของบ้านเพื่อสุขภาพขึ้นอยู่ที่ว่า เราจะจัดบ้านอย่างไรให้ผู้อยู่อาศัยมีสุขภาพแข็งแรงสดใส ทั้งร่างกาย จิตใจ และจิตวิญญาณ หลักง่ายๆ ของการจัดบ้านเพื่อสุขภาพก็คือ ห่างไกลจากมลพิษ...เป....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 8 มกราคม 2553
Posted by ฅนเมือง , ผู้อ่าน : 1315 , 22:14:05 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“โฮมออฟฟิค” เป็นลักษณะที่อยู่อาศัยที่กำลังเป็นที่นิยมมาก เพราะให้ประโยชน์ถึง 2 ด้าน เรียกว่า “ทูอินวัน” คือ เป็นทั้งที่ทำงานและอยู่อาศัยได้อีกด้วย ซึ่งถือว่า ตอบโจทย์คนในเมืองได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในเรื่องของการเดินทาง ที่สามารถประหยัดทั้งเวลาและค่าน้ำมันได้มากโข แต่..ในทางฮวงจุ้ยเอง กลับระบุเอาไว้ชัดว่า บ้านกับที่ทำงานไม่ควรจะอยู่ในที่เดียวกัน คอนเซ็ปท์ของโฮมออฟฟิ....

อ่านต่อ


/6