• monkeybadboy.
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nattanaphuminhealthcare@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-07-23
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 55388
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
หนุ่ม บ้านนา
การที่ได้เกิดเป็นมนุษย์มันแสนยากนัก จ ะ ทำ บุ ญ กุ ศ ล อั น ใ ด ก็ จ ง ทำ ..
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/IceNattanaphumin
วันพฤหัสบดี ที่ 29 ธันวาคม 2554
Posted by monkeybadboy. , ผู้อ่าน : 970 , 21:11:09 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สวัสดีครับ .. เกือบ 1 ปีแล้ว ที่ไม่ได้กลับมาเขียนบล็อก .. ไม่ได้มาเปิดเลยเพราะมัวแต่ยุ่งกับการไล่ตาม กับสังคมโลกภายนอก .. ตอนนี้เป็นอิสระ และเป้นตัวของตัวเองแล้ว .. เลยพอแบ่งเวลา ทำอะไรเล็กๆน้อยๆ พอให้ขลุกขลิกหัวใจเบาๆ พอดีวันนี้เคลียร์งานเสร็จไว .. และมีสิ่งดีดีเข้ามาในชีวิตตลอด เลยพอมีเวลา อากาศหนาวแล้ว รักษาสุขภาพกันด้วยนะครับ พรุ่งนี้คงต้องเข้าไปลุยงานที่กรุงเทพแต่เช้า เลยพอมีเวลาพักผ่อนอยู่บ้างก....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 11 พฤษภาคม 2553
Posted by monkeybadboy. , ผู้อ่าน : 2493 , 09:26:58 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  พักงานมาอ่านเขียน ตอน ตัวอย่างการพอเพียง..." เ รื่ อ ง ข อ ง ใ น ห ล ว ง ที่ เ ร า ไ ม่ รู้ "            ตัวอย่างความพอเพียง...ที่น่าจะเพียงพอให้น้อมนำมาปฏิบัติตามเรามีตัวอย่างเป็นถึงพระมหากษัตริย์ ไม่มีครูคนไหนที่่สอนความพอเพียงได้ดีเท่านี้ บางทีคุณครูบางคนสอนให้เราประหยัด...เราอาจจะไม่เชื่อ ละเลยไม่สนใจ อาจเป็นเรื่องธรรมดาแล้วถ้าเป็นพระมหากษัตริย์กระทำเป็นแบบอย่างล่ะ!เราพร้อมที่จะทำตามพ่อหลวงของเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 10 พฤษภาคม 2553
Posted by monkeybadboy. , ผู้อ่าน : 822 , 21:18:18 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      วันนี้ขอวางปากกา เก็บกีตาร์ลงกระเป๋าสักพัก...หลังจากที่หาเพลงถูกใจไม่ได้สักที ที่ให้เข้ากับอารมณ์อึนๆของตัวเองในวันนี้เปิดเว็บก็แล้ว คิดเองก็แล้ว หันมาหยิบหนังสือเพลงเก่าๆก็ได้แต่เปิดผ่านๆไป...ลมเพลมพัด...จวบเหมาะได้มีโอกาสไปคุยเรื่อง " โฮมีโอพาธี " ศาสตร์การแพทย์เก่าแก่แต่นำมาเล่าใหม่ ในยุคที่การแพทย์แผนปัจจุบันในสมัยใกล้จะถึงทางตันเต็มที       พอดีมีผู้ใหญ่ใจดี หยิบยื่นหนังสือเล่มนึงมาให้ ในต....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 พฤษภาคม 2553
Posted by monkeybadboy. , ผู้อ่าน : 2071 , 18:23:59 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ธรรมะโอสถ...       เมื่อบ้านเมืองมีทีท่าว่าจะสงบลงบ้าง ไม่ว่าจะด้วยการเจรจา ยุบสภา หรือสลายผู้ชุมนุม...ก็พอจะมีแสงลางๆของทางออก จะอ้อมหรือผิดที่ผิดทางก็ว่ากันไปตามกฎของกรรมที่กระทำไว้ก็ยังดีกว่าหายใจทิ้งไปวันๆ เมื่อบ้านเมืองมีทีท่าว่าจะสงบลง ถ้าบ้านเมืองสงบสุข ประชาชนก็จะพออ้างเวลาเข้าวัด เข้าวา หาทางสงบกันได้บ้าง...จะมีนัยตื่นลึกหนาบางอย่างไรก็แล้วแต่ใครรู้มากรู้-น้อย...หรือไม่จำเป็นต้องรู้เลยก็มี" ....

อ่านต่อ


/3