*/
  • Maira
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : Illusions2324@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-08-19
  • จำนวนเรื่อง : 467
  • จำนวนผู้ชม : 1218637
  • จำนวนผู้โหวต : 453
  • ส่ง msg :
  • โหวต 453 คน
I Will Always Love You.

Whitney Houston

View All
<< มิถุนายน 2014 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 15 มิถุนายน 2557
Posted by Maira , ผู้อ่าน : 2692 , 13:10:32 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว , ชบาตานี และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

 

shipInternal1.jpg

เรือบรรทุกเครื่องบิน USS George H.W. Bush เดินทางจากทะเลอาราเบียนเหนือถึงอ่าวอาหรับเมื่อวันเสาร์

 (เครดิตภาพ-รอยเตอร์ส)

.....

เมื่อวันเสาร์ –เพนตากอน หรือ กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ กล่าวว่าเรือบรรทุกเครื่องบิน ยูเอสเอส จอร์จ เอช.ดับเบิ้ลยู. บุช (USS George H.W. Bush) จะได้รับการปรับเปลี่ยนเพื่อให้ประธานาธิบดีโอบามามี “ความยืดหยุ่นเพิ่มเติม” ในอิรัก

กลุ่มอัลเคอิดะห์ ที่รู้จักในนาม รัฐอิสลามแห่งอิรัก “Islamic State of Iraq”(ISIS) และลิแวนต์ (Levant)ที่ได้แยกกลุ่มออกมา กำลังดำเนินการอยู่ทางภาคตะวันตกของประเทศ และเป็นภัยคุกคามความมั่นคงอย่างหนักในกรุงแบกแดด

ในวันศุกร์ ประธานาธิบดีโอบามากล่าวว่า เขา “จะไม่ส่งกำลังเข้าไปร่วมต่อสู้ในอิรัค” นอกจากนั้นยังได้แสดงท่าทีที่ชัดเจนว่าการมีส่วนร่วมใด ๆ ของสหรัฐอเมริกามีแนวโน้มว่าจะถูกจำกัด และได้กดดันให้รัฐบาลอิรัก “พัฒนาแผนทางการเมือง” ตลอดจน “ให้ความจริงใจ” ที่จะแก้ไขปัญหาความแตกแยกในประเทศ


 “สิ่งเหล่านั้นเราไม่สามารถทำแทนพวกเขาได้” โอบามากล่าวว่า

รัฐมนตรีกลาโหมสหรัฐฯ นาย ชัค เฮเกล ได้ออกคำสั่งให้ย้ายเรือบรรทุกเครื่องบิน ยูเอสเอส จอร์จ เอช.ดับเบิ้ลยู. บุช จากตอนเหนือทะเลอาระเบียน ไปยังอ่าวอาหรับ และคาดว่าเรือรบนี้จะมาถึงพื้นที่ในเย็นวันเสาร์  “เรือบรรทุกเครื่องบินจะมาพร้อมกับเรือลาดตระเวนนำขีปนาวุธ และเรือพิฆาตนำขีปนาวุธ” พล.อ.อ. จอห์น เคอร์บี เลขานุการเพนตากอนกล่าว “เรือรบ (Nimitz-class)นี้ได้เข้ามาให้บริการในภูมิภาคตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์”

เรือรบบุช บรรทุกเครื่องยิงจรวดโทมาฮอค ซึ่งสามารถยิงได้ถึงอิรัค นอกจากนี้ยังได้บรรทุกเครื่องบินขับไล่ไอพ่นที่ ที่สามารถบินเข้าไปในอิรัคได้อย่างง่ายดาย และรวดเร็ว หากกลุ่มก่อจลาจลอิสลามเคลื่อนไหวเข้ายึดครองพื้นที่


ในขณะเดียวกันเด็กหนุ่มชาวอิรัคหลายร้อยคนแห่กันลงนามในศูนย์อาสาสมัครรบทั่วกรุงแบกแดด ผู้รับสายในศูนย์อาสาฯคือพระในตำแหน่งสูง ชั้นนำของนิกาย ‘ชีไอท์’ อิสลาม ที่จะเข้าร่วมการต่อสู้กับผู้การก่อการร้ายนิกาย ‘ซุนหนิ’ ที่เคลื่อนเข้ามาทางภาคเหนือ

นักรบหลายสิบคนปีนขึ้นด้านหลังของรถบรรทุกกองทัพ แล้วสวดมนต์คำขวัญของชีไอท์ พร้อมกับชูปืนไรเฟิลจู่โจมที่ให้คำมั่นว่า “จะต่อสู้ ISIS” ซึ่งได้เปิดตัวแบบสายฟ้าแลบทั่วประเทศ

การตอบสนองต่อการเรียกร้องโดยมากมาจาก ‘อยาตอลลาห์ อาลีอัล-ซิสตานิ’(Ayatolla Ali al-Sistani) ผู้ยิ่งใหญ่ แห่งอิหร่าน ซึ่งออกประกาศผ่านทางตัวแทนของเขาในวันศุกร์ หลังจากเกิดความตึงเครียดระหว่างกลุ่มและมีแนวโน้มว่าจะผลักดันให้ประเทศกลับเข้าสู่สงครามกลางเมือง ซึ่งจะเป็นภาวะวิกฤตที่เลวร้ายที่สุดนับตั้งแต่กองกำลังสหรัฐถอนตัวออกไปในปลายปี 2011(ฟอกซ์นิวส์)

 

“มันเป็นภัยคุกคามในปัจจุบันที่อิรัคกำลังเผชิญ การหันหน้าไปปกป้องดินแดน เกียรติยศ และสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ เป็นหน้าที่ทางศาสนา” อยาตอลลาห์ ซิสตานิ กล่าว (วอลล์สตรีทเจอร์นัล รายงาน)

....

ปล... คนไทยต้องดูไว้เป็นตัวอย่าง ...อย่าให้ปัญหาความแตกแยกระหว่างคนไทยด้วยกันลุกลามไปมากกว่านี้ จนในที่สุดพาประเทศชาติเดินไปสู่สงคราม และความหายนะเช่นที่กำลังเกิดในประเทศอิรัค..

...


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Maira วันที่ : 17/06/2014 เวลา : 00.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

สวัสดีค่ะพี่คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว...

"ประเทศใคร ๆ ก็รัก" ... แต่มีคนจำนวนหนึ่ง ไม่รักประเทศตัวเอง เอาสมบัติชาติออกไปเร่ขายให้ต่างชาติมาครอบครองค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 rattiya ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Maira วันที่ : 16/06/2014 เวลา : 23.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

-ขอบคุณคุณ rattiya ที่ชอบค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 Maira ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 16/06/2014 เวลา : 20.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

ประเทศของใครใครก็รัก ประเทศสารขัณฑ์ควรดูไว้เป็นตัวอย่างนะครับคุณMaira

ความคิดเห็นที่ 5 Maira ถูกใจสิ่งนี้ (1)
rattiya วันที่ : 16/06/2014 เวลา : 16.16 น.

ชอบข้อความนี้ค่ะ
ปล... คนไทยต้องดูไว้เป็นตัวอย่าง ...อย่าให้ปัญหาความแตกแยกระหว่างคนไทยด้วยกันลุกลามไปมากกว่านี้ จนในที่สุดพาประเทศชาติเดินไปสู่สงคราม และความหายนะเช่นที่กำลังเกิดในประเทศอิรัค..

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Maira วันที่ : 15/06/2014 เวลา : 21.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

ใช่ค่ะคุณ TigerEyes ....

"Divide and Rule"

และตามด้วย... "Shock Therapy."

ทำให้คนทั้งประเทศ "Shock" ด้วยสงคราม
เพื่อที่จะได้ยอมรับความช่วยเหลือ จากมหาอำนาจ
และยอมเป็นทาสรับใช้พวกเขาตลอดไป...

ความคิดเห็นที่ 3 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Maira วันที่ : 15/06/2014 เวลา : 21.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

สวัสดีค่ะคุณสิงห์นอกระบบ..

โชคดีที่เมืองไทยไหวตัวทัน ไล่ทักษิณ ออกไปก่อน ไม่เช่นนั้นก็คงจะไม่ต่างจากอิรัค

นายกรัฐมนตรี นูริ อัล-มาลิกิ ของอิรัค ก็เหมือนทักษิณ เป็นส่วนหนึ่งของปัญหาวิกฤติชาติ สร้างจินตนาการคิดว่าถ้ามีมหาอำนาจเป็นพวกแล้ว ตนจะสามารถเปลี่ยนแปลงบ้านเมืองให้เจริญเหมือนพวกเขาได้ ...แต่แล้วก็นำความวิบัติมาสู่ประเทศของตนเอง เพราะความโง่เขลา ไม่ได้ศึกษาประวัติศาสตร์ว่า วัฒนธรรมและคุณค่าของประเทศเราให้ถ่องแท้ว่า เป็นอย่างไร มีรากลึกแค่ไหน และมันไม่ได้ถอนทิ้งได้ง่ายๆเพียงแค่ให้ฝรั่งเข้ามาช่วยถอน ..สุดท้ายก็จะลงเอยเช่นเดียวกัน ..หนีไม่พ้นสงครามกลางเมือง

ความคิดเห็นที่ 2 Maira ถูกใจสิ่งนี้ (1)
TigerEyes วันที่ : 15/06/2014 เวลา : 17.13 น.

อเมริกันสแตนดาร์ด Divide and Rule ไงครับ

ความคิดเห็นที่ 1 Maira ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 15/06/2014 เวลา : 14.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

เห็นฝีมือและผลงาน"ตำรวจโลก"แล้วหรือยังครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน