• สันดาปความคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : gla2775@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2010-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 23
  • จำนวนผู้ชม : 35148
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
Puremind Insurance
เผยแพร่ความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการประกันภัย รอบๆ ตัวคุณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/InsuraceGuyByBanz
วันจันทร์ ที่ 14 พฤษภาคม 2555
Posted by สันดาปความคิด , ผู้อ่าน : 1394 , 22:26:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       ทำไมตัวแทน นายหน้า บริษัทประกันไม่ยอมขาย ภัยธรรมชาติ ลมพายุ แผ่นดินไหว น้ำท่วม       สำหรับคนที่มีการทำประกันไฟไหม้ ไม่ว่าจะเป็นบ้านพัก ร้านค้า หรือโรงงานอุตสาหกรรม ซึ่งส่วนใหญ่ในปีนี้ ( 2555 หลังสถานการณ์ น้ำท่วมใหญ่ปี 2554 ) คำถามหนึ่งซึ่งจะถามบริษัทประกัน หรือตัวแทน นายหน้ากันคือ มีความคุ้มครองภัยธรรมชาติไหม ถ้าจะว่ากันให้ชัดคือคุ้มครอง ลมพายุ แผ่นดินไหว หรือน้ำท่วม หรือเปล่า? ที่เป็นเช่นนี....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 พฤศจิกายน 2554
Posted by สันดาปความคิด , ผู้อ่าน : 2020 , 23:24:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ต้องยอมรับกันว่า มหาวิกฤตน้ำท่วมใหญ่ปี 54 นี้ นอกจากจะสร้างความเสียหายอย่างมากมายให้แก่หลายๆ ฝ่ายแล้ว แต่ในทางกลับกันถ้ามองย้อนกลับไปในอดีต วิกฤตที่เกิดขึ้นนี้ย่อมปฎิเสธไม่ได้ว่าส่วนหนึ่งย่อมเกิดจากฝีมือของมนุษย์เรานี่เอง ในธุรกิจประกันภันก็เช่นเดียวกัน เหตุการณ์ครั้งนี้คงทำให้ธุรกิจประกันภัยในบ้านเราปรับตัวไปในทิศทางที่ถูกต้องมากยิ่งขึ้น          เพราะจากเดิมที่ใช้ราคาเป็นตัวแข็งขัน จนทำให....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 พฤศจิกายน 2554
Posted by สันดาปความคิด , ผู้อ่าน : 1150 , 17:21:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข้อควรปฎิบัติเมื่อรถน้ำท่วม และต้องการเคลมกับบริษัทประกันภัยว่าต้องทำอย่างไร              ในกรณีที่จะกล่าวนี้ เป็นกรณีที่ท่านต้องทำประกันประเภท 1 เท่านั้น รถถึงจะได้รับความคุ้มครองจากน้ำท่วม โดยหลักการประกันประเภท 1 จะคุ้มครองความเสียหายของรถยนต์ที่เกิดจากน้ำท่วมอยู่แล้ว แต่สาเหตุของการเกิดความเสียหายก็ถือเป็นเรื่องสำคัญ คือท่านต้องแสดงให้เห็นว่าท่านได้พยายามป้องกันและรักษารถของท่านอย่างเต็มที่แล้ว แ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 พฤศจิกายน 2554
Posted by สันดาปความคิด , ผู้อ่าน : 1137 , 16:33:49 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            ในภาวะที่มีน้ำท่วมใหญ่ ผู้ที่มีรถยนต์เป็นพาหนะก็ย่อมต้องวิตกกังวลเป็นเรื่องธรรมดาว่ารถของท่านจะได้รับความคุ้มครองหรือไม่ เมื่อรถยนต์ต้องเสียหายจากเหตุน้ำท่วม อย่างแรกเลยก็ต้องดูก่อนว่ารถยนต์ของท่านนั้นมีประกันรถยนต์ประเภทอะไร ถ้าทำประกันรถยนต์ประเภท 1 ก็ต้องบอกว่าคุ้มครองน้ำท่วมรถครับ แต่ความคุ้มครองนี้ก็ยังมีเงื่อนไขอยู่นะครับ เพราะที่ทราบๆมา ปรากฎว่าบริษัทประกันใช้เงื่อนไขที่ผู้ขับขี่ขั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 พฤษภาคม 2554
Posted by สันดาปความคิด , ผู้อ่าน : 1209 , 17:18:53 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

…….  ต่อจากเหตุการณ์คราวก่อนนันท์กลับบ้านมานอนไม่หลับทั้งคืน เพราะคิดว่าคันหลังมากกว่าน่าจะเป็นสาเหตุ ที่ทำให้ผู้ตายเสียชีวิต แต่ทำไม่ถึงถูกกันไว้เป็นพยาน นันท์จึงเล่าเรื่องดังกล่าวให้พ่อและแม่ฟัง เมื่อได้ฟัง พ่อและแม่จึง ตัดสินใจโทรหา กฤต  เพื่อขอความคิดเห็น กฤต ก็บอกถึงสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นอย่างอ้อมๆ ว่า ในสังคมย่อมมี 2 ด้านเสมอ ถ้าเราโชคร้ายไปเจอด้านไม่ดีก็อยู่ที่ว่าเราจะหาทางออกอย่างไรให้ได้รับผล....

อ่านต่อ


/5