• ฮั้ว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-03-01
  • จำนวนเรื่อง : 36
  • จำนวนผู้ชม : 77926
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
Hua
A journey of a thousand miles must begin with a single step
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Hua
วันพฤหัสบดี ที่ 29 พฤศจิกายน 2550
Posted by ฮั้ว , ผู้อ่าน : 2525 , 21:39:35 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อฮั้วได้มีโอกาสไปทำงาน ณ ประเทศแอฟริกาใต้ ในใจตอนแรกก็ดีใจอยู่หรอกที่จะได้ไปเที่ยวประเทศที่สวยงาม Cradle of Life... แต่เมื่อได้ยินคำเตือนจากทั้งเพื่อนร่วมงานและนาย ก็อดประหวั่นพรั่นพรึงถึงภัยอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นไม่ได้ โดยเฉพาะเมื่อต้องเดินทางไปทำงานคนเดียวสาธารณรัฐแอฟริกาใต้เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ใต้สุดของทวีปแอฟริกา เป็นดินแดนที่มีอาณาเขตกว้างใหญ่ไพศาล ซึ่งมีเนื้อที่ทั้งหมดราวหนึ่งล้านสองแสนตาร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 พฤศจิกายน 2550
Posted by ฮั้ว , ผู้อ่าน : 8665 , 09:54:58 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนไทยน้อยคนนักที่จะไม่รู้จักพระแก้วมรกต (พระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร) พระคู่บ้านคู่เมืองของเรา ซึ่งประดิษฐานอยู่ที่วัดพระแก้ว (วัดพระศรีรัตนศาสดาราม) ซึ่งเป็นวัดสำคัญที่สุดของสมัยกรุงรัตนโกสินทร์พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก (รัชกาลที่ 1) โปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นพร้อมกับการสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์ เมื่อ พ.ศ. 2325 แล้วเสร็จในปี พ.ศ. 2327 วัดพระแก้วเป็นวัดที่สร้างขึ้นในเขตพระบรมมหาราชวังตามแบบวัดพระศรีสรร....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 3 พฤศจิกายน 2550
Posted by ฮั้ว , ผู้อ่าน : 1606 , 23:29:32 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีร้านอาหารมาฝากในวันนี้ ฮั้วได้ไปที่ Central World แอบเห็นร้านอาหารเปิดใหม่เต็มไปหมดที่ชั้น 7 ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารญี่ปุ่น และร้านซีฟู๊ด วันนี้เลยตัดสินใจอยากลองซีฟู๊ดชื่อแปลก ๆ ว่า Manhattan Fish Market .. เห็นติดป้ายไว้ว่าเป็นร้านแรกในเมืองไทย และ ณ ตอนนี้ยังไม่สามารถจ่ายด้วยบัตรเครดิตได้แอบมองเข้าไปในร้าน คนยังไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ ..ตัดสินใจ..ลองก็ลอง พอเปิดเมนูมา มีแต่อาหารทะเลทั้งนั้นเลย เริ่มด้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 ตุลาคม 2550
Posted by ฮั้ว , ผู้อ่าน : 6742 , 10:28:56 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากห่างหายไปนาน เนื่องจากติดภาระกิจที่ต้องไปทำงานห่างไกลบ้านเมืองเป็นเดือน ไม่ได้เข้ามาอัพเดตข้อมูลเลย ... กลับมาบ้านเราก็เลยหาโอกาสไปพักผ่อนที่หัวหินสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาฮั้วตัดสินใจเลือกไปพักที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งชื่อว่า AKA Hotel Resort and Spa ซึ่งเป็นรีสอร์ทที่มีทำเลอยู่บนเขา ไม่ติดทะเล สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวหัวหินแบบเท้าไม่แตะทะเลบ้าง แต่จริง ๆ เท่าที่เห็นลูกค้าของรีสอ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 กันยายน 2550
Posted by ฮั้ว , ผู้อ่าน : 1578 , 16:09:54 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เนื่องจากต้องไปทำงานที่แอฟริกาใต้ เลยต้องจองตั๋ว SQ ไปลงที่สิงคโปร์ (TG เต็มเอี๊ยด) เลยมีเวลาประมาณ 6 ชั่วโมงในการเดินเที่ยวสิงคโปร์เอง... ประมาณสี่ปีที่แล้ว ก็ต้องเที่ยวสิงคโปร์ภายใน 8 ชั่วโมง ก็ทำสถิติเที่ยว china town, little india, esplanade, boat quay, Clarke quay มาแล้ว.. คราวนี้มีเวลาน้อยกว่า แต่ตั้งใจอยากจะไปสอยกระเป๋ากล้อง+แล็บท็อปที่ร้าน Crumpler และอยากไปกิน Yoshinoya อันแสนโปรด หลังจากได้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 กันยายน 2550
Posted by ฮั้ว , ผู้อ่าน : 697 , 10:02:36 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครคิดจะไปเชียงใหม่ช่วงปลายปี ต้องรีบไปสอยโปรฯ บูติคแอร์ไลน์นี้ ..เที่ยวเดียว 500 บาท (ไม่รวมภาษีและน้ำมัน) ..ไปกลับตก 2,030 บาท (รวมทุกอย่าง) ราคายั่วใจขนาดนี้ ต้องสอยมาเก็บไว้ เพราะจ่ายแบบโลว์คอสต์แต่ได้รับการบริการครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเล้าจ์ที่สนามบิน อาหารบนเครื่อง หรือการไม่ต้องแย่งที่นั่งกันConditions:Valid for booking made on www.bangkokair.com only Advance booking must be made 21 days prior to....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 กันยายน 2550
Posted by ฮั้ว , ผู้อ่าน : 1123 , 22:56:06 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้ยินชื่อเสียงล่ำลือมานานแสนนาน ว่าถ้าได้ไปเยือนเจียงใหม่ ต้องห้ามพลาดร้านอร่อยร้านนี้ เมื่อแรก ๆ ได้ยินว่าอยู่ที่ถนนนิมมาเหมินทร์ .. แหม.. ถนนอะไรชื่อย๊าว..ยาว ใครจะไปจำได้... ปีที่แล้วไปกับแม่เลยพลาดไปซะได้รอบนี้มีโอกาสไปเยือนอีกครั้ง ก็ค้นหาข้อมูลเป็นอย่างดี และได้ค้นพบว่าร้านนี้ที่จริงแล้วไม่มีร้านที่ถนนดังกล่าวอีกต่างหาก .. ร้านของจริงแท้ไม่มีสาขานั้นอยู่ที่ถนนเชียงใหม่-ลำพูน ซอย 1หลังจากเช็คอิ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 สิงหาคม 2550
Posted by ฮั้ว , ผู้อ่าน : 2806 , 23:31:07 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปีนี้หาโอกาสขึ้นไปเที่ยวเชียงใหม่อีกครั้ง คราวนี้ได้ไปลองรีสอร์ทใหม่เอี่ยมอ่อง "ทีวาน่า" เป็นรีสอร์ทหวานแหวว ซึ่งตั้งอยู่ในโลเกชั่นที่ดีมาก เพราะเดินทางเข้าเมืองก็สะดวก แถมวิ่งตัดออกนิดหน่อยก็ออกไปซูเปอร์ไฮเวย์ได้เหมือนกัน ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ไปเชียงใหม่แล้วเช่ารถขับเอง หลังจากหลงทางไปหนึ่งที ก็เจอรีสอร์ทสุดน่ารัก อยู่ที่ริมถนนเชียงใหม่-ลำพูนเลย ใกล้สะพานนวรัฐ ด้านที่ติดกับโรงเรียนเชียงใหม่คริสเตี....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 สิงหาคม 2550
Posted by ฮั้ว , ผู้อ่าน : 816 , 13:56:29 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

The story below is in memory of Belinda Emmett, in appreciation of Kylie Minogue and anyone else you know that has been struck down by cancerA handsome, middle-aged man walked quietly into the cafe and sat down. Before he ordered, he couldn't help but notice a group of younger men at the table next to him.It was obvious they were making fun of something about him, and it wasn't until he remembered he....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 สิงหาคม 2550
Posted by ฮั้ว , ผู้อ่าน : 1306 , 22:33:30 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉลองวันแม่ด้วยอาหารสุขภาพ ..อ๊ะ อ๊ะ.. ไม่ใช่อาหารญี่ปุ่นหรอกนะ .. แต่เป็นอาหารมังสวิรัติในร้านสไตล์ฮิป ๆ ที่ซอยสุขุมวิท 20 ชื่อว่าร้าน "Tamarind Cafe" ฮั้วได้รู้จักร้านนี้จากการที่เจ้าของร้านไปออกบู๊ทที่สยามพารากอน ได้ลองชิมรสชาติก็ใช้ได้ แถมใกล้บ้านอีกต่างหาก เคยไปแวะดูครั้งหนึ่ง แต่ก็ปิด เพราะร้านจะเปิดในช่วงบ่าย ๆ เย็น ๆ เนื่องจากมีส่วนที่สวนดาดฟ้า คงกะจะได้บรรยากาศโรแมนติคแนวอาหารเป็นอาหารมังสวิร....

อ่านต่อ


/4