*/
  • Maira
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : Illusions2324@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-08-19
  • จำนวนเรื่อง : 467
  • จำนวนผู้ชม : 1218637
  • จำนวนผู้โหวต : 453
  • ส่ง msg :
  • โหวต 453 คน
I Will Always Love You.

Whitney Houston

View All
<< กรกฎาคม 2014 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 15 กรกฎาคม 2557
Posted by Maira , ผู้อ่าน : 2664 , 11:34:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว , สิงห์นอกระบบ และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

 

(Credit:Sean Gallup /Getty Images News)

.....

Foreign Policy- กว่าหนึ่งปีหลังจากเอ็ดเวิร์ด สโนว์เดน เปิดเผยเครือข่ายที่กว้างขวางของการแอบหรือดักฟังข้อมูลโดยสหรัฐอเมริกา การสำรวจครั้งใหม่พบว่าผู้คนทั่วโลกต่อต้านอย่างท่วมท้นในการสอดแนมทางอิเล็กทรอนิกส์ของอเมริกัน และเชื่อว่าสหรัฐฯเคารพเสรีภาพส่วนบุคคลของพลเมืองของตัวเองน้อยมาก

การสำรวจความคิดเห็นโดยการสัมภาษณ์ประชาชนกว่า 48,000 คนใน 44 ประเทศที่จัดทำโดยศูนย์วิจัยพิว Pew Research Center   พบว่ามีการต่อต้านรัฐบาลสหรัฐอย่างมากที่ตรวจสอบอีเมลและโทรศัพท์ของผู้คนในประเทศของตนเอง

โดยรวมร้อยละ 81 ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่ามันเป็น "ยอมรับไม่ได้" ประเทศสหรัฐอเมริกาในการตรวจสอบพลเมืองของประเทศของพวกเขา และร้อยละ 73 บอกว่า “ยอมรับไม่ได้”ที่สหรัฐอเมริกาจะสอดแนมในผู้นำของตน(สอบถามคนในประเทศอื่นที่ไม่ใช่อเมริกา)

การสำรวจความคิดเห็นนี้ถูกตีพิมพ์ทั้งในประเทศสหรัฐอเมริกาและเยอรมนีซึ่งกำลังถูกล็อคอยู่ในข้อพิพาทอันขมขื่น ตั้งแต่เริ่มมีรายงานว่า NSA ได้มีการดักฟังการสนทนาบนมือถือของผู้นำของเยอรมัน นางแองเกลา เมอร์เคิล

และข้อพิพาทได้ระอุขึ้นมาอีกเมื่อสัปดาห์ที่แล้วที่มีการเปิดเผยว่าพนักงานหน่วยสืบราชการลับของเยอรมันชื่อนาย มิเดิลเวล ได้แอบส่งข้อมูลให้วอชิงตัน และกล่าวหาว่า ”โดยคำสั่งของ CIA.”

นางเมอร์เคิล ได้รับความกดดันเพิ่มมากขึ้น เพื่อให้ยืนขึ้นเผชิญกับสิ่งที่นักการเมืองเยอรมันบางคนและประชาชนของเธอว่าเห็นการจารกรรมนี้เป็นการก้าวร้าวและไม่จำเป็นโดยวอชิงตัน


เมื่อวันพฤหัสบดี นางเมอร์เคิล เตะโด่ง ผู้นำของหน่วยข่าวกรองสหรัฐในเบอร์ลินออกไปอย่างเป็นทางการ เป็นการส่งสัญญาณที่ชัดเจนถึงวันที่ความสัมพันธ์ของเยอรมันและอเมริกันที่เคยแข็งแกร่งในอดีต กำลังตกอยู่ที่จุดต่ำสุด

บางที..หลายคน อาจจะแปลกใจ ที่จากการศึกษาพบว่าชาวอเมริกันมีแนวโน้มที่จะทนต่อการสอดแนมในผู้นำของต่างประเทศได้มากกว่า แต่เมื่อสำรวจควบคู่กันกับประเทศอื่น ๆ ผลประกฏว่าชาวอเมริกันส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับรัฐบาลในการสอดแนมคนทั่วไป ไม่ว่าพวกเขาอยู่ในอเมริกาหรือต่างประเทศ

หลังจากการเปิดเผยของสโนว์เดน ปรากฏว่า “ภาพพจน์ระดับโลก”ของอเมริกา ซึ่งเป็นองค์ประกอบหนึ่งที่สำคัญได้รับความเสียหายอย่างมาก

ผู้เขียนรายงานพบว่า ใน 22 ประเทศ มีน้อยคนที่เชื่อใน “ชื่อเสียงในการปกป้องเสรีภาพของบุคคล”ของอเมริกา แต่มันเป็นเพียงเรื่องในอดีตไกลจากที่สโนว์เดนเริ่มปล่อยความลับรั่วไหลนั่นเสียอีก

หนึ่งในประเทศที่ลดลงอย่างเห็นชัดคือเยอรมนีที่มีเพียง 23 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่กล่าวว่า สหรัฐอเมริกาเคารพในสิทธิเสรีภาพและความเป็นส่วนตัว –ลดลงอย่างมากจากที่เคยมีมาก่อน ..

และถัดมาคือบราซิล 25 เปอร์เซ็นต์ -ที่สหรัฐอเมริกามีการตรวจสอบการสื่อสารของผู้นำของประเทศ และได้รับเสียงวิจารณ์อย่างมากที่ NSA สอดแนมประเทศของพวกเขา (และบราซิล เป็นบ้านเกิดของ เกลนน์ กรีนวอล์ด (Glenn Greenwald) นักหนังสือพิมพ์ที่เขียนเกี่ยวกับการรั่วไหลข้อมูลของสโนว์เดนเป็นคนแรก)


ในรายงานของพิวยังชี้ให้เห็นว่าการเปิดเผยของสโนว์เดนได้การยอมรับในตัวของประธานาธิบดี บารัก โอบามา อีกด้วย เนื่องจากสถิติการยอมรับในตัวเขาได้ดิ่งลงอย่างมากในหมู่ประชาชนเยอรมัน จากร้อยละ 88 เมื่อปีที่ผ่านมาตกลงมาอยู่ที่ร้อยละ 71 ในขณะนี้ และในบราซิลซึ่งคะแนนของเขาลดลงจากร้อยละ 69 มาเป็นร้อยละ 52

นอกจากนั้นพิวยังพบว่า –และน่าแปลกใจอย่างมาก—ที่คะแนนนิยมในตัวโอบามาของชาวรัสเซีย ต่ำที่สุดในปีที่ผ่านมา นั้นคือร้อยละ 14

เช่นเดียวกัน ชาวอเมริกันยังได้ “สูญเสียความศรัทธา” ในรัฐบาลในเรื่องของการ “ปกป้องสิทธิเสรีภาพของพวกเขา” แต่ส่วนใหญ่ยังคงเชื่อว่ารัฐบาล “เคารพในเสรีภาพส่วนบุคคล” แต่ “หลังจากสโนว์เดนเปิดเผย จำนวนบุคคลที่ยังเชื่อเช่นนั้นลดลงจากร้อยละ 69 ในปี 2013 เป็นร้อยละ 63 ในปี 2014

และที่สำคัญที่สุด รายงานการสำรวจความคิดเห็นของพิวพบว่าความเชื่อถือในรัฐบาลอเมริกันลดต่ำลงอย่างมากระหว่างประเทศพันธมิตรของสหรัฐอเมริกาในยุโรป เช่น สเปน อิตาลี ฝรั่งเศส และสหราชอาณาจักร

.....

อ้างอิง:World Opposed American Spy

 http://thecable.foreignpolicy.com/posts/2014/07/14/world_opposes_us_spying_poll_finds

...

ปล.. เมื่อสองสามวันก่อนได้อ่านข่าวว่า สหรัฐอเมริกา ปฏิติต่อท่านฑูต สิหศักดิ์ พวงเกตแก้ว ที่เดินทางไปชี้แจงให้วอชิงตัน เข้าใจ คสช. และสถานการณ์ประเทศไทย ได้แย่มาก ..ก็อยากฝากกำลังใจไปให้ท่าน และขอบอก คสช. ว่าพวกท่านทำดีที่สุดแล้ว ..อย่าไปสนใจอเมริกา ...เพราะขณะนี้ ใครๆก็เกลียด อั๊กลี่-อเมริกา ทั้งนั้น..และนอกจากนั้น ตอนนี้มีโพลออกมาว่า ชาวอเมริกัน "ส่วนใหญ่สนับสนุนการไล่โอบามาออกจากตำแหน่งประธานาธิบดี"

....


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
Maira วันที่ : 19/07/2014 เวลา : 13.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

และ... ขอบคุณทุกโหวตด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
Maira วันที่ : 19/07/2014 เวลา : 13.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

สวัสดีค่ะพี่คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว

ใครๆก็อยากเป็นพวกผู้มีอำนาจ เพราะเพียงแค่ส่งฑูตกระจอกๆ มาแสดงละคร ทำทีว่าเป็นพวก ก็ได้ประโยชน์มากมายในเชิงจิตวิทยาฝูงสัตว์

ทุนนิยมของนายเหลี่ยมนั้นเป็นได้แค้ "ทุุนลวง" เท่านั้นเองค่ะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Maira วันที่ : 19/07/2014 เวลา : 13.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

สวัสดีค่ะคุณสิงห์นอกระบบ..

มัยราว่าทิ้งไว้ให้เป็น "Cobra-แช่แข็ง "สัก 10 ปีก็ดีเหมือนกันนะคะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Maira วันที่ : 19/07/2014 เวลา : 13.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

สวัสดีค่ะนายยั้งคิด

-ขอโทษด้วยที่มาตอบช้า

อเมริกา "จอมจุ้น" แห่งโลก ตามไสตล์ "เจ้าอาณานิคมใหม่" เข้าไปเขย่าให้ทุกประเทศเป้าหมายแบ่งแยก และจัดระเบียบขึ้นมาใหม่ตาม "พิมพ์เขียว" ของอเมริกาค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 Maira ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 16/07/2014 เวลา : 16.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

ugly american ปัจจุบันยิ่งทำน่าเกลียดกว่าในอดีตมาก เพราะล้วงลึกข้อมูลด้วยการใช้เทคโนโลยี เจาะข้อมูลชาวบ้าน สักวันต้องเป็นหมาหัวเน่าเขาสักวัน เนื่องจากไม่มีใครเล่นกับไอ้กัน พวกบ้าทุนนิยมเหมือนนายเหลี่ยมเลย

ความคิดเห็นที่ 7 Maira ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 16/07/2014 เวลา : 11.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ตอนนี้ Cobra Gold จะเป็น Cobra Cold แล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 6 Maira ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 16/07/2014 เวลา : 10.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

คนในทำเนียบขาวยุคโอบาม่าจัดจัานในการจุ้นจ้านจังเลยครับ เขาคิดว่าคนชาติอื่นๆเป็นพลโลกชั้น 2 ที่เขาจะทำอย่างไรก็ได้ ทั้งที่ขณะนี้เศรษฐกิจของเขาแย่เต็มที จนคนบางคนตั้งข้อสังเกตว่า สหรัฐพิมพ์แบงค์เองหรือเปลาครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Maira วันที่ : 16/07/2014 เวลา : 09.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

สวัสดีค่ะคุณ skyhitra..

[ท่านทูตบอกว่า A friend in need is a friend indeed. ]

เห็นด้วยอย่างมากค่ะ ..เราจะได้รู้ว่าใครคือ 'เพื่อน' แท้ก็ตอนนี้นั่นเอง

มัยราอยากให้ประเทศไทยมีคนที่มีคุณภาพ ทั้งความรู้ความสามารุถและทัศนคติเช่นท่านฑูตสีหศักดิ์ มากๆ จะได้แบ่งปันงานของท่านบ้าง ท่านต้องทำงานหนักมาก

ความคิดเห็นที่ 4 Maira ถูกใจสิ่งนี้ (1)
skyhitra วันที่ : 16/07/2014 เวลา : 09.16 น.

นายมาม่าหาเสียงว่า CHANGE จนได้รับเลือกตั้ง

ตอนนี้เป็นมาสมัยที่สองแล้ว ไม่เห็นว่าอ้ายกันมันเปลี่ยนแปลงตรงไหน ทำตัวเป็นนักเลงโต คอยสอดส่องสอดแนม ยุยงให้คนในชาติที่เป็นปรปักษ์กับตนแตกแยกกัน ประเทศที่ตนสนับสนุนอย่างอียิปต์, ยูเครนแล้วปฏิวัติหรือไล่ผู้นำก็บอกว่าไม่เป็นไร ยูทำตามที่ประชาชนต้องการ ตัวมาม่าเองข่าวว่าหลังจบเทอมนี้ก็จะถูกเมียฟ้องหย่าเพราะความ here ของตัวเอง

เมื่อมันไม่เป็นมิตร ก๋ไม่ต้องไปคบมัน รัสเซียกับจีนไม่ได้เล็กกว่ามัน อย่างที่ท่านทูตบอกว่า A friend in need is a friend indeed.

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Maira วันที่ : 16/07/2014 เวลา : 08.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

ขอบคุณ คุณกระเจี๊ยบ สำหรับโหวตด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Maira วันที่ : 16/07/2014 เวลา : 08.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

สวัสดีค่ะคุณ watchdog..

ใช่ค่ะ ..เราต้องอยู่ให้ได้ ในวิธีที่เห็นว่าดีที่สุดสำหรับประเทศเรา

แต่ปัญหาใหญ่คือ ..หากประเทศเล็กอย่างเราไม่ทำตามประสงค์ของเขา
จะโดนกลั่นแกล้งด้วยวิธีต่างๆเช่นสะกัดกั้นด้านการค้าและภาษีนำเข้า

พวกนี้้สองมารตรฐานค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
watchdog วันที่ : 15/07/2014 เวลา : 17.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/forpeple57

นั้นนะซิ ไม่เห็นต้องแคร์เค้าเลย เราก็อยู่ของเราได้เองอยู่แล้วครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน