• เล่า...100%
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : the_jamzz@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-15
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 16406
  • ส่ง msg :
  • โหวต 150 คน
-:- บล็อค บล็อค บล็อค -:-
สวัสดีทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมชมนะคะ blog นี้เกิดจากคำสั่งของท่านอาจารย์โต้งเลยนะเนี่ย เข้ามาโหวตกันเยอะๆนะ....
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/JamzZz
วันพุธ ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by เล่า...100% , ผู้อ่าน : 3787 , 00:06:35 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          หอใน คือหอพักที่ตั้งอยู่ในมหาวิทยาลัย เพื่อให้นักศึกษาปี 1 ได้เข้ามาอาศัยอยู่ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง คือหนึ่งปีการศึกษาหรือบางคนอาจจะมีระยะเวลาน้อยกว่านั้น  สำหรับหอในที่ข้าพเจ้าจะพูดถึงนั้น  คือหอพักในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่            หากพูดถึงหอพักในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่หรือ มช.นั้น หลายๆคนอาจจะนึกถึงอะไรหลายๆอย่างที่แตกต่างกันออกไป  บางคนอาจนึกถึงเรื่องผีหรือวิญญาณเป็นอย่างแรก  บางคนอาจนึกถึงห้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 ธันวาคม 2550
Posted by เล่า...100% , ผู้อ่าน : 1018 , 09:50:58 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความสุขข้างล่าง...มีได้ไม่ยากเย็นนัก ถ้าโกรธกับเพื่อน...มองคนไม่มีใครรัก ถ้าเรียนหนักๆ...มองคนอดเรียนหนังสือ ถ้างานลำบาก...มองคนอดแสดงฝีมือ ถ้าเหนื่อยงั้นหรือ...มองคนที่ตายหมดลม ถ้าขี้เกียจนัก...มองคนไม่มีโอกาส ถ้างานผิดพลาด...มองคนไม่เคยฝึกฝน ถ้ากายพิการ...มองคนไม่เคยอดทน ถ้างานรีบรน...มองคนไม่มีเวลา ถ้าตังค์ไม่มี...มองคนขอทานข้างถนน ถ้าหนี้สินล้น...มองคนแย่งกินกับหมา ถ้าข้าวไม่ดี...มองคนไม่มีที่นา ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 1 ธันวาคม 2550
Posted by เล่า...100% , ผู้อ่าน : 1223 , 14:52:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คงไม่มีใครคนไหนชอบหรอกนะ หากคุณเข้ามาคุยพร้อมกลิ่นปากที่แสนจะสุดทน โดยเฉพาะกับแฟนสาวหรือสาวคนใหม่ที่คุณกำลังจีบอยู่ คุณสังเกตเธอหรือเปล่าว่าเธอหันหน้าหนีคุณอยู่บ่อยๆขณะที่คุณพูดหรือเปล่า คุณอาจจะคิดว่าเป็นเพราะกลิ่นน้ำหอมของคุณที่เธอไม่ชอบหรือไม่ว่าจะกับใครเขามักจะเบือนหน้าหนีคุณเสมอไม่เว้นแต่คนในครอบครัวของคุณนานแค่ไหนแล้วที่คุณไม่ได้เชคกลิ่นลมหายใจของคุณเลย บางคนถึงกับรู้สึกแย่กับกลิ่นปากของตัวเอง ....

อ่านต่อ

Posted by เล่า...100% , ผู้อ่าน : 981 , 14:22:41 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                        เรื่องราวของกลุ่มคนจากทั่วโลกที่กำลังดูแลโลกด้วยวิธีการอันแสนจะสร้างสรรค์และแปลกใหม่  อย่างไม่เคยได้ยินที่ไหนมาก่อน ทั้ง 100 เรื่องในเล่มนี้ถูกเล่าอย่างสั้นๆ ด้วยภาษาง่ายๆ และจัดหน้าอย่าง  เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์แบบงานโฆษณา ตอนที่หนังสือเล่มนี้ถูกทดลองแถมไปกับ a day มันได้รับการพูดถึงอย่างมากจากหน่วยงานด้านสิ่งแวดล้อมและสื่อมวลชน จนมหาวิทยาลัยและโรงเรียนหลา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 พฤศจิกายน 2550
Posted by เล่า...100% , ผู้อ่าน : 766 , 14:11:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การออกกำลังเป็น สิ่งที่ดีต่อร่างกาย โดยเฉพาะออกกำลังยามเช้า ทำให้ร่างกายสดชื่น กระปรี้กระเปร่า แต่ก็มีข้อควรรู้ เพื่อทำให้การออกกำลังได้ผลกับร่างกายเราอย่างแท้จริง เช่นกัน เราจึงมีหลักปฏิบัติง่ายๆ สำหรับการออกกำลังยามเช้ามาฝากคนที่รักการออกกำลังกันค่ะ1. ตื่นนอนแล้ว อย่าออกกำลังทันที ช่วงที่เราเพิ่งตื่นนอนนั้น สมรรถภาพร่างกายยังต่ำปรับตัวให้กับสภาพแวดล้อมได้ไม่ดีนัก จึงต้องให้เวลากับร่างกายในการปรับสภ....

อ่านต่อ


/2