• ลูกตะวัน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : Manito@windowslive.com
  • วันที่สร้าง : 2013-01-04
  • จำนวนเรื่อง : 2
  • จำนวนผู้ชม : 5978
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
โลกจินตนาการ
หนุ่มขวัญใจของ เด็กๆ ที่ทุกๆวันจะมีเรื่องราว มาเล่า เรื่องราว ในโลกจินตนาการ ที่เหมือนจริง และสามารถผูกโยง จินตนาการของผู้ฟังให้เชื่อมต่อกันอย่างน่ามหัศจรรย์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Imajina
วันเสาร์ ที่ 5 มกราคม 2556
Posted by ลูกตะวัน , ผู้อ่าน : 1169 , 13:59:30 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

 

 

   จินตนาการ

             บนท้องฟ้า ที่กว้างไกล สุดสายตา 

ดูแล้วก็แค่ท้องฟ้า มีอะไร มากมายที่เป็นปริศนา แต่มนุษย์ก็เฝ้้าดู และเต็มไปด้วยจินตนาการ มากมาย

จุดกำเนิดเทพนิยาย ลึกลับพิศดาร หลายๆเรื่องเริ่มต้นจากการมองเจาะเข้าไปในดินแดนแห่งท้องฟ้า.

โลกแห่งจินตนาการ. เพราะจินตนาการนั้น แสนล้ำลึก ฝังตัวอยู่กับเรา แต่นำพาเราให้ท่องแดนอันไกลโพ้นได้.

             เชื่อหรือยังครับว่า ฟ้ากว้าง ที่เรามองในยามค่ำคืนนั้น มันเป็นฟ้าธรรมดามีดาวมากมายเต็มไปหมด บางดวงก็แจ่มใสแวววาว ส่องแสงสลับสี ฟ้า ม่วง

แดง ส้ม วับๆแววๆ คืนไหนมีพระจันทร์ คืนนั้น ก็จะมีดาวเคียงจันทร์ เป็นอีกความโดดเด่นที่กวี นำไปร้อยกรอง เกี้ยว สาว หรือผูกโยงให้กลายเป็นนิทาน หรือลำนำ

กล่อม สาว หรือกล่อมลูกได้

 

 

           ในโลกแห่งจินตนาการนั้น หากเราไม่ได้เรียนรู้ เพื่อให้สมองของเราได้เก็บรวบรวมข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจากการพบเห็น  ด้วยสำผัสจากการรับรู้ทั้งหมดที่มีของ
 
เรา.  ความรู้สึกจากกายสำผัส มองเห็นจากดวงตา ได้กลิ่นรับรูู้จากจมูก ได้ยินเสียงต่างๆจากหู และได้ลิ้มรสต่างๆจากลิ้น ทุกๆข้อมูลการรับรู้ของเรา จะได้รับการ
 
บรรทึก เก็บรวบรวมเอาไว้ในส่วนหนึ่งของสมองของเรา
 
 
         ส่วนวิธีการเก็บของสมองนั้นเขาเก็บอย่างไรนั้นตอนนี้เราอย่าสนใจ  เราแค่ใช้ก็พอเพราะหากเราอยากรู้วิธีการเก็บบรรทึกและจดจำของสมอง เห็นท่าจะต้อง
 
สงสัยอีกมากมาย เอาเป็นว่าธรรมชาติให้เรามาใช้ก็แล้วกัน วันหลังหากมีเวลาค่อยดูกัน วันนี้เราใช้สมองของเราให้ได้ประโยชน์และหาความสุขจากคุณสมบัติอันยอด
 
เยี่ยมของสมองของเราดีกว่านะครับ 
 
           หากเพื่อนๆที่คิดว่าความรูในสถาบันการศึกษานั้นเป็นความรู้ที่ดีที่สุด ผมเห็นด้วยครับ แต่ผมมีความเห็นของผมส่วนตัวว่า ทุกองค์ความรูที่เราได้เรียนจาก
 
ตำราต่างๆนั้นเป็นความรู้แบบพื้นๆ เพื่อให้เราได้ใช้เป็นฐาน ข้อมูลเบื้องต้น ในการต่อยอดให้ลึกและละเอียดมากขึ้น หลายๆองค์ความรู้ที่ไม่ได้มีการบันทึกเป็นตำรา
 
แต่มีการใช้อยู่ในชีวิตประจำวัน ในรูบแบบ ขนบธรรมเนียม ประเพณีต่างๆ เช่นการทำอาหารที่พ่อแม่สอนให้ลูกทำ ด้วยการปฏิบัติให้เห็นจริง และใช้เลย คือทำให้ลูก
 
ทาน แล้วสอนให้ลูกทำ ไม่มีตำราแต่ถ่ายทอดให้กันได้ไม่ผิดเพี้ยน อีกมากมาย ที่เป็นความรู้นอกตำราเรียน ที่ใช้ในการยังชีวิตให้อยู่รอดได้ แม้แต่ในปัจจุบันก็ยังมีอยู่
 
ยังมีความรู้ที่เกิดใหม่อยู่ตลอดเวลา
       
แล้วผมจะมาเล่าอะไรให้อ่านอีกนะครับ เรื่องที่มีอยู่แล้วแต่ไม่ค่อยมีคนสนใจ ให้ความสำคัญ  เพื่อเป็นการยืนยันว่าความรู้ในโลกนี้ มีมากมาย มีอยู่รอบกาย และมีให้
 
รับรู้ได้ตลอดเวลาจนกว่า สมองของเราจะเสื่อมสภาพไป เชิญเพื่อนๆ เข้าไปอ่านจินตนาการของผม ใน ผ่ามิติดูนะครับ เพราะที่นั่นผมกำลังเรียนรู้เรื่องการเขียน จาก
 
ภาษาที่ผมมีที่ผมเรียนมาแบบพื้นๆ ไม่ได้เรียนเรื่องการเขียน และการประพันธ์ แต่ผมเชื่อว่าความรู้เกิดจากการเรียนรู้ และการลองผิดลองถูกคือวิธีการเรียนรู้ที่สุด
 
ยอดที่สุด.
 
 
 

 

           ความมหัศจรรย์ ของธรรมชาติ มิได้เป็นของแปลกใหม่เลย เพราะมันมีอยู่แล้วย่างนั้น อย่างไรก็อย่างนั้น ไม่มีทางเป็นอย่างอื่นไปได้ แต่แปลกที่คนชอบพูด
 
ว่าเดียวนี้ไม่เหมือนเมื่อก่อน เช่นฝนตกไม่ตรงตามฤดูกาล แล้งก็แล้งผิดปกติ สงสัยโลกจะถึงกาลอวสานแล้ว ก็เพราะคนได้รับสิ่งมหัศจรรย์จากธรรมชาติมา คือได้
 
สมองที่สามารถสร้างภาพจินตนาการและสามารถทำจินตนาการให้เป็นจริงสำผัสได้ ในโลกของมนุษย์นั้น มนุษย์ไม่รู้เลยว่า มันสุดยอดที่สุด เป็นโลกที่มีของเล่นให้ได้
 
สนุกมากมาย มีสำผัส รับรู้ อารมย์ต่างๆ ด้วยเหตุนี้คนส่วนใหญ่จึงไม่ค่อย ถนอมและรักษา ความเป็นคน เพราะมองข้ามคุณค่าความเป็นคนไปหมด
 
          ในผ่ามิติ ผมจะแสดงให้เห็นคุณค่าเหล่านั้น โดยสื่อผ่านคนตัวขาวในโลกอีกมิติ ที่ไร้สิ่งที่มนุษย์มี ในโลกแห่งจินตนาการที่มีแต่ความตรงไปตรงมา ไร้ศิลปะ
 
นาๆเหมือนโลกมนุษย์ แล้วจะเห็นได้อย่างไร เชิญครับเข้าไปดู ในผ่ามิติที่ผมเขียนอยู่ ตอนนี้มีตองเริ่มเติมกิเลสให้คนขาวแล้ว กิเลสจากโลกมนุษย์เรา! 

  

         คนเราเกิดมา ธรรมชาติได้มอบความสมบูรณ์มาให้แล้ว แต่เพราะสิ่งที่ติดตัวเรามานั้นเราไม่ค่อยเห็นค่า รสสัมผัสต่างๆล้วนเป็นสิ่งล้ำเลิิศ. หากเรารู้จักลิ้มรส

อย่างระมัดระวังและรู้คุณค่าให้สมกับที่ธรรมชาติจัดให้มา ความสุขและความซาบซึ้งถึงรสสัมผัสต่างๆที่สามารถรับรู้ได้จากกายมนุษย์ ล้วนเป็นสิ่งที่ดีน่าลิ้มรสน่า

สัมผัสทุกอย่าง แต่ธรรมชาติก็มอบอีกอย่างหนึ่งที่น่ากลัวมาให้ด้วย สิงนั้นคือความเบื่อหน่ายและ สิ่งนี้เองทำให้มนุษย์ต้องแสวงหาของใหม่อยู่ร่ำไป และสิ่งนี้เองทำให้

ความอยากเกิดขึ้นในความรู้สึกทุกครั้งที่ความเบื่อหน่ายเข้ามาอยู่ในใจ และทุกครั้งที่ไม่สมใจอยาก ความทุกข์ก็มาเยือน แล้วทำไมมนุษย์ไม่ หยุดอยาก มีอะไรอยู่

เบื้องหลังหรือ ย่อมมีแน่นอนเป็นใครหรืออะไรที่ทำให้มนุษย์ต้องเป็นไป และต้องตรากตรำในการแสวงหาสะสมตลอดเวลา มีแน่แล้วมันคืออะไร? ตามไปดูครับ มี

ตองกำลังผ่ามิติให้ดู ในผ่ามิติ

 

 

 

             ท่ามกลางความว่างเปล่าที่เราเห็นนั้น มันกว้างไกลไร้จุดสิ้นสุด แต่พื้นที่ทั้งหมดที่เห็นนั้น กลับมีบางสิ่งบางอย่างที่สัมผัสธรรมดาของกายมนุษย์จะรับรู้ได้
 
อัดแน่นเต็มอยู่ทุกๆอนูในมิติต่างๆ. 
 
             เพราะมนุษย์เรามีความคิดและจินตนาการ จึงมีความคาดหวังและความกลัว เรื่องราวที่ซับซ้อนและเป็นสิ่งที่ไม่น่าจะเป็นไปได้โดยธรรมชาติ กลับเป็นไปได้
 
ดังปรารถนาของมนุษย์ มนุษย์ไม่อาจฝืนกฏธรรมชาติได้ แต่มนุษย์ก็พลิกสิ่งที่ธรรมชาติ วางกฏเกณฑ์ให้เป็นแกนหลักในยึดโยงและเกาะเกี่ยวไต่เข้าสู่เป้าหมายที่
 
มนุษย์ต้องการ. กฏเกณฑ์ที่กลายเป็นทรัพยากรณ์ของมนุษย์ และเป็นข้ออ้างนาๆในการหาประโยชย์จากทรัพยากรณ์ตัวนี้ 
 
            ทุกๆกฏเกณฑ์ของธรรมชาติ ที่มีในโลกนี้ล้วนมีเหตุผล ไม่มีแรงดึงดูดของโลก ก็ไมี่มีน้ำหนัก ทุกๆสรรพสิ่งก็จะล่องลอยหลุดออกนอกโลกไปไม่เหลือ ไม่มี
 
ความอยากก็ไม่มีการแสวงหา ไม่มีความเบื่อหน่าย สิ่งใหม่ๆก็ไมีมีการค้นหา ไม่มีความใคร่ตันหา การสืบทอดเผ่าพันธ์ุก็คงไม่มี ไม่มีคนโง่ก็ไม่มีคนฉลาดเกิดมา
  
            ด้วยกฏเกณฑ์เหล่านี้ ทำให้มนุษย์มี มีความแนบแน่นกับโลกไบนี้ที่จะมีชีวิตยืนยาวอยู่บนโลกให้นานที่สุดเท่าที่จะอยู่ได้ ความตายเป็นสิ่งที่น่ากลัว แม้ใน
 
ความเป็นจริงความตายคือของขวัญที่ล้ำค่าสำหรับทุกชัวิต เพราะหากความตายต้องซื้อหา คนที่หมดเวลาของช่วงชีวิต คงต้องทรมาณน่าดู แต่ด้วยกฏกฏิกาที่
 
ยุติธรรมของธรรมชาติ การตายก็เปิดโอกาสให้ทุกชีวิตเท่าๆกัน ขณะที่มีความตายการเกิดใหม่ก็เริ่มต้น เช่นกัน แต่เป็นอีกแดนและอีกมิติ ในโลกใบเดียวกันนี้เอง
 
 
ความจริงที่เป็นอยู่นั้นมันเป็นอย่างไร เปรียบเหมือนปลาไม่อาจรู้ว่าบนบกนั้นหน้าตาเป็นอย่างไร 
 
            สนามเกมส์ที่ยิ่งใหญ่และมีผู้เล่นมากที่สุด โดยมีกฏกติกาง่ายๆและเหมือนๆกันคือผู้ที่แข็งแรงและฉลาดกว่าคือผู้ชะนะ มีธรรมชาติตัดสินให้และเที่ยงตรงยุติ
 
ธรรมเท่าๆกัน แพ้คัดออก เสน่ห์ของโลกอยู่ตรงนี้เอง ทุกๆคนจึงเพลิดเพลินและไม่แยแสวันเวลาที่ล่วงเลยไป สนุกและมีความสุข มีความทุกข์กังวลผสมสลับไปมา ลืม
 
วันเวลาที่ล่วงเลยกฏเกณฑ์ที่ว่าทุกชีวิตต้องแก่และตาย คนแก่และความตายเป็นสิ่งที่น่ารังเกียจสะพรึงกลัวแต่มันย่างกรายไกล้เข้ามาทุกๆวินาทีสำหรับทุกชีวิตและ
 
ต้องรับแม้ไม่เต็มใจ!
           ด้วยเหตุนี้ จินตนิยายต่างๆ เกี่ยวกับมิติภพต่างๆ ก็ได้รับการร้อยเรียงเป็นเรื่องเล่าบอกต่อ และมีความเชื่อต่างๆที่จะหนีความตายความทุกข์ยาก ภพ ภูมิ
 
สวรรค์. นรก. ชาติหน้า อดีตชาติ เป็นสิ่งบรรเทาและช่วยให้คลายความทุกข์จากความกลัว และความตาย
 
           ทุกเรื่องเล่าทุกเรื่องเขียน เป็นเรื่องที่ได้รับการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง แต่ความเชื่อว่าเป็นจริงหรือไม่จริง มีไม่เหมือนกัน ความจริงเป็นเช่นไรก็เหมือนการ
 
หลับตาแล้ว สัมผัสสิ่งของ ลักษณะย่อมแตกต่างไปตามจินตนาการที่เกิดในอีกมิติ มีภาพออกมาตามประสบการณ์ของแต่ละคน    
      
           ด้วยกฏธรรมชาติ ที่บังคับให้ทุกชีวิตบนโลกนี้ เป็นไปด้วยเงื่อนไขเดียวกัน เกิด เจริญ เสื่อม ดับ สลาย แต่ความสุขความพอใจ มีได้ไม่เท่ากัน สิ่งที่มีเหมือน
 
กันทุกคนคือ :ความอยาก: ที่ไม่สิ้นสุด และมี :ความเบื่อหน่าย: เป็นตัวทำลาย ความพอใจ คนจึงต้องเต้นไปตามจังหวะ :ความอยาก: ที่เกิดใหม่ อยู่เสมอ การเกิด
 
และการดับ จึงเป็นวงจรของอารมณ์ที่ ติดแน่นกับมนุษย์ ตลอดชีวิต ไม่มีทางที่จะแยกออกจากกันได้ แต่ทุกคนก็พอใจ ยินดีที่จะเป็น ที่จะเสี่ยง กับความทุกข์ทรมาร  
 
กับการแสวงหา สิ่งใหม่ๆ มาเติมความอยากเพื่อ ให้บรรเทาลง แต่กลับต้องกระหายกลับมากขึ้น เพราะแรงกระตุ้นจากสิ่งใหม่ๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตมีมาไม่ขาดสาย  
 
           ต่างคนต่างความคิด ต่างความู้สึก ต่างๆที่จะเป็นกัน  :อารมณ์:  คือสิ่งชั่วร้ายที่ครอบงำมนุษย์จนลืม ความเป็นตัวเองไป หากทุกคนประคับประคอง
 
 :อารมณ์:  ให้เรียบได้ ความฉลาดรอบคอบ และ ความสุขก็จะตามมา
 
           การเอารัดเอาเปรียบกัน การแสดงความแข็งแรงด้วย  :อำนาจ: ด้วยการบังคับผู้อื่นที่ด้อยกว่าให้ต้องทำในสิ่งที่หนักกว่าปกติ เป็นเหตุให้ต้องเกิดความทุกข์
 
ทรมาร เป็นบ่อเกิดแห่งการผูกพยาบาท และหมายจำ ในสิ่งที่ไม่เป็นผลดีแก่ผู้ที่บังคับตน เป็นจุดเริ่มต้นการจองเวร 
 
           ในโลกจินตนาการ เป็นอีกโลกที่ทุกคนมีได้ เอาไว้ชดเชยความขาดแคลน และตอบคำถามที่ยังไม่พอใจในคำตอบที่ได้รับ สามารถสร้างสิ่งที่ตัวเองชอบและ
 
คิดว่าใช่ ในจินตนาการเป็นโลกที่ไม่มีขอบเขตุ ไม่มีกฏเกณฑ์ และข้อบังคับ เป็นดินแดนที่เก็บรวบรวม ทุกอย่างที่เราตั้งใจสร้างและผสมผสานทุกๆอย่างที่คิดว่าเรา
 
พอใจ ส่วนที่มันจะปรากฏออกมาในโลกแห่งความเป็นจริง แล้วจะเป็นไปได้หรือไม่นั้น อยู่ที่ว่าจริงๆส่วนรวมจะยอมรับหรือเห็นด้วยหรือไม่ นั่นคือโลกแห่งความเป็น
 
จริง  
เพราะในโลกแห่งความเป็นจริง เราต้องใช้ชีวิตร่วมกันในสังคม ในโลกนี้ มีคนอยู่สามแบบ สามคุณลักษณะ ทั้งสามแบบ สามารถมีอยู่ในคนๆเดียวกันได้ ตามจังหวะ
 
เวลา และโอกาส นั้นคือ นำ ตาม และไม่นำไม่ตาม  สามคุณลัษณะที่ว่ามา จะเด่น ลักษณะไหนอยู่ที่จะเป็นกัน สิ่งแวดล้อมมีส่วนกำหนดมากถึงเก้าสิบเปอร์เซนต์
 
เพราะเบื้องหลังผู้นำนั่นคือผู้ตามนั่นเอง คือนำตามแบบที่เขาทำให้ตาม หลักการนี้ผู้นำที่ประสบความสำเร็จได้ก็คือทำตามตำรา และทฤษฎีที่มีการสอนการแนะนำ มี
 
การจูงใจให้ตาม ด้วยกลวิธีมากมาย แม้แต่ศาสนาก็คือหนึ่งในสิ่งนี้ แต่ศาสนาเป็นสิ่งดี ลูกพ่อค้าเป็นพ่อค้า ลูกช่างเหล็กก็เป็นช่างเหล็ก ลูกจ้างร้านอาหารก็มีสิทธ์เป็น
 
เจ้าของร้านอาหาร ทุกอย่างหากอยากที่จะเป็น ก็มีสิทธิ์ที่จะเป็น เพราะทุกชีวิตมีจินตนาการและสามารถทำให้เป็นจริงได้ หากต้องการที่จะเป็น จินตนาการ มีบวก
 
และมีลบ และจินตนาการมีอยู่จริง
 
 
            เมื่อมีเหตุ ก็มีผลที่มาจากเหตุตามมา เมื่อมีเหตุ เพราะในโลกนี้ต้องอยู่บนพื้นฐานที่ต้องเป็นจริง แต่ด้วยมายาของมนุษย์ ก็สามารถทำให้สิ่งที่ไม่เป็นจริงให้
 
เป็นจริงได้ เราเรียกมายาส่วนนี้ว่าโลกเสมือนจริง ด้วยอัจฉริยะในตัวมนุษย์ ที่ธรรมชาติให้มา นั้นมันมากมายและซับซ้อน มากเกินที่นุษย์จะหยิบเอามาใช้ได้หมด ดัง
 
นั้นมนุษย์จึงต้องตอบคำถามที่ไม่รู้จบ ของมนุษย์กันเองที่ตั้งโจทย์ให้กัน ล่าสุด โจทย์ที่แทบจะหาคำตอบไม่ได้เลย ก็ได้รับการเฉลยแบบผ่าโลกทั้งใบให้กลลายเป็นชิ้น
 
เล็กชิ้นน้อยแทบละเอียดเป็นผุยผง นั้นคือ นวัตกรรม ชิ้นเอกที่มนุษย์ที่ชือ สตีฟ จอป สร้างสรรค์ขึ้นมา มินิคอมพิวเตอร์ ไอโฟน /ไอแพด / ได้เปลี่อนพฤติกรรมของ
 
มนุษย์ไปจากเดิมโดยสิ้นเชิง กลายเป็นเครื่องมือในการ :พันธนาการ: มนุษย์ด้วยกันเอง แน่นหนาจนไม่เหลือความเป็น ส่วนตัว นวัตกรรม แต่ละชิ้นที่มนุษย์สร้างขึ้น
 
มา ล้วนมาจาก โลกแห่งจินตนาการ มาก่อนแทบทั้งสิ้น เมื่อง่ายขึ้น ทุกอย่างก็ต้องเร็วขึ้น เมื่อเร็วขึ้น สิ่งที่ต้องทำก็ต้องเพิ่มขึ้น เวลาของมนุษย์ยุกต์สมัยใหม่ ก็ถู
 
พันธนาการ ด้วย นวัตกรรมทางธุรกิจ การค้ากำไรและเอารัดเอาเปรียบกัน ไม่มีใครเก่งกว่าใครได้ยั่งยืน
 
 
 
 
ด้วย นวัตกรรมทางธุรกิจ การค้ากำไรและเอารัดเอาเปรียบกัน ไม่มีใครเก่งกว่าใครได้ยั่งยืน
 
   บนโลกใบนี้คือสวรรค์สำหรับทุกๆคน และเป็นหุบเหวนรกได้พร้อมๆกัน เพียงแค่ไม่เข้าใจความจริงที่จะต้องเป็นไปที่เป็นไปได้เหมือนๆกันเป๊ะทุกคน 
 
  สิ่งเสพติด ที่มนุษย์ติดกันทุกคน มิได้เป็นสิ่งเสพติดทางกาย แต่มันเป็นสิ่งเสพติดทางจิต ทางวิญญาน และปริมาณการเสพที่ต้องเพิ่มขึ้น และแสวงหาของแปลกใหม่
 
มาเสพ ก็เกิดขึ้นตลอดเวลา เพราะความคิดของมนุษย์ ลึกล้ำซับซ้อนซ่อนปม จนสุดท้ายมนุษย์ก็แก้ปม ปัญหา ที่ผูกกันเองไม่ได้ เพราะ เวลาที่ธรรมชาติให้มานั้น
 
ยาวนานจนมนุษย์ลืมวันที่จะต้องสิ้นสุดเวลาแห่งการมีชีวิต.ใช้ชีวิตให้มันหมดไป วันนี้ พรุ่งนี้ และวันที่ตั้งความหวัง สุดท้ายความร่วงโรยเสื่อมสลายก็มาเยือน  
 
หลายๆคน ตกเป็นเหยื่อของการเสพสมทางอารมณ์ และติดใจยอมทำตามความมุ่งหวังของอารมณ์ จนสิ้นลมหายใจ. เหตุที่เป็นเช่นนี้นั้นย่อมมีที่มา ย่อมมีเบื้องหลัง
 
ที่ทำให้เป็นไป อยากรู้ ตามไปดูในผ่ามิติ มีตองจะ พาไปดู
 
 โลกทั้งโลกที่กลมๆทั้งใบ เพราะจินตนาการของมนุษย์ ไม่มีขอบเขตไร้จุดสิ้สุด เพราะมนุษย์ โดนบงการมาจากภายในที่นำพามาตั้งแต่เริ่มมาจุติเป็นกายมนุษย์ สัมผัส
 
ที่อ่อนไหว ทำให้มนุษย์ต้องค้นหาและเสพสมให้ สมอยาก แล้วความเบื่อหน่ายก็มาแทนที่ ยิ่งเสพยิ่งลึก ไม่รู้สึกถึงความเป็นตัวตนของตัวเอง ว่ามันมีข้อจำกัด หนึ่ง
 
กายหนึ่งช่วงชีวิต สูตรสำเร็จตายตัว แต่มนุษย์ไม่ยอมรับความจริง ดิ้นรนที่จะยืนหยัดให้มีชีวิตให้ยาวนาน จนลืมสนิทว่าชีวิตนั้นถูกกำหนดช่วงเวลา ไว้แล้วสำเร็จรูป
 
ถึงเวลา ต้องละทิ้งซากกายไป. 
 
  ความกลัว ทำให้มนุษย์ ต้องค้นหา และต้องตรากตรำ ทุกทรมานในการแสวงหาและสะสม จนลืมตัวตน ของตัวเอง ไม่มีเวลาเหลือให้ได้สงบใจ เพราะความกลัว
 
ทำให้มนุษย์เกิดความกล้า ความกล้าทำให้เกิดความประมาท หนึ่งชีวิตหนึ่งกาย หนึ่งช่วงเวลาที่ได้มา มนุษย์จึงใช้ให้หมดไป แบบสูญเปล่าหนึ่งความสำเร็จ ก็จะมี
 
หนึ่งความล้มเหลวตามมา  มนุษย์ยืนอยู่บนความล่อแหลม ของความหายนะมันคือเกมส์ที่ถูก จัดมาจากอาณาจักรจิต ที่แยบยลจนน้อยคนที่จะรู้เท่าทัน เพราะมันถูก
 
ฝังติดตัวมาให้ได้สัมผัสกันอย่างเย้ายวนชวนให้ทรมาน มันคือ:อารมณ์:แล้วมันมาจากไหนกัน ตามมามีตองจะพาไปดู ในผ่ามิติ. 
        
อาณาจักรจิตร
    ในหนึ่งดวงจิตร ที่ฝังตัวอยู่ในหนึ่งกาย มีความสัมพันธ์เกาะเกี่ยวกันอย่างลงตัว และจะมีพฤติกรรมเกิดขึ้น จากการบงการของดวงจิตร ที่มีประวัติของพฤติกรรม
 
ต่างๆที่กระทำเอาไว้ในกายต่างๆ ที่ไปจุติและกระทำเอาไว้ ในแต่ละกายที่แตกต่าง มีเครื่องมือในการ ประกอบการกระทำที่ไม่เหมือนกัน ในกายมนุษย์นั้นมีเครื่องมือ
 
ในการประกอบพฤติกรรม ที่พร้อมครบครันมากที่สุด ในทุกๆกาย ของมนุษย์มีข้อจำกัดคือจะมีช่วงของชีวิตที่ตายตัว ดวงจิตรจะต้องละกายไปเมื่องช่วงอายุของชีวิต
 
หมดลง ไปพร้อมๆกับประวัติแห่งพฤติกรรมที่กระทำเอาไว้ในช่วงที่ครองกายนั้นอยู่ เส้นทางของดวงจิตร แต่ละดวงนั้นที่จะไปยังกายต่างๆได้นั้น ผลจากการกระทำใน
 
ช่วงที่ครองกายต่างๆเป็นตัวกำหนด เหมือนการกำหนดช่วงของความถี่ของคลื่นวิทยุ จะไม่มีการฝ่าฝืนออกนอกเส้นทางได้ เรียกว่าแบ่งแยก ตามมิติ แห่งพฤติกรรม
 
ในอาณาจักรแห่งดวงจิตร ไม่มีขอบเขต ไม่มีกาลเวลา แต่ดวงจิตรจะถูกกำหนดให้สถิตอยู่ด้วยความบริสุทธิ์ของดวงจิตร(pure)ดวงจิตรที่บริสุทธ์ิจะสามารถ ล่วงล้ำ
 
ไปยังมิติที่มัวหมองกว่าได้ สามารถที่จะไปชี้นำให้ดวงจิตรที่มัวหมอง ให้เห็นหนทางแห่งความบริสุทธิด้วยการลงไปจุติในมิตินั้นๆ 
 
    ดวงจิตร เป็นหน่วยพลังงาน  ที่บริสุทธิ์  ที่่ต้องอาศัยเครื่องมือในการ ถ่ายทอดพลังงาน ให้ออกมาในรูปแบบต่างๆ แต่ละดวงจิตจะมีพลังงานที่เริ่มต้น เท่าๆกัน
 
สถิตอยู่ในอาณาจักร แห่งดวงจิตร. ในหนึ่งดวงจิตร จะมีสองส่วน คือส่วน ทีให้พลังทาง บวก และอีกส่วนจะให้พลังทางลบ ทั้งสองส่วน จะคอยถ่วงดุลกันและกัน 
 
          พลังทางบวก และพลังทางลบ มีความสำคัญเท่าเทียมกัน จะขาดกันและกันไม่ได้ เมื่อพลังงาน สองด้านไม่เท่ากัน ส่วนที่ต่างกันก็จะเกิด ผลต่างที่เป็น
 
พลังงานแสดงออกมา เรียกว่า พลังงานใหม่ ทีมีปฏิกริยา ต่อส่วนรวม ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ในรูบแบบต่างๆ ทั้งฝั่ง บวก และลบ นี่คือกระบวนการของดวงจิตร
 
ที่เกิดขึ้นในอาณาจักรจิตร ดังนั้น ในอาณาจักรจิตรจึงมี ส่วนที่เป็นส่วนบริสุทธิ์ อยู่ส่วนใจกลางอาณาจักร ซึ่งมิได้มีอาณาเขต แต่จะ มีความบริสุทธิ์เป็นตัว แบ่งแยก
 
ออกเป็น ชั้นมิติ ที่ ซ้อนกัน แต่ละมิติ เมื่อเกิดความต่าง ระดับกัน ดวงจิตรก็จะถูก ผลักดันให้แยกไปอยู่ในมิติต่างๆตามความมัวหมองหรือตามความเหมาะสมใน
 
แต่ละมิติ และในแต่ละมิติ ก็จะมีกาย หรือร่างที่มีอุปกรณ์ที่แตกต่างกัน เพื่อใช้ในการ ประกอบพฤติกรรม โต้ตอบกันและกัน ทั้งฝั่งบวกและฝั่งลบ ยิ่งค่าความต่างยิ่ง
 
มาก การตอบสนองความต่างก็จะมีความรุนแรงมากขึ้นตามไปด้วย และจะมีการพัฒนาเรียนรู้ในการแก้เกมส์ หรือต่อสู้เพื่อให้ดุลย์กันและกัน โดยมีการพัฒนากาย
 
ให้มีความซับซ้อน ในการแสดงพฤติกรรมใด้รุนแรงและ ละเอียดซับซ้อนยิ่งๆขึ้น ผลทำให้ดวงจิตรต้องมัวหมองหรือมีผลต่าง ที่มากขึ้นแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มกราคม 2013 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]