• TERY
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : dec_thai@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 48982
  • ส่ง msg :
  • โหวต 87 คน
De'Cize
มีเกร็ดความรู้รวมถึงงานDesignออกแบบต่างๆเชิญมาแวะชมกันได้นะครับ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Instyle
วันอาทิตย์ ที่ 29 กรกฎาคม 2550
Posted by TERY , ผู้อ่าน : 16084 , 19:19:01 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       การประเมิณราคาสวนจะไม่คิดเป็นตารางเมตรดังเช่นการตกแต่งบ้าน   เพราะพื้นที่บางส่วนเป็นสนามหญ้า   บางส่วนก็เป็นบ่อน้ำราคาก็ย่อมแตกต่างกันไป   แต่หากให้กะคร่าวๆ   นักจัดสวนที่มีความชำนาญบางท่านอาจตีราคาเฉลี่ยเป็นตารางเมตรให้   โดยอยู่ที่ระหว่าง 500 - 800 บาทต่อตารางเมตร   ทั้งนี้ขึ้นกับข้อจำกัดหลายๆประการการคิดราคาค่าจัดสวนโดยทั่วไปจะแบ่งเป็น1. ราคาพรรณไม้นักจัดสวนจะทำรายการแจกแจงรายละเอียดชนิดของ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 กรกฎาคม 2550
Posted by TERY , ผู้อ่าน : 3498 , 20:53:47 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การปลูกต้นไม้มงคลที่เหมาะสมกับคนเกิดปีต่างๆคนเกิดปีชวด    ต้นไม้ที่เหมาะสมถูกชะตากับคนเกิดปีชวดคือ  ต้นมะพร้าวและต้นกล้วยคนเกิดปีฉลู   ต้นไม้ที่เหมาะสมถูกชะตากับคนเกิดปีฉลูคือ  ต้นตาล  ซึ่งหมายถึงความมั่นคงและรุ่งเรืองคนเกิดปีขาล   ต้นไม้ที่ถูกโฉลกกับคนเกิดปีขาลเป็นอย่างดีคือ  ต้นรางและต้นขนุน  ซึ่งช่วยเกื้อหนุนชีวิตให้รุ่งเรืองยิ่งขึ้นคนเกิดปีเถาะ   ไม้มงคลที่เหมาะสมกับคนเกิดปีเถาะคือต้นมะพร้าวคนเกิ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 กรกฎาคม 2550
Posted by TERY , ผู้อ่าน : 2546 , 21:31:39 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

kiosk ก็คล้ายรถเข็นขนาดเล็กนั้นเองแต่อาจจะรวมถึงที่ขายของเล็กๆด้วย  การออกแบบนั้นเราต้องคำนึงถึง 2 อย่างด้วยกัน  คือ1 ตัวPrograming  2 designPrograming  คือแผนระบบของโครงการ  เช่นพฤติกรรมลูกค้า  สถานที่  เป็นต้นDesign  ต้องออกแบบให้สื่อไปถึงร้านที่คุณต้องการเช่นการใช้โทนสีรูปแบบของkiosk  รวมถึงออกแบบspaceภายในด้วยนี่อาจเป็นข้อมูลเพียงเล็กน้อยนะครับที่ใช้สำหรับการออกแบบ  ยังไงเพื่อนๆพี่ๆฟากติชมกันด้วย....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 กรกฎาคม 2550
Posted by TERY , ผู้อ่าน : 12381 , 18:20:53 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         การออกแบบสวนควรมีทั้งส่วนที่เป็นสิ่งก่อสร้างฮาร์ดสเคป  และส่วนที่อ่อนนุ่มซอฟต์สเคป   ในที่นี้ฮาร์ตสเคปจะหมายถึงโครงสร้างต่างๆในสวน  เช่นที่นั้ง  ศาลา  โคมไฟ  แผ่นซีเมนต์และอื่นๆ   ประโยชน์คือทำให้เราสามารถเข้าไปใช้ประโยชน์ในพื้นที่เหล่านี้ได้เพิ่มขึ้น  เช่นลานนั้งเล่น      ส่วนซอฟต์สเคป  หมายถึง  องค์ประกอบทางธรรมชาติได้แก่พรรณไม้และน้ำ  ซึงมีส่วนช่วยลดความแข็งกระด้างของฮาร์ดสเคปลงได้  การใช....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 กรกฎาคม 2550
Posted by TERY , ผู้อ่าน : 3084 , 17:22:09 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

BATH   ROOM รูปแบบ หรือ สไตล์ ในการตกแต่ง ห้องน้ำ โดยส่วนใหญ่มักขึ้นอยู่กับ รสนิยม และ ความชื่นชอบ ของแต่ละบุคคล การเลือกรูปแบบ หรือ สไตล์ การตกแต่ง ก็ควรให้สอดคล้องกับ รูปแบบและ การตกแต่งภายใน โดยรวมของ อาคาร บ้านเรือน นั้นๆ โดยมีข้อคิดว่า ไม่ควรใช้รูปแบบ ที่มีการประดับประดารุงรัง หรือมีรายละเอียดซอกมุมมาก เพราะจะทำให้ยากต่อ การทำความสะอาด ในปัจจุบัน รูปแบบ หรือ สไตล์ ที่มักเป็นที่นิยมหลากหลาย แต่รู....

อ่านต่อ


/2