• TERY
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : dec_thai@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 53714
  • ส่ง msg :
  • โหวต 87 คน
De'Cize
มีเกร็ดความรู้รวมถึงงานDesignออกแบบต่างๆเชิญมาแวะชมกันได้นะครับ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Instyle
วันจันทร์ ที่ 3 กันยายน 2550
Posted by TERY , ผู้อ่าน : 1741 , 10:51:16 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สำหรับน้องๆที่สนใจจะเข้าคณะสถาปัตภายในหรือออกแบบตกแต่งภายในพี่มีมหาลัยที่เปิดรับมาให้น้องๆได้เลือกดูไว้ก่อนนะครับจะได้เป็นการศึกาผลคะแนนล่วงหน้า...รัฐบาล1. จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย   - สาขาวิชาสถาปัตยกรรมภายใน2. มหาวิทยาลัยธรรมศาตร์   - สาขาวิชาสถาปัตยกรรมภายใน3. มหาวิทยาลัยศิลปากร   - สาขาวิชาออกแบบตกแต่งภายใน4. มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี   - สาขาวิชาสถาปัตยกรรมภายใน5. สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าค....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 12 สิงหาคม 2550
Posted by TERY , ผู้อ่าน : 1036 , 22:40:52 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การขาดเกีนรติยศชื่อเสียง   ให้หันหัวเสียงไปทางทิศใต้  การตั้งโต๊ะก้ให้ตั้งโต๊ะในจุดที่เป็นทิศใต้แล้วหันหน้าไปทางทิศเหนือเหลือทิศตะวันออกก็ได้   การตั้งโต๊ะในทิศใต้หรือหันหัวเตียงไปทางทิศใต้  จะช่วยให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานได้อย่างรวดเร็วจะอุดมไปด้วยเกีนรติยศชื่อเสียง   ชีวิตมีแต่ความสุขในทุกๆด้านการงานไม่ก้าวหน้า   ให้ตั้งโต๊ะทำงานไว้ยังตำแหน่งโชค  คือจุดที่เป็นเส้นทะแยงมุมกับประตูห้อง    ตั้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 29 กรกฎาคม 2550
Posted by TERY , ผู้อ่าน : 16777 , 19:19:01 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       การประเมิณราคาสวนจะไม่คิดเป็นตารางเมตรดังเช่นการตกแต่งบ้าน   เพราะพื้นที่บางส่วนเป็นสนามหญ้า   บางส่วนก็เป็นบ่อน้ำราคาก็ย่อมแตกต่างกันไป   แต่หากให้กะคร่าวๆ   นักจัดสวนที่มีความชำนาญบางท่านอาจตีราคาเฉลี่ยเป็นตารางเมตรให้   โดยอยู่ที่ระหว่าง 500 - 800 บาทต่อตารางเมตร   ทั้งนี้ขึ้นกับข้อจำกัดหลายๆประการการคิดราคาค่าจัดสวนโดยทั่วไปจะแบ่งเป็น1. ราคาพรรณไม้นักจัดสวนจะทำรายการแจกแจงรายละเอียดชนิดของ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 กรกฎาคม 2550
Posted by TERY , ผู้อ่าน : 3641 , 20:53:47 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การปลูกต้นไม้มงคลที่เหมาะสมกับคนเกิดปีต่างๆคนเกิดปีชวด    ต้นไม้ที่เหมาะสมถูกชะตากับคนเกิดปีชวดคือ  ต้นมะพร้าวและต้นกล้วยคนเกิดปีฉลู   ต้นไม้ที่เหมาะสมถูกชะตากับคนเกิดปีฉลูคือ  ต้นตาล  ซึ่งหมายถึงความมั่นคงและรุ่งเรืองคนเกิดปีขาล   ต้นไม้ที่ถูกโฉลกกับคนเกิดปีขาลเป็นอย่างดีคือ  ต้นรางและต้นขนุน  ซึ่งช่วยเกื้อหนุนชีวิตให้รุ่งเรืองยิ่งขึ้นคนเกิดปีเถาะ   ไม้มงคลที่เหมาะสมกับคนเกิดปีเถาะคือต้นมะพร้าวคนเกิ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 กรกฎาคม 2550
Posted by TERY , ผู้อ่าน : 2814 , 21:31:39 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

kiosk ก็คล้ายรถเข็นขนาดเล็กนั้นเองแต่อาจจะรวมถึงที่ขายของเล็กๆด้วย  การออกแบบนั้นเราต้องคำนึงถึง 2 อย่างด้วยกัน  คือ1 ตัวPrograming  2 designPrograming  คือแผนระบบของโครงการ  เช่นพฤติกรรมลูกค้า  สถานที่  เป็นต้นDesign  ต้องออกแบบให้สื่อไปถึงร้านที่คุณต้องการเช่นการใช้โทนสีรูปแบบของkiosk  รวมถึงออกแบบspaceภายในด้วยนี่อาจเป็นข้อมูลเพียงเล็กน้อยนะครับที่ใช้สำหรับการออกแบบ  ยังไงเพื่อนๆพี่ๆฟากติชมกันด้วย....

อ่านต่อ


/2