• It_ตาหนุ่ย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : thanit.ter@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-05-18
  • จำนวนเรื่อง : 40
  • จำนวนผู้ชม : 42222
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
ยุติธ้อน
มันง่ายมากที่จะพูดไป มันคิดได้ไม่ลำบาก แต่มันยากที่จะทำ...
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ItThanui
วันจันทร์ ที่ 20 ธันวาคม 2553
Posted by It_ตาหนุ่ย , ผู้อ่าน : 1270 , 16:49:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บางทีบางครั้งเราอยากให้คนอื่นเห็นในสิ่งที่เราทำแล้วว่าดี อยากให้คนอื่นได้สรรเสริญ อยากให้คนได้พูดถึงตัวเองในเรื่องดีๆ จึงต้องทำเพราะเอาหน้า ทั้งๆที่ในใจก็ไม่ได้เต็มใจกับสิ่งที่ทำเลยแต่พอลับหลัง ก็ไม่ได้ทำตามเจตนาที่เคยบอกใครๆต่อใครไว้ทำไมต้องเอาหน้า ต้องได้หน้าเพื่ออะไร อยากรู้ว่าคำสรรเสริญจากบุคคลอื่นนั้นมีค่าแค่ไหน มีค่ามากกว่าใจที่อยากทำหรือเปล่าหาก เราต้องการช่วย ต้องการทำ อย่าจริงใจ เต็มที่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 ธันวาคม 2553
Posted by It_ตาหนุ่ย , ผู้อ่าน : 1280 , 12:28:37 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แปลงมาจากเพลงเดิม ขออนุญาติต้นฉบับด้วยครับจากทำนองเพลง ยินดีที่ไม่รู้จัก ของ 25 HOURSลองฟังตามไปด้วยให้ได้ทำนองครับhttp://bigbang.bloggoo.com/songs/29661ก็รู้ว่าเธอเป็นใคร ก็รู้ว่าฉันเป็นใครก็รู้ว่าโลกความจริง ที่อยู่นั้นโหดร้ายอย่างไรสิ่งที่สำคัญที่สุด อาจไม่มีค่าเท่าไหร่เท่ากับพวกเรา ได้ยื่น น้ำใจ ให้ช่วยเหลือกันให้เธอลืมเรื่อง..ที่..เลวร้ายทิ้งมันไปให้เหลือแค่ว่างเปล่าลืมทุกความทุกข์ ให้เหมือนวันส....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 30 พฤศจิกายน 2553
Posted by It_ตาหนุ่ย , ผู้อ่าน : 813 , 13:58:53 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...งงอะดิ อิอิคน กับ อ้อย เหมือนกันตรงที่ เวลากินอ้อยก็ดูดน้ำหวานจนหมด สุดท้ายเหลือแต่กากก็คายทิ้งไป คนก็คงเช่นกัน เมื่อหมดแรง หมดกำลังก็ตาย ไม่มีชิวิตจิตใจ เหลือแต่ซากแต่อีกด้านหนึ่งคือ....เมื่อหมดคุณค่า ไม่มีประโยชน์ ไม่มีผลที่ได้รวมกัน ก็ไร้คุณค่า ละทิ้งละเลย ไม่ใยดีความรัก     เมื่อคนที่รัก ไม่สามารถให้ความรักได้ ก็หมดประโยชน์ ทิ้งกันไปบริษัท    เมื่อพนักงานแก่ตัว หรือเจ็บพิการ หมดประโยชน์ ก็บีบใ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 พฤศจิกายน 2553
Posted by It_ตาหนุ่ย , ผู้อ่าน : 938 , 17:20:32 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เริ่มเขียนเรื่องนี้เมื่อวันที่ 10 กันยายน 25531 รอยที่ทิ้งไว้การ ทำิผิดของคนที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูงและไม่ยอมรับฟังคำต่อว่าจากเจ้านาย จนก่อให้เกิดการฆาตกรรม และ Dieing Message ที่ผู้ตายได้ทิ้งให้ไว้เป็นปริศนา"คนเรานั้นผิดได้ทุกคนแต่ว่าถ้าผิดแล้วพยายามแก้ไขในสิ่งนั้นก็ดี แต่ถ้าผิดแล้วยังดืงดันว่าต้องถูกให้ได้มันก็จะยิ่งแย่ไปกันใหญ่"*ปรับปรุงเนื้อหา* Update 26/11/532 ฆาตกรรมผ่านอากาศเรื่องของคว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 พฤศจิกายน 2553
Posted by It_ตาหนุ่ย , ผู้อ่าน : 822 , 14:04:44 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้รู้ว่า น้ำใจคนไทยยังมี มีหลายหน่วยงานร่วมกันบริจาคได้รู้ว่า ฟ้าฝนกำลังเอาคืน ป่าไม้ที่หายไปทำให้เกิดภัยใหญ่ๆได้รู้ว่า ฟ้าฝนไม่เลือกข้าง ตกกระหน่ำทุกภาคได้รู้ว่า การเตรียมการบางพื้นที่มีประสืทธิภาพ ทำให้น้ำไม่ท่วมมากหนักและได้รู้ว่า แค่เตรียมถุงไว้ เอาของในถุงอื่นมาก็ใส่แทนได้ได้รู้ว่า ส.ส. ในพื้นที่จมหายในน้ำ ไม่เห็นมีข่าวลงพื้นที่เลยได้รู้ว่า น้ำท่วม โรงพยาบาล ก็ปล่อยไปได้รู้ว่า หน่วยงานที่รับผิด....

อ่านต่อ


/8