• กุลเดช
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kuldej@jarken.net
  • วันที่สร้าง : 2009-07-06
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 23250
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
A Journey of Life and Wine
เรื่องเล่าที่ “ปรุง”ด้วยอารมณ์ และ “บ่ม”ด้วยจินตนาการ ของคนช่างริน และชอบชิมไวน์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/JLW
วันเสาร์ ที่ 31 กรกฎาคม 2553
Posted by กุลเดช , ผู้อ่าน : 669 , 10:36:16 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สำหรับคนที่เข้าใจความรัก เป็นเรื่องไม่ยากนักที่จะเข้าใจว่าไวน์คืออะไร...หลังจากกลับมาจากต่างประเทศ มนกับโจซึ่งคบกันมาหลายปี ก็ตกลงปลงใจว่าถึงเวลาซักทีสองคนนี้มีอะไรคล้ายๆกัน แต่ก็มีอะไรหลายอย่างที่ต่างกันมนเป็นครู โจเป็นสถาปนิก ทั้งสองคนเรียนจบแล้วมีโอกาสหาประสบการณ์อยู่เมืองนอกซักพักก็กลับมาเมืองไทย โลกของโจคือลูกค้า คือความกว้างไกล คือจินตนาการ โลกของมนคือเด็กๆ คือการพัฒนา คือวิวัฒนาการก่อนแต่งงาน ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 11 สิงหาคม 2552
Posted by กุลเดช , ผู้อ่าน : 453 , 16:19:24 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เป็นที่รู้กันว่าหลักการสื่อสารและโฆษณาชวนเชื่อ คือการดึงให้คนมีส่วนร่วม ร่วมในคุณค่า หรือร่วมในพฤติกรรม ไหนจะดึงให้คนคิดว่าความเก่งคือความดีไหนจะดึงให้คนรู้สึกว่ามีฐานะคือความสุขและไหนจะทึกทักให้จิตสำนึกและความรู้สึก กลายเป็น ความเป็นจริง ... ทานข้าวแล้วสั่งไวน์ในร้านอาหาร ว่าไป ก็ใกล้เคียงกับการทดสอบตัวเองด้วยโจทย์ของร้านอาหาร บริกรและเมนูนะครับเริ่มจากการที่เขาทำให้ไวน์กลายเป็นคู่สนทนากับคนกินคนดื่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 สิงหาคม 2552
Posted by กุลเดช , ผู้อ่าน : 1095 , 05:56:15 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พูดเรื่อง “ไวน์” ไม่วาย ต้องมาเรื่อง “ชีส” ก็ของมันแบบ..ถ้าขาดกันและกัน แล้ว.. เหมือนใจมันจะขาด... ใครไม่เคยลองชีสกับไวน์ คงไม่รู้ว่าโลกนี้มีอะไรมากกว่าที่คุณคิด เมื่อดื่มไวน์พร้อมกับชีส ..รู้สึกอยาก “หลับตา” แล้ว “ฝัน”เมื่อทานชีสแล้วตามด้วยไวน์ ..เหมือน “ฝัน” โดยไม่ต้อง “หลับตา”ลองนึกดู ก็เมื่อของที่ “ควร” อยู่ด้วยกัน มาอยู่ด้วยกัน ก็เมื่อยามฝันก็สุข ยามหลับก็สบายโอย..แค่นึกก็ใจหาย..รู้แล้ว..โลกนี้ย....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 สิงหาคม 2552
Posted by กุลเดช , ผู้อ่าน : 550 , 07:44:03 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“จน เครียด กินเหล้า” ฟังดู แหม..มันแย่เหลือเกินแล้วใครรับรองว่า “รวย ไม่เครียด ไม่กินเหล้า” มันจะดูดี มีความสุขกว่า วันก่อน คนระดับประธานาธิปดียังโดดผา เรื่องของเคอิโงะก็กำลังจะกลายเป็นคลื่นกระทบฝั่ง(เหมือนเคย เด็กคนอื่นลำบากกว่านี้เยอะแยะ ไม่ไปสนใจเขา) เปิดเทอมมาก็ยังไม่มีใครได้เรียนฟรี เศรษฐกิจก็ยังแย่ลงเรื่อยๆ เม็ดเงินยังหายไปพร้อมๆกับเช็คช่วยชาติ...โลกเบี้ยวๆใบนี้ เต็มไปด้วยเรื่องราวรอบตัวเยอะแยะ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 1 สิงหาคม 2552
Posted by กุลเดช , ผู้อ่าน : 495 , 10:17:51 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไวน์กับอาหาร เหมือนไก่กับไข่ ไม่รู้ใครเกิดก่อนกัน หลายคนเริ่มดื่มไวน์เพราะอยากทานอาหารให้อร่อย ขณะที่มีอีกหลายคนอยากทานไวน์ให้อร่อยพร้อมๆกับอยากเจริญอาหาร ไวน์กับอาหาร ว่าไปเป็นของคู่กันเหมือน ชายคู่หญิง หญิงคู่ชาย (แต่เดี๋ยวนี้ ชายคู่ชาย หรือหญิงคู่หญิงก็อาจโอได้)จะเป็นคู่กัน เมื่อเริ่มต้นดูกันใหม่ๆ ก็ต้องมีการ “ศึกษา” กันและกันถ้าใช้วิธีคิดแบบผู้หญิงจะใช้วิธี เลือก เลือก และค่อย “รัก”หรือคิดแบบผู้ช....

อ่านต่อ


/4