• TERY
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : dec_thai@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 53623
  • ส่ง msg :
  • โหวต 87 คน
De'Cize
มีเกร็ดความรู้รวมถึงงานDesignออกแบบต่างๆเชิญมาแวะชมกันได้นะครับ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Instyle
วันอาทิตย์ ที่ 22 กรกฎาคม 2550
Posted by TERY , ผู้อ่าน : 14937 , 18:20:53 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         การออกแบบสวนควรมีทั้งส่วนที่เป็นสิ่งก่อสร้างฮาร์ดสเคป  และส่วนที่อ่อนนุ่มซอฟต์สเคป   ในที่นี้ฮาร์ตสเคปจะหมายถึงโครงสร้างต่างๆในสวน  เช่นที่นั้ง  ศาลา  โคมไฟ  แผ่นซีเมนต์และอื่นๆ   ประโยชน์คือทำให้เราสามารถเข้าไปใช้ประโยชน์ในพื้นที่เหล่านี้ได้เพิ่มขึ้น  เช่นลานนั้งเล่น      ส่วนซอฟต์สเคป  หมายถึง  องค์ประกอบทางธรรมชาติได้แก่พรรณไม้และน้ำ  ซึงมีส่วนช่วยลดความแข็งกระด้างของฮาร์ดสเคปลงได้  การใช....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 กรกฎาคม 2550
Posted by TERY , ผู้อ่าน : 3189 , 17:22:09 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

BATH   ROOM รูปแบบ หรือ สไตล์ ในการตกแต่ง ห้องน้ำ โดยส่วนใหญ่มักขึ้นอยู่กับ รสนิยม และ ความชื่นชอบ ของแต่ละบุคคล การเลือกรูปแบบ หรือ สไตล์ การตกแต่ง ก็ควรให้สอดคล้องกับ รูปแบบและ การตกแต่งภายใน โดยรวมของ อาคาร บ้านเรือน นั้นๆ โดยมีข้อคิดว่า ไม่ควรใช้รูปแบบ ที่มีการประดับประดารุงรัง หรือมีรายละเอียดซอกมุมมาก เพราะจะทำให้ยากต่อ การทำความสะอาด ในปัจจุบัน รูปแบบ หรือ สไตล์ ที่มักเป็นที่นิยมหลากหลาย แต่รู....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 กรกฎาคม 2550
Posted by TERY , ผู้อ่าน : 541 , 18:11:43 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปีนี้ก็เป็นอีกปีที่ผมได้มีโอกาศไปชมงานนี้   ซึ่งปีนี้งานสถาปนิก50ของไทยเราสามารถจัดได้ยิ่งใหญ่มากไม่แพ้ที่ใดๆในเอเชียเลย  ในงานมีความล้ำสมัยของDesignต่างๆ   ตัวผมเห็นแล้วมีประโยชน์ต่อการศึกษาต่อของผมมาก   จึงอยากให้พี่ๆที่ได้มีโอกาศแวะมาบล๊อกผมได้เข้ามาดูและติชมกันนะครับขอบพระคุณมากครับ.......บรรยากาศงานเต็มชมได้ที่Pictureนะครับ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 กรกฎาคม 2550
Posted by TERY , ผู้อ่าน : 633 , 23:33:04 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับเพื่อนและพี่ๆทุกคน   พอดีผมได้มีโอกาศได้ดูช่องเนชั่นเลยได้ทราบว่ามีเว็ปดีๆอย่างเว็ปนี้ที่ได้เปิดโอกาศให้ได้สร้างบล๊อกเป็นของตัวเอง  ส่วนผมนั้นเป็นแฟนรายการ อยู่สบาย และDesign Newเพราะได้มีโอกาศเรียนทางด้านนี้เนื่องจากมีความชอบส่วนตัวเป็นกำไรอยู่แล้ว  วันนี้เลยได้ลงมือสร้างบล๊อกเป็นของตังเองเพื่อให้เพื่อนๆพี่ๆมาแสดงความคิดเห็น  ส่วนผมนั้นจะเอาความรู้เกี่ยวกับงานสถาปัตงานDesignรวมถึงรูปถ่ายจา....

อ่านต่อ


/2