*/
  • ลูกน้ำเค็ม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-05-28
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 25413
  • จำนวนผู้โหวต : 2
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 7 ธันวาคม 2560
Posted by ลูกน้ำเค็ม , ผู้อ่าน : 277 , 13:34:41 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ฟรอยเด็กหนุ่มหน้าตาดีที่เกิดมาจากครอบครัวฐานะปานกลาง เขาเป็นเด็กที่มีความฝันและมีความคิดเป็นตัวของตัวเองค่อนข้างสูง แต่เป็นคนรักความยุติธรรม เป็นเด็กดีของครอบครัว ด้วยนิสัยส่วนตัวเวลาที่ฟรอยอยากได้อะไรมักจะหางานทำเพื่อให้ได้เงินไปซื้อสิ่งที่เขาอยากได้โดยไม่เคยขอเงินพ่อและแม่ของเขาเลยแม้แต่ครั้งเดียว เคยมีคนถามเค้าว่า "ฟรอยถ้าอยากได้อะไรทำไมไม่บอกพ่อหรือแม่ให้ซื้อให้" ซึ่งฟรอยตอบเพียงสั้นๆว่า "อ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 ธันวาคม 2560
Posted by ลูกน้ำเค็ม , ผู้อ่าน : 674 , 12:56:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปัจจุบันหลายๆประเทศเริ่มตื่นตัวกับการปรับเปลี่ยนรูปแบบทางสังคมและเศรษฐกิจกันมากขึ้น กระบวนการทางเศรษฐกิจที่เรียกว่า Value chain ก็มีการปรับเปลี่ยนมาเป็นในรูปแบบ Green Value Chain มากขึ้นเรื่อยๆ โดยการขับเคลื่อนจากกลุ่มประเทศมหาอำนาจทางเศรษฐกิจอย่างสหรัฐอเมริกา สหภาพยุโรป และญี่ปุ่น ส่งผลต่อหลายๆประเทศรวมถึงประเทศไทยด้วย  ประเทศไทยเป็นประเทศหนึ่งที่มีอัตราการใช้น้ำมันสูงขึ้นเรื่อยๆ จากข้อมูลจากสำนักง....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 19 พฤษภาคม 2556
Posted by ลูกน้ำเค็ม , ผู้อ่าน : 843 , 16:32:13 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมมีโอกาสได้ไปดูงานที่ประเทศจีน เมื่อหลายสัปดาห์ก่อนรู้สึกประทับใจในบ้านเมืองที่ใหญ่โต เทคโนโลยีที่ทันสมัย และความอลังการณ์ของประเทศนี้มีมาก แต่สิ่งที่สะดุดตาและทึ่งในประเทศนี้ไม่ใช่สนามกีฬารังนัก หรือตึกใหญ่โตมโหฬารใดๆ แต่ผมชอบใจกล้องวงจรปิดตามท้องถนนในประเทศจีนครับ ตัวกล้องไม่ได้แปลกแตกต่างอะไรกับประเทศไทยครับ (ถ้าใส่กล้องไว้ในกล่องเหมือนกัน) สิ่งที่แตกต่างกันคือ ประเทศจีนใช้พลังงานโซลาเซลในการสร้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 มีนาคม 2553
Posted by ลูกน้ำเค็ม , ผู้อ่าน : 5404 , 11:51:59 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปัญหาการก่อคดีข่มขื่นในประเทศไทย ปัจจุบันถือว่ามีอัตราเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนน่ากลัว สาเหตุอาจจะมาจากหลากหลายปัจจัยโดยเฉพาะสื่อต่าง ๆ ในสังคมปัจจุบัน เป็นไปได้ไหมว่าปัญหาการก่อคดีข่มขืน กระทำชำเราที่เกิดขึ้นนั้น ทางผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองไม่ได้ให้ความสำคัญเท่าที่ควร หรืออาจจะแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ ก็อาจจะเป็นไปได้ แต่ผมเองกลับมองในมุมของบทลงโทษทางกฏหมายว่า บทลงโทษผู้กระทำผิดคดีดังกล่าวอาจจะมีช่องโหว่ทางก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 มิถุนายน 2552
Posted by ลูกน้ำเค็ม , ผู้อ่าน : 883 , 16:04:28 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมเป็นคนไม่ค่อยซื้อหวยครับ ไม่นิยมการหาเลขเด็ดต่าง ๆ นาๆ อาจจะเป็นเพราะเคยซื้อแล้วไม่เคยถูกเลยสักครั้ง แต่ทุกครั้งที่ซื้ออาจเกิดจากอารมณ์ประมาณว่าวันนี้อยากอุดหนุน เอาซะหน่อย เลขอะไรก็ได้ แต่พอซื้อมาก็มานั่งนึกว่า เราช่วยอุดหนุนเค้า แต่ทำไมเค้าต้องขายเกินจากราคาป้ายด้วย? ล็อตเตอร์รี่ 1 ใบมีส่วนบนและส่วนล่างเขียนราคาไว้ส่วนละ 40 บาทรวมเป็น 80 บาท(สองส่วนบนล่าง)แต่เวลาเราไปซื้อตั้งแต่สมัยที่ผมจำความได้....

อ่านต่อ


/1